Pháp y phu nhân lạnh lùng

Pháp y phu nhân lạnh lùng

#Review
PHÁP Y PHU NHÂN LẠNH LÙNG

Tác giả: Nguyệt Sơ Giảo Giảo
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, nữ cao lãnh, baby so kute, có chút trinh thám, HE
Độ dài: 192 chương
Tình trạng: Hoàn CV - đang edit

***
Mấy hôm nay tớ ốm lay ốm lắt, tỉnh dậy lúc bốn giờ sáng, không tìm được ai để “hành hạ”, tâm trạng cực kỳ kém. Mỗi khi tâm tình tớ xuống đến mức âm, tớ thường có những hành động “mất kiểm soát”. Mà kết quả trực tiếp nhất là bài review mà tớ đang viết đây.
 
“Pháp y phu nhân có chút lãnh” thuộc mô - típ tình yêu tổng tài bá đạo, sấm sét bay đầy trời, máu chó vẩy tung tóe. Nếu là tớ ở trạng thái bình thường, thì ngay cả một cái liếc mắt cũng không nhận được. Nhưng vấn đề là, lúc tớ quen “bạn” này, tâm trạng tớ đang không ổn định, hơn nữa, “bạn ấy” còn có một cái văn án có một đoạn rất là lừa tềnh thế này:

“Đông Thu Luyện, em là vợ của anh, chúng ta đã có con với nhau, em cho anh chạm vào sẽ chết sao!" Mỗ nam nào đó không chịu được nữa nói!

"Anh quên rồi sao, chúng ta chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa, đứa con không phải là dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo hay sao? Anh ngoại trừ cống hiến tinh trùng, thì còn có làm gì nữa sao?"

Vâng, bốn chữ “thụ tinh nhân tạo” đã kích động tớ đi nhầm hố giặc, ôm hy vọng về mấy màn ngược quằn quại, yêu hận đan xen. Để rồi cuối cùng sau khi lê lết hết gần 200 chương, phát hiện bản thân lần này lỗ vốn rồi, chọn đi chọn lại vẫn gặp phải “người cũ”, vừa sủng vừa ngọt. 

Nữ chính Đông Thu Luyện đã từng là bảo bối được nâng niu của nhà họ Đông, bởi vì biến cố gia tộc mà suýt mất mạng, may mắn được Tiêu thiếu gia cứu giúp. Đối với Tiêu Hàn, cứu Đông Thu Luyện chỉ là tiện tay, lại không ngờ rằng hành động này đã gieo mầm tình yêu trong lòng nữ chính (thật khó tin!!!). 

Sau đó à, như tất cả các “bộ phim thần tượng”, một cuộc hôn nhân gia tộc diễn ra, nam chính vì phản đối gia đình mà bỏ lại nữ chính rời đi sau đám cưới. Tiếp nữa là cuộc trùng phùng của hai bợn trẻ, nữ chính gợi lên thích thú của nam chính, rồi yêu. Sai số duy nhất trong “bộ phim thần tượng” này là sự xuất hiện của bé tiểu Dịch - đứa trẻ được tạo ra bằng cách thụ tinh nhân tạo kia. Tiêu Dịch là cầu nối, là sợ dây liên kết mạnh mẽ kéo Tiêu Hàn về bên Đông Thu Luyện, cũng là tên “phản bội” chuyên tình báo tin tức của “đôi bạn trẻ” cho ông nội và ông cố ở bên kia đại dương.

***

Đông Thu Luyện được xây dựng như là một nữ vương cao lãnh, vừa xinh đẹp vừa tài giỏi, là chuyên gia pháp y đẳng cấp thế giới. Bởi xuất thân cao quý, lại được dạy dỗ nghiêm khắc nên tính tình Đông Thu Luyện có chút lạnh nhạt, đối với mọi chuyện đều bình tĩnh, chỉ khi ở bên cạnh “đối tượng thầm mến” - Tiêu Hàn mới hay đỏ mặt, lúng túng.

Tiêu Hàn, nghe đồn là công tử phong lưu, là con cáo già mang mặt cười, đối với người người đều nhã nhặn, lịch sự. Nhưng chỉ có những người thân thiết mới hiểu được, đằng sau bộ mặt “công tử quý khí” kia là một bồ âm mưu khiến người người kinh sợ. Ban đầu, vì chống đối gia đình mà Tiêu công tử bỏ lại kiều thê, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh “lang chạ” bên ngoài. Thực ra thì Tiêu công tử vẫn thủ thân như ngọc, sau khi gặp lại “vợ yêu” mới biến thân thành cầm thú.

Bởi vì nghề nghiệp của nữ chính là pháp y, nên truyện được lồng ghép khá nhiều vụ án. Đáng tiếc là, sự liên kết giữa các vụ án nhỏ với “chuyện cũ” của gia đình nữ chính lại không đủ mạnh. Các yếu tố trinh thám làm chưa đủ tới, tình tiết chưa đủ sâu dù đã cố khiến các vụ án khá máu me, khiến tớ hơi hụt hẫng (hoặc có thể tại tớ có yêu cầu khá cao với thể loại trinh thám).

Bé Tiêu Dịch ban đầu khá đáng yêu, kute kute dễ thương đúng độ tuổi, vừa là “ông tơ” của bố mẹ, lại cũng là cái bóng đèn lớn chuyên phá hoại chuyện tốt của Tiêu Hàn. Đáng tiếc, về sau tác giả lại buff bé lên thành thần đồng, già dặn trước tuổi khiến Tiêu Dịch mất đi điểm đặc sắc riêng, lại khiến tớ thấy không thể yêu em ấy như lúc đầu.

Ngoài ra, “Pháp y phu nhân có chút lãnh” có một dàn “em trai mưa” khá đồ sộ. Mỗi một anh nam “không phải chính” xuất hiện đều mang theo hào quang của nam phụ. Ấy thế mà, chỉ có duy nhất một người thực sự ở vị trí “second place”, điên cuồng yêu nữ chính, nhưng lại không đấu được nam chính nên chỉ đành ngậm ngùi diễn vai phụ. 

Truyện khá dài, CV tổng cộng có tám phần, mới được edit đến chương 72, nhưng với một đứa lười như tớ mà vẫn có thể đi hết chặng đường hơn190 chương thì điều đó có nghĩa là CV khá dễ đọc.

“Pháp y phu nhân lạnh lùng” là câu chuyện dành cho bạn nào thích nữ vương, tổng tài bá đạo, tình yêu ngọt, sủng, ngược cẩu độc thân. Nếu bạn lỡ lọt hố, hãy tận hưởng, còn nếu bạn đang đứng ở miệng hố chần chờ, thì nhào zô, rất nhiều trai đẹp đang chờ bạn dưới đó. Còn tớ, cần phải dưỡng thương, chuẩn bị cho công cuộc chinh phục mới, hẹn gặp bạn vào review tiếp theo. 

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...