Sau ly hôn, tôi nổi tiếng

Sau ly hôn, tôi nổi tiếng

Văn án:

 

Ôn Nhuyễn gả cho Lâm Thanh Hàn đã ba năm.

 

Trong ba năm này, tất cả mọi người đều đoán già đoán non xem khi nào thì hai người họ ly hôn.

 

Một ngày nào đó của ba năm sau, người trong cuộc tuyên bố hai người đã tới Cục Dân Chính để làm thủ tục ly hôn.

 

Weibo tê liệt, sever như hỏng luôn, quần chúng ăn dưa sôi nổi bàn tán, nói là Ôn Nhuyễn điên rồi. Nếu như không điên thì sao lại ly hôn với người giàu có bậc nhất như vậy chứ? Có điều Ôn Nhuyễn không điên. Cô không những không điên, mà còn dùng thực tế để chứng minh rằng dù không có Lâm Thanh Hàn, cô vẫn có thể sống rất tốt.

 

Thế này càng tốt.

 

Văn án 2:

 

Lâm Thanh Hàn cho rằng sau khi ly hôn với mình, chắc chắn Ôn Nhuyễn sẽ sống rất thảm, mãi đến khi hắn thấy Ôn Nhuyễn chỉ cần tham gia một chương trình tạp kĩ là đã có thể hút vô số fan, tùy tiện mặc một bộ quần áo là có thể khiến giới thời trang gió lốc đổi chiều, ngay cả sau khi mang thai cũng có một đám người kéo đến bày tỏ, mình có thể làm cha đứa bé.

 

Hắn bắt đầu đứng ngồi không yên.

 

Một buổi sớm nọ, hắn tìm được Ôn Nhuyễn. Hắn nói với cô, “Tái hôn với anh đi, điều kiện đều thuận theo em.”

 

Nhưng Ôn Nhuyễn vốn dĩ luôn dịu dàng nghe lời hắn, bấy giờ nghe xong lời nói đó lại chỉ nhìn hắn mà cười: “Muốn tái hôn? Gọi ba ba đi.”

 

***

 

“Trang cuối cùng trong câu chuyện.

Những quá khứ và thời gian cũ đều sẽ lặp lại.

Em đã sử dụng tất cả các từ để mô tả.

Không thể nào níu giữ anh ở lại thêm chốc lát.

 

Anh có lắng nghe những chiếc lá rơi vào cuối mùa thu.

Anh có nghe nó đang thở dài trước lần xa cách.

Chỉ có mình em cô độc thưởng thức.

Biển và núi, gió và trăng.

 

Anh có nghe tuyết trắng trong ngày đông chí.

Anh có nghe nó đang che đậy sự nghẹn ngào.

Nơi đây không có thế giới thuộc về anh…”

 

Đó là những gì mà Ôn Nhuyễn đang cảm nhận được về tình yêu, hôn nhân và cuộc sống của bản thân mình với Lâm Thanh Hàn. 

 

Như giấc mộng cũ chất chứa thật nhiều ký ức, có ấm áp, có vui vẻ, có xao xuyến lại có cả chua xót và đau đớn tận cùng. Tỉnh lại, quên hết tất cả…

 

Bởi vì, hôm nay Ôn Nhuyễn cùng Lâm Thanh Hàn ly hôn.

 

***

 

Ôn Nhuyễn đã từng là tiểu công chúa được mọi người hết mực yêu thương và ưu ái dành tặng cho những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, biến cố kéo đến, cuốn tất cả rời xa. Bố mẹ bị tai nạn giao thông mà mất đi khi đang trên đường trở về đón Ôn Nhuyễn, cô lại bị nhốt trong căn phòng kín suốt nhiều tiếng đồng hồ. Thời gian chầm chậm trôi qua, như lưỡi dao rạch từng vết từng vết vào trái tim cô gái nhỏ. 

