Siêu mẫu

Siêu mẫu

#Review
SIÊU MẪU

Tác giả: Hồ Ly Xù Lông
Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, showbiz, ngọt, sủng, HE
Độ dài: 74 chương
Tình trạng: Hoàn edit
_________

“Khi mặc quần áo, cài sai nút áo có thể cài lại, nhưng trong tình cảm, nói sai làm sai, thì không có cơ hội sửa đổi, càng không có khả năng bắt đầu lại lần nữa.” Cũng như câu chuyện của Đan Ninh và Tiêu Mạc Phàm vậy.

Đan Ninh là một cô gái lạc quan, giàu tình cảm và rất nhiệt huyết với công việc. Cô bước chân vào giới người mẫu khi mới 18 tuổi. Ở cái tuổi chập chững bước vào đời, cô vẫn chưa thể lột bỏ hết sự ngây thơ trong sáng của một cô gái trẻ. Tình yêu đầu đời rất đẹp, rất thơ mộng như một cây kẹo ngọt ngậy mùi hương nên chẳng ai có thể tránh được sự hấp dẫn của nó. Đan Ninh cũng không ngoại lệ, vì tình yêu cô đã đánh đổi quá nhiều thứ.

Cô gặp Tiêu Mạc Phàm khi sự nghiệp đang lên đến đỉnh cao. Vì yêu anh, cô đã hy sinh tuổi trẻ, lựa chọn từ bỏ sự nghiệp người mẫu và phấn đấu trở thành diễn viên. Cô làm tất cả những điều đó chỉ vì muốn được sánh vai cùng anh. Nhưng hóa ra, tình yêu 5 năm của cô lại bắt đầu từ một lời nói dối, để rồi cuối cùng, cô qua đời trong một tai nạn xe cộ khi tuổi đời còn quá trẻ.

Khi Đan Ninh những tưởng tất cả đã kết thúc với cô thì một phép màu lại xảy đến. Cô được sống lại trong thân xác của Tĩnh An, một cô gái 18 tuổi. 

Đan Ninh nhận ra cô và Tĩnh An có rất nhiều nét tương đồng, hai người cùng có một đôi mắt biết nói thu hút người đối diện, cùng đam mê công việc người mẫu và cùng đem lòng mến mộ một người đàn ông. Một lần nữa sống lại ở tuổi 18, Đan Ninh tập trung phấn đấu vì sự nghiệp mà cô đã bỏ lỡ ở đời trước và cố gắng nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Chính nhờ đôi mắt và thần thái quá giống Đan Ninh, Tĩnh An đã vô tình khiến Đường Dự bị thu hút.

Nhiếp ảnh gia quỷ tài Mr. Tang lừng danh được công chúng sùng bái vì tài hoa xuất chúng, giữ địa vị có một không hai trong giới nhiếp ảnh. Nhưng ít ai biết rằng Mr. Tang tên thật là Đường Dự. 

Ấn tượng của Tĩnh An về Đường Dự là vẻ ngoài anh tuấn, phong thái và lịch sự nhưng cũng rất lạnh lùng. Khi được nghe kể về một người mẫu trẻ có thần thái rất giống với Đan Ninh, anh lập tức sắp xếp một buổi chụp ảnh để có cơ hội được gặp cô. 

Vừa mới nhìn thấy Tĩnh An, anh đã lập tức bị cô hấp dẫn. Khi bắt đầu chụp hình, Đường Dự nhận ra Tĩnh An mới là người khống chế ống kính trong tay anh, từ ánh mắt hút hồn, thần thái đến từng bước đi để tạo dáng của cô làm cho Đường Dự bị vây hãm trong đó. Nhìn Tĩnh An qua ống kính, hình ảnh của Đan Ninh lại ùa về trong tâm trí anh. 

Tĩnh An quá giống Đan Ninh, hình bóng hai người con gái cứ mơ hồ đan xen khiến Đường Dự vừa hoang mang lại vừa bối rối. Nhưng dần dần anh nhận ra rằng, Tĩnh An không phải Đan Ninh. 

Đan Ninh vừa là nút thắt khó buông bỏ trong anh vừa là tiếc nuối của anh, còn Tĩnh An là người một lần nữa mở cánh cửa trái tim tưởng như đã khép chặt của anh. Đường Dự muốn giúp cô tỏa sáng, muốn vì cô mà loại bỏ chướng ngại vật. Vì một lời nói của cô, anh sẵn sàng công bố thân phận giấu kín của mình – nhiếp ảnh gia Mr. Tang.

“Có lẽ, đã động lòng rồi”

Ngày cô tỏa sáng trên sàn catwalk của tuần lễ thời trang, anh lặng lẽ đến, mang theo chiếc máy ảnh yêu thích, đứng trong góc nhỏ bên sân khấu dùng ống kính trong tay lưu giữ từng khoảnh khắc rực rỡ nhất của cô. Hào quang của cô là ánh sáng chiếu rọi góc tối của anh.

Từ động lòng cho đến động tình, tình yêu làm cho trái tim của người đàn ông lạnh lùng ấy tan chảy. Tình yêu khiến cho Đường Dự sẵn sàng giải nghệ, chấp nhận quay về tiếp quản công ty của gia đình chỉ vì muốn giúp người con gái anh yêu thực hiện khát vọng vươn ra thế giới.

