Nhà mẹ của phu nhân có gia thế quá cao

Nhà mẹ của phu nhân có gia thế quá cao

Lý Thuần Ý xuất thân từ gia đình nhiều đời giết heo, theo lý mà nói khi nàng lớn lên khả năng cao sẽ gả cho một chủ tiệm thịt hoặc chủ tiệm cơm, quán trà nhỏ bé nào đó, nhưng nề hà được ông trời quan tâm chiếu cố, ban cho nàng một vị tỷ tỷ tài giỏi tuyệt luân có thể phấn đấu một đường lên thành hoàng hậu, vì thế Lý Thuần Ý cũng gà chó lên trời, trở thành muội muội duy nhất của hoàng hậu nương nương, trực tiếp gả vào phủ Tể Tướng cao quý.  

 

Đối với việc Lý Thuần Ý gả đến đây, người của phủ Tể Tướng vốn có chút khó chịu.  

 

Ở trong tưởng tượng của mọi người, Lý Thuần Ý chính là một thôn cô thô tục không hiểu lễ nghi, làm sao xứng với nhị thiếu gia Lang Thế Hiên tài mạo song toàn của nhà họ. Chỉ là khi gặp mặt đối diện với Lý Thuần Ý, quan niệm này cũng như bột phấn rơi trong gió, không cần thổi nhẹ cũng bay xa. 

 

Dáng người phập phồng quyến rũ, sự kiều mị và thanh thuần cùng hòa trộn chiếu rọi gương mặt tuyệt mỹ kia, còn cả phong tư nhất tần nhất tiếu đả động lòng người…

 

Đây là nữ nhi của thợ giết heo?

 

Không! Đây chính là cửu vĩ hồ ly chuyển thế!!!

 

Đối với việc mọi người nhận định thê tử của mình là cửu vĩ hồ ly chuyển thế, Lang Thế Hiên thật sự cảm thấy tất cả đã quá nhầm lẫn vì sẽ không có cửu vĩ hồ ly nào ngốc nghếch, đơn thuần và lương thiện như Lý Thuần Ý.

 

Lần đầu tiên Lang Thế Hiên gặp Lý Thuần Ý là trong đêm tân hôn, chàng bị kinh diễm bởi vẻ đẹp của nàng, một vẻ đẹp khó có thể miêu tả thành lời khắc sâu vào tâm hồn.

 

Lý Thuần Ý xinh đẹp tuyệt mỹ, nhưng điều làm Lang Thế Hiên động lòng lại là tấm lòng sáng trong như gương của thê tử. Nàng dễ hờn, dễ giận nhưng cũng dễ nguôi, dễ hống, nàng giận đó quên đó nên chưa bao giờ bận lòng ghi hận, ai đối xấu với nàng nàng quang minh chính đại trả thù không thẹn với lương tâm, lại luôn sẵn lòng tha thứ nếu họ thật tâm hối hận, ai đối tốt với nàng, nàng sẽ toàn tâm toàn ý quan tâm yêu thương. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Nàng dùng tấm lòng chân thành để đến gần mọi người, tuy ban đầu có chút ngốc nghếch vô tình chọc tức người…

 

“Lý Thuần Ý nghe vậy chớp chớp đôi mắt thủy tinh long lanh, sau một lúc lâu, mới cẩn thận hỏi: “Nương, mới vừa rồi là người châm chọc con ngốc sao?”

 

Chu thị cười lạnh một tiếng: “Ngươi nói đi?”

 

Vì thế, Lý Thuần Ý xác định, vừa rồi mẹ chồng đúng là đang châm chọc nàng.

 

Ngay lập tức trên khuôn mặt nhỏ nhắn tuyệt mỹ của nàng lộ ra ý khâm phục nồng đậm, hơn nữa còn không chút do dự dựng thẳng ngón cái khen liên tục: ”Có thể xuyên thấu qua túi da mỹ lệ của con để nhìn rõ nội tại, nương, người thật không hổ là người học cao hiểu rộng, bái phục!!” 

 

Chu thị không thể tưởng tượng mà nhìn Lý Thuần Ý: “Người khác nói ngươi ngốc ngươi còn vui vẻ như vậy?”

 

“Sửa đúng lại!” Lý Thuần Ý bĩu môi, vẻ mặt nghiêm túc mà nói: “Bởi vì người nói lời này là nương, cho nên con mới không thèm để ý, nếu là người khác con sẽ tức giận đó… Hơn nửa, tỷ tỷ của con nói, loại nữ tử có phúc khí nhất trên đời này, không phải loại xinh đẹp hay thông minh, mà chính là kiểu vừa lương thiện vừa ngốc nghếch như con đây…” Vẻ mặt Lý Thuần Ý đầy kiêu ngạo, phảng phất như việc có chỉ số thông minh thấp là một điều rất ghê gớm, tự hào.

 

Chu thị: …”

 

Nhưng sau cùng tấm lòng chân thành đó cũng làm cảm động mọi người, nên nàng được mẹ chồng quan tâm được, được mọi người trong phủ Tể Tướng yêu mến. 

