Nhân vật phản diện giúp tôi trở thành bạch phú mỹ

Nhân vật phản diện giúp tôi trở thành bạch phú mỹ

 

Văn án:

 

*bạch phú mỹ: người phụ nữ trắng trẻo, xinh đẹp, giàu có

 

---

 

Hứa Mân xuyên thành nữ phụ ác độc trong một quyển sách, nguyên chủ một lòng tranh đoạt gia sản với nữ chính - người chị cùng cha khác mẹ, cuối cùng chết oan chết uổng.

 

Thời điểm Hứa Mân xuyên qua, người cha cặn bã đang ném cho cô một chùm chìa khóa: “Cút khỏi cuộc sống của chị mày đi!”

 

Đó là một căn biệt thự ở vùng ngoại ô xa xôi, nghe nói còn có ma, cho không cũng chẳng ai thèm.

 

Nhưng Hứa Mân biết vài năm sau giá nhà ở nơi đó sẽ tăng cao, vì vậy cô vui vẻ thu dọn đồ đạc, dọn đến nhà mới.

 

Đêm hôm đó, Hứa Mân nhặt được một anh chàng đẹp đến chết người ở ngay cửa nhà, lập tức hưng phấn mà xoa xoa tay: Người này là nhân vật phản diện chính trong truyện, cũng là người đàn ông giỏi kiếm tiền nhất trên thế giới này. Chỉ cần bám theo sát bước chân của anh ta thì chút của cải này của nhà họ Hứa chả làm cái rắm gì cả!

 

---

 

Phó Thư Dạng độc ác, tàn nhẫn cả đời, liều mạng kiếm tiền, cũng từng vô cùng vẻ vang, đến lúc chết lại nhìn thấy những người bên cạnh đều vỗ tay tỏ ý vui mừng.

 

Được sống lại từ trước khi giàu sang, Phó Thư Dạng nản lòng thoái chí, thề là đời này chỉ muốn an phận làm một tên quỷ nghèo.

 

Nhưng cô bé đàn em ở sát bên hình như rất muốn kiếm tiền.

 

“Đàn anh, cổ phiếu công ty này có thể tăng không nhỉ?”

“Đàn anh, anh đánh giá cao dự án này à?”

“Đàn anh, khi nào anh mở công ty có thể dẫn em theo được không?”

 

 

Thôi, Phó Thư Dạng nhìn đôi mắt long lanh lấp lánh của cô mà nghĩ, còn không phải là kiếm tiền thôi à?

 

Thật ra thề thốt thì cũng chẳng khác đánh rắm là mấy!

______

 

Lúc Hứa Mân tỉnh lại, đầu đau đớn vô cùng. Cô thế mà xuyên thư thành nữ phụ trùng tên với mình ngay tại thời khắc tăm tối và khổ sở nhất này. Hôm nay là ngày sinh nhật cô ấy, cũng là ngày cô ấy bị ba đánh đập tàn nhẫn và đuổi ra khỏi nhà.

 

Hứa Mân trong câu chuyện đã từng có một gia đình ấm áp và hạnh phúc. Cô khi đó, là cô gái nhỏ luôn mỉm cười vui vẻ với thế giới này. Thế nhưng, tất cả chỉ là dối trá mà ba cô vẽ nên mà thôi. Thì ra trước khi lấy bà, ông đã ở bên ngoài vụng trộm, còn khiến người ta mang thai.

 

Sau này, mẹ của Hứa Mân vì cứu con gái riêng của ông khỏi tên tâm thần đang cuồng sát mà bỏ mạng. Cứ thế, Hứa Mân trở thành đứa nhỏ mất mẹ, mất đi tất cả chỉ sau một đêm. Bởi vì, ngoài chút áy náy giả dối ban đầu, ba cô đã lộ rõ bản chất tra nam, còn đem đứa con gái kia về nuôi dưỡng. 

 

Từ đây, chuỗi ngày trôi qua của Hứa Mân như chìm trong địa ngục. Cô hận ba phản bội mẹ, lừa dối bà rất nhiều năm qua, hận chị gái riêng luôn giả vờ yếu đuối nhu nhược. Bọn họ đã hại chết mẹ cô, làm sụp đổ đi tất cả yêu thương và tin tưởng cô từng có. Vì thế, Hứa Mân bướng bỉnh và lỳ lợm, phản nghịch và bất chấp chống đối lại. Cho nên, cô vẫn luôn bị đánh mắng…

 

Giống như hôm nay, là ngày sinh nhật tròn 18 tuổi của cô. Ngày mà cô đau đớn nhận ra, bản thân mình bị cả thế giới này bỏ rơi rồi. Chỉ còn là tuyệt vọng…

 

Vì thế, Hứa Mân tự đưa bản thân mình vào con đường sai lầm, nhất định tranh đoạt tài sản đến cùng với chị gái riêng cũng là nữ chủ của truyện. Cuối cùng, cô bị nam chủ hại chết, còn hai người cô hận nhất ấy thì bên nhau hạnh phúc.

 

Nếu Hứa Mân đã xuyên đến là Hứa Mân trong truyện và biết trước những bi thương ấy, cô sẽ không đi lại con đường này nữa. Những gì mà cô ấy đã gánh chịu, cô sẽ từ từ từng chút một trả lại cho bọn họ. 

 

Thế nên, ở khoảnh khắc quan trọng khi bị đuổi ra khỏi nhà, Hứa Mân rất bình thản mà cầm chìa khoá và dọn valy rời đi ngay lập tức. Bởi vì, chỉ cần đứng ở nơi đây cũng khiến cho mỗi hơi thở của cô tràn ngập đau thương cùng phẫn nộ.

 

Theo như nguyên tác thì biệt thự ở khu Bạch Hạc Tháp mà ba cô ném cho cô, tuy đang rớt giá thê thảm và còn có những tin đồn nhảm về ma quỷ thì cô cũng biết không quá vài năm nữa đây chính là khu đất kim cương, tấc đấc tấc vàng không cách nào mua nổi. 

 

Hứa Mân biết, bản thân mình bây giờ không có bất kì chỗ dựa nào, cũng không có ai để có thể cầu xin giúp đỡ. Cô chỉ có thể tự mình cứu lấy mình mà thôi. Cho dù, hôm nay là một ngày tồi tệ nhất, thì cũng hãy mỉm cười vượt qua. Tất cả rồi sẽ ổn thôi.

 

Thế nhưng, ban đêm lúc cô đi vứt rác thì đã vô tình nhặt được một người đàn ông kì lạ. Anh ta say mèm, ngã trên mặt đất, cả người toát ra sự tuyệt vọng đến mức dường như muốn buông bỏ cả chính bản thân mình. Hứa Mân không nỡ để anh nằm ở ngoài trời cả đêm mưa nên mang anh đem vào nhà cho trú nhờ. 

 

Hứa Mân không biết, trong cơn mưa lớn vào tối hôm ấy, cô không chỉ cứu được một người từ địa ngục trở về mà còn cứu lấy luôn cả sinh mệnh của bản thân mình, bắt đầu vẽ nên cuộc sống tươi sáng hơn. Bởi vì, người đàn ông mà cô cứu giúp chính là vai nam phụ phản diện độc ác nhất trong truyện - Phó Thư Dạng.

 

***

 

Kiếp trước, Phó Thưa Dạng đã từng là một người không ai có thể chạm đến. Anh là học bá IT mà bất kì ai cũng khó có thể theo kịp, tương lai vô cùng rộng mở và xán lạn. Thế nhưng, biến cố xảy ra, người mà anh tin tưởng nhất lấy đi thành quả bao năm của anh, còn khắp nơi hại anh không thể dung thân hay làm việc.

 

Cuộc đời nghiệt ngã và lòng người xảo trá đã khiến cho bản thân anh đánh mất đi tất cả niềm tin cùng hy vọng tốt đẹp. Anh bắt đầu lao mình vào xã hội. Bao nhiêu năm lăn lộn bên ngoài là bấy nhiêu năm anh học được cách tàn nhẫn và độc ác. Bởi vì, thế giới này vốn dĩ chính là như vậy. Kẻ mạnh chính là kẻ có tiền và có quyền.

 

Cứ thế, anh từng bước tiến lên ngôi vị cao nhất, nắm trong tay cả gia tài bạc tỷ, người người quỳ xuống dưới bàn chân anh, cầu xin anh giúp đỡ. Họ tham lam những gì mà anh đang có, xun xoe và sợ hãi mỗi câu nói mỗi cái liếc mắt nhìn từ anh. 

 

Thế nhưng, đáng buồn thay, vào thời khắc anh chết đi, lại không nhận được lời nào thật tâm…

 

Vì vậy, sau khi biết mình đã trùng sinh quay trở lại những năm tháng vẫn còn là chàng trai đôi mươi tràn ngập sống và chưa đem tâm giao cho ác quỷ, anh muốn thử một lần nữa đánh cược cuộc đời mình. Thế nhưng, mọi thứ vẫn không hề thay đổi. Chán nản, tuyệt vọng và đau thương đến cùng cực, anh muốn buông bỏ tất cả.

 

Vậy mà, trong giây phút anh nghĩ rằng mình đã là người đáng thương nhất trên đời này thì có một cô bé với đôi mắt đỏ bừng nói với anh rằng, hôm nay là sinh nhật cô ấy, thế nhưng bị ba đánh một trận còn đuổi ra khỏi nhà, ném đến nơi ma quỷ nháo này, gần hết giờ rồi mà vẫn không nhận được một câu chúc mừng “Sinh nhật vui vẻ” nào.

 

Khi ấy, trái tim Phó Thư Dạng như bị ai hung hăng đánh vào. Ở khoảnh khắc đó, cô ấy đã khiến một người lòng dạ sắt đá tàn nhẫn như anh mềm lại. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Rồi vô tình hay cố ý, Phó Thư Dạng lại nhiều lần chứng kiến cô gái nhỏ bị người bắt nạt. Thế nhưng, cô vẫn kiên cường che dấu nỗi sợ hãi mà chống trả, một thân một mình đối mặt. Bỗng nhiên, anh rất muốn giúp đỡ cô, cho cô ấy một điểm tựa trong những phút giây khổ sở ấy. 

 

Và thế là, anh bước một bước đến bên cô, cũng là bước một bước đến thế giới không thuộc về bản thân mình.

 

***

 

Hứa Mân biết Phó Thư Dạng là vai nam phụ phản diện số một trong truyện. Cuộc đời của anh đã từng có tất cả cũng đánh mất đi tất cả. Anh tàn nhẫn, độc ác và thâm sâu rất khó lường. Cô từng muốn tránh xa anh vì sợ phiền toái. Thế nhưng ở giây phút anh nói bốn chữ “Sinh nhật vui vẻ” với cô, đã phá huỷ đi hết thảy mọi tường thành cô cố gắng xây đắp.

 

Bởi vì, anh là người đầu tiên ở thế giới này tình nguyện nghe cô bộc lộ những cảm xúc hỗn loạn trong lòng, cũng là người đầu tiên yên lặng giúp đỡ cô rất nhiều lần… Một chàng trai như thế, phải gặp biến cố gì mới có thể biến bản thân thành ác quỷ như vậy kia chứ? Thế nên, cô muốn vì anh, một lần nữa đổi thay lại bánh xe định mệnh, không để anh lại bước trên con đường hắc hoá.

 

Nhưng, vốn dĩ việc này không hề dễ chút nào. Cho nên, Hứa Mân cứ nỗ lực nỗ lực không ngừng, cô dường như đã đánh cược cả cuộc đời của mình vào anh.

 

Phó Thư Dạng sao mà không nhận ra những hành động của Hứa Mân kia chứ? Nhưng anh lại không dám quá tin tưởng nữa. Cho đến khi, sự thành tâm và nước mắt của cô vương lại trong lòng anh. Những điều tưởng đơn giản ấy, lại lưu dấu vết không thể phai mờ.

 

Phải chăng là khi cô đang ở trên đài biểu diễn, váy trắng xoay tròn xinh đẹp?

Phải chăng là khi cô đứng dưới sân nhà anh, bên cây lựu đỏ, nở nụ cười rực rỡ?

Phải chăng là khi ngày anh tìm được sự thật cho mình, khoé mắt cô vương giọt lệ chưa rơi…?

 

Anh, động lòng rồi.

 

Thế nên, Phó Thư Dạng dung túng và chở che hết thảy cho Hứa Mân.

Cô muốn kiếm tiền, anh liền giúp cô kiếm tiền.

Cô muốn báo thù, anh liền giúp cô báo thù.

Cô muốn bên anh, anh liền giúp cô toại nguyện. 

 

Cả cuộc đời Phó Thư Dạng, trải qua hai kiếp người, cuối cùng cũng tìm được người thuộc về mình. Người sẽ vì anh vui mà nở nụ cười xinh đẹp như ánh dương rực rỡ, vì anh buồn mà rơi nước mắt như mưa tuyết mùa đông. 

 

Hứa Mân, là người có thể khiến cho trái tim tàn nhẫn độc ác nhất của anh cũng mềm mại và dịu dàng vô cùng khi ở bên. 

 

"Ôn nhu cả đời này của anh, đều cho em."

 

***

 

"Nhân vật phản diện giúp tôi trở thành bạch phú mỹ" là một bộ truyện hay, rất đáng đọc trong thời gian khan hiếm truyện bây giờ ạ.

 

Nội dung mang rất nhiều điểm cộng, cốt truyện nhẹ nhàng, tình cảm, vả mặt vai ác cực sảnh. Văn phong tác giả mềm mại, nhanh gọn. Cách xây dựng nhân vật đặc biệt, để lại nhiều ấn tượng.

 

Một nam chính trải qua hai kiếp, có tất cả mất đi tất cả, nhẫn tâm tàn độc nhưng lại vô cùng tinh tế dịu dàng. Thật sự, đây là nhân vật để lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Có những chi tiết nhỏ, thể hiện được chiều sâu và nội tâm của anh rất tốt. Tưởng chừng như là ác quỷ lại mang trái tim của người đàn ông thâm tình. 

 

Một nữ chính bé nhỏ nhưng can đảm và kiên cường. Không chỉ nỗ lực thay đổi vận mệnh bản thân còn có thể cứu vớt được ác ma nam chính. Những phân đoạn khi cô chạy nhảy lắc lư và muốn kéo anh lên từ tuyệt vọng phải nói là vô cùng dễ thương và đáng yêu luôn ạ.

 

Vì vậy, chuyện tình cảm của họ rất ngọt ngào và cảm động, khiến mỗi người đọc đều rung rinh không ngừng. 

 

Cho nên, đây hẳn là một bộ truyện dành cho mn trong những ngày nhiều công việc muốn tìm câu chuyện ấm áp, ngọt sủng mới lạ để thư giãn đó ạ.

 

Hiện tại thì mình rất thích truyện này và mong mn cũng sẽ thích nó nhé.

Khi mình đọc thì chỉ có convert thôi ạ, nhưng bây giờ có nhà mới edit rồi nha mm. Đề cử ạ ?

____

 

Văn án được edit bởi #Kir thuộc #Reviewtruyen247

 

#Lạc_Hậu

Bìa: #Trắng Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...