Phù thuỷ, xin tỉnh giấc

Phù thuỷ, xin tỉnh giấc

Bạn đã từng nghe về “Trò chơi ma sói” chưa?

 

Ma Sói là một board game rất nổi tiếng, cốt truyện kể về một ngôi làng bị ma sói nguyền rủa. Hằng đêm, ma sói sẽ âm thầm giết người trong bóng tối, mỗi khi bình minh đến, chúng lại khoác trên mình hình dạng của nhân loại và trà trộn vào cuộc sống bình thường. Nếu muốn sống sót, dân làng và phe đồng minh phải tìm ra ma sói đang ẩn nấp trong số họ và bỏ phiếu treo cổ. 

 

Để thắng phe sói, dân làng phải nỗ lực suy luận tìm ra ai là sói; để thắng phe dân, các ma sói phải giết hết dân làng trước khi bị phát hiện. 

 

Mỗi người chơi sẽ nhận được một lá bài, đồng thời được trao cho thân phận của nhân vật trên lá bài ấy. Dân làng, phù thuỷ, thợ săn, ma sói… Dù là người bình thường nhưng một khi đã cầm lá bài ấy, họ cũng sẽ trở thành kẻ giết người, hoặc kẻ bị chăn dắt.

 

Bình thường đây là trò chơi suy luận rất vui vẻ và đầy kích thích, song trên hòn đảo biệt lập với thế giới bên ngoài trong “Phù thuỷ, xin tỉnh giấc”, trò chơi Ma Sói này lại trở thành trò chơi sinh tử hàng thật giá thật.

 

Phương Đại Xuyên là một diễn viên võ thuật tuyến 18, trong một lần trên đường tới địa điểm ghi hình trò chơi thực tế thì bất ngờ lên nhầm xe, cuối cùng bị mang tới hòn đảo chết chóc nọ. Ban đầu hắn nghĩ đây chỉ là một trò đùa dai của tổ sản xuất, nhưng sau khi tận mắt nhìn thấy người chết và cơ cấu của trò chơi máu lạnh mà chủ nhân hòn đảo này đặt ra, Phương Đại Xuyên mới biết mình đã vô tình trở thành một phần trong trò chơi ghê sợ ấy. 

 

Tại đây hắn gặp Lý Tư Niên, một người đàn ông bí ẩn, thông minh và lạnh lùng, không hiểu sao luôn vô tình hoặc cố ý che chở cho hắn. Dường như y là người hiểu rõ nhất về chủ nhân của hòn đảo cũng như mục đích của trò chơi chết chóc này. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Ngoại trừ Phương Đại Xuyên xui xẻo bị cuốn vào, những người chơi còn lại đều tham gia với mục đích riêng. Có người mang theo nỗi oán hận thầm kín và khao khát báo thù, có kẻ lại muốn truy tìm sự thật của thảm kịch năm xưa. Họ sắm vai dân làng, ma sói, tiên tri, phù thuỷ… nơm nớp lo sợ mỗi khi đêm xuống sói sẽ đi giết người, cũng căng thẳng khi mỗi sáng phải bỏ phiếu treo cổ mà không biết người mình định giết là địch hay ta…

 

Trong hoàn cảnh cận kề với cái chết như vậy, có người bộc lộ bản chất ham sống sợ chết, lại có người bình tĩnh giữ mình, bảo vệ những thứ mà mình muốn bảo vệ. Những màn suy luận nghẹt thở, quá trình truy giết – trốn thoát đầy kịch tính liên tiếp diễn ra cho đến khi chỉ một người chiến thắng được sống sót rời khỏi đảo… Mà cũng trong hoàn cảnh nguy hiểm luôn rình rập ấy, tình yêu giữa Phương Đại Xuyên và Lý Tư Niên thầm lặng nở rộ.

 

Lý Tư Niên chính là người phụ trách đưa người chơi lên đảo, là người biết thân phận thật sự của chủ nhân bày ra trò chơi này, song cũng chính y là người bị vứt bỏ lại đó, phải trải qua trò chơi sinh tử với bọn Phương Đại Xuyên. Lý Tư Niên là một người lạnh lùng, khó đoán, không ai dám tin y cũng vì y quá bí ẩn và thông minh, chỉ có Phương Đại Xuyên EQ thấp, dễ tin người, hào sảng trượng nghĩa mới đặt niềm tin nơi y.

