Siêu thị của tôi thông kim cổ

Siêu thị của tôi thông kim cổ

Những vị khách của thời gian, bước qua cánh cửa gỗ, gặp gỡ nhau trong một siêu thị nhỏ, cùng ngồi xuống ăn uống và trò chuyện với nhau. Bắt đầu từ đêm hôm trước và kết thúc vào sáng hôm sau, là sự tình cờ cũng là duyên phận, tuy ngắn ngủi nhưng ngỡ chăng lại là thứ khó quên nhất trong cuộc đời họ.

 

 

Vân Sơ là một cô gái rất đỗi bình thường như bao người khác, cô có một người bạn trai đã yêu đương được năm năm và một công việc ổn định.

 

Một ngày nọ, bỗng cuộc sống bình thường đó của cô lại bị đảo lộn hoàn toàn, trở nên rối như một mớ bòng bong. 

 

Người bạn trai năm năm lén cô đi xem mắt với người khác, bản thân cô thì xui xẻo nằm trong danh sách cắt giảm nhân lực của công ty. Vừa cầm được khoản tiền bồi thường trên tay, vốn định đi du lịch tiêu sầu lại bị một cuộc điện thoại gọi tới Thanh Thành thừa kế di sản của người bà ngoại vừa qua đời.

 

Đó là lần đầu tiên cô biết, hóa ra sau khi cha mẹ mất, cô vẫn còn một người bà ngoại. Và cũng kể từ đó, cuộc đời của Vân Sơ đã điểm nét đầu tiên trên một trang giấy mới, khởi đầu cho một tương lai đầy nhộn nhịp.

 

 

Tài sản bà ngoại Vân Sơ để lại cho cô không nhiều nhưng trong đó có một siêu thị nhỏ, vừa hay đủ để cô sống qua ngày tháng sau này. Vậy nhưng, ngay đêm đầu tiên chuyển tới ở trong siêu thị nhỏ Vân Sơ đã gặp phải chuyện bất thường.

 

Nửa đêm nửa hôm, một cánh cửa gỗ treo chuỗi chuông gió đột nhiên xuất hiện trong siêu thị của Vân Sơ, còn có một cô gái nhỏ đi ra từ cánh cửa gỗ đó.

 

Đây là lần đầu tiên Vân Sơ gặp vị khách tới từ thế giới khác.

 

Qua cuốn nhật ký của bà ngoại, cuối cùng Vân Sơ cũng biết lai lịch của cánh cửa gỗ kia. Đây là một cánh cửa nối liền các thế giới khác nhau, nó đã xuất hiện trong siêu thị nhỏ từ mấy chục năm trước mà bà ngoại cô cũng đã trông coi cánh cửa gỗ suốt bao nhiêu năm nay. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Cánh cửa gỗ xuất hiện lúc 10 giờ tối hôm trước và biến mất vào 6 giờ sáng hôm sau với tần suất không cố định, một cánh cửa chờ đợi những vị khách hữu duyên cùng tới hội ngộ.

 

Kể từ đó, đêm khuya đối với Vân Sơ mới là thời gian hoạt động sôi nổi nhất. Mỗi vị khách tới thăm qua cánh cửa gỗ đều mang một hoàn cảnh khác nhau, tới từ rất nhiều thế giới. Có vị khách tới từ cổ đại, có người lại tới từ thời dân quốc, có người sống trong mạt thế, có người còn đang ở thời kỳ đồ đá, rồi cũng có cả người tới từ thế giới tương lai.

 

Vân Sơ gặp gỡ họ, nghe họ chia sẻ về hoàn cảnh của mình, về nơi mình sống, bán cho họ những đồ họ cần, rồi mọi người cùng ngồi xuống và ăn khuya. 

 

Người đến rồi người lại đi, lần đầu gặp cũng có thể là lần cuối gặp, duyên phận giữa Vân Sơ và những vị khách đến từ cánh cửa gỗ chỉ ngắn ngủi như vậy đấy. Nhưng Vân Sơ chưa bao giờ nghĩ rằng, trong số bao nhiêu người đến đến đi đi ấy lại có một người dừng chân ở lại, ở lại trong trái tim cô.

 

 

Trạm Vân Tiêu là một tướng quân trấn thủ biên quan vừa trở về kinh thành. Lần đầu chàng bước qua cánh cửa gỗ cũng là khi chàng thân mang trọng thương, được Vân Sơ chăm sóc trong tình trạng bất tỉnh.

 

Cô gái đã cứu mạng chàng là một người vốn chẳng cùng chàng tồn tại trong một thế giới. Thế giới nơi cô sống đối với Trạm Vân Tiêu thật sự vô cùng kì diệu, mà cô gái tên Vân Sơ ấy cũng trở thành một điều kì diệu đối với Trạm Vân Tiêu.

 

Khoảng thời gian cánh cửa gỗ xuất hiện không hề cố định, thời gian giữa hai lần xuất hiện có thể cách nhau vài ngày nhưng cũng có thể là vài tháng. Vì vậy Trạm Vân Tiêu không còn cách nào khác ngoài chờ đợi để được gặp Vân Sơ trong mấy tiếng ngắn ngủi. Cứ mỗi lần tái ngộ, nhìn cô gặp gỡ và thấy cách cô đối xử với những vị khách tới từ thế giới khách, Trạm Vân Tiêu lại hiểu Vân Sơ hơn một chút.

