Shipper lục giới

Shipper lục giới

#Review
SHIPPER LỤC GIỚI

Tác giả: Nhất Mai Đồng Tiền.
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, shipper tiên nữ đáng yêu - đại ma vương xấu tính mù đường :v , #Sạch_Sủng_Ngọt, HE. 
Độ dài: 54 chương
Tình trạng: Hoàn edit

_________

Dạo gần đây bên mảng huyền huyễn hơi vắng nên hôm nay mình sẽ giới thiệu một bộ truyện để bổ sung vào list huyền huyễn cho các bạn thích đọc thể loại này giống mình nhé. 

Và bộ truyện mình muốn giới thiệu có tên là "Shipper Lục Giới". Chớ có hiểu lầm, đây là ngôn tình chính hiệu chứ không phải đam mỹ. Ở phần comment trong bộ truyện mình thấy có nhiều bạn đọc vì thấy hai từ "shipper" nên nghĩ những người làm nhiệm vụ vận chuyển đồ vật này là nam nhân, nhưng thật sự "shipper" ở đây đều là những tiểu tiên nữ đáng yêu.

Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua về công việc "shipper" của các tiểu tiên nữ cho mọi người hiểu rõ hơn về nó. Chính xác thì cái việc shipper này được gọi là "Công việc vận chuyển ở Lục Giới", nhiệm vụ chính là đưa đồ vật đến tay người nhận khắp các chốn thần, yêu, người ma... 

Thần Phong Điện ở Thần giới là nơi đặt "trụ sở" của các "shipper", chỉ cần người ký gửi đủ thành tâm thì vật phẩm mà họ muốn gửi đến cho người nào là nó sẽ tự động xuất hiện ở Thần Phong Điện. Sau đó các tiểu tiên nữ sẽ đưa nó đến tay người nhận. Khi đi vận chuyển đồ vật các nàng sẽ cầm theo Nhậm Vụ Thạch, nếu người nhận vui vẻ và hài lòng với món đồ được nhận thì Nhậm Vụ Thạch sẽ biến thành viên đá màu đỏ xinh đẹp, các nàng sẽ có tiền thưởng, có ngày nghỉ. 

Ngược lại, nếu người nhận không vui, không hài lòng thì Nhậm Vụ Thạch sẽ biến thành viên đá màu đen, khi đó chẳng những không có tiền thưởng mà còn bị trừ ngày nghỉ, thậm chí nguy cơ đắc tội với người nhận rất cao. Nói cho dễ hiểu hơn thì viên đá Nhậm Vụ Thạch khá giống phần đánh giá của người dùng với các anh chị chạy grab của hiện đại vậy. :v

Nhìn bề ngoài mà nói, ai cũng cho rằng “shipper” này là một việc nhẹ, lương cao, rủi ro lại thấp, chỉ cần siêng năng và có khả năng nhớ đường tốt là được. Thế nhưng, loại việc này cũng chỉ nhóm tiên nữ ở Thần Phong Điện làm được bởi chỉ các nàng mới có khả năng xuyên qua bất kỳ kế giới nào ở Lục Giới. Tuy là vậy, nhưng cũng có một vài kết giới có cấu tạo đặc biệt mà không phải ai cũng có thể qua, mà tiểu tiên nữ A Phiến là một ngoại lệ. 

A Phiến là cô nương duy nhất có thể vượt qua mọi kết giới, cũng vì vậy mà những chuyến giao hàng nào khó nhằn đều đẩy hết về cho nàng. Tỷ như việc đi Ma giới giao đồ vật đến cho Ma Tôn, kẻ nổi danh xấu tính nhất Lục giới. Thế nhưng, dưới ánh mắt giết người của lão đại, cùng việc bị dọa cắt thưởng và ngày nghỉ, A Phiến chỉ có thể cam chịu bay tới Ma giới.

Nhân gian có câu "không có xui xẻo nhất, chỉ có xui xẻo hơn", lần này đồ vật mà người ta gửi A Phiến đưa đến cho Đại ma vương chính là... quả pháo bột mì. Cũng chính vì "nhiệm vụ kinh hoàng" lần này đã khiến A Phiến nhỏ bé đáng thương vô tình đắc tội với tên Đại ma vương xấu tính.  
---

Trên kia mình đã nói sơ về A Phiến và công việc của nàng, sau đây mình sẽ nói "nhiều" về Phong Minh, vị Ma Tôn xấu tính nổi danh Lục giới của chúng ta. Không phải mình thiên vị soái ca mà nói sơ về A Phiến nhưng lại nói nhiều về Phong Minh đâu, mình nói nhiều là vì muốn nói xấu chàng ta đấy. 

