Sau khi ly hôn cùng giản tổng

Sau khi ly hôn cùng giản tổng

“Tô Tân khổ sở yêu Giản Diệc Thận bảy năm, kết hôn ba năm, lại vẫn như cũ cầu mà không được, rốt cuộc hạ quyết tâm kết thúc cuộc hôn nhân đau khổ này.

 

Giản Diệc Thận vẻ mặt không gợn sóng: Được.

 

Để xem chừng nào em mặt dày mày dạn cầu xin tôi phục hôn.”

 

Thế nhưng Giản tổng đợi thật lâu, chỉ thấy đàn ông vây quanh vợ cũ của mình càng ngày càng nhiều, một đám không phải “tiểu thịt tươi” thì cũng là đại thần văn học mạng, ngay cả Trình công tử nổi tiếng trăng hoa cũng xem cô như nữ thần mà xoay quanh.

 

Nhìn vợ cũ sau khi ly hôn càng ngày càng lên hương, hơn nữa thái độ của cô đối với anh thực sự không phải đang chơi chiêu “lạt mềm buộc chặt”, Giản tổng có chút hối hận rồi. Lúc trước cô đối với anh là nói gì nghe đấy, ngoan ngoãn, dịu dàng lại săn sóc, giống như chim nhỏ nép vào người. 

 

Thế nhưng, không biết vì sao, từ sau khi ly hôn, cô giống như phượng hoàng niết bàn, trở thành nữ vương của công ty giải trí Tinh Hà, sát phạt quyết đoán, cao lãnh, tự tin, không hề thua kém bất kỳ người đàn ông nào.

 

Tô Tân của bảy năm trước, yêu anh điên cuồng, cho dù chịu bao nhiêu xa cách, lạnh nhạt cùng chê cười nhưng trong lòng trong mắt luôn có anh giờ chẳng còn nữa. Trái tim cô đã quá mỏi mệt, những vết thương anh gây ra cho cô đã chẳng thể liền lại. Vì thế, cô dứt khoát chọn cách đơn giản nhất là rời đi.

 

Thế nhưng, bảy năm, cô từng chút một xâm nhập vào cuộc sống của anh, để lại dấu vết ở khắp mọi nơi. Ba năm làm vợ, cô khiến anh quen với một nơi gọi là nhà, nơi có lúm đồng tiền bên má, một đôi mắt cười cùng một bàn đồ ăn chờ anh trở về. 

 

Cho dù anh không muốn thừa nhận, thế nhưng từ sau khi Tô Tân rời đi, nhìn lúm đồng tiền vốn chỉ thuộc về anh nở rộ trước những người đàn ông khác, Giản Diệc Thận rốt cuộc cũng chịu nhìn thẳng vào trái tim mình. 

 

Bởi vì anh quá ngạo mạn, bởi vì anh quá cố chấp, mới không chịu tin tưởng cô, để cho kẻ thứ ba châm ngòi ly gián, cuối cùng dẫn đến kết cục chia ly. Cũng bởi vì anh quá tự phụ, cho rằng cô sẽ luôn ở đó, vây quanh anh, cầu xin tình yêu của anh, mới đẩy bọn họ càng lúc càng xa, đến lúc nhận ra đã trở thành hai người xa lạ.

 

Chỉ khi mất đi người ta mới hiểu được điều gì là quan trọng. Sau khi ly hôn, Giản tổng cao cao tại thượng cũng đến lúc nhìn nhận lại bản thân mình. Bảy năm qua, anh một bên hưởng thụ tình yêu của cô, một bên lại dùng chính thứ tình yêu ấy, từng chút một đâm vào trái tim cô. 

 

Anh yêu cô, nhưng lại quá kiêu ngạo để thừa nhận tình yêu của mình, để đến lúc cô rời đi mới cuống cuồng đuổi theo. Thế nhưng, giữa bọn họ bây giờ, không chỉ là một tờ giấy ly hôn cùng đám đàn ông đang theo đuổi cô. Mà giữa bọn họ lúc này, là thời gian, là quá khứ chồng chất vết thương, là một người đã buông tay từ bỏ và một người không biết phải bắt đầu từ đâu.

 

Nỗi buồn của anh bây giờ, là niềm đau trước kia một mình em gánh. Bởi vì thời gian không thể quay trở lại, lúc bắt đầu không thể dịu dàng với em hơn một chút, vậy thì hãy để anh dùng quãng đời còn lại sau này, dùng trái tim chân thành nhất yêu em.