 

Vân Sơ là một cô gái tốt bụng lại dễ mềm lòng, siêu thị nhỏ của cô đón những vị khách không hề bình thường, mà trong đó có không ít người bị đặt trong đủ loại tình cảnh éo le. Vân Sơ bán đồ cho khách hàng rồi lại cũng rất phóng khoáng ra tay giúp đỡ họ.

 

Có nhiều khi biết không thể giúp được nhiều nhưng Vân Sơ vẫn luôn cố gắng hết sức mình. Cuộc sống của cô vốn chẳng có gì đặc sắc, chính những con người bước ra từ cánh cửa gỗ ấy đã khiến ngày tháng của cô trở nên thú vị hơn, vậy nên cô luôn không ngần ngại đưa tay giúp đỡ mọi người. 

 

Đối với Trạm Vân Tiêu, một cô gái tốt bụng, phóng khoáng, hiện đại như vậy đã vô tình khiến trái tim chàng rung động. Con người Trạm Vân Tiêu trời sinh thẳng thắn, suy nghĩ đơn giản, chàng thích Vân Sơ, vậy nên chàng đã thổ lộ với Vân Sơ.

 

Thế nhưng, khoảng cách giữa hai người lại quá lớn, không phải một hai thành phố, cũng không phải một hai đất nước, mà là hai thế tồn tại song song hoàn toàn tách biệt. Vân Sơ hiểu rõ điều đó, nên đương nhiên cô cũng từ chối tình cảm của Trạm Vân Tiêu.

 

 

Trạm Vân Tiêu tuy bị từ chối nhưng tấm lòng của chàng dành cho Vân Sơ vẫn không hề thay đổi. Trong mắt chàng, Vân Sơ là cô gái chàng thích, chuyện chàng thương, chàng xót người ta cũng là chuyện của chàng, không liên quan tới Vân Sơ có tiếp nhận tình cảm của chàng hay không.

 

Vân Sơ trước nay chỉ có một mình, cha mẹ cô qua đời, bà ngoại cũng qua đời, tất cả những người thân yêu nhất đều rời cô đi trước một bước. Phải lâu lắm rồi Vân Sơ chưa được ai để ý, quan tâm như cách Trạm Vân Tiêu đối xử với cô. Dần dần, phòng tuyến trong lòng cô bị sự chân thành của Trạm Vân Tiêu đá sập, thế là, Vân Sơ ôm tâm lý đến đâu hay đến đó cùng một anh chàng cổ đại nói chuyện yêu đương.

 

Trạm Vân Tiêu từ khách hàng biến thành người nhà của chủ siêu thị, từ một nam tử cổ đại dần trở thành chàng trai hiện đại. Trạm Vân Tiêu và Vân Sơ cứ vậy bắt đầu trải qua những tháng ngày "yêu xa" khổ nhưng không tìm được ai để kể.

 

Yêu đương chỉ là bước đầu, muốn tu thành chính quả thật sự thì phía trước còn rất nhiều vấn đề đang chồng lên nhau chờ Trạm Vân Tiêu và Vân Sơ tới giải quyết. Hai người ở hai thế giới, đó là một câu chuyện tình dường như không thể xảy ra, ai cũng hiểu điều đó là khó khăn tới cỡ nào.

 

Nhưng trong câu chuyện này, Trạm Vân Tiêu và Vân Sơ đã biến nó thành sự thật, họ đã nỗ lực theo đuổi tình yêu, hạnh phúc của mình. Giữa vũ trụ rộng lớn, hai con người ấy đã tìm về với nhau.

 

 

Cứ nghĩ tới rất lâu rất lâu sau này, ở một góc nào đó trên thế giới rộng lớn, có một siêu thị nhỏ, một đôi vợ chồng già và những vị khách tới từ phương xa, những câu chuyện thú vị của những thế giới xa lạ. Khung cảnh ấy thật đơn giản nhưng lại là một cuộc sống khiến ai cũng ngưỡng mộ.

 

 

"Siêu thị của tôi thông kim cổ" của Đồ Mi Phu Nhân là một tác phẩm thú vị, về mặt bằng chung, câu chuyện có khá nhiều yếu tố điền văn. Đó là những mảnh đời nhỏ bé, là cuộc sống điền canh của những con người bình thường trong thế giới của họ. 

 

Vậy nhưng, cách xây dựng và dẫn dắt truyện của tác giả lại không gây nhàm chán cho người đọc. Đôi khi ta còn thấy được những điều thú vị trong đời sống nhà nông mà ít khi ta để ý trong cuộc sống thường ngày.

 

Tuyến tình cảm trong truyện mình đánh giá là khá êm dịu, mọi chuyện cứ đâu vào đó, dần dần rồi sẽ đi đến kết quả, không có sóng to gió lớn hay những pha bẻ lái không kịp đội mũ bảo hiểm.

 

Câu chuyện này giống như chuyến phiêu lưu của Vân Sơ, cô gặp gỡ những vị khách tới từ rất nhiều thế giới khác nhau, làm bạn và giúp đỡ họ. Rồi bất ngờ, trong những vị khách ghé thăm đó cô lại tìm được chàng trai của đời mình.

 

Kết lại, theo mình, "Siêu thị của tôi thông kim cổ" là một câu chuyện rất thích hợp để bạn đọc thư giãn và giải trí đó. Với dung lượng 198 chương, diễn biến câu chuyện được tác giả dẫn dắt hợp lý và không gây cảm giác nản giữa chừng. Nếu các bạn có hứng thú vậy có thể tìm đọc thử.

____

 

Des: Đào Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre: Họa sĩ angelahao_art


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...