Ôm đùi chủ tử

Ôm đùi chủ tử

Lâm Sơ Đông có cất giấu trong lòng hai bí mật rất quan trọng.

 

Bí mật đầu tiên, hắn không phải là người của thế giới này, hắn vốn là một ám vệ trung thành bên cạnh đại hoàng tử Lộ Minh thuộc vương triều Đại Dận. Từ nhỏ, Lâm Sơ Đông có thể lực hơn người, thân là nam tử nhưng không hề thua kém nữ tử, được đại hoàng tử tin tưởng và phó thác cho nhiều nhiệm vụ quan trọng. 

 

Trong lòng Lâm Sơ Đông, điện hạ luôn là người ít nói ít cười, tính tình lạnh lùng công chính nghiêm minh, điều duy nhất nàng để trong lòng chỉ có giang sơn đại kế, trong mắt nàng cũng chỉ mãi nhìn thấy triều đình chính sự, mà hắn thân là ám vệ chỉ có thể cung kính quỳ một gối ở bên cạnh nàng, cúi đầu rũ mắt chăm chăm nhìn vạt áo nàng, yên lặng nghe phân phó chỉ thị.

 

Lâm Sơ Đông luôn kính ngưỡng điện hạ của mình, bởi điện hạ không ngại quan điểm thế nhân mà cho hắn cơ hội, là người công nhận thực lực của hắn và ban cho hắn tư cách ám vệ. Hắn cảm thấy tự hào vì mình có thể trở thành ám vệ của nàng, vì chỉ có người đủ ưu tú mới có tư cách đứng sau điện hạ. 

 

Lâm Sơ Đông vốn nghĩ mình sẽ dành cả đời để phò tá điện hạ, nhưng rồi một chuyện kỳ lạ đã xảy ra, khi hắn xuyên đến một thế giới xa lạ, trở thành một “Lâm Sơ Đông” khác - là một diễn viên quần chúng đang ngày ngày kiếm cơm ở các đoàn phim.

 

Bí mật thứ hai, đạo diễn của đoàn phim mà “Lâm Sơ Đông” trước đây hay đóng tên là Lộ Minh và cô giống đại điện hạ y như đúc, Lâm Sơ Đông nghĩ rằng đây chính là điện hạ nhà mình, thật may là ở thế giới xa lạ này còn có điện hạ cùng đồng hành. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Lộ Minh vẫn luôn cảm thấy Lâm Sơ Đông, người suốt ngày chỉ biết diễn vai ám vệ với thế thân kia hình như có ý với cô, ngẫm lại hắn tuổi còn trẻ lại không chú tâm nâng cao diễn xuất, không hiểu sao lại cứ thích đi đường ngang ngõ tắt. 

 

Lúc hai người vô tình đụng mặt nhau, Lộ Minh vừa định tâm sự cùng hắn, khuyên hắn nên chú tâm vào diễn xuất đừng để ý đến chuyện khác, Lâm Sơ Đông liền quỳ một gối trên mặt đất, cô còn chưa kịp nói lời nào, hắn đã đỏ hốc mắt hô lớn “Điện hạ!”

 

Lộ đạo diễn:... Hiện giờ kịch bản cầu bao dưỡng đều tươi mới thoát tục như vậy sao?

 

Sau này Lộ Minh mới biết, Lâm Sơ Đông không phải cầu bao dưỡng mà là fan cuồng của mình. Một fan cuồng khá dễ thương và nhiệt tình.

 

Lâm Sơ Đông sẽ giống như các fan chân chính đứng ở sân bay trong tiết trời lạnh lẽo giơ biểu ngữ đón cô, mặc dù biểu ngữ của hắn rất kỳ lạ và cũng chẳng xinh đẹp, nhưng có thể cảm thấy được sự chân thành trong mỗi nét bút.   

 

Lâm Sơ Đông sẽ an tĩnh đứng sau cô, chờ cô làm việc xong mới nâng ly trà sữa trong tay nhẹ nhàng mời cô uống, đôi mắt đen tròn chuyên chú nhìn cô, thật sự rất ngoan ngoãn và đáng yêu.

 

Lâm Sơ Đông sẽ vì cô mà dỗi anti, trong mỗi điều bình luận của antifan đều có comment phản bác một của tài khoản mang tên “Tiểu ám vệ của Lộ Minh”, dù antifan rất nhiều thì “Tiểu ám vệ” cũng miệt mài đáp trả không bỏ cuộc.

 

Rồi không biết tự khi nào, Lộ đạo diễn thích tiểu ám vệ Lâm Sơ Đông mất rồi, mà cũng phải thôi khi tiểu ám vệ rất đáng yêu lại chân thành, Lộ đạo diễn đành chịu thua rơi vào lưới tình vậy.

