Nhà tôi có nuôi một tần thủy hoàng

Nhà tôi có nuôi một tần thủy hoàng

 

Note: nữ chính là người hiện đại nên tớ để xưng hô là cô; nam chính ở cổ đại xuyên qua xuyên lại nên tớ vẫn giữ xưng hô là chàng.

 

****

 

Ba mẹ Diêu Mộc Lan mất sớm, để lại cho cô là một võ đường cũ kỹ, một học viên cũng không có lại còn sắp sập đến nơi. Thế nhưng, cô không muốn bán đi nơi đã từng là tâm huyết cả đời của ba, nơi mà từ nhỏ đến lớn cô đều đứng trong sân tập võ. Vì thế, Diêu Mộc Lan chỉ có thể đi trên con đường làm diễn viên quần chúng, mỗi ngày cố gắng kiếm tiền chống đỡ võ quán tồi tàn của gia đình, đông thời ôm giấc mộng xoay người trở thành nữ chính.

 

Thế rồi tiền thì chẳng thấy, vai chính lại càng chạy càng xa, đen đủi hơn là vào một ngày trong lúc cô đang vội đi đóng phim, trên trời rơi xuống một thằng nhóc, nhìn thì đáng yêu, thế mà câu đầu tiên nhóc con mở miệng nói lại là: “Tiện tì lớn mật, dám hành thích quả nhân.” Lust Aveland

 

Diêu cô nương từ nhỏ học võ, mang trong mình tinh thần trượng nghĩa, sau khi dùng “vũ lực” răn dạy tên nhóc này hai câu cũng bỏ qua, còn tha thiết dặn dò nhóc con ngoan ngoãn về nhà, cố gắng học hành. Thế rồi chả hiểu làm sao tối đó, cô lại đụng phải tên nhóc con, lại còn trong hoàn cảnh tên nhóc đó đang bị một đám lưu manh bắt nạt. Gặp phải cảnh này, Diêu nữ hiệp tất nhiên không thể để yên, dùng bản lĩnh con nhà nòi, cộng thêm việc mượn oai chú cảnh sát, thành công giải cứu tên nhóc con kia.

 

Mặc dù tên nhóc con này ăn mặc kỳ quái, nói chuyện càng thêm kỳ cục, thế nhưng thấy tên nhóc này không có nhà để về, Diêu Mộc Lan vẫn mủi lòng, còn cho tên nhóc đó ở nhờ một đêm. Ấy thế mà sáng hôm sau mở mắt ra lại không thấy tên nhóc kia đâu. Tên nhóc thối đó, vong ân bội nghĩa, lúc đi cũng không từ biệt được một câu.

 

Sự thật thì, Doanh Chính cũng không phải không từ mà biệt, chỉ là chàng không hiểu làm sao, đêm hôm trước bị hành thích, trong nháy mắt lại xuất hiện ở một nơi kỳ lạ, trải qua một vạn tám nghìn chuyện mà chàng không thể giải thích được, cuối cùng ngủ một giấc lại xuất hiện trong tẩm điện của mình.

 

Chàng cho rằng đó chỉ là một hồi mộng, cũng đã tìm Vu thần giải thuật*, thế nhưng vẫn không thể tìm ra lời giải thích rõ ràng cho sự kiện kỳ lạ này. Cho đến tận ba tháng sau, khi Doanh Chính lại lần nữa xuất hiện trong nhà của Diêu Mộc Lan, chàng mới biết được, hóa ra tất chuyện chàng đã trải qua đều là sự thật.

 

Đường đường là quân vương một nước, thế nhưng chàng lại cứ luôn xuyên đến cái thế giới kỳ lạ này, còn năm lần bảy lượt bị một “nữ nhân” hô to gọi nhỏ, phải làm sao đây? :(

 

Có lẽ lúc bắt đầu gặp được nàng, cùng nàng chung đụng là do hoàn cảnh bắt buộc. Thế rồi, thời gian lâu dần, mỗi lần xuyên đến, Doanh Chính đều cảm thấy có thứ gì đó đang thay đổi. Chàng không ngừng trưởng thành, trong trái tim cũng giống như đang có thứ gì đó dần lớn lên. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Nếu nói lúc bắt đầu là muốn trả thù Diêu Mộc Lan bởi nàng năm lần bảy lượt khiến chàng “chịu nhục”, thế nhưng, theo thời gian, cùng với những sự việc bọn họ cùng nhau trải qua, chàng bắt đầu cảm thấy lưu luyến nụ cười của nàng, tương tư hơi ấm của nàng, muốn những giây phút bọn họ trải qua càng nhiều thêm.

 

Nguyên nhân về việc chàng cứ xuyên qua dần được hé mở, đóa hoa tình yêu trong trái tim chàng cũng nở rộ. Nàng chính là mệnh của chàng, là người chàng lưu luyến muốn nắm tay đến già.

