Nữ pháp y thân ái

Nữ pháp y thân ái

Nếu mỗi linh hồn đều có một vị thần hộ mệnh, vậy thì pháp y Tô Nhiên Nhiên hẳn là thần hộ mệnh của những người đã chết. Dưới lưỡi dao của cô, không tội ác nào không bị phơi bày trước ánh mặt trời. 

 

Như bao câu chuyện mang yếu tố trinh thám khác, lần đầu tiên nam nữ chính gặp nhau không phải xảy ra vụ án thì cũng liên quan đến mạng người. Nhưng lần này có hơi khác một chút, nam chính Tần Duyệt lại là nghi phạm chính của một vụ trọng án.

 

Là nghi phạm chính đã đành, danh tiếng của anh tồi tệ đến nỗi sở cảnh sát chỉ hận không lập tức định tội rồi tống ngay anh vào tù, đến cả người nhà cũng hoài nghi người kia là do Tần Duyệt giết. Anh không để bụng còn cười vô tâm vô phế, trong mắt người khác, một thiếu gia ngang ngược bất kham như anh, chuyện gì mà chẳng làm ra được.

 

Thế mà khi ấy có một cô gái vô cùng nghiêm túc lại thẳng thắn nói với họ rằng, trước khi pháp luật định tội, anh chỉ là người bị tình nghi, không phải hung thủ giết người. Dù chỉ là một câu nói đơn giản, cũng không phải bênh vực cho anh, nhưng cô là người đầu tiên lên tiếng vì danh dự của Tần Duyệt. 

 

Khi ấy, trong lòng Tần Duyệt đã lờ mờ nhận ra, cô gái này khác biệt với toàn bộ thế giới anh từng đối nghịch, cô đến để kéo anh ra khỏi vùng sương mù. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Là một pháp y, Tô Nhiên Nhiên luôn bận đến nỗi chân không chạm đất, còn Tần Duyệt lại chỉ quen thuộc với những nơi xa hoa phù phiếm. Thế giới của hai người chưa bao giờ thuộc về nhau, chứ đừng nói đến sớm chiều chung đụng để bén ra tia lửa. 

 

Tất nhiên, lúc này sẽ có chất xúc tác giúp cả hai tiến gần về phía nhau hơn. Tần Duyệt sau khi thoát khỏi diện nghi phạm của vụ án đã bị gia đình cứng rắn đưa đến trước cửa nhà hai cha con Tô Nhiên Nhiên để tu tâm dưỡng tính trong thời hạn một tháng. 

 

Bị cắt đứt nguồn chu cấp tài chính, “đồng chí” Tần Duyệt giai cấp vô sản đành ngậm ngùi yên vị đi theo giúp Tô Nhiên Nhiên phá án giải khuây. Thời gian ở bên nhau khiến Tần Duyệt từng chút nhận ra, anh dường như có chút thích cô gái lạnh nhạt này. Cô lương thiện nhưng không hề yếu đuối, uyên bác lại khiêm tốn, im lặng như đóa bạch ngọc lan dưới trời tuyết phủ, mềm mại còn mang theo anh khí (*)

 

“Vì sao cô ấy phải vì cháu mà mất đi sự rực rỡ chứ.” Cuối cùng Tần Duyệt cũng quay đầu lại, cười như không cười nhìn bà đăm đăm.

 

Cơ thể anh hơi nhoài về trước, giọng điệu nghiêm túc hơn bao giờ hết, “Con người của cháu thật ra rất đơn giản, nếu cháu thích cô ấy thì thế giới của cô ấy cũng là thế giới của chúng cháu, cô ấy muốn bay thì cháu sẽ làm đôi cánh, nếu cô ấy muốn tỏa sáng thì cháu sẽ chiếu sáng cho cô ấy, nếu vì ở bên nhau mà cô ấy phải đánh mất giá trị của mình thì cháu có tư cách gì mà nói thích cô ấy chứ.”

 

Tần Duyệt chưa từng có trải nghiệm như vậy, dường như vui buồn đều bị người ta thao túng, trong lòng sẽ vì ánh mắt dịu dàng của cô mà phồn hoa nở rộ, cũng sẽ vì sự lạnh nhạt của cô mà như chìm vào bóng tối.

 

Thích cô là thế, nhưng anh chỉ dám giấu kín trong lòng. Tô Nhiên Nhiên là đoá hoa nở rộ trong cuộc đời cằn cỗi của anh, anh chỉ có thể cẩn thận đến gần, sợ bất kỳ sự thô bạo nào cũng đều làm phiền đến cô.

 

Xuyên suốt thời gian sống chung, cảnh đội của Tô Nhiên Nhiên đã phá được không ít vụ án nhờ sự giúp sức của Tần Duyệt. Mỗi mạng người tựa một câu hỏi dẫn đến sự thật mơ hồ nào đó được khéo léo che dấu.

