Quả Ngọt Năm Tháng

Quả Ngọt Năm Tháng

#Review
QUẢ NGỌT NĂM THÁNG

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, từ thanh xuân vườn trường đến trưởng thành, gương vỡ lại lành, thâm tình, #SẠCH_SỦNG_SẮC, ngọt, HE.
Độ dài: 85 chương + ngoại truyện 
Tình trạng: Hoàn edit

------------------

Đẹp đẽ nhất của thanh xuân chính là tình bạn. Có thể vô tư vui đùa, bên nhau những khi mệt mỏi, cổ vũ nhau để cùng tiến bộ.

Ngọt ngào nhất của thanh xuân chính là crush. Có thể nhìn thấy người ấy mỗi ngày, còn có lúc được đi cùng trên một quãng đường, hay đơn giản chỉ là một thoáng lướt qua nhau trong sân trường lộng gió.

Hoang mang nhất của thanh xuân chính là tình cảm. Có đôi lúc cảm thấy crush cũng thích mình, nhưng không dám tin đó là sự thật.

Mâu thuẫn nhất của thanh xuân chính là trưởng thành, gấp gáp muốn trưởng thành, nhưng cũng sợ hãi phải trưởng thành.

Một thanh xuân như vậy, Đinh Mật cũng có. Nếu như có ai đó hỏi Đinh Mật rằng, cô cảm thấy hạnh phúc nhất là khi nào, có lẽ cô sẽ không do dự mà trả lời, chính là quãng thời gian cấp ba ở trường Nhất Trung.

Bởi vì ở đây, cô có được những người bạn tốt nhất, có được quãng thời gian nỗ lực hết mình vì một điều gì đó, hoặc chính xác hơn là vì một người nào đó.

Đinh Mật thích Lục Thời Miễn. Chuyện này ai cũng biết và không có gì lạ. Lục Thời Miễn là một thiếu niên vô cùng ưu tú, học rất giỏi, đẹp trai siêu cấp, chơi thể thao cũng vượt trội. Quan trọng nhất là, cậu ấy rất lạnh lùng. Con gái tuổi dậy thì, rung động là chuyện rất bình thường.

Quãng thời gian ấy mặc dù chỉ là lên lớp, ôn thi, kiểm tra, sắp xếp chỗ ngồi mà thanh xuân của ai cũng có, nhưng đối với Đinh Mật lại đặc biệt quan trọng. Vì cô có cảm giác, hình như Lục Thời Miễn đối xử với cô có chút khác biệt. Thế là bạo gan, Đinh Mật chủ động tiến tới. Và rồi, hình như… được chấp nhận.

Nói là hình như, bởi vì Lục Thời Miễn không thể hiện gì cả, không từ chối nhưng cũng không tiến thêm một bước nào, cậu chỉ bắt cô tập trung học hành. Đinh Mật hiểu, cô còn cách Lục Thời Miễn khá xa, cần phải cố gắng mới theo kịp cậu ấy. Hơn nữa, cô còn phải cố gắng vì tương lai của chính mình. Bởi vì, hoàn cảnh gia đình của Đinh Mật, vô cùng tệ hại.

Bố mẹ ly hôn, mẹ cô tái giá với một người đàn ông đã có một đứa con gái riêng. Những ngày tháng bị phân biệt đối xử đó khiến Đinh Mật chỉ mong sớm được giải thoát. Cô cố gắng rất nhiều, dốc cạn sức lực để thi đại học. Cuối cùng cũng đạt được thành tích như mong muốn. Có thể đến một nơi khác, tránh xa gia đình bạc bẽo đó và ở gần Lục Thời Miễn.

Thế nhưng, Đinh Mật chưa kịp vui mừng thì đã hoàn toàn sụp đổ, chỉ vì sự đố kỵ mà ai đó đã ác ý thay đổi nguyện vọng của cô, khiến cho cô không thể thực hiện những kế hoạch mà bản thân đã nỗ lực chiến đấu vì nó suốt thời gian qua. Đinh Mật giống như một người rơi xuống vực sâu vạn trượng, đau đớn và tuyệt vọng. May mắn sót lại chính là Lục Thời Miễn. Anh đã ở bên cô suốt những ngày tháng tăm tối đó, tình cảm của hai người cũng ngày một khăng khít hơn, cho dù bây giờ đang ở hai đầu đất nước.

Đinh Mật gần như đã chấp nhận sự thật đầy tiếc nuối như vậy, cho đến khi cô biết được chân tướng của sự việc. Và rồi, nỗi uất hận của một cô gái bị hủy hoại tương lai đã khiến Đinh Mật đưa ra một quyết định vô cùng quật cường. Đinh Mật thưa kiện. Cho dù biết trước mình sẽ phải trả giá, cô cũng nhất định không hòa giải. Trong số những thứ mà cô phải đánh đổi, đắt nhất chính là Lục Thời Miễn. Đinh Mật chia tay anh.