 

Mà cũng khó trách vì sao Phương Đại Xuyên lại tin tưởng Lý Tư Niên, vì lúc nói chuyện với hắn, trông y chân thành vô cùng. Y có thể đối xử lạnh lùng với tất cả mọi người, nhưng sự dịu dàng ít ỏi duy nhất dường như lại dành cả cho hắn. Y chăm sóc, để ý hắn từng li từng tí một, bao phen nhắc nhở hắn phải đề phòng hiểm nguy. Có lẽ Phương Đại Xuyên không biết, trước khi gặp nhau trên hòn đảo này, Lý Tư Niên đã từng nhìn thấy hắn. Mà vào khoảnh khắc gặp lại, y cũng đã thầm nghĩ, gặp được Phương Đại Xuyên, mình đã thấy được định mệnh đời này.

 

Dù có chuyện gì, nhất định y cũng sẽ giúp hắn sống sót, vì vậy hãy tin tưởng y.

 

Vì lẽ đó mà trong hoàn cảnh không thể không giết người ấy, y vẫn luôn cố gắng bảo vệ đôi tay của Phương Đại Xuyên. Hai tay nhuốm máu thì có gì đâu, dù sao đến bước đường cùng thì cũng phải vậy thôi, nhưng Phương Đại Xuyên đơn thuần như vậy, y không nỡ.

 

Đó cũng là lí do vì sao vào phút cuối, y đã định đổi mạng của mình để bảo toàn mạng sống cho Phương Đại Xuyên.

 

Phương Đại Xuyên là một người thích dùng vũ lực hơn là suy luận đầu óc. Hắn bộc trực, thẳng thắn, đôi lúc EQ hơi thấp, nhưng cũng là một con người nhân hậu và chân thành. Trong khi những người chơi khác không mảy may xót thương cho cái chết của đồng đội thì hắn lại bị ám ảnh với suy nghĩ mình vẫn còn sống vì một người đã phải chết. Có người sẵn sàng từ bỏ đồng đội khi ở sát giờ phút cận tử, Phương Đại Xuyên lại không màng đến tính mạng mà thách thức tử thần cùng Lý Tư Niên.

 

Có thể trò chơi này đã mài mòn nhuệ khí của nhiều người, nhưng với Lý Tư Niên và Phương Đại Xuyên, thì thử thách này đã khiến họ can đảm hơn nhiều. Họ biết yêu và sẵn sàng đứng lên bảo vệ người mình yêu. Như khi được hỏi về mối tình với Lý Tư Niên, và cả việc Lý Tư Niên có thể sẽ ngồi tù vì liên quan đến việc tổ chức trò chơi giết người trên đảo, Phương Đại Xuyên đã trả lời rằng.

 

Các người cười thời gian mà bọn họ quen biết nhau quá ngắn, còn Phương Đại Xuyên chỉ hận không được quen Lý Tư Niên sớm hơn.

 

Nếu Lý Tư Niên ngồi tù một ngày, Phương Đại Xuyên sẽ đợi y một ngày, y ngồi tù cả đời, hắn sẽ mua nhà bên cạnh nhà tù, cả đời đợi y.

 

“Phù thuỷ, xin tỉnh giấc” là một bộ truyện kinh dị, hồi hộp với những màn suy luận, plot twist rất hay. Yếu tố tình cảm và trinh thám, kinh dị được kết hợp một cách hài hoà, càng làm bộc lộ rõ bản chất của con người trong cảnh hiểm nguy cũng như tình yêu mãnh liệt của họ. 

 

Không chỉ tình yêu của Phương Đại Xuyên và Lý Tư Niên cảm động, mà tuyến nhân vật, mối quan hệ của các nhân vật phụ cũng rất hay. Tác giả hành văn tốt, dẫn dắt lôi cuốn, nếu bạn muốn đọc một  câu chuyện trinh thám kinh dị nhưng yếu tố tình cảm không bị lu mờ thì mình rất đề cử hãy đọc “Phù thuỷ, xin tỉnh giấc” nhé. ^^ 

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre pic: Google/huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...