Nhu phong

Nhu phong

#Review
NHU PHONG

Tác giả: Tiểu Hồ Nhu Vĩ
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, motif #CỰC_LẠ, nữ cường "dương bạt" x nam mù "người cõi âm" (nam chính là bisexual*), trước NGƯỢC nữ sau ngược nam, rất rất cảm động, sâu sắc, HE.
Độ dài: 65 chương + 2 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit.

*Bisexual: Song tính luyến ái

❉Lược dịch lời tác giả: 

– Với quan điểm “Tôi yêu em, chẳng liên quan gì đến giới tính”, bộ này không xếp hẳn vào BG (nam x nữ) hay BL (nam x nam), cũng không có việc bẻ cong hay uốn thẳng. Tôi hy vọng sẽ có ngày LGBTQIA không còn là một tag riêng biệt. Thế giới này vốn dĩ không bình đẳng, nhưng tình yêu vẫn đem đến cho chúng ta hy vọng ngang bằng.

– Bối cảnh truyện là mô phỏng Nam triều, trừ nam nữ chính thì một số nhân vật phụ đều có nguyên mẫu trong lịch sử.
____________

Trương Thúy Nga sinh ra và lớn lên trong thời buổi loạn lạc, nơi mà sinh mạng con người chẳng khác gì cỏ rác trong cuộc sống lầm than, khi đâu đâu cũng là tiếng khóc oán hận vang vọng trời xanh. 

Trương Thúy Nga thân phận nghèo hèn, dung mạo thanh tú lại chẳng phải bậc mỹ nhân, nàng cũng chỉ là một trong những kiếp người long đong ở chốn dương thế đầy đau khổ, có chăng biết chút thuật bói toán nắn xương và một thân phận "dương bạt" là khác biệt. 

Người đời nói…

“Loạn thế sinh người cõi âm.

Vào thời loạn thế, sát nhân thành cuồng, thây phơi như núi, âm khí bạo tàn đảo điên như ngược dòng sóng cuộn. Âm khí ở nhân gian tích tụ đến cực hạn, vào thời khắc chí âm, nếu như vừa khéo gặp phải tinh khí nhật nguyệt lơ lửng trôi giữa thiên địa, thì lập tức sẽ có kẻ khởi tử hoàn sinh, sẽ bò từ dưới đống thi cốt ra trở thành người cõi âm. 

Kỳ thực dạng người cõi âm này chẳng sống được bao lâu. Nếu không có người chí dương dùng dương khí trên thân mình bổ trợ, thì người cõi âm sẽ mau chóng rữa nát như thi thể bình thường. Kẻ chết càng lâu, rữa nát càng nhanh. 

Và loại người chí dương đấy gọi là dương bạt.”

Trương Thúy Nga chính là một dương bạt. 

Trước đấy, nàng vì đắc tội với quý nhân mà bị phán tội tử hình, nhờ vào thân phận dương bạt mà được người cõi âm cứu giúp, cuối cùng lại rơi vào tay bọn buôn người. Nàng bị bán làm tân nương tử xung hỉ cho phu quân, nhưng vừa mới bái đường cùng gà trống liền trở thành quả phụ. 

Thế rồi khi chiến loạn nổ ra, nhà chồng người bỏ mạng, kẻ ly tán, Trương Thúy Nga cũng lưu lạc đến đất của Ngô Vương, tái giá với Phùng công công. Mỗi lần làm việc cho Phùng công công, nàng luôn bồng theo con gà trống to, tự xưng là “Đại lang quân” của mình, mọi người thấy thế liền gọi nàng là “Bảo Kê nương nương”.

“Bão Kê nương nương” ra ngoài mua người hầu, nàng chọn một chàng trai mù, một người mà toàn bộ tay chân đều tàn tệ hư thối, chỉ còn khuôn mặt tuấn tú là nổi bật giữa đêm đen mờ ảo nơi chợ quỷ. Chàng trai ấy tên là Lý Nhu Phong và chàng là người cõi âm.

Lý Nhu Phong, chàng đã từng là tam thiếu gia của một nhà quan ở Trừng Châu. Tuổi thơ chàng là dệt từ gấm hoa, chưa khi nào thôi sung túc, no đủ. Dẫu sinh trong thời loạn thế bên trên vẫn có phụ mẫu chăm lo, có huynh trưởng che chở. 

