Nữ pháp y

Nữ pháp y

 

“Nữ pháp y” bắt đầu bằng một vụ án giết người chặt xác.

 

Thủ đoạn của kẻ sát nhân vô cùng tàn bạo. Hắn chia nhỏ xác nạn nhân thành nhiều phần, cho vào túi rồi đặt ở những nơi khác nhau trong thành phố. Điều đáng nói là những nơi hắn đặt xác nạn nhân đều là những nơi đông người qua lại, cứ như thể hắn đang muốn thách thức cảnh sát vậy. 

 

“Thi thể của một cô gái được cắt thành những miếng thịt đều chằn chặn, rồi chia ra vứt ở nhiều nơi. Dường như hung thủ coi thi thể nạn nhân giống như một kiệt tác của mình, sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian, tỉ mỉ xử lý thật tốt theo đúng những gì mình muốn.”

 

Sau vụ án giết người chặt xác, lại là một vụ án giết người lấy xương.

 

Bạn có từng nghĩ rằng, một người có thể sẽ chết chỉ bởi vì khung xương của người đó quá hoàn hảo?

 

“Cơ thể người có hai trăm linh sáu chiếc xương, nhưng trên người các nạn nhân lại không còn một chiếc nào cả, họ đã bị hung thủ tách bỏ toàn bộ số xương trên người. Hung thủ với biệt danh rợn tóc gáy - “Nhà sưu tầm xương cốt” - giết hại nhiều phụ nữ vô tội như vậy, lẽ nào chỉ vì xương cốt của họ quá hoàn hảo?”

 

Trong những vụ án mà tình trạng thi thể nạn nhân không hoàn chỉnh như vậy, muốn khôi phục để tìm ra danh tính nạn nhân, phục vụ cho công tác điều tra phá án, trước tiên phải nhờ vào đội ngũ pháp y. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Chương Đồng là một nữ pháp y, cô làm việc ở Cục cảnh sát thành phố Thiên Trường.

 

Pháp y - công việc này đòi hỏi kiến thức chuyên môn về sinh học, nhân chủng học, hoá học… rất cao; hơn nữa phải là người có tinh thần thép, bởi lẽ quanh năm làm việc cùng xác chết, nếu là người yếu bóng vía thì có khi chưa kịp khám nghiệm tử thi đã sợ đến mức nôn mửa, trầm trọng hơn có khi còn ngất ngay tại trận. 

 

Thông thường, có lẽ ai cũng nghĩ pháp y là công việc quá sức đối với phái nữ, thế nhưng Chương Đồng đã gắn bó với nghề này khá lâu, hơn nữa tố chất tinh thần cần có khi đối mặt với xác chết cũng có đủ.

 

Cô có thể kiên nhẫn xem xét một cái đầu người đã bị cắt lìa, luộc qua bằng nước sôi rồi lột da.

 

Cô có thể kiên nhẫn quan sát những miếng thịt của nạn nhân bị hung thủ bỏ lại để tìm ra manh mối điều tra.

 

Thế nhưng Chương Đồng không phải người mình đồng da sắt, không sợ bất cứ thứ gì. Cô có một nỗi sợ gắn với một ký ức bị chôn chặt nơi đáy lòng. Đó là bóng ma tâm lý của cô, là ký ức mà cô không dám đối mặt...

 

Nhiều năm trước, em gái Chương Đồng mất tích một cách bí ẩn, bố cô dằn vặt bản thân bởi để lạc mất con gái nên cũng tự sát, mẹ cô không chịu nổi đả kích nên tâm thần cũng trở nên bất ổn. 

 

Chương Đồng là người duy nhất có mặt ở hiện trường khi em gái cô mất tích, thế nhưng sau khi tỉnh lại, cô lại chẳng nhớ được gì cả. Bác sĩ nói, có lẽ cô đã chứng kiến một cảnh tượng rất khủng khiếp, cho nên cơ chế bảo vệ của não bộ tự động phong tỏa ký ức ngày ấy. 

 

Mất em, mất bố, mẹ suýt hoá điên, gia đình ấm êm của Chương Đồng bỗng chốc tan vỡ.

 

Thế nhưng có những việc dù giấu sâu đến đâu, cũng có một ngày phải được đưa ra ánh sáng.

 

Sự xuất hiện của người bạn học Lưu Xuân Hiểu cùng những vụ án mạng liên tiếp đã khiến cuộc sống của Chương Đồng thay đổi. Đối mặt với vụ án chặt xác, sưu tầm xương cốt, bắt cóc trẻ em… Chương Đồng vừa hỗ trợ phá án, vừa từng bước tới gần hơn với chân tướng vụ án năm xưa.

 

“Trong quá trình khám nghiệm hài cốt của những đứa trẻ được phát hiện ở khu rừng hồ dương, nữ pháp y Chương Đồng cũng từng bước vén lên bức màn bí mật về vụ mất tích của em gái mình vào hai mươi năm trước.”

 

***

 

Mình đánh giá cao “Nữ pháp y” bởi những kiến thức pháp y và phá án được tác giả khéo léo cài cắm vào câu chuyện, hơn nữa, nên nói “Nữ pháp y” là một cuốn sách trinh thám pháp y hơn là ngôn tình, vì Đới Tây không đào sâu và đề cập quá nhiều về tuyến tình cảm nam nữ trong chuyện. 

 

Kiểm sát Lưu Xuân Hiểu - cũng là bạn học của Chương Đồng, vốn thích cô từ lâu nhưng chưa có cơ hội nói, nay gặp lại ở Cục cảnh sát nên anh cũng muốn nắm bắt cơ hội, vừa tỏ tình với cô lại vừa muốn giúp cô vượt qua bóng ma ký ức năm xưa. 

 

Phương pháp thôi miên của Lưu Xuân Hiểu cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình đưa vụ án mà Chương Đồng tưởng không cách nào phá được ra ánh sáng. Ở cuối truyện có màn “anh hùng cứu mỹ nhân, mỹ nhân cứu anh hùng” khá hay ho :) 

 

Lưu Xuân Hiểu lao vào muốn cứu Chương Đồng khỏi tên bắt cóc thì lại bị đâm cho một dao, cuối cùng Chương Đồng phải phẫu thuật cầm máu tại chỗ cho anh luôn. =]]

 

Ngoại trừ vụ án xuyên suốt từ đầu đến cuối - vụ án trẻ em mất tích ở rừng, có liên hệ với quá khứ của Chương Đồng thì những vụ án khác trong truyện được phá giải khá nhanh chóng, tuy nhiên cũng gây được ấn tượng nhất định với người đọc bởi sự tàn nhẫn của hung thủ. 

 

Vì thế, nếu bạn là một người thích trinh thám pháp y, không sợ những hình ảnh máu me rùng rợn thì có thể thử đọc “Nữ pháp y” xem sao nha. ^ ^

_____

 

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh minh hoạ là bìa sách xuất bản. 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...