Lục Thời Miễn có thể không tức giận sao? Anh lạnh lùng với tất cả, chỉ ấm áp với cô. Anh từ chối tất cả, chỉ chấp nhận cô. Anh bỏ qua mọi thứ, chỉ giữ lại cô. Anh đã dốc lòng như vậy, cô dựa vào đâu mà bỏ rơi anh? Lòng tự trọng của người đàn ông xuất sắc khiến anh không níu kéo, cứ vậy mà buông tay.

“Con người quả nhiên không nên gặp được người quá tuyệt vời khi còn non trẻ. Không có được, cũng chẳng thể quên đi. Chỉ có thể cô độc vẫy vùng nơi chốn cũ.”

Lục Thời Miễn như vậy, mà Đinh Mật cũng như vậy. Thế nên, 5 năm sau, Đinh Mật quay về. Có lẽ vì bây giờ cô đã trưởng thành, đã có đủ dũng khí để gặp lại anh. Cũng có thể, chỉ muốn gặp anh là vì quá nhớ.

Lục Thời Miễn vẫn một mình. Có lẽ vì hận cô, mà cũng có thể vì yêu cô quá nhiều. Cố chấp nhiều năm như vậy, là bởi vì cảm thấy không phải là người đó, thì không được. Bởi vì Đinh Mật từng nói:

“Nếu có một ngày tôi chia tay anh ấy, thì nhất định là do tôi đã lạc đường rồi.”

Thế nên, Lục Thời Miễn vẫn đợi. Năm dài tháng rộng, chỉ đợi người ấy tìm được chốn quay về. Gặp lại rồi, nhất định sẽ không để bản thân phải hối tiếc thêm lần nữa.

Nếu như trước kia, Đinh Mật của tuổi 17 dũng cảm theo đuổi Lục Thời Miễn, thì bây giờ ngược lại, Lục Thời Miễn 27 tuổi mạnh mẽ quyết đoán mang cô về bên anh.

Rồi sự thật cũng dần được hé lộ. Đinh Mật của ngày ấy vì không nhìn thấy tương lai, không biết bản thân có thể chống đỡ đến mức nào, không đành lòng nhìn người mình yêu theo mình xuống bùn. Lục Thời Miễn không bao giờ có thể tưởng tượng được cô đã dùng bao nhiêu dũng khí để nói lời chia tay anh. Thế nhưng, những đau khổ của quá khứ, những tuyệt vọng trong những năm tháng không có anh, Đinh Mật chỉ nói với Lục Thời Miễn ba chữ “Em không sao”.

Em không sao, đã qua rồi. Nên anh đừng lo.

Đinh Mật, anh không lo, anh đau lòng. Thế nên, “Sau này đừng lạc đường nữa, gả cho anh nhé? Anh mãi mãi là đường về của em.”
……..

“Quả ngọt năm tháng” - thời mật.
Thời trong Lục Thời Miễn, Mật trong Đinh Mật, cũng là thời gian ngọt ngào trong tình yêu của họ. Trọn vẹn 10 năm, từ cấp ba cho đến lúc trưởng thành. Từ tình bạn đến tình yêu. Từ nụ hôn đầu trúc trắc trong sáng cho đến những khoảnh khắc ngọt ngào của những đôi tình nhân. Từ rung động đầu đời cho đến khắc ghi trong tim.

10 năm thanh xuân, có khúc mắc, có chia xa, nhưng cuối cùng lại tìm về bên nhau, như Đinh Mật và Lục Thời Miễn. Cũng có yêu xa, dằn vặt lại không nỡ buông tay, như Từ Khiên và Đỗ Minh Vy. Cũng có mối tình thầm lặng 10 năm không nói của Bành Oánh và Tần Dạng. Cũng có suôn sẻ từ đầu đến cuối như lớp trưởng và lớp phó. Cũng có những tình cảm đơn phương mãi chẳng thể cam lòng như Khương Khả Du hay Bùi Dịch. Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, có thể tốt đẹp mà cũng có thể vẫn chưa thôi giằng co, nhưng trên tất cả, họ vẫn luôn sát cánh bên nhau, luôn sẵn sàng khi bạn bè cần đến. Suy cho cùng, đều đã từng cùng nhau trải qua một quãng thời gian điên cuồng như vậy, còn ai có thể hiểu chúng ta hơn chính những phiên bản của chúng ta ngày ấy?

Đinh Mật không may mắn trong gia đình, nhưng cô ấy may mắn vì có Lục Thời Miễn và những người bạn. Những điều mà cô ấy trải qua không phải ai cũng có dũng khí để đối mặt. Bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân, bằng sức mạnh từ niềm tin kiên định, cô ấy cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc.

Thế nên, nếu như các bạn cảm thấy thanh xuân của mình vẫn chưa đủ rực rỡ như bọn họ, hãy cố gắng hơn nữa nhé. Hãy giống như Đinh Mật, sống thật tốt, học hành thật giỏi giang. Có thể không gặp được crush xuất sắc như Lục Thời Miễn, nhưng sẽ là một ai đó cũng đặc biệt không kém thì sao? Có thể không là tình yêu ngay lúc này, nhưng sẽ là nhiều năm sau thì sao?

Vậy nên, cứ yên tâm đi nhé, thứ không thiếu nhất ở thanh xuân chính là thính đấy ạ.
__________

Review by #Lâm Phi
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...