 

Thế rồi vào một ngày không mấy đẹp trời, Lộ đạo diễn vô tình biết rằng trước kia tiểu ám vệ nhà mình tiếp cận cô vì nghĩ cô là đại điện hạ Lộ Minh của Đại Dận. Lộ đạo diễn đã đọc qua nhiều kịch bản thế thân nhưng chẳng ngờ được nó lại cẩu huyết rơi trúng đầu mình.

 

Lộ đạo diễn rất giận, nhưng không nỡ lớn tiếng với tiểu ám vệ nhà mình.

 

Lộ đạo diễn rất buồn, vì dù biết mình là thế thân nhưng không thể buông tay tiểu ám vệ.

 

Lộ đạo diễn rất hận, dù sao mình cũng xinh đẹp tuổi trẻ tài cao, đâu thua kém gì tên “điện hạ Lộ Minh” kia, vì sao tiểu ám vệ lại yêu hắn mà không phải mình.

 

Lộ đạo diễn vừa giận, vừa buồn, vừa hận nên quyết định chơi kịch bản kim chủ và tình nhân với tiểu ám vệ. Hắn xem cô là thế thân, vậy cô coi hắn là tình nhân bao dưỡng, không đi con đường yêu đương đàng hoàng trước kia nữa.    

 

 

Lâm Sơ Đông vẫn luôn trốn tránh bản thân, thật ra hắn cảm nhận được Lộ Minh bây giờ không phải là “điện hạ” trước kia. 

 

Khi vừa tới đến thế giới này, tất cả mọi thứ đều xa lạ, mãi đến khi hắn gặp Lộ Minh, người giống điện hạ như đúc thậm chí là trùng họ trùng tên, hắn mới tìm được chút cảm giác quen thuộc.

 

Hắn nỗ lực tới gần Lộ Minh, kỳ thật là trong lòng sợ hãi hoàn cảnh lạ lẫm này, chỉ có nhìn đến cô mới cảm thấy an tâm.

 

Nhưng rồi một lần, Lộ Minh tặng hắn một cây dù, che chở mưa rơi gió thổi cho hắn.

 

Điện hạ luôn luôn lạnh như băng, căn bản sẽ không bao giờ hành động như vậy. 

 

Khi đó Lâm Sơ Đông liền hoài nghi, chỉ là không dám nghĩ lại, bởi vì người kia nếu không phải là điện hạ thì hắn biết trông chờ và bấu víu vào điều gì, hắn sẽ cô độc trong thế giới này.  

 

Nhưng càng tiếp xúc lâu dài, Lâm Sơ Đông càng hiểu rõ Lộ Minh không phải “điện hạ”. “Điện hạ” hành xử quyết đoán, mạnh mẽ, mà Lộ Minh lại xử sự thành thục ổn trọng, “điện hạ” chưa từng cười với hắn, Lộ Minh lại hay dịu dàng cười gọi hắn tiểu Sơ Đông. Khi đối mặt với “điện hạ” hắn chỉ rũ mắt không dám nhìn thẳng, nhưng với Lộ Minh, hắn có thể ôm cổ cô nhẹ nhàng hôn...  

 

Hai người kia, sao có thể là một người.

 

Trong lòng Lâm Sơ Đông vô cùng xác định người hắn thích chính là Lộ Minh - Lộ đạo diễn, chứ không phải đại điện hạ “Lộ Minh”, chỉ là không biết phải bày tỏ với cô thế nào, giải thích với cô chuyện này ra sao. Thôi thì nếu giờ cô thích chơi kim chủ - tình nhân, hắn sẽ chơi cùng cô, cho đến khi cô hết giận mới thôi. 

.

.

.

 

“Ôm đùi chủ tử” là một bộ truyện nhẹ nhàng và khá ngọt ngào, đọc review thấy kịch bản kim chủ - tình nhân mà nghĩ có cẩu huyết, ngược luyến này nọ nhé, vì Lộ đạo diễn là một người đặc biệt mềm lòng khi đối mặt với tiểu ám vệ nhà mình, nên cho dù có giận cũng không nỡ la, chỉ có chút ngạo kiều làm mặt lạnh được vài ngày rồi lại xuôi ngay. 

 

Tình cảm giữa nam nữ chính khá dễ thương, phát triển một cách tự nhiên và hợp lý, ngọt ngọt nhưng không ngán. Nội dung không quá dài cũng không quá ngắn, khá thích hợp để đọc giả trí nhất là đối với những ai yêu thích thể loại nữ tôn. Khuyết điểm là truyện chưa được edit và bản convert cũng chưa chỉnh sửa tên cho các nhân vật, nên nếu không có kinh nghiệm đọc convert thì khá khó hiểu. Mong là sẽ có bạn nào thấy hứng thú và nhận edit.

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...