Chàng là tri kỷ của Trừng Vương Tiêu Yên, lúc nào cũng được hắn nuông chiều, bảo vệ. Nhân gian khó khăn ra sao, chàng không biết được, loạn thế sinh tồn chật vật thế nào, chàng cũng chẳng hay. 

Mãi đến khi Ngô Vương đánh vào Trừng Châu, khi Tiêu Yên sống chết không rõ, khi tất cả người Lý gia đều chết hết chỉ còn chàng biến thành người cõi âm vất vưởng nơi trần thế. Lý Nhu Phong mới biết, thì ra nhân gian đau khổ như vậy.  

Lý Nhu Phong biến thành người cõi âm, chàng muốn sống chỉ có thể nhờ vào dương bạt. Và rồi chàng gặp Trương Thúy Nga.
 
Trương Thúy Nga là một nữ nhân kỳ lạ, nàng có lúc rất khắc nghiệt cay độc, có lúc lại trầm tĩnh yên lặng đến lạ thường. Trong đôi mắt mù lòa của Lý Nhu Phong, nàng là ánh lửa đỏ chớp động giữa không gian đen tối, có khi rất ấm áp khiến người ta muốn lại gần, có lúc lại chói sáng như hồng liên nghiệp hỏa khiến người ta chùn chân.

Trương Thúy Nga cho Lý Nhu Phong sinh mạng, nàng chữa lành mọi vết thương đã thối rữa của chàng. Nàng cho chàng cảm nhận được hình ảnh đẹp nhất trên thế gian, là muôn ngàn tinh tú hội tụ tạo nên ngân hà rực rỡ, là sự bình yên an nhiên của quá khứ đã mất. Nàng làm cho trái tim tưởng chừng như đã chết của chàng lại đập rộn ràng, ngay cả thân thể lạnh lẽo của người cõi âm cũng trở nên ấm áp chân thật. 

Lý Như Phong vẫn thường hay nói: “Sinh mạng của tôi là thuộc về ngài” nhưng liệu chàng có biết trái tim của Trương Thúy Nga luôn là của chàng. Và đến khi đã biết rồi, chàng sẽ lựa chọn thế nào?

Đã từ rất lâu trước đây, khi Trương Thúy Nga lần đầu gặp Lý Nhu Phong, trong khoảnh khắc sơ ngộ ấy, nàng vì một ánh nhìn, vì một giọng nói mà say cả đời. Nàng hận chàng vì một câu nói bâng quơ mà từng đẩy nàng vào chỗ chết. Nàng hận chàng vì trong trái tim lúc nào cũng chỉ có Tiêu Yên mà đâu có vị trí dành cho nàng. Nàng hận chàng nhưng rồi lại chẳng thể nào ngừng yêu.  

Lý Nhu Phong, Lý Nhu Phong, Nhu Phong, Nhu Phong, thật giống một ma chú dịu dàng, một ma chú khiến nàng thà rằng bị nghiệp hỏa đốt làm tro tàn cũng tuyệt đối chẳng muốn lùi lại nửa bước.

Chàng nói…

“Nếu hôm nay nương nương giúp tôi cứu Tiêu Yên, tôi không còn gì để tiếc nuối, từ đây sẽ một lòng một dạ theo nương nương, nguyện làm trâu làm ngựa, mặc cho nương nương sai bảo.”

Nhưng nàng biết rõ một khi Tiêu Yên thoát nạn thì chàng sẽ không còn lý do gì để sống tiếp, chàng sẽ lựa chọn hóa cốt rời xa nàng mãi mãi.

Chàng nói…

“Đợi khi thiên hạ thái bình, gió yên biển lặng, tôi sẽ lập tức cưới ngài vào nhà, làm vợ của Lý Nhu Phong tôi.”

Nhưng Nhu Phong ơi, giữa thế gian loạn lạc này tìm đâu ra ngày thiên hạ thái bình, gió yên biển lặng. Tất cả cũng chỉ là mơ mộng hão huyền mà thôi.

