Suỵt, ngòi bút đưa anh tới

Suỵt, ngòi bút đưa anh tới

#Review
SUỴT, NGÒI BÚT ĐƯA ANH TỚI

Tác giả: Đồng Họa
Thể loại: Hiện đại, huyền huyễn, có yếu tố showbiz, nam chính là yêu quái, HE
Độ dài: 79 chương
Tình trạng: Hoàn - có ebook
____________

“Suỵt,” Đinh Huyên đặt một ngón tay trên môi, nháy mắt mấy cái, giống như thì thầm, “Ngòi bút đưa anh tới.”

Chỉ có cô biết, anh đến từ ngòi bút. " (*)
____________

Hãy tưởng tượng nếu nhân vật dưới ngòi bút của bạn bỗng nhiên bước ra đời thật, mang theo cả thế giới trong câu truyện đến đảo lộn cuộc sống của bạn, bạn sẽ làm thế nào?

Đinh Huyên là nghiên cứu sinh năm hai ngành đạo diễn sân khấu của học viện nghệ thuật Hoa Đại. Không giống những bạn học khác, cô không hề ôm hy vọng làm mưa làm gió trong ngành điện ảnh, chỉ muốn một lòng nghiên cứu học thuật mà thôi.

Đinh Huyên dùng nửa năm viