Người đàn ông của tôi chỉ được cái đẹp trai

Người đàn ông của tôi chỉ được cái đẹp trai


Văn án: 

 

Lý Mính Hưu đã nghèo lại còn lười, là người có tiền án chỉ vừa được phóng thích.

 

Trừ bỏ lớn lên cao ráo, đẹp trai thì chẳng còn có gì. 

 

Người ngoài đều không hiểu, một nữ cảnh sát giỏi giang lại xinh đẹp thế kia, vì sao phải gả cho hắn?

 

Dư Tễ Đan cười có lệ: Vì anh ấy đẹp trai!

 

Cho đến một ngày, Dư Tễ Đan trông thấy bìa tuần san thương nghiệp trong đống vật chứng ngổn ngang trước mặt.

 

Chồng cô chính là một thiên tài trong lĩnh vực chứng khoán, một tay trùm tài chính không chỉ có tiếng mà còn có miếng*...

 

---

 

Chồng tôi chỉ được cái mặt đẹp.

 

Mới là lạ!!!

 

Anh ấy rõ ràng còn có tám múi cơ bụng cùng 18cm đó!!!

 

***

 

Dư Tễ Đan là một nữ cảnh sát vô cùng xinh đẹp, trước khi bị chuyển về làm sở phó sở cảnh sát cô đã từng là đội trưởng đội hình sự, cống hiến rất nhiều công lao cho đội, đến mức suýt nữa tính mạng cũng cho đi. 

 

Không ai hiểu vì sao cô phải nỗ lực như thế. Rõ ràng là có thể dùng mặt kiếm cơm, nhiều nữ minh tinh nổi tiếng hiện nay còn kém cô vài phần thế nhưng Dư Tễ Đan lại cứ nhất quyết phải lăn lộn trong đội hình sự, mạng cũng không tiếc. 

 

Đến khi bị thương rất nặng còn để lại di chứng, phải chuyển về sở cảnh sát Dư Tễ Đan vẫn còn cảm thấy vô cùng nuối tiếc.

 

Sau khi thuyên chuyển công tác không lâu Dư Tễ Đan gặp Lý Minh Hưu. Chàng trai này vô cùng kỳ lạ, rõ ràng là không quen biết lại cứ luôn đi theo, làm đủ mọi cách để tiếp cận cô. Để được ở gần cô anh ta còn bất chấp ngày ngày dầm mưa hứng gió đến mức cảm lạnh.

 

Sau đó Dư Tễ Đan và Lý Minh Hưu kết hôn, nhanh đến mức không ai ngờ. 

 

Mà vì việc này, cô gặp phải vô vàn phản đối từ phía họ hàng. Không ai tin được một nữ cảnh sát tài giỏi, xinh đẹp như Dư Tễ Đan lại lấy một kẻ đã nghèo lại còn lười biếng như Lý Minh Hưu làm chồng, không những thế hắn còn là một người có tiền án hình sự chỉ vừa mới được phóng thích không lâu.

 

Bản thân Dư Tễ Đan nhiều lúc cũng không tin được. Rõ ràng cô không phải là người nông nổi, bản thân cũng đã lăn lộn trong đội hình sự bao lâu giờ lại chơi trò kết hôn chớp nhoáng. Nghĩ đi nghĩ lại chỉ có thể trách Lý Minh Hưu quá mức đẹp trai khiến cô bị mê hoặc.

 

Thực ra Lý Minh Hưu không chỉ có khuôn mặt đẹp trai, anh còn đặc biệt yêu chiều cô. Anh vì cô mà xuống bếp nấu cơm, rót nước bóc tôm, đưa đón hầu hạ. 

 

Kể từ khi cha mẹ không còn nữa, nhiều năm như vậy trôi qua, tất cả mọi người đều nghĩ Dư Tễ Đan là nhân vật nòng cốt của đội cảnh sát hình sự, lập công vô số, anh dũng không sợ gì. Bọn họ cảm phục cô, đem cô trở thành chi đội trưởng, đem cô trở thành chỉ đạo viên… nhưng chưa từng có ai đem cô trở thành một công chúa nhỏ nâng niu bảo vệ cả. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Dư Tễ Đan không biết Lý Mính Hưu không chỉ coi cô là công chúa nhỏ, anh còn coi cô là sinh mệnh, là chấp niệm của anh.

 

Chấp niệm.

 

So với khát vọng còn cao hơn một tầng.


 

“Không biết yêu cô ấy từ lúc nào

Nghĩ cách để bày tỏ, dũng khí ơi, mày ở đâu?

