Sao địch nổi sắc đẹp tuyệt trần

Sao địch nổi sắc đẹp tuyệt trần

Văn án

 

La Linh Dư: Cha mẹ muội đã mất cả rồi, gia tộc lại không có thế, chỉ có thể ăn nhờ ở đậu. Con người muội chỉ không được lương thiện thôi, chẳng lẽ muốn gả cho một phu quân thương mình yêu mình là sai sao?

 

Lục Quân: Không sai. Nhưng muốn gả cho người khác ngoài ta thì đúng là sai thật.

 

Dẫu lòng chàng như sắt, vẫn nào địch nổi sắc đẹp giai nhân.

 

***

 

Đây là một câu chuyện về một cô nương quý tộc gia cảnh sa sút, phải dẫn theo muội muội thơ dại đi nương nhờ nhà họ hàng. Nàng ấy một lòng một dạ muốn gả cho lang quân nhà giàu, mang giấc mộng quyền quý vinh hoa.

 

Nữ chính họ La, là quý tộc sa sút, phụ mẫu mất sớm trong chiến loạn, quân giặc diệt thành diệt cả La gia, mười bốn tuổi đã dẫn muội muội lặn lội vạn dặm từ Nam Dương đến Kiến Nghiệp nương nhờ nhà bá mẫu, mong có chỗ nương thân. 

 

La Linh Dư có sắc đẹp tuyệt trần, chính là kiểu làm gì cũng thấy đẹp, đẹp nổi bần bật giữa đám đông, kiểu 10 người đi ngang thì có 19 người ngoái đầu lại nhìn. Dáng vẻ lại yểu điệu, nhẹ nhàng, ăn nói ngọt ngào, đa tài đa nghệ. 

 

Đó là vẻ ngoài của La Linh Dư, còn bản chất của nàng chính là một lời khó mà nói hết. La Linh Dư yêu tài phú, thích hư vinh, làm việc vì lợi ích lại hay lợi dụng người khác. Đây chính là thiết lập của nữ phụ ý. Đọc tuy rất thực dụng nhưng lại rất thực tế với hoàn cảnh.

 

"Mà bản thân La Linh Dư lại là ngọn cỏ đầu tường, ai tốt với nàng thì nàng sẽ vui vẻ cười ngoác mang tai. Thậm chí còn nảy sinh ý định gả cho người ta."

 

La Linh Dư làm mình thấy rất mâu thuẫn, khi thì vô cùng đáng ghét vì mưu mô tư lợi ích kỉ hám tài, khi thì đáng thương vì mọi chuyện nàng ấy làm đều vì cuộc sống tốt hơn, nếu nàng ấy không như vậy thì chẳng biết phải sống thê thảm tới mức nào. Nhìn thì đầy khuyết điểm nhưng lại không mắng chửi được, bỏ thì thương mà vương thì tội.

 

Nam chính Lục Quân từ lần đầu tiên gặp mặt đã vinh hạnh được diện kiến đức tính xấu xa ác ôn của La Linh Dư rồi. 

 

Lục Quân gặp nạn trôi nổi trên sông, La Linh Dư lúc ấy đang trên thuyền xuôi đến Kiến Nghiệp nương nhờ người thân. Sợ cứu người gây phiền phức cho bản thân nên sau khi vớt Lục Quân lên được vài ngày, dứt khoát ép chàng nhảy xuống sông bơi đi. Xui xẻo là người bị nàng ép nhảy sông đó lại là Tam Lang Lục gia - nơi nàng đến nương nhờ. Thề, thật sự luôn! Bảo sao Lục Quân không ghim La Linh Dư ngay từ đầu.

 

Đây thì mọi người đọc thử cảnh "khắc cốt ghi tâm" trong lần đầu hai người gặp gỡ nhé: 

 

"Nàng mơ hồ thấy một người thoi thóp được vớt lên từ mặt nước. Vạt áo rộng lớn ướt sũng, áo choàng vải dính trứng cá, xơ bông, lục bình, tóc đen rối xù nhỏ nước “tong tong”, từ từ leo lên mũi thuyền.

 

Hình như là một nam nhân.

 

Ăn mặc tả tơi, là người nghèo túng. Cứu một nam nhân vừa nghèo lại rơi xuống nước, hậu quả thật sự khó lường...

 

La Linh Dư nghiêng người gỡ lưỡi câu và dây câu ra. Mọi người tưởng nàng đang cứu người, ai ngờ lại thấy nàng nắm lấy cánh tay của người kia rồi đẩy mạnh một phát, muốn hất người này xuống khỏi mạn thuyền. Động tác của nàng rất kiên định, lực không hề nhẹ, La Vân Họa sợ hãi kêu lên thảm thiết: “Tỷ tỷ, đừng mà ——”

 

Lúc này mọi người vẫn chưa biết, nam nhân này là tam lang của Lục gia Kiến Nghiệp, là biểu ca Lục Quân của hai nàng La Thị. Nhiều năm về sau khi Lục tam lang đã quyền cao chức trọng, nhớ lại lần đầu gặp phu nhân nhà mình, chàng liên tục cười lạnh ——

 

Phu nhân lòng dạ ác độc. Đúng là khắc cốt ghi tâm!"