 

Chỉ sau một đêm, Ôn Nhuyễn từ công chúa trở thành lọ lem bị thế giới này vứt bỏ…

 

May mắn thay, Ôn Nhuyễn được ông nội Lâm tìm thấy, đưa cô trở về nuôi dưỡng bên cạnh mình. Thế nhưng, công chúa nhỏ đánh rơi nụ cười hồn nhiên và trái tim thuần khiết của mình mất rồi.

 

Giờ đây, Ôn Nhuyễn học cách nhìn sắc mặt của người khác mà sống, học cách khiến bản thân trở nên mờ nhạt giữa biển người nơi này, học cách từ bỏ những đặc quyền và niềm yêu thích của chính bản thân, học cách dùng lý trí để suy nghĩ và tồn tại giữa giới hào môn đầy khắc nghiệt.

 

Bởi vì, không ai có thể bảo vệ chở che cho cô vô điều kiện như trước kia được nữa. Ôn Nhuyễn, cần phải trưởng thành.

 

Khi ấy, Lâm Thanh Hàn là người duy nhất có thể nhận thấy cô biến mất giữa bữa tiệc lớn đông người, là người duy nhất tìm được cô đang trốn khóc ở nơi xa, là người duy nhất lau đi nước mắt cho cô và đem cô trở về.

 

Sự đau đớn khi mất đi toàn bộ người thân, sự sợ hãi khi đến với nơi ăn nhờ ở đậu mới, sự tuyệt vọng cho những giãy dụa bản thân không cách nào kìm nén được, lại chỉ vì cái đưa tay và ánh mắt mang chút dịu dàng của Lâm Thanh Hàn mà biến mất. Cô gái nhỏ Ôn Nhuyễn, động lòng.

 

Thế nên, Ôn Nhuyễn dùng hết hơn mười năm thanh xuân và trưởng thành, chạy theo bước chân Lâm Thanh Hàn. 

 

Cuối cùng, cô và anh kết hôn.

 

Những tưởng, thời gian trôi đi, tất cả nỗ lực, cố gắng và tình yêu của Ôn Nhuyễn sẽ được hồi đáp lại. Thế nhưng, Lâm Thanh Hàn, cái gì cũng tốt chỉ là quá vô tâm.

 

Một năm, hai năm, ba năm… kết hôn và chung sống cùng nhau, thời gian lại như lớp bụi mờ, càng làm cho những kỳ vọng năm xưa dễ dàng bị phủ lấp, trở thành ký ức nhạt màu.

 

Hoá ra, lâu nay Lâm Thanh Hàn vẫn không hề biết gì về những điều mà Ôn Nhuyễn đang chịu đựng vì cuộc hôn nhân của họ.

Hoá ra, hôn nhân không có tình yêu làm cơ sở, có thể bị tác động và dễ tan vỡ đến thế nào.

Hoá ra, khi đã mệt mỏi muốn buông tay thì trái tim hẳn là đã tuyệt vọng đến vô cùng.

 

Thế nên, hôn nhân của họ, chấm dứt.

 

Ôn Nhuyễn lại trở về là cô gái nhỏ như ngày nào. Giờ đây, cô không còn cố gắng gồng mình làm tốt vai trò bà Lâm nơi hào môn, luôn phải sống gò bó chuẩn mực và quy củ đến khắc nghiệt, không cần là người vợ từng ngày mỏi mòn chờ đợi chồng về nhà, không cần kìm nén tất cả những uất ức tức giận mà những người xung quanh gây ra… 

 

Hơn hết là không cần đánh mất chính bản thân mình vì ai khác. Cô, muốn được làm những điều mình thích.

 

Vì thế, Ôn Nhuyễn bước vào thế giới showbiz đầy hỗn tạp. 

