Nhân Sinh Đảo Ngược

Nhân Sinh Đảo Ngược

Văn án: 

 

Một nữ sinh “con nhà người ta” theo học tại trường trung học tư nhân, vì phấn đấu giành học bổng mà luôn nỗ lực học tập, giành thứ hạng cao.

 

Một bad boy trung học muôn kiếp đội sổ, không môn nào đạt chuẩn.

 

Cô gái ngoan ngoãn, điềm đạm nhưng không thể hoà hợp với các bạn học giàu có cùng trường.

 

Thanh niên “trẻ nghé” uống rượu, quay cóp, đua xe, đánh lộn, anh em bạn bè xếp hàng dài.

 

Thiếu nữ chân yếu tay mềm, chạy bộ không quá nổi mười phút.

 

Bad boy to cao, khoẻ mạnh, một đấm vung xuống đập vỡ mười viên gạch.

 

Nữ sinh ngoan ngoãn nạn nhân của bạo lực học đường cùng học sinh cá biệt hận đời vô đối, trong một phút bất cẩn mà linh hồn bị tráo đổi.

 

Hai người phát hiện, hoá ra người kia có thể dễ dàng làm được những việc mà bản thân mình luôn mơ ước.

 

Bị bạn học nhốt trong phòng vệ sinh giở trò bắt nạt, cảm xúc của bad boy: “…”

 

Bị các bạn đồng môn cùng đội sổ gọi ra đánh bài, cảm xúc của nữ sinh gương mẫu: “… ”

 

***

 

Mộc Tưởng Tưởng là một nữ sinh đúng chuẩn “con nhà người ta”, cô chăm chỉ hiền lành, luôn đạt thành tích cao trong học tập. Hoàn cảnh của cô không tốt lắm, nhưng cô vẫn từng giờ từng phút không ngừng nỗ lực vươn lên.

 

Kiều Nam là một nam sinh tính tình cộc cằn thô lỗ, không ham học chỉ thích chơi bời uống rượu hút thuốc, tụ tập cùng đám bạn bè. Nếu so sánh thì Mộc Tưởng Tưởng với Kiều Nam là hai con người hoàn toàn khác biệt, giống như hai thái cực đối lập nhau.

 

Ấy vậy mà trong một lần chạm mặt trong công viên, vì cả hai cùng nhảy xuống hồ cứu người đuối nước mà hai linh hồn đã bị hoán đổi thân xác với nhau, cũng từ đó mà nối liền hai số phận tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau lại.

 

Mộc Tưởng Tưởng vốn là thiếu nữ mọt sách yếu ớt chỉ biết cắm mặt vào học, giờ lại xuyên vào thân xác một học tra thô lỗ cả học kỳ chỉ có một môn trên điểm liệt. Kiều Nam vốn thích uống rượu hút thuốc chơi bời nay lại trở thành một cô gái nhỏ bé ôn hòa hiếu thuận.

 

Kiều Nam và Mộc Tưởng Tưởng đương nhiên vô cùng sốc khi chính bản thân mình lại là nhân vật chính của câu chuyện hoán đổi linh hồn tưởng chừng chỉ có trên tiểu thuyết này. Vì vậy, cả hai nhanh chóng bình tĩnh và trao đổi thông tin với nhau, quyết định sẽ cố gắng “nhập vai” cho đến cùng để người xung quanh sẽ không biết chuyện này.

 

Cha của Mộc Tưởng Tưởng là một người khuyết tật, gia cảnh của cô khó khăn, nhưng cha mẹ cô và cô có tính tình tương tự nhau, đều là những người hiền lành. Vì hiền lành nên bị nhiều người bắt nạt ức hiếp và họ đều chọn cách nhẫn nhịn mà không phản kháng gì.

 

Nhưng Kiều Nam thì không như vậy, cậu nóng tính thô lỗ đã quen, không bao giờ để bản thân chịu thiệt, sao có thể sống theo cách mà Mộc Tưởng Tưởng đã từng sống. Cậu tính tình cứng rắn, phản kháng lại những người có ý lợi dụng và bảo vệ cha mẹ Mộc Tưởng Tưởng. 

 

Mộc Tưởng Tưởng trước kia thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, bị nữ sinh khác nhốt vào nhà vệ sinh. Nhưng giờ Kiều Nam đã trở thành Mộc Tưởng Tưởng, cậu liền dạy cho những học sinh đó một bài học để không ai dám giở trò bạo lực học đường nữa.

 

Tương tự với Kiều Nam, tuy là cố gắng nhập vai, nhưng mà để Mộc Tưởng Tưởng hoàn toàn trở thành cậu là điều khó khăn, bởi vì tính cách của hai người quá khác nhau. Tính tình cô vốn nhẹ nhàng hiền thục giờ phải trở thành một “hán tử” thật không dễ dàng. Kiều Nam lại mất mẹ từ sớm, cậu và cha thì càng trở nên xa cách khi cha cậu cưới vợ khác. 

 

Nhưng từ khi Mộc Tưởng Tưởng xuyên vào thân xác Kiều Nam, cô cư xử khác hoàn toàn cậu. Cô đối với mẹ kế vô cùng lễ phép, đối với cha cũng không hờ hững xa cách như cậu trước kia. Cũng vì thái độ của Mộc Tưởng Tưởng mà tình cảm của cha và mẹ kế Kiều Nam mới được bộc lộ một cách rõ ràng.

 

Kiều Nam và Mộc Tưởng Tưởng vốn là hai người chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng lại vì hoán đổi linh hồn mà trở nên quen biết, từ đó thân thiết, dần dà nảy sinh tình cảm. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Thật ra “Nhân sinh đảo ngược” rất nhẹ nhàng, truyện không quá tập trung vào tuyến tình cảm mà chú trọng vào tình cảm gia đình, tình bạn, những ngày tháng tuổi trẻ, những lo ngại về tương lai. 

 

Tuy tình cảm của hai nhân vật chính tiến triển rất chậm, nhưng không hề kém phần đáng yêu và lãng mạn. Kiều Nam và Mộc Tưởng Tưởng đối lập nhau hoàn toàn nhưng như vậy thì lại vừa vặn bù trừ cho nhau. Việc hoán đổi linh hồn này như một sự sắp đặt tuyệt vời của định mệnh để khiến hai con người tìm thấy nhau giữa nhân gian rộng lớn. 

 

Kiều Nam trở thành Mộc Tưởng Tưởng, giúp gia đình cô không phải bị một đám người hám lợi ức hiếp, hơn nữa còn dạy cho nữ sinh vẫn luôn bắt nạt Mộc Tưởng Tưởng một bài học, để không ai dám bắt nạt cô nữa. 

 

Mộc Tưởng Tưởng trở thành Kiều Nam, hòa giải được mối quan hệ trong gia đình cậu. Cả hai đều khiến cuộc sống của đối phương trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vì hoán đổi linh hồn cho nhau, cho nên mỗi người đều vô cùng thấu hiểu người kia, thậm chí là thấu hiểu còn hơn chính bản thân mình nữa.

 

Đây là một câu chuyện có phần mới lạ lại sủng ngọt đáng yêu, nếu các bạn yêu thích một bộ truyện để giải trí thì đừng bỏ qua “Nhân sinh đảo ngược” nhé, bạn sẽ không phải hối hận đâu ạ.

____

 

“ “: Trích từ truyện được edit bởi bạn Hannah.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...