 

Lục Quân là Tam lang nhà họ Lục, phụ thân là Trấn Bắc tướng quân hy sinh sa trường khi chàng còn nhỏ, mẹ chàng cũng vì tình mà theo ông. Từ nhỏ Lục Quân đã cô độc lớn lên, tính cách lạnh lùng. Lục Quân thành danh từ khi còn trẻ, ngoại hình tuấn tú phi phàm, là danh sĩ đương thời giỏi về thi họa, lại giỏi võ nghệ cưỡi ngựa bắn cung, là lang quân được nữ giới Kiến Nghiệp ước ao muốn lấy làm chồng. Đây chính là nam nhân kim cương vừa đẹp vừa giàu vừa giỏi. 

 

Với ước mong gả vào hào môn của La Linh Dư, Lục Quân chính là mục tiêu mà nàng theo đuổi. 

 

Nhưng với bản chất giả dối của hai người, hai người đối mặt với nhau như oan gia như khắc tinh tạo ra bao chuyện dở khóc dở cười. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Nàng thì biết mình đã lộ bộ mặt thật trước mặt chàng rồi nên cứ sống thật với bản chất yêu tiền thô tục đến tục của mình. Chàng thì quân tử khăng khăng nói mình không háo sắc, nhưng cứ thấy La Linh Dư làm nũng thì sau khi xỉa xói mấy câu lại vứt liêm sỉ đi mà chiều theo. Đúng là được cả đôi, không ai chê ai được.

 

Lục Quân thì ghét La Linh Dư luôn vô tình cố ý dụ dỗ lang quân khác mà không coi chàng ra gì, La Linh Dư thì ghét Lục Quân luôn được các nữ nhân khác chào đón xoay quanh.

 

"Lục Quân sầm mặt: “...”

 

Sao lại là nàng? Đi đâu cũng thấy nàng dụ dỗ nam nhân là sao?"

 

"La Linh Dư: “...”

 

Sao lại là chàng? Đi đâu cũng thấy có nữ lang điên cuồng vì chàng là sao?"

 

Hai người cứ người đến ta đi, dây dưa tới lui mãi, từ ban đầu giả dối gay gắt khinh bi lẫn nhau rồi cũng sinh ra tình cảm sâu đậm. 

 

Lúc đầu La Linh Dư tiếp cận Lục Quân vì quyền thế và tiền tài, nhưng dần dần nàng thừa nhận mình là người tham lam, nàng muốn có tình yêu nữa. Tình yêu của Lục Quân có thể thay đổi bản tính của nàng. 

 

Còn Lục Quân luôn tự hỏi lương tâm mình, tại sao nhìn La Linh Dư đâu đâu cũng là khuyết điểm mà chàng lại không thể khống chế trái tim mình. 

 

Tính cách dở ương như nhau mà cách thể hiện tình cảm của hai người cũng rất là khác người. Rõ ràng đặt người kia vào trong lòng, cũng biết tâm ý của đối phương nhưng hai người không chịu chính miệng nói ra. 

 

Theo từng diễn biến truyện, người đọc sẽ thấy La Linh Dư dần dần trưởng thành trong tính cách, có lẽ nàng đã tìm được một người nàng có thể dựa dẫm nên thu lại tất cả tâm cơ, dần dần trở nên hoàn mỹ hơn. 

 

Truyện kết thúc với hai đứa trẻ sinh đôi của hai người, cuộc sống mỹ mãn, hạnh phúc dài lâu.

 

Trong truyện hẳn là phải nhắc đến Lục nhị lang Lục Hiển, nhân vật gây cười trong truyện. Y là người mơ thấy giấc mộng về viễn cảnh của đất nước, về tương lai của Lục Quân và La Linh Dư, đồng thời mạnh mẽ đẩy thuyền. 

 

Đan xen trong truyện là những giấc mộng báo trước về tương lai, là mưu kế thay đổi triều đình, tình bạn tình thân của các nhân vật cũng được nhắc đến nhiều. Cốt truyện lưu loát có đầu có đuôi, tình tiết không nhàm chán lại có nhiều bất ngờ, ít nhất là đủ để mình kiên nhẫn đọc hết truyện mà không drop. 

 

Viết xong bài thì mình cũng không biết mình đang khen hay chê nữ chính La Linh Dư, vì nàng không phải là nữ cường, lại mang đủ tật xấu của nhân vật phụ. Đọc mà cảm giác lên lên xuống xuống, lúc thì ghét cay ghét đắng, lúc lại phì cười cũng vì hành động của nàng. Có lẽ tác giả muốn xây dựng một hình tượng nhân vật mới lạ nhưng chưa tới. 

 

Ném đá mạnh: Suy cho cùng nữ chính mình nửa thích nửa ghét nên tha, ném đá tác giả lúc bình thường hay cho ăn đậu hũ rồi dê xồm mà H kéo rèm, chơi vậy ai chơi!!!

_____

 

" ": Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...