 

***

 

Tô Tân là tiểu thư của công ty giải trí Tinh Hà, từ nhỏ đã được ba cùng anh trai coi như bảo bối, cưng chiều vô hạn. Nhiều năm trước, cô là Tô Tân tóc ngắn, rực rỡ như ánh mặt trời, tự tin đứng trên đài cùng người khác tranh luận. Một video clip, một màn hùng biện, cô trở thành nữ thần được hàng ngàn người hâm mộ.

 

Thế nhưng, Tô Tân của bảy năm trước lại bị bài ca dao “Cây bạch dương” của Giản Diệc Thận cướp mất trái tim. Cô nuôi tóc dài, thu lại gai nhọn, cố gắng khoác lên mình bộ dáng ngoan ngoãn, dịu dàng mà anh thích nhất. Cô bỏ hết tự tôn cùng kiêu ngạo, dùng hết vốn liếng đánh cuộc nơi anh. Thế rồi, đổi lại là một cuộc hôn nhân lạnh nhạt, một người chồng hờ hững, ngoài cha chồng coi cô như con gái để yêu thương, còn lại chẳng có ai vừa mắt cô. 

 

Tình yêu của Tô Tân, vốn là tình đầu thuần khiết, nhưng lại bị sự tự phụ cùng không tin tưởng của chính người cô yêu từng chút một nhuộm màu, đến cuối cùng, chỉ còn lại một màu xám cô độc, lạnh lẽo khiến người ta khó thở.

 

Cô theo đuổi anh nhiều năm, trước lúc kết hôn đã từng cho anh lựa chọn. Thế nhưng, bởi vì có rất nhiều người gây rối, vô tình khiến bọn họ bị buộc lại trong cuộc hôn nhân ba năm đó. Rất nhiều sự thật bị dấu giếm, rất nhiều người đến phá hoại, vốn dĩ chỉ cần anh cho cô một chút niềm tin, thì thành trì của cô có lẽ đã không sụp đổ. 

 

Thế nhưng, ngày anh cười nhạo công ty Tinh Hà, ngày kỷ niệm kết hôn anh lỡ hẹn, giây phút cô ở nơi này chờ đợi, anh lại vì một người con gái khác đến muộn đã trở thành giọt nước làm tràn ly. Thành trì của cô vỡ nát, nỗi đau giống như cơn lũ trào khỏi trái tim, chảy trong từng mạch máu. 

 

Vì thế, cô quyết định ly hôn, chấm dứt bảy năm đơn phương cùng ba năm hôn nhân thất bại của mình.

 

Tô Tân sau khi ly hôn không còn phải cố học theo dáng vẻ mà anh thích. Cô của bây giờ là đóa hoa hồng rũ bỏ lớp áo trắng gượng gạo, trở lại dáng vẻ đỏ rực kiêu ngạo ban đầu. Tô Tân bây giờ là nữ thần xinh đẹp mà biết bao chàng trai muốn cung phụng. 

 

Cô không thể bảo vệ tình đầu, cũng đã chịu đủ tổn thương, không còn đặt nhiều kỳ vọng vào tình yêu. Thế nhưng cố tình lúc này, không chỉ hết người này đến người khác ngỏ ý thích cô, ngay cả chồng cũ cũng ra sức theo đuổi. Rốt cuộc Tô Tân nên chọn ai mới có được hạnh phúc thật sự thuộc về mình?

 

Không quan trọng là Tô Tân chọn ai, bởi vì Giản tổng nhất định sẽ khiến cho kết quả chỉ có một, đó là anh. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Giản - Tô vốn là thế giao, thế nhưng chưa bao giờ anh nghĩ sẽ cùng Tô Tân kết duyên. Nhưng rồi không biết từ lúc nào, Tô Tân bắt đầu theo đuổi anh. Cô giống như một cái đuôi nhỏ, luôn đi theo phía sau anh. Bởi vì một câu nói của anh mà thay đổi trở thành dáng vẻ mà anh thích nhất.

 

Trong suốt bảy năm quen biết nhau, số lần cô nổi giận với anh rất ít, số lần cô khóc chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Trước mặt anh, cô luôn mang vẻ mặt tươi cười, lúm đồng tiền khóe miệng lún sâu, giống như mặt trời nhỏ. 

 

Anh luôn tự tin rằng cô yêu anh, không thể rời xa anh, thế nên mới có thể luôn tự cho là đúng, làm tổn thương cô. Cho đến một ngày cô thực sự rời đi, không phải hờn dỗi mà là thật sự từ bỏ, anh mới cuống cuồng nhận ra bản thân cần cô như thế nào.