 

Mà chàng là ai? Là Doanh Chính cũng là Tần Vương có thể thống nhất thiên hạ. Vì thế, sao chàng có thể để người chàng yêu ở một thế giới cách chàng thật xa.

 

Dùng máu nguyện thề, nàng thuộc về ta, ta là của nàng, cùng nhau nắm tay, một đời ân ái.

 

***

 

Thực sự thì tác giả chỉ viết đến đoạn Diêu Mộc Lan cùng Doanh Chính dùng máu lập ước hẹn, theo chàng trở lại cổ đại, bồi chàng một đời, còn chuyện hai người đó sau này hạnh phúc ra sao thì chỉ có thể để độc giả tự mình tưởng tượng.

 

Bởi vì theo lịch sử, cả đời Tần Thủy Hoàng không hề có hoàng hậu, cũng không có vị phi tần nào được nhắc đến như một người được vị đế vương này sủng ái. Vì thế, dừng ở thời điểm Mộc Lan chịu theo Doanh Chính về quá khứ là một cái kết vừa đẹp đối với tớ.

 

Diêu Mộc Lan là một cô nương mạnh mẽ, bởi vì bảo vệ võ quán của gia đình mà sớm phải bươn chải, không thể đi học đàng hoàng như những người bạn khác. Thế nhưng, cuộc sống vất vả không hề bào mòn cô ấy, ngược lại càng khiến Mộc Lan trở thành một cô gái kiên cường, có tinh thần chính nghĩa, hiểu rõ đạo lý làm người.

 

Cô ấy mạnh mẽ, thẳng thắn lại có một trái tim đong đầy thương yêu. Chính bởi như thế, cô ấy mới có thể chữa lành cho một “tên nhóc con” trong lòng mang đầy những vết sẹo lớn, kéo chàng bước ra khỏi con đường “hắc hóa” trở thành một bạo quân.

 

Doanh Chính, mười bốn tuổi đã lên ngôi vua, chịu sự kìm kẹp của trọng phụ*, mỗi bước đi đều là gian nan. Áp lực cũng những lời bàn tán càng khiến lòng chàng nhiều phiền muộn. Thế rồi, không hiểu vì cớ gì, chàng lại xuyên đến một thế giới xa lạ, gặp phải một cô nương kỳ quặc.

 

Lúc bắt đầu, có lẽ là không phục việc bị một nữ nhân tầm thường đối với mình hô to gọi nhỏ sai khiến, còn động tay động chân đánh chàng. Thế nhưng, thời gian lâu dần, chính sự ngốc nghếch và thẳng thắn của nàng khiến chàng nhận ra được nhiều việc. Thay vì học theo Khổng Tử, Chung Dung, lý giải mọi việc theo cách thức cổ hủ, nàng đã khiến chàng nhìn nhận sự việc theo cách khác.

 

Tần Thủy Hoàng năm mười bốn tuổi, chỉ là tên nhóc Doanh Chính bên ngoài cố tỏ ra phong phạm đế vương, thế nhưng bên trong cũng chỉ là một thiếu niên còn trong thời kỳ phản nghịch. Chính bởi vì gặp nàng, thiếu niên ngỗ ngược đó mới dần học cách để trưởng thành, bước xa khỏi con đường trở thành bạo quân.

 

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, Doanh Chính gặp Diêu Mộc Lan năm mười bốn tuổi, vậy thì hai người họ cách nhau bao nhiêu tuổi? Chính xác thì Mộc Lan lớn hơn Doanh Chính sáu tuổi. Thế nhưng thời gian giữa thế giới của chàng và cô không giống nhau, sự chênh lệch về thời gian đã bù đắp cho khoảng cách tuổi tác. Ở thời điểm tình yêu của họ chín muồi, Doanh Chính đã trở thành chàng trai trưởng thành, đủ để gánh cả giang sơn để bảo vệ đóa Mộc Lan của chàng. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Đây là một câu chuyện thú vị, khai thác nhân vật Tần Thủy Hoàng ở thời điểm và bối cảnh hợp lý, không tạo ra sự xáo trộn lịch sử, lại đưa đến cho người đọc một cái nhìn khác về Tần Vương Doanh Chính. Tình tiết liền mạch, nhanh chóng với n cảnh hài hước về cuộc “đấu trí, đấu dũng” của Tần Thủy Hoàng với cuộc sống hiện đại và cô nàng Mộc Lan đảm bảo sẽ khiến bạn mê mệt. Hãy đọc và cùng cảm nhận nhé!

 

______

 

Chú thích:

*Vu thần giải thuật: là người có khả năng dùng mai rùa và thẻ trẻ để tiên đoán sự việc, người này thuộc Vu tộc nên được gọi là Vu thần.

*trọng phụ: cha nuôi của Tần Thủy Hoàng, Lã Bất Vi.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre pic: Huaban/google


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...