 

Có thể, ban đầu là sự tình cờ của số phận, Ôn Nhuyễn chỉ muốn thử sức một lần thay đổi cuộc sống đang có mà thôi. Nhưng chẳng biết từ bao giờ, thế giới đầy rực rỡ này đã hấp dẫn cô gái nhỏ. Cô, muốn từng bước đi lên bằng chính năng lực thật sự của mình. Kiên định và tỏa sáng.

 

Vậy nên, tất cả mọi người đầu tiên là tò mò về Ôn Nhuyễn với tư cách vợ trước của người đàn ông giàu có bậc nhất thành phố này. Sau đó lại bị vẻ đẹp, sự thông minh, dịu dàng và thực lực của cô thu phục. 

 

Thì ra, sau khi ly hôn, Ôn Nhuyễn mới thật sự là chính mình.

 

Xinh đẹp và rực rỡ, kiêu ngạo và nổi bật như khổng tước, mỗi chiếc lông vũ đều khiến người khác ao ước và ngưỡng mộ.

 

Lâm Thanh Hàn, dường như chỉ còn là vết tích trong lòng cô mà thôi. Không nhìn thấy sẽ không còn đau lòng…

 

***

 

Lâm Thanh Hàn có một tuổi thơ không trọn vẹn, bố mẹ thường xuyên tranh cãi và bất hoà. Vì thế, anh đối với hôn nhân và tình cảm, có một sự cố chấp cũng như lý trí đến vô cùng. Anh chưa từng nghĩ sẽ đặt cô gái nào vào lòng cho đến khi nhìn thấy Ôn Nhuyễn.

 

Cô gái nhỏ ấy, từ khi sinh ra đã là công chúa. Cho đến khi mất đi tất cả thì với anh cô vẫn là công chúa. Thế nên, khi ông nội đem cô về nuôi dưỡng, anh không hề tỏ ra chán ghét hay bài xích. Anh chỉ luôn cảm thấy rằng, cô vĩnh viễn nên được đối xử như thế.

 

Rõ ràng, trong những năm tháng ấy, một con người cao ngạo lạnh lùng và cô độc như Lâm Thanh Hàn lại chỉ để mình Ôn Nhuyễn bước vào. Bởi vì, anh biết rằng cô ấy chỉ thích anh, anh cho rằng cô ấy sẽ luôn ở bên cạnh anh, anh đã xem tất cả những điều đó là hiển nhiên như thế. Cho đến khi, Ôn Nhuyễn nói với anh rằng, cô mệt mỏi rồi, ly hôn thôi.

 

Cuộc đời của Lâm Thanh Hàn đã từng trải qua rất nhiều chuyện, đi qua rất nhiều sóng gió. Thế nhưng, điều khiến cho anh hối hận nhất chính là buổi sáng hôm đó, đồng ý ly hôn cùng Ôn Nhuyễn. Anh lúc ấy đã không biết rằng, có những quyết định sai lầm có thể làm thay đổi vận mệnh cuộc đời đến thế nào.

 

Bởi vì, ngày Ôn Nhuyễn rời đi, dường như mọi thứ anh nhìn thấy đã mất hết sắc màu.

 

Biệt thự rộng lớn như vậy, không còn ngọn đèn nhỏ đợi anh trở về. Căn phòng quen thuộc như vậy, không còn hương thơm vương vấn đâu đây. Điện thoại nhiều tin nhắn cuộc gọi như vậy, lại không còn bất kỳ lời nhắc nhở ấm áp nào… Và thế giới mênh mông như vậy, anh lại không tìm được chốn bình yên để bước chân quay về. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Ôn Nhuyễn đi rồi, mang theo tất cả đi thật rồi. Cho đến lúc này thì Lâm Thanh Hàn cuối cùng cũng nhận ra, bản thân đã đánh mất thứ quý giá gì. Nhưng, liệu còn có cơ hội cho anh sửa sai và đem cô về lại bên mình nữa hay không? Khi mà, giờ đây, khi vứt bỏ đi đoạn hôn nhân dang dở phía trước thì dường như Ôn Nhuyễn càng sống tốt hơn.

