Nhật ký si hán

Nhật ký si hán

 

Ở cái thời đại mà sắc đẹp có thể thay cơm, tiền tài mua được tất cả này thì muốn có bạn gái nhất định phải thật soái, còn nếu không thì ít nhất cũng phải thật nhiều tiền. Còn nếu không có cả hai mà vẫn muốn có gấu, thì mặt phải thật dày và nam chính Lâm Tông Nghĩa chính là một ví dụ tiêu biểu.

Lâm Tông Nghĩa thích Bình An, từ giây phút tình cờ ngoảnh lại nhiều năm trước. Một cái liếc mắt, cô thì đã quên nhưng anh thì vẫn luôn tâm tâm niệm niệm. 

Vì thế, khi có cơ hội theo đuổi người đẹp, Lâm Tông Nghĩa liền nghĩ đủ ba trăm sáu mươi cách, từ việc mỗi ngày đưa bữa sáng “tình yêu” đến mặt dày đăng ký vào ban ngoại giao của đàn chị. Anh cũng sẽ nhân lúc liên hoan ra về mà trộm ôm cô một cái, sẽ mặt dày mày dạn tuyên bố với cả thế giới rằng anh thích cô, sẽ cùng cô chạy 3000m, cũng sẽ “được đằng chân lân đằng đầu” trộm đi nụ hôn đầu của Bình An. 

***

“Lâm Tông Nghĩa, chúng ta quen nhau đi.”
“Sao đột nhiên lại chấp nhận anh?”
“Bởi vì ngày nào anh cũng lắc lư trước mặt anh, nam sinh em gặp cũng chỉ có mỗi mình anh.”

Và cuối cùng thì thanh niên mặt dày, dai như đỉa - Lâm Tông Nghĩa cũng cua được người đẹp. Trên nhật ký của anh cũng dày thêm một trang, nhưng không còn là những dòng chữ “tự luyến” về những hành động ái muội nào nữa. Thay vào đó, là những tháng ngày yêu đương ngọt ngào, cùng nhau dắt tay qua thanh xuân, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau đi đến răng long đầu bạc.

***

Tớ tự thấy bản thân là đứa thích tự ngược, bởi vì tớ biết rõ mấy truyện ngắn thì khó viết review, vậy mà vẫn đâm đầu vào đọc. Nhưng mà, tớ không thể từ chối một Lâm Tông nghĩa mặt dày, lại đáng yêu, mỗi ngày vì theo đuổi Bình An mà viết nên vài dòng nhật ký. 

Một chàng trai vì rèn luyện bản thân mà đi nghĩa vụ hai năm. Một thanh niên ngốc vì muốn theo đuổi bạn gái mà mỗi ngày lắc lư trước mặt người ta, thi triển mỹ nam kế thì ít mà làm trò con bò thì nhiều. Đó là một chàng trai căng đầy nhựa sống, một người đàn ông chín chắn, có trách nhiệm, cũng là một “chú cún ngốc” vì si mê một cô gái mà mang tất cả trái tim và sự chân thành để theo đuổi.

Mặc dù nam chính thực sự rất toả sáng, nhưng ấn tượng với tớ về nữ chính Bình An cũng không hề nhạt nhoà. Cô ấy không phải một chị đại ngàn người ngưỡng mộ, cũng không phải một em gái nũng nịu, cần che chở. Cô ấy chỉ là một nữ sinh bình thường, sẽ vì sự lưu manh của Lâm Tông Nghĩa mà đỏ mặt, vì giọng nói trầm ấm của anh mà xốn xang, cũng sẽ bị những hành động ngốc nghếch của anh làm cảm động. 

Anh là ánh sáng rực rỡ trong thanh xuân của cô, là bờ vai cho cô dựa vào lúc mệt mỏi, là đôi bàn tay dắt cô qua hết những năm tháng sau này.

Tình yêu của Lâm Tông Nghĩa là thứ tình cảm chân thành, trực tiếp nhưng không hề thiếu sự sâu sắc. Bởi vì có rất nhiều việc, rất nhiều bí mật, những cảm xúc hồi hộp, lo lắng hay sự thoả mãn, hạnh phúc của anh từ lúc bọn họ quen nhau cho đến lúc kết hôn anh chưa hề nói. 

Nếu không phải trong lúc dọn nhà tình cờ tìm thấy cuốn nhật ký của anh, Bình An sẽ không biết rằng, từ rất lâu trước kia, bởi vì một cái liếc mắt, đã khiến một người si mê cô như thế. Mà người đàn ông đó, cho đến tận bây giờ, hay mãi về sau, trước mặt cô mãi luôn là một “si hán”. 

Bởi vì, cô là Bình An mà anh luôn bảo vệ.
_________

" ": Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...