 

Ở cùng người thích thầm mình một tháng, nhưng Tô Nhiên Nhiên không hay biết gì về tình cảm của Tần Duyệt. Những động chạm vô ý, đùa giỡn đầy “thính” của anh đều bị cô né tránh một cách triệt để. Với người xem tình cảm như thí nghiệm khoa học như Nhiên Nhiên, Tần Duyệt là đối tượng đào hoa sát gái số một, độ chân thành đáng tin hoàn toàn ở mức âm. 

 

Vậy mà đến cuối cùng cô vẫn nằm trọn trong lòng bàn tay của người mà cô không nghĩ đến nhất kia. 

 

“Bởi vì trong sinh mệnh của em sẽ có thêm một người tham dự, anh ấy sẽ vì em vui vẻ mà cảm thấy vui vẻ, vì em đau khổ mà cảm thấy đau khổ, cũng sẽ bởi vì lo lắng cho sự an toàn của em mà cảm thấy bất an.”

 

Tần Duyệt anh đẹp trai hư hỏng, ngông cuồng còn kiêu ngạo, nhưng trái tim anh lại đơn thuần và kiên định hơn so với bất cứ ai.

 

“Bây giờ anh mới nhận ra trước đây mình đúng là thằng khốn nạn.”

 

Anh lại vuốt ve mặt của cô, hỏi: “Rốt cuộc em nghĩ thế nào về thằng khốn nạn?”

 

Tô Nhiên Nhiên cọ mặt lên lòng bàn tay của anh, nói: “Có khốn nạn hay không cũng là người đàn ông của em.”

 

Hốc mắt của Tần Duyệt vô thức đỏ lên, có vô số lời muốn nói bị tắc ở trong ngực, trương phình đến đau đớn, cuối cùng anh như hứa hẹn mà nói: “Sau này, người đàn ông của em sẽ trở thành một người đầu đội trời chân đạp đất, anh ấy sẽ cố gắng bảo vệ gia đình của mình, sẽ gánh vác trách nhiệm mà mình nên làm, hơn nữa…” Anh khẽ nâng mặt cô lên, “Sẽ cố gắng để em trở thành người hạnh phúc nhất.”

 

Tô Nhiên Nhiên ngước mắt nhìn anh, ánh chiều tà của hoàng hôn rơi xuống nơi đáy mắt của anh, lấp lánh ánh sáng thâm tình động lòng người, cô cười nhẹ và nói: “Em không cần anh phải trở thành người nào cả.”

 

“Nhưng mà anh cần phải. Anh muốn trở thành một người tốt hơn, vì em.”

 

Ngoài tuyến tình cảm, “Nữ pháp y thân ái” đan xen những vụ án tưởng chừng xóa mờ ranh giới thiện ác, đẩy những người một lòng theo đuổi sự cứu rỗi vào con đường tà ác đầy máu tanh. Viên cảnh sát cứu một mạng người rồi lại tước đi mạng sống của một người khác, nhà khoa học vì hoàn thành “thuốc trường sinh” mà không tiếc mạng sống của những người vô tội. Tất cả dường như bị thao túng bởi một thế lực có liên quan trực tiếp đến gia đình Tần Duyệt lẫn cha con Tô Nhiên Nhiên. 

 

Sự thật cuối cùng chắc chắn sẽ khiến bạn đọc ngạc nhiên, cũng không khỏi thở dài tiếc nuối. Đứng trước một sinh mạng, đến tột cùng thì thứ gì quan trọng hơn? Lương tri hay tình thâm máu mủ?

 

Trong quá khứ, có hai con người từng đơn độc đi về trước, cô đơn và bế tắc, tồn tại như một giống loài hoàn toàn khác. Mãi cho đến khi gặp được nhau, tất cả con đường phía trước như được nhuộm ánh sáng ấm áp, từ đó không còn sợ đêm dài, bởi chỉ cần kiên nhẫn, nhất định sẽ đợi được đến lúc bình minh.

 

Bắt đầu đọc “Nữ pháp y thân ái”, tôi đã không dám hy vọng quá nhiều về chất lượng truyện, bởi so với những tác giả đã quá quen thuộc với thể loại trinh thám phá án thì Nhất Lịch Sa là một cái tên mới. Nhưng vượt ngoài kỳ vọng, tác phẩm khá trọn vẹn về nội dung lẫn văn phong, tuy không đặc biệt xuất sắc nhưng  “Nữ pháp y thân ái” là tác phẩm đáng đọc dành cho fan của thể loại trinh thám, hoặc bạn đọc muốn thử dấn thân vào thể loại này.

____

 

Chú thích: 

(*) anh khí nghĩa là khí khái to lớn, hào khí (theo Từ điển Hán - Nôm)

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...