Đến lúc này, Tĩnh An mới nhận ra tình cảm của anh dành cho mình, nhưng những tổn thương trong quá khứ đã khiến trái tim cô đóng băng và chằng chịt những vết sẹo. Tĩnh An từ chối anh, từ chối yêu và được anh yêu.

Cô nói với anh: “Trở về đi”

Xin anh hãy trở về để cô có thể tiếp tục trốn tránh, tiếp tục bảo vệ trái tim mang nặng vết thương ấy. Nhưng đến cùng, nó lại chẳng nghe theo sự điều khiển của cô nữa rồi. Cô đã chạy đến nơi anh đã hẹn.

Có ai đó từng nói: “Khi tình yêu mới bắt đầu, chúng ta không hề hay biết đó là tình yêu.”(**)
Thực ra, Tĩnh An đã động lòng. Một người đàn ông luôn tôn trọng cô, săn sóc, bảo vệ và trân trọng cô, sao cô có thể không động lòng? Làm sao cô có thể lạnh nhạt với người đàn ông đã từng bước lặng lẽ xâm nhập vào cuộc sống của cô từ lúc nào không hay? Ngày đó cô vội vã rời khỏi kinh đô thời trang nước Pháp để trở về bên anh. Ngày đó, cô nhận ra rằng cô yêu anh.

*           *          *

“Siêu mẫu” là câu chuyện xoay quanh ba nhân vật chính Tĩnh An/ Đan Ninh, Đường Dự và Tiêu Mạc Phàm. Đan Ninh của quá khứ vì tình yêu mà hy sinh quá nhiều thứ, nhưng Đan Ninh của hiện tại biết yêu bản thân hơn, biết phấn đấu vì sự nghiệp. Cô đã quay trở về là chính cô, đã lấy lại được sự tự tin từng mất đi và một lần nữa khiến Đường Dự đem lòng yêu cô. Cuối cùng, hạnh phúc đã mỉm cười với Đan Ninh.

Câu chuyện về Đường Dự cũng giúp tôi hiểu thêm về chàng trai ấy. Lần đầu tiên thấy Đan Ninh trên sân thượng, anh lập tức bị cô hấp dẫn. Vì muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp của cô, anh sẵn sàng học nhiếp ảnh. Sau khi đạt giải quán quân nhiếp ảnh, Đường Dự lấy hết dũng khí gọi điện cho Đan Ninh để đưa ra lời mời làm người mẫu ảnh của anh. Nhưng, đáp lại anh là lời từ chối. Một lần nữa anh gọi cho cô, thật không ngờ, anh lại là người bầu bạn bên cô lúc cô yếu đuối nhất. 

Đường Dự là một người đàn ông “hoàn hảo” với mọi cô gái. Vì Đan Ninh, anh học nhiếp ảnh để trở thành người xứng đáng chụp hình cho cô, nhưng cũng vì cô mà anh sẵn sàng từ bỏ nó không chút hối tiếc. Anh có mọi thứ mà Đan Ninh cần, thứ anh thiếu là cơ hội. Giá như anh xuất hiện trong cuộc đời Đan Ninh sớm hơn thì số phận của cô sẽ khác đi rất nhiều.

Tiêu Mạc Phàm là tuyến nhân vật phụ khá quan trọng, là nhân vật khiến tôi cảm thấy vừa đáng thương vừa đáng giận. Tình yêu đầu đời của Đan Ninh bắt đầu từ một lời nói dối. Tất cả bắt nguồn từ sự đố kị của Lý Na, kẻ luôn coi Đan Ninh là đối thủ cần phải vượt qua. 

Vì Lý Na, Tiêu Mạc Phàm chấp nhận lừa dối Đan Ninh, khiến cho cô tổn thương và bị hủy hoại. Nhưng anh không ngờ, chính anh lại trót đem lòng yêu Đan Ninh. Anh trốn tránh cảm giác của bản thân, trốn tránh cô. Sự hy sinh của Đan Ninh dành cho anh là không đáng. Sự nghiệp và 5 năm tuổi xuân tươi đẹp của một người con gái không gì có thể đánh đổi được.

Khi anh nhận ra mình yêu cô thì đã quá muộn. Cách anh lựa chọn làm tôi bất ngờ. Anh từ bỏ nghề diễn viên và quyết định gắn bó với tiệm bánh suốt phần đời còn lại theo như ước nguyện thuở đầu của Đan Ninh – người con gái anh yêu.

Cuộc sống vốn dĩ không phải màu hồng vì vậy chúng ta hãy tập yêu bản thân mình hơn. Thay vì chờ mong mọi thứ đến với mình thì hãy cứ tự tin là chính mình, làm những thứ mình yêu, đi đến những nơi mình thích. Tình yêu sẽ đến theo cách không ai ngờ tới nhất. Biết đâu bạn sẽ gặp được một “Đường Dự” như Đan Ninh thì sao? 

Vậy nên, nếu bạn yêu thích một người đàn ông thâm tình hay một cô gái đứng lên làm lại từ đầu sau đổ vỡ từ quá khứ thì đừng chần chờ mà hãy nhảy hố nha. 
__________

" ": trích từ truyện
(**) câu nói trích trong Dear doctor

Review by #Cẩm Tú Nữ
Bìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...