Phương thức ly hôn của hào môn

Phương thức ly hôn của hào môn

 

Văn án:

 

“Trước khi kết hôn một ngày, Sở Minh bị ép kí vào một bản hợp đồng.

 

Vị hôn phu của cậu từ trên cao nhìn xuống, lạnh lùng nhả ra một câu: “Làm Bạch phu nhân ba năm, ba năm sau cút khỏi Bạch gia.”

 

Sở Minh: “...”

 

Qua ba năm, ánh trăng sáng của Bạch Dật trở về nước.

 

Sở Minh gửi cho Bạch Dật một tin nhắn.

 

[Ly hôn đi]

 

Hai mươi phút sau, người đàn ông phong trần mệt mỏi đã đến, một tay túm lấy Sở Minh ấn vào trong ngực mình, nghiến răng nghiến lợi nói bên tai Sở Minh: “Nghĩ cũng đừng nghĩ.”

 

***

 

Cuộc hôn nhân giữa Sở Minh và Bạch Dật luôn bị đồn thổi là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Sở Minh cũng biết đại khái rằng, Bạch Dật trước kia đã có người trong lòng; Bạch Dật vô cùng yêu người này, từ khi còn học cấp ba đã yêu, đến giờ dường như vẫn là nhớ mãi không quên, tình cảm thật sự là sâu đậm.

 

Sở Minh nghĩ nghĩ, cuối cùng kết luận, cũng đúng nhỉ, bảo sao Bạch Dật không ưa cậu, hơn nữa còn bắt cậu kí vào bản hợp đồng ba năm kia.

 

Tình yêu sâu đậm bởi vì sự xuất hiện của cậu mà bị chia cắt, vì thế Bạch Dật lạnh nhạt với Sở Minh, cậu không mấy bất ngờ. Mà Bạch Dật dường như tâm lí phản nghịch rất mạnh, thậm chí còn không thèm tỏ ra chút ý tứ nhường nhịn vị hôn phu trên danh nghĩa là cậu, liên tục làm ra những hành động mà người ta có thể khinh bỉ mắng chửi hắn là tra nam.

 

Ví dụ như lên báo mờ ám cùng nữ diễn viên nào đó.

 

Ví dụ như lạnh nhạt tỏ rõ thái độ không quan tâm tới Sở Minh, cũng muốn Sở Minh biết hắn không nguyện ý dành bất cứ thời gian nào để ở bên cậu.

 

Ví dụ như cố tình để cậu hiểu nhầm rằng, hắn trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài, khiến cho người ta có thai.

 

Ví dụ như liên tục lên báo cùng với Qúy Trạch - “người trong lòng” mới trở về của hắn.

 

Tất cả những việc Bạch Dật làm với Sở Minh đủ để cậu hận hắn đến tận xương tủy. Mà Sở Minh từ đầu đến cuối cũng chỉ bảo trì bộ dáng hờ hững lại lạnh nhạt, bởi vì không chỉ Bạch Dật có bạch nguyệt quang, mà cậu cũng có. 

 

Dù rằng Sở Minh luôn nghĩ rằng mình hẳn đã quên mất gì đó, cậu không thể nhớ nổi khuôn mặt của người nọ, chỉ nhớ rằng người ấy và cậu - hai người gặp nhau khi còn niên thiếu mà thôi.

 

Có lẽ Sở Minh cũng có chút thích Bạch Dật, nhưng tất cả những việc hắn làm đã khiến bản thân hắn trở thành một tên cặn bã trong mắt Sở Minh, đó cũng là nguyên nhân Sở Minh có thể sảng khoái yêu cầu hắn sớm một chút li hôn với cậu.

 

Ngay cả vào cái đêm ông nội cậu mất, lúc cậu tuyệt vọng muốn có người ở bên biết bao, hắn lại ở cùng một người khác. Bị đả kích như vậy, sao Sở Minh có thể chịu được, sao Sở Minh có thể tha thứ cho hắn được chứ? (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Thế nhưng đúng lúc mấu chốt này, không biết Bạch Dật bị não úng nước hay phát điên cái gì, lại nhất định không chịu li hôn. Sở Minh kiên quyết li hôn, hắn lại kiên quyết không li hôn; giằng qua giằng lại, nhưng mà hợp đồng còn đó, hắn không thể không kí.