 

Khi yêu một người, nàng dùng cả trái tim chuyên nhất và tình cảm thuấn túy để đồng cảm, để chia sẻ và yêu thương…

 

Thuần Ý thích tướng công, dù chàng tàn khuyết hay lành lặn

 

Thuần Ý thích tướng công, dù chàng có phải là thiên sát cô tinh hay không

 

Thuần Ý thích công tướng công, dù trong hiện tại hay tương lai

 

Chàng không cần tự ti hay đau khổ vì Lang Thế Hiên được sinh ra trên thế giới này, chính là điều mà Lý Thuần Ý cảm thấy hạnh phúc nhất. 

 

Cuộc sống phu thê cứ thế hạnh phúc, ngọt ngào, đôi khi có chút hiểu lầm giận dỗi nhưng sau đó cũng chỉ tràn ngập tiếng cười của niềm vui hạnh phúc.

 

“Như thế nào giờ mới trở về? Có mệt hay không? Buổi tối muốn ăn cái gì, ta kêu phòng bếp làm cho chàng.”  

 

Lang Thế Hiên nhìn tiểu thê tử giống như một chú ong mật nhỏ vòng tới vòng lui quanh mình, đôi tròng mắt thanh lãnh hiện lên lơ đãng ý cười.

 

Từ lúc chào đời tới nay, đây là lần đầu tiên hắn có thể cảm nhận được sự yêu thích nhiệt liệt toàn tâm toàn ý từ một người. 

 

Loại cảm giác này thật sự là quá tốt đẹp, tốt đẹp đến nỗi hắn vĩnh viễn không muốn buông tay… Hai vợ chồng trẻ liền cùng nhau vui sướng dùng bữa tối, đến khi sắc trời bên ngoài đã hoàn toàn tối xuống, mà thê tử cũng đã quyến rũ ghé vào trên giường, giơ đôi gót chân trắng nõn e lệ ngượng ngùng ngoắc hắn. Lang Thế Hiên theo bản năng muốn nâng tay lên sờ thận của chính mình, nhưng giơ lên nửa đường nhận thấy không ổn lại kìm nén mà dừng lại.

 

Hắn bình tĩnh cởi ra xiêm y, bình tĩnh đi lên giường, bình tĩnh bắt đầu một đêm nóng bỏng.”

 

“Buổi tối, lúc tắm gội xong,  Lang Thế Hiên về tới phòng ngủ, sau đó, hắn liền thấy một đống xiêm y vứt trên mặt đất… Váy, đai lưng, thậm chí còn có cả yếm. 

 

Trên giường tuy có màn che nhưng vẫn có thể mơ hồ thấy, một bóng dáng thướt tha đang lẳng lặng ngồi quỳ ở nơi đó.

 

Nàng đang chờ ta.

 

Lang Thế Hiên cơ hồ là gấp không chờ nổi đi nhanh lên phía trước, sau đó vươn tay, kéo ra màn che chướng mắt.

 

Dù cho trong lòng có sự chuẩn bị, nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong, Lang Thế Hiên vẫn là nhịn không được mà cảm thấy đầu óc choáng váng.

 

Lý Thuần Ý lúc này đã biến thành một bé thỏ đáng yêu.

 

Thật là thỏ ấy ~~

 

Có lỗ tai lông xù xù, móng vuốt lông xù xù, cái đuôi lông xù xù cũng có luôn, hơn nữa, mấu chốt nhất chính là, con thỏ siêu cấp đáng yêu này không một mảnh vải che thân!!!

 

“Chủ nhân ~” thỏ con mặt đầy hồn nhiên hỏi: “Ta cảm thấy hơi lạnh, chàng có thể hay không làm ấm ta?”

 

Này cũng quá quá quá… Sắc tình a!!!!!

 

Lang Thế Hiên cảm thấy xoang mũi của mình nóng rực, có một thê tử thích chơi kích thích như vậy phải làm sao đây?

 

Tổng cảm thấy chính mình sớm muộn gì cũng sẽ bị thận mệt mà chết. 

 

Nhưng mà, việc đã đến nước này, không làm thì không phải đàn ông, cho nên —— nên làm thì vẫn phải làm ——”

.

.

.

“Nhà mẹ của phu nhân có gia thế quá cao” là một bộ truyện vô cùng ngọt ngào, hài hước và cũng đủ drama để cân bằng gia vị. Những phân đoạn cung đấu vừa phải không quá nặng đầu, cũng có chút vả mặt ngược tra để bộ truyện thêm đặc sắc chứ không ngọt ngấy. 

 

Tuy cốt truyện không quá mới lạ nhưng mạch dẫn lôi cuốn kết hợp với ngôn từ hài hước làm người đọc bị thu hút vào câu chuyện gia đình của phủ Tể Tướng, cảm giác nó hơi hơi giống với phong cách phim Gia đình vui vẻ của TVB ^^.

 

Tuyến nhân vật cũng được tác giả xây dựng tốt, từ một Lý Thuần Ý ngốc nghếch, đáng yêu đến Lang Thế Hiên muộn tao phúc hắc, cả mẹ chồng Chu thị nhìn như khắc nghiệt nhưng công bằng thẳng tính và còn nhiều nhân vật thú vị khác, điển hình là hoàng hậu tỷ tỷ mạnh mẽ, lạnh lùng tuy hay nói lời phũ phàng nhưng rất yêu thương người nhà, vị hoàng đế tỷ phu yêu thê tử đến mức mang tiếng sợ vợ nhất kinh thành.

 

Tóm lại, đây là một bộ truyện khá hay và sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những ngày giãn cách nhàm chán.   

______

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Tuyết Tần


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...