Nhân gian hoan hỉ

Nhân gian hoan hỉ

 

 

Giới thiệu truyện: 

 

Hứa Đa Ninh là một nhà thiết kế thú bông kiêm tác giả viết truyện nhi đồng cho trẻ nhỏ.

 

Sách mới《 Chú cừu Leon 》đưa ra thị trường, Chu Diệu đến lấy sách mẫu, đè lại lòng hiếu kỳ đặt câu hỏi cho tác giả một bên đã sắp ngủ: "Cho nên cừu nhỏ là bạn tốt nhất của cáo sao?"

 

"Đúng..."

 

"Cáo là con đực?"

 

"Ừ, đúng vậy."

 

“Về sau lớn lên bọn chúng sẽ ở cùng một chỗ sao?"

 

"... Em không viết."

 

"Nhưng mà một con là cừu, một con là cáo, em cảm thấy thích hợp sao?"

 

"Chu Diệu, em là viết truyện cho thiếu nhi..."

 

"Nếu đột nhiên cáo muốn hôn nhẹ cừu nhỏ, em để cho bọn chúng làm sao bây giờ?"

 

Đa Ninh bị ép hỏi đến muốn nhảy dựng lên, Chu Diệu duỗi tay chặn lại, lập tức rơi xuống một nụ hôn mới. Anh nghĩ, nếu anh là con cáo kia, nghĩ đến biện pháp để được hôn, khẳng định vẫn phải có.

 

Tốt nhất nhân gian, không gì hơn, anh và em bên nhau để nhân gian vui mừng.

 

----

 

Hứa Đa Ninh là cô gái như thế nào?

 

“Là một cô gái tốt.”

 

Đa Ninh là một cô gái có vẻ ngoài dễ gần dễ thương, đáng yêu trong sáng ngọt ngào, chính là dạng nữ chính thanh xuân vườn trường hoa khôi của khóa ấy. Nhưng Đa Ninh không phải nữ chính tiểu thuyết thanh xuân lãng mạn, thanh xuân của cô chỉ có chàng trai hách dịch tên là Chu Diệu quấy phá.

 

Vậy Chu Diệu là người như thế nào? 

 

Là một chàng trai cường hào ác bá lớn lên dưới roi mây của ba và thước kẻ của mẹ, anh không theo nghiệp nha sĩ như ba và anh trai mà đi theo con đường tài chính mạo hiểm. 

 

Anh là một người đàn ông “có khí chất gọn gàng chỉnh tề, giọng nói lịch sự nho nhã, bẩm sinh mang chất công tử kiêu kỳ, mang theo chút hơi thở lưu manh, là hình ảnh lý tưởng trong lòng đại đa số phụ nữ.”

 

Nhưng mình công nhận một điều Chu Diệu không hề ga lăng với nữ giới, ngoại trừ Đa Ninh - cô bé lớn lên cùng anh.

 

----

 

Năm năm trước, Đa Ninh và Chu Diệu kết hôn để hoàn thành tâm nguyện cuối đời của mẹ cô. Nhưng sau đó hai người nhanh chóng ly hôn, làm cho hai nhà Hứa - Chu tức muốn nổ phổi với hai đứa nhóc tự tung tự tác, kết hôn không thông báo, ly hôn họ mới được biết này. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Sau đó Đa Ninh xuất ngoại. 

 

Hứa Đa Ninh và Chu Diệu là thanh mai trúc mã, Chu Diệu lại lớn hơn Đa Ninh một tuổi, hai người cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi học, hơn hai mươi năm cuộc đời đều gắn bó bên nhau. Giữa hai người có sự quen thuộc và ăn ý hơn cả người yêu, là sự thấu hiểu ăn sâu vào máu thịt, một tình cảm như người thân lại thân hơn cả người thân. 

 

Cho nên sau khi hai người ly hôn trong vui vẻ hòa bình, họ vẫn giữ liên lạc hữu nghị, cũng không nói với bạn bè hai người đã từng kết hôn, trở về mối quan hệ bình thường.

 

Đa Ninh luôn tin rằng cô và Chu Diệu ly hôn là do anh có người khác, vốn dĩ ban đầu hai người cũng không kết hôn dựa trên cơ sở tình yêu, nhưng lần này trở về, cô muốn Chu Diệu yêu mình, muốn chân chính bắt đầu một đoạn tình cảm với anh.

 

Có một sự thật không thể chối cãi là Chu Diệu yêu Đa Ninh, trước đây cũng vậy và bây giờ cũng vậy, nhưng tại sao hai người lại ly hôn? Đó là Chu Diệu có một nỗi khổ không thể để Đa Ninh biết được, anh muốn cô không bị liên lụy cùng mình.

 

Qua năm năm, Đa Ninh đã trở lại, Chu Diệu đã xử lý ổn định mọi chuyện, anh muốn theo đuổi lại Đa Ninh, muốn có một vé tranh cử bạn trai, dù chức bạn trai này cũng không bằng một phần của chức chồng khi xưa anh từng có.

 

Hai người có lòng lăm le nhau như vậy thì chuyện về với nhau chỉ là vấn đề thời gian. Chu Diệu như một con sói đứng bên hàng rào nhìn bé cừu Đa Ninh đang vui vẻ gặm cỏ bên trong và sói thèm khát muốn ăn thịt rồi. 

 

Cố tình trồng hoa, hoa không nở, vô tình XXX lại có baby. 

 

Đa Ninh về nước được vài tháng, Chu Diệu phát hiện năm năm trước sau khi ra nước ngoài, Đa Ninh đã sinh cho anh một cô con gái. Sau khi biết được điều này, Chu Diệu vừa vui mừng vừa áy náy thấu tim, hận không thể quay về quá khứ đấm cho mình mấy đấm, là anh để cô mấy năm nay chịu khổ một mình.

 

Nhưng Chu Diệu không trở về quá khứ được, không thể tự đấm mình mấy cái. Không sao không sao, sau khi biết chuyện này, ba mẹ Chu tay roi mây tay thước kẻ chặn đánh Chu Diệu không còn đường lui, áo quần xốc xếch lên xe tháo chạy. 

 

“Nhân gian hoan hỉ” là một câu chuyện tình yêu của hai kẻ ngốc nghếch. Yêu nhau mà không dám nói, có chuyện cũng giấu nhau để tự giải quyết để rồi gây ra những hiểu lầm không đáng có, làm lãng phí mấy năm vốn dĩ được ở bên nhau. 

 

Năm năm là đủ dài để hai người nhận ra những thiếu sót hiểu lầm khi xưa, để khi quay lại không còn dằn vặt nhau nữa, hai người như củi khô dễ cháy nhanh chóng quay về bên nhau.

 

Bên cạnh nội dung chính là tình yêu tình thân, truyện còn đề cập đến quá trình lập nghiệp của Đa Ninh, những mâu thuẫn trong mối quan hệ bạn bè, chuyện Chu Diệu vượt chông gai để nhận lại con gái yêu và một cặp đôi phụ buồn cười không tả nổi.

 

Mình đánh giá cao “Nhân gian hoan hỉ”, bởi cách viết chắc tay và logic của tác giả Tùy Hầu Châu. Nhân vật được xây dựng không quá hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm riêng, cũng sẽ có những vấp ngã thăng trầm nhưng cũng biết vượt qua, biết thay đổi bản thân. 

 

Truyện vô cùng sủng nên đối với một đứa thích sủng như mình thì “Nhân gian hoan hỉ” rất đáng đọc trong thời gian này ạ. Mn hãy nhảy hố thử nhé ^^

_____

 

“..” Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...