 

Giản Diệc Thận từ nhỏ đến lớn đều thuận buồm xuôi gió, diện mạo đẹp, gia thế tốt lại có tài, tuổi còn trẻ đã là Giản tổng làm mưa làm gió trên thương trường. Thế nên, anh kiêu căng, tự phụ, cho rằng tất thảy đều là điều hiển nhiên có được. 

 

Anh vô tâm, để cho kẻ thứ ba chen chân vào khiến anh hiểu lầm cô. Cũng chính anh, bởi vì quá tự cao tự đại, không nghe cô giải thích, không chịu cho cô một chút tin tưởng, càng không đi tìm hiểu đã khiến bọn họ ngày càng xa cách, đến cuối cùng kết cục là chia ly. 

 

Chỉ khi cô đã rời đi, chỉ khi sự thật từng chút một bị bóc trần trước mắt anh, Giản Diệc Thận mới hiểu được bản thân đã gây ra lỗi lầm lớn như thế nào. Bảy năm, cô ở trong cuộc sống của anh để lại vết tích thật sâu, dù là Tô Tân dịu dàng lúc trước hay là Tô tổng kiêu ngạo của sau này, đều là Tô Tân mà anh thích, là cô gái anh muốn dùng quãng đời còn lại để che chở và yêu thương.

 

Cô dùng bảy năm để yêu anh và chịu nhiều thương tổn. Vậy anh cũng sẽ dùng quãng thời gian còn lại của mình, từng chút một vá lại những vết thương ấy, xóa mờ đi khoảng cách giữa bọn họ. 

 

Bởi vì bảy năm thanh xuân đã trôi qua, bởi vì đó là cô, dù là muộn bao lâu anh cũng sẽ chờ, chờ đến ngày cô đồng ý một lần nữa để anh đeo nhẫn lên ngón tay trái, cùng anh dắt tay qua hết tháng ngày sau này.

 

***

 

“Sau khi ly hôn cùng Giản tổng” là một bộ truyện thực sự cẩu huyết, nội dung cũng không mới nhưng ăn điểm ở cách viết của tác giả cực kỳ tỉ mỉ, tạo ra một màu sắc riêng. 

 

Nữ chính là cô gái giỏi giang, nữ cường nhân, bởi vì yêu nam chính mà giấu đi gai nhọn ở bên cạnh yêu anh. Tình yêu của cô là tình yêu thuần khiết, không có mưu toan, cũng rất nhiều lần cho anh chọn lựa, không gò ép. Thế nhưng, bởi vì kẻ thứ ba cố tình phá hoại, khiến cho nam chính hiểu lầm, lạnh nhạt với cô rất nhiều năm.

 

Hai mươi chương đầu nam chính thực sự tra, mặc dù không hề ngoại tình, cũng không hề dây dưa gì với nữ phụ. Thế nhưng, anh là kẻ tự phụ, ngạo mạn. Bởi vì từ lúc sinh ra đã luôn ở trên cao, cho nên anh luôn tự cho mình là đúng, mới tạo cơ hội cho kẻ khác chen chân, châm ngòi ly gián hôn nhân của hai người. 

 

Sau này, khi theo đuổi lại nữ chính, nam chính cũng bị ngược rất nhiều và rất đã :v. Điều gì xảy ra với nữ chính cũng đã xảy ra với nam chính, khiến anh cuối cùng cũng hiểu để có được tình yêu phải trả cái giá như thế nào.

 

Truyện còn có yếu tố về showbiz từ góc nhìn của công ty quản lý, để thấy được giới giải trí ở khía cạnh khác, với lợi ích cùng các mối tranh đấu ngầm. Tuyến nhân vật đa dạng, tình cảm gia đình được đề cao, cách xử lý nữ phụ cực kỳ dứt khoát và sảng khoái.

 

Nếu bạn thích thể loại showbiz, thích nữ cường, thích xem tra nam bị vả mặt, làm lại từ đầu thì đây chính là nơi dành cho bạn. Điều cuối cùng tớ muốn nhắn nhủ là cái hố này có rất ngược, dù không quằn quại nhưng dai dẳng. Hai mươi chương đầu (lúc chưa ly hôn) nam chính thực sự tra và đáng ghét, nếu trái tim bạn yếu đuối, thì xin hãy dừng chân, không lại trách tớ không cảnh báo trước. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

____

 

“ “: Trích đoạn được edit bởi reviewer.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...