Điều đầu tiên mình muốn tố cáo chính là: Xấu tính. Để nói về tính xấu của Đại Ma Vương là có hẳn cả một câu chuyện nhỏ luôn nhé. Nghe đồn trong tiệc rượu lần nọ, đứa cháu trai Tiểu Béo của Đông Hải Long Vương chạy khắp nơi trong đại điện đã vô ý đụng phải bàn tiệc của Đại ma vương khiến rượu đổ đầy ra đất. Đông Hải Long Vương là người nổi tiếng bao che, nên khi thấy vậy ông chỉ cười bảo Đại ma vương là người lớn nên không cần so đo với đứa nhỏ làm gì. Quả thật cuối cùng chàng không hề so đo với Tiểu Béo, mà chàng chỉ nhẹ nhàng đứng lên đi đến chỗ Đông Hải Long Vương và.... Đưa một chân ra đá bàn tiệc của ông, sau đó chàng lạnh lùng cười với ông một cái rồi nghênh ngang rời đi. 

Để nhận xét về câu chuyện nhỏ được truyền khắp Lục giới này, mình xin trích lời A Phiến như sau: “Tính tình thật là xấu mà, có hiểu thế nào là kính già yêu trẻ hay không?” ?

Điều thứ hai mình muốn kể xấu chính là: mù đường, hơn nữa còn ở mức độ rất nặng, "đến cả trái phải cũng không thể phân biệt" được. Theo như lời mẫu thân của Đại ma vương thì từ nhỏ nhi tử của bà đã là kẻ mù đường bẩm sinh. Thuở nhỏ khi chàng hơn ba tuổi nói muốn bỏ nhà ra đi, kết quả đi cả đêm nhưng vẫn còn luẩn quẩn trong Ma cung, ngay cả cửa lớn cũng chưa ra được. Hai năm sau, khi chàng năm tuổi nói mình mới phát hiện ra một nơi rất thần bí, nơi đó có ma trận tự nhiên, sau này nếu có quân địch đi vào, nhất định bọn họ sẽ bị vây chết. Nhưng thật ra.... đó chỉ là một rừng cây nhỏ rộng có nửa mẫu. 

Tuy rằng Đại ma vương có nhiều tật xấu và hay nóng tính, nhưng đối với người thân hay thuộc hạ thì chàng vẫn chu đáo và ra tay giúp đỡ khi họ cần. Công bằng mà nói thì vị Ma Tôn mù đường kia trong lúc vô tình sẽ tỏa ra mị lực của soái ca khiến không ít cô nương điên đảo

Quả pháp bột mì mà A Phiến giao tới lần đó chính là khởi đầu cho mối “nghiệt duyên” của Phong Minh và nàng sau này. Phong Minh vốn là kẻ xấu tính nổi danh, ắt sẽ ghi hận chuyện quả pháo bột mì của A Phiến, sau đó, tất sẽ tìm đủ mọi cách để “hành” nàng. Bắt đầu là việc thuê nàng đi tìm chú mèo cưng quậy phá Củ cải trắng của chàng, sau lại thuê nàng làm người dẫn đường chỉ vì chứng mù đường mãn tính của Phong Minh. 

Đại ma tôn luôn cho rằng bát tự của mình và A Phiến nhất định không hợp, bởi vì mỗi lần đi với nàng y rằng sẽ gặp rắc rối. Thế nhưng, càng ngày chàng lại càng cảm thấy cái rắc rối này rất “thú vị”, chẳng những không bài xích còn muốn giữ làm của riêng. Vì thế, kết quả chính A Phiến bị lừa về chung nhà với Đại Ma Tôn xấu tính kia. 

"Shipper Lục Giới" có nội dung khá thú vị và hài hước, xuyên suốt câu chuyện là quá trình đi làm nhiệm vụ của A Phiến, với Phong Minh kè kè bên cạnh. Từ đảo Người Khổng Lồ, Nhân giới, thành hoang, cho đến Viên Sơn... những nơi nàng đến đều có một câu chuyện về người hay vật ở nơi đó. Mỗi một câu chuyện tuy không quá dài nhưng vẫn đủ để lại ấn tượng trong lòng người đọc. 

Vì đây là tác phẩm của Nhất Mai Đồng Tiền nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng của nội dung, câu chuyện tình yêu của tiểu tiên nữ đáng yêu A Phiến và Đại ma vương mặt than tuyệt đối sẽ khiến những bạn thích truyện ngọt sủng cảm thấy hài lòng. Truyện nhẹ nhàng, ngọt sủng và xen lẫn nhiều tình huống hài hước mang tính giải trí cao. Nếu các bạn muốn tìm một bộ truyện  để giải trí thì đây là một sự lựa chọn không tồi. 
___________

[1] Lục giới: gồm Thần giới, Tiên giới, Nhân giới, Ma giới, Yêu giới, Minh giới.
[2] Nhậm Vụ Thạch: viên đá nhiệm vụ của A Phiến. 
[...] Nội dung trích từ truyện. 

Review by #Vân Dung Hoa
Bìa: #Lam Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...