Có biết bao nhiêu người xung quanh cũng không ngăn nổi tình yêu anh dành cho em

Đem những lời nói lãng mạn nhất vứt bỏ

Anh chỉ muốn vì em làm tan chảy mọi băng giá

Cứ thế thẳng bước qua mỗi mùa đông hạ trong cuộc đời này.” *

 

Lý Mính Hưu vì Dư Tễ Đan mà tạo ra kỳ cảnh nhân gian. Anh đã vì cô mà làm một màn ’tháng tám tuyết bay’, làm một trời đầy sao, một màn “tịch tuyết đào hoa”. Tuy rằng anh không thể thể lấy ngôi sao trên trời tặng cô, nhưng anh có thể vì cô chế tạo vô số ngôi sao trên không trung.

 

Quả thật, trên đời này không có gì có thể đo đếm được những chuyện Lý Minh Hưu đã làm vì Dư Tễ Đan. Anh chấp nhận vì cô hy sinh, vì cô mà trả giá. 

 

“Rất nhiều chuyện anh không nghĩ cho em biết, kỳ thật em cũng không cần phải biết.” Lý Minh Hưu đi lên trước, dắt tay Dư Tễ Đan, “Nhân sinh trên đời, luôn có quá nhiều thứ không như ý và thân bất do kỷ… “

 

“… Coi như lần này anh sai đi. Không có người nguyện ý để sinh mệnh mình có vết nhơ như vậy, ngục giam không phải nơi để ngắm cảnh, bạn tù cũng không phải chiến hữu, nếu có thể lựa chọn, anh không nghĩ sẽ phạm sai lầm, cũng không nghĩ sẽ vướng vào. Nhưng Đan Đan, nhân sinh chính là không công bằng như vậy. Khi em mong muốn có được điều gì, nhất định phải đánh đổi.”

 

“Nếu ông trời không báo ứng anh, như vậy sẽ báo ứng trên người người kia - cô ấy đối với anh rất quan trọng, là sinh mệnh của anh, so với tất cả mọi thứ anh có đều quan trọng hơn, vì bảo vệ cô ấy, cho dù là việc gì anh cũng sẽ làm, anh đều dám làm. Nhưng thiện ác đến cùng phải có báo ứng, trước pháp luật, mỗi người đều bình đẳng, nó sẽ không tha thứ bất luận một tội nhân nào. Cho nên… anh cần phải vì hành động của mình mà chuộc tội.”

 

Dư Tễ Đan chớp chớp mắt.

 

Anh nói người kia so với sinh mệnh của anh còn quan trọng hơn…

Anh nói vì bảo hộ người kia, bất luận việc gì anh cũng sẽ làm, đều dám làm…”

 

Dư Tễ Đan không biết “người kia” mà anh nói chính là cô.

 

“Không có người nào khác đâu. Anh từ đầu đến cuối chỉ thích mỗi mình em, từ khi sinh ra cho đến ngày bắt đầu đó, người con gái duy nhất anh thích, chính là em, chỉ có em. Sinh mệnh của anh vốn chỉ có một người, tên gọi là Dư Tễ Đan.”

 

Mình cảm thấy vô cùng hâm mộ Dư Tễ Đan bởi vì có người chịu vì cô ấy mà trả giá nhiều như vậy. Truyện rất ngọt ngào xen lẫn hài hước dễ thương. Những tình tiết thêm thắt trong truyện cũng rất hấp dẫn. 

 

Con người chúng ta là một cỗ máy vô cùng kỳ diệu, nó có một cơ chế gọi là tự bảo vệ, khi đối mặt với những chuyện quá đau đớn, cơ chế đó sẽ được tự kích hoạt, giúp chúng ta quên đi nỗi đau đó. Dư Tễ Đan đã quên đi Lý Minh Hựu như vậy, thế nhưng sâu bên trong cô vẫn biết mình cần phải nỗ lực, cần phải mạnh mẽ khi không có ai ở bên.

 

Đọc đến đây chắc mọi người cảm thấy rất khó hiểu vì sao Lý Minh Hưu lại phải đi tù và chuyện xưa đau đớn mà Dư Tễ Đan đã quên đi phải không? Mọi người hãy đọc truyện để tự tìm lời giải đáp nhé!

 

“Hai người chậm rãi trở về nhà.

Dọc đường đi, Lý Mính Hưu tinh thần phơi phới.

Trăng sao trên trời, Tễ Đan bên cạnh.

Đối với anh, cuộc sống hết thảy thật tốt đẹp!

 

Vẫn luôn tưởng niệm em…

Tễ Đan, anh vẫn luôn tưởng niệm em như thế…

Hiện tại, hết thảy đều quay trở về bên anh…

Anh không thể không cảm tạ Thượng Đế đã chiếu cố mình.”

_____

 

(*): Trích trong bài hát “Dũng cảm yêu” của Mi2

“ “: trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...