Sổ tay nuôi dưỡng công công

Sổ tay nuôi dưỡng công công

#Review
SỔ TAY NUÔI DƯỠNG CÔNG CÔNG

Tác giả: Hồ Thập Tam
Thể loại: cổ đại, hệ thống, đồng nhân, nữ xk - nam "thái giám" siêu cấp biến thái thủ đoạn cuồng SM, HE
Độ dài: 66 chương + PN
Tình trạng: hoàn nhé ^^

***
Tây Xưởng Vũ công công nắm trong tay một nửa triều đình. Đối với hắn mà nói, cuộc sống này chỉ có thứ hắn không muốn, không có thứ Đốc chủ hắn không thể làm. Chính vì thế, Vũ Hán Điền lên núi tìm “thần y” đòi “ngọc hành trùng sinh thuật” (1), cốt chỉ để bù lại việc tịnh thân hối tiếc nhất trong cuộc đời của mình.

Đáng tiếc là, lão thần y thực sự đã qua đời, trên núi chỉ còn lại một cô nàng “lang băm”. Vũ công công thất vọng, thần y dởm cũng chẳng vui vẻ gì. Bởi chỉ cần Đốc chủ đại nhân không từ bỏ ý định muốn “Ngọc hành trùng sinh thuật”, trắng trợn uy hiếp thần y chữa bệnh cho mình. Tất nhiên sau đó là quá trình nuôi “chim” đầy máu và nước mắt, xen lẫn gian khổ cùng ngọt ngào của thần y.
***
Trước khi bạn quyết định tiếp tục đọc review này để nhảy hố, tớ khuyến cáo bạn rằng nam chính là một kẻ biến thái thực sự, SM cũng không phải dạng vừa đâu. Nếu thần kinh bạn không đủ thô, mức chịu đựng không đủ mạnh hoặc nếu bạn thuộc tuýp bánh bèo thích tình yêu công chúa, mời out ra khỏi hố trước khi có bất kỳ hậu quả nghiêm trọng gì xảy ra.

Nam chính của “Sổ tay nuôi dưỡng công công” là Vũ Hóa Điền, đúng như cái tựa truyện,nam chính là một công công hàng thật, giá thật. Đốc chủ đại nhân được miêu tả là bản sao của Trần Khôn, thế nên lẽ tất yếu là nam chính của chúng ta rất đẹp trai.

Nhưng Vũ công công ngon giai bao nhiêu thì tính cách lại thối bấy nhiêu. Không chỉ mắc bệnh sạch sẽ, Vũ Hóa Điền còn là một kẻ lạnh lùng, giết người như ngóe. Vũ công công không phải người tốt thế nên cũng không có cái đức hạnh gì gọi là bao dung. Vì được sống, nam chính của chúng ta sẵn sàng dùng thủ đoạn, thậm chí chấp nhận cả việc “thỏa mãn” quý phi. Vũ công công là một tên biến thái siêu cấp, dù không có t-rym anh vẫn có thể thỏa mãn bằng mấy trò SM (mà tất nhiên anh là S).

Mặc dù đầy mình tật xấu, tính cách lại sứt sẹo nhưng bù lại Vũ công công cũng là một kẻ có tình. Hắn đối với thuộc hạ đủ tốt, đối với người thân đủ quan tâm. Mặc dù hắn đối tốt với thần y vì có mục đích nhưng sự nhân nhượng của hắn với nàng cũng đủ nhiều. Hắn quan tâm nàng, chăm sóc nàng, lo lắng cho nàng còn hứa sẽ đối tốt với nàng cả đời. Đối với một kẻ có trái tim sắt đá như Vũ Hóa Điền mà nói, tất cả những điều này đã vượt quá giới hạn của hắn rất nhiều. Nếu hỏi hắn có yêu thần y không, có lẽ sẽ không có câu trả lời. Nhưng Vũ Hóa Điền có thể hứa sẽ đối tốt với nàng mãi mãi, vậy là đủ rồi.

Nữ chính trong một lần tình cờ và đầy bất ngờ bị xuyên không. Giống như các bạn bè, đồng nghiệp khác, nữ chính được khuyến mại cái mác “đệ tử thần y” (sau này được gọi luôn là thần y). Để được trở về nhà, thần y cần phải hoàn thành nhiệm vụ mà hệ thống đưa ra, đó là nuôi “chim” cho Đốc chủ đại nhân.

Nữ chính là một cô nàng vừa lầy lại vừa nhây. Cô nàng này rất sợ chết nhưng lại biết cách lợi dụng điểm yếu để trèo lên đầu Đốc chủ (cho dù kết cục đều rất thảm hại). Mỗi lần bị bắt nạt, thần y luôn có những suy nghĩ kiểu như: “Nếu sau này hắn còn dám làm bất cứ chuyện gì tổn thương cô thì hắn cũng đừng mơ mọc lại nữa!”

Trong quá trình chữa bệnh cho Vũ công công, mặc dù nhiều lần bị uy hiếp, đe dọa nhưng nữ chính luôn biết cách nhún nhường để tai qua, nạn khỏi. Cá nhân tớ thấy, nữ chính của truyện này rất thú vị, có chút láu cá kiểu loli pha lẫn cách đối nhân xử thể rất trưởng thành. Tuy rằng nhìn bên ngoài, thần y luôn bị Đốc chủ đại nhân đàn áp, nhưng thật ra trong mối quan hệ này, người hưởng lợi luôn là nữ chính.

Sổ tay nuôi dưỡng công công là một câu chuyện ngập tràn các tình tiết biến thái, lầy, nhây của cặp đôi nhân vật chính, nhất là những đoạn đối thoại của thần y và Vũ công công về kích cỡ của “chim” nhỏ.

“Cô nghiêm túc tự hỏi một lát, đột nhiên vỗ tay, vui vẻ nói: “Ta biết rồi ! Ngài chê nó quá nhỏ chứ gì!”
“Thần y, sớm hay muộn cũng có ngày nó ra đời, hiện giờ cô đắc ý bao nhiêu đến lúc ấy sẽ hối hận bấy nhiêu.”

Xen lẫn giữa những đoạn đối thoại hài hước là các cảnh SM cấm trẻ nhỏ dưới 16 tuổi.

“Quyển sách này hoàn toàn có thể gọi là ‘108 tư thế SM’”
“Đều ở đây, xin hứa ngài muốn cứng bao lâu cũng được, một đêm bảy lần không còn là mơ ước.”

Nếu bạn muốn đổi gió hoặc muốn thử trải nghiệm thể loại mới, hay chỉ đơn giản là tò mò về quá trình nuôi “chim” của thần y, mời bạn nhảy hố “Sổ tay nuôi dưỡng công công”.
__________________________

Chú thích
Ngọc hành trùng sinh thuật: Phương pháp khiến thứ đứt rồi có thể mọc lại :v :v

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Tơ chiêu nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...