 

Sau đó… Bạch Dật bắt đầu bước lên trên con đường truy thê không lối về.

 

***

Đọc qua những gì mình viết phía trên, hẳn bạn sẽ nghĩ Bạch Dật là một tên tồi, tra nam cặn bã, không yêu Sở Minh thì thôi đi, đằng này còn liên tục giày vò người ta, không hiểu hắn có sở thích làm cho người khác đau khổ hay gì?

 

Lúc đầu mình cũng nghĩ như vậy đó, nhưng đừng vội kết luận nhé, vì những gì mình viết phía trên chỉ là bề nổi thôi. :v Bạch Dật đúng là có người trong lòng khi còn niên thiếu, nhưng đó không phải là Qúy Trạch.

 

Sở Minh cũng có người trong lòng thời niên thiếu, chỉ là cậu không thể nhớ ra đó là ai.

 

Hẳn bạn đoán ra rồi đúng không?

 

Đúng vậy, hai người vốn là người yêu của nhau, song sau đó lại cùng bị mất trí nhớ, vì thế về sau mới có câu chuyện hợp đồng ba năm cẩu huyết này đây. :) 

 

Nói về tính cách nhân vật, mình thấy Sở Minh khá cường. Cậu là loại người nói được làm được, yêu được cũng buông được (huống chi khi kết hôn với Bạch Dật, vì mất trí nhớ nên nếu có phát sinh tình cảm, thì cậu chỉ thích hắn có một chút thôi, về sau khi ly hôn, Bạch Dật truy thê thì mới sâu đậm hơn). 

 

Khi đọc tuy mình ức chế với những màn cặp kè này nọ của Bạch Dật nhưng thái độ bố mài hổng thèm care của Sở Minh khiến mình sướng cực kì =]] Nếu so sánh thì Bạch Dật giống như đứa trẻ đang tìm mọi cách - kể cả làm mấy trò xấu xa để hấp dẫn sự chú ý của người lớn - Sở Minh, nhưng không đạt được mục đích vậy. :v

 

Mình so sánh không nhầm đâu, Bạch Dật chính xác là muốn nhờ vào scandal tình ái để khiến Sở Minh ghen, thăm dò cậu, đồng thời muốn tìm đáp án chắc chắn rằng cậu có yêu hắn (biết được động cơ sau những hành động tra nam cặn bã của Bạch Dật thực ra là mục đích này khiến mình có hơi ba chấm… EQ thấp quá đi mất, giống hệt lũ trẻ con bối rối vì bắt gặp tình yêu đầu đời vậy). 

 

Nhưng Sở Minh đâu rảnh mà chơi cái trò vờn bắt ấu trĩ này, nên tất nhiên kế hoạch của Bạch Dật khiến Sở Minh phản cảm vô cùng, không muốn nghe hắn giải thích, cũng không muốn tha thứ cho hắn. Tình trạng này mãi về sau nhờ độ mặt dày truy thê của Bạch Dật và kí ức năm xưa trở lại, hai người nhận ra nhau mới chính thức kết thúc.

 

Và tất nhiên, là sau cả những màn tự vả cực mạnh của Bạch Dật nữa, trước kia anh cố lạnh nhạt khiến Sở Minh ghen cho cố vô, giờ thì bị nghiệp quật nè. :”>

 

Tới cuối truyện tác giả có giải thích lí do vì sao Bạch Dật và Sở Minh bị mất trí nhớ, mình thấy đoạn này hơi rườm, có quá nhiều chi tiết cùng được cài cắm vào đoạn cuối đã vô hình trung khiến nội dung trở nên hơi rối. Nhưng tóm lại, “Phương thức li hôn của hào môn” là một bộ khá ổn với những bạn thích đọc truyện công vả mặt đấy ạ. ^ ^   

____

 

Review by #Ám Tần

Bìa: #Hy Tần

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...