Nếu như hạnh phúc của Lý Nhu Phong là bên cạnh Tiêu Yên, vậy Trương Thúy Nga sẽ thực hiện giúp chàng. Nàng sẽ cứu Tiêu Yên, sẽ đưa chàng và hắn về Trừng Châu, để Tiêu Yên hoàn thành nghiệp lớn, để chàng có thể ở bên tri kỷ trở lại cuộc sống vui vẻ ngày xưa. Dù có phải đánh đổi bằng sinh mạng, dù có khó khăn đau đớn như thế nào thì chỉ cần Lý Nhu Phong hạnh phúc, Trương Thúy Nga chính là cam tâm tình nguyện... 

“Tiêu Yên, ta phải đi đây. Sau khi thoát khỏi nơi này, ngươi hãy đúc tượng Phật cho chàng. Đúc thật nhiều thật nhiều tượng Phật vào, đúc càng nhiều thì càng đảm bảo chàng sẽ không rữa nát.”

“Ngươi sẽ làm hoàng đế. Chỉ có ngươi mới giúp chàng tiếp tục sống được, cho nên ta cứu ngươi, ngươi hiểu chưa?” 

“Ngươi cứ bảo với chàng, là ta bỏ đi. Ta hết cần chàng rồi, ta sẽ đến đảo Đam Nhĩ, chẳng muốn quay về đây nữa.” 

Trương Thúy Nga đi rồi, nàng đi vào cõi chết để tìm lại đường sống cho Lý Nhu Phong và Tiêu Yên. Lý Nhu Phong lại chậm một bước, chàng rủ rỉ tự hỏi, sao nàng không đợi ta? Chàng chỉ chậm một chút, chàng chỉ là yêu nàng chậm một chút, nhưng sớm muộn gì chàng cũng sẽ yêu. Nàng tốt đến thế, có lẽ nào chàng lại không yêu. 

"Thiên hạ thái bình, gió yên biển lặng" ư? Cớ gì chàng cứ nói tám chữ này? Nàng là người phải nhọc nhằn sống giữa loạn thế, nàng sẽ tin nổi tám chữ này sao? Nàng không nhìn thấy hi vọng, nàng không đợi được chàng nữa rồi. 

Lý Nhu Phong yêu Trương Thúy Nga, chàng yêu người thiếu phụ nhỏ gầy nhưng vô cùng mạnh mẽ. Chàng yêu giọng nói đều đều đến khản đặc của nàng, yêu tất cả những thứ thuộc về nàng. Chỉ là có muộn màng quá không khi giờ đây hình bóng của nàng mới chiếm đầy trái tim chàng? Liệu tất cả có thể làm lại từ đầu một lần nữa?

Cuối cùng thì Lý Nhu Phong và Trương Thúy Nga có thể cùng nhau viết nên một kết thúc có hậu sau tất cả những biến cố đau thương mà cả hai đã dùng nước mắt và máu đỏ để vượt qua hay không? Mời các bạn dõi theo câu chuyện đến những dòng cuối cùng để tìm đáp án nhé.

***

“Nhu Phong” là một bức tranh đầy màu sắc về nhân gian loạn thế, về tình yêu cao cả và sự hy sinh cho lý tưởng của bản thân.
   
Một Nhu Phong điềm đạm nhưng luôn xa cách đến một Nhu Phong dịu dàng, ôn nhu khi đã biết yêu và cũng đầy quyết tuyệt khi chẳng ngại hóa thân thành cương thi bảo vệ người mình yêu thương. Một Trương Thúy Nga nhìn như vô tình nhưng lại hữu tình, với một đôi mắt thấu suốt sự đời và trái tim mang nặng nỗi đau chất chứa tình yêu sâu đậm. 

Đề tài lạ nhưng có nội dung hay và cốt truyện phát triển chặt chẽ, kết hợp với giọng văn cổ điển, trầm lắng, bộ truyện sẽ đưa người đọc đến các cung bậc tình cảm khác nhau: buồn, vui, tiếc nuối hay hạnh phúc... Tất cả những điều đó cùng tạo nên một “Nhu Phong” ấn tượng trong lòng người đọc. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một bộ truyện hay và giàu cảm xúc về mặt nội dung lẫn văn phong thì đây là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

______________

“ ”: Trích dẫn trong truyện  

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Bún Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...