 

Lâm Thanh Hàn hoảng loạn và sợ hãi vô cùng. Bởi vì, giờ đây anh không còn có tình yêu của cô để có thể níu giữ. Những năm tháng qua, anh vô tâm như thế nào thì bây giờ đang phải gánh chịu tất cả như thế. Thế nhưng, trái tim anh lại chỉ là một mảnh đau lòng. 

 

Thì ra, Ôn Nhuyễn vì anh, chịu nhiều tổn thương đến vậy…

 

Vì thế, Lâm Thanh Hàn càng quyết tâm nối lại đoạn tình duyên do chính anh ngu ngốc đánh mất. Anh sẽ bắt đầu lại từ đầu, một năm, hai năm, ba năm hay năm năm mười năm… anh cũng kiên trì. Chỉ cần, Ôn Nhuyễn có thể trở về bên anh mà thôi.

 

***

 

“Sau ly hôn, tôi nổi tiếng” không phải là một bộ truyện có motif mới nhưng vẫn rất thu hút người đọc và có thật nhiều cảm xúc trên từng con chữ. Nội dung câu chuyện xoay quanh về vấn đề hôn nhân và con đường tương lai của từng nhân vật sau khi ly hôn.

 

Thật sự thì nữ chính Ôn Nhuyễn là một cô gái rất mạnh mẽ kiên cường và hiểu chuyện. Yêu một người thời gian lâu như vậy, vì người ấy vứt bỏ cả ước mơ của chính mình nhưng chưa một lần hối hận. Khi buông tay cũng rất dứt khoát và kiên định. Vào showbiz, nỗ lực trở thành một diễn viên có thực lực, từng ngày đều cố gắng vì chính bản thân. Và cô thật sự tỏa sáng.

 

Về nam chính Lâm Thanh Hàn, thì anh đúng là một người đàn ông tốt, nhưng không phải là một người chồng tốt. Bởi vì, anh chỉ biết đến công việc và quá mức vô tâm lạnh lùng. Cái bóng hôn nhân của bố mẹ quá lớn khiến anh trong tất cả mọi việc đều dùng lý trí để xử lý. 

 

Anh chưa một lần lắng nghe người vợ của mình, chưa từng vì cô ấy mà quan tâm thấu hiểu. Rõ ràng, trong tim anh chỉ có duy nhất cô ấy, ghi nhớ hết mọi thứ của cô ấy, lại vẫn khiến cô ấy tổn thương mà rời xa. Để khi mất đi anh mới ân hận thì cũng muộn màng rồi.

 

Quá trình theo đuổi và đem vợ về của anh không hề đơn giản chút nào. Anh phải chịu rất nhiều cực khổ, cười chê… nhưng mà mình thấy khá "đáng". Là do anh không tốt nên cần phải trả giá cho sai lầm của mình. Vì không phải bất kì điều gì gây ra cũng dễ dàng hàn gắn lại được.

 

Anh chỉ là kiên trì và ông trời ban chút may mắn dành cho nam chính mà thôi :)

 

Ngoài ra thì các nhân vật phụ trong truyện cũng rất ấn tượng như cô bạn thân Kỷ Hề của nữ chính, quá ư tuyệt vời, anh thư ký đáng yêu của nam chính và cậu bạn ca sĩ Kỷ Duyên cũng khiến người đọc thổn thức vô cùng.

 

Vậy nên, nếu bạn thích một bộ truyện có tag hào môn, nói về thế giới showbiz, sủng nữ ngược nam tơi bời thì hãy đọc truyện nhé. Mình cảm thấy truyện khá hay và giải trí ok đó ạ.

_______

 

Văn án được edit bởi #Ám Tần page #RVNT0105

(*): Trích bản dịch lời bài hát Đông Miên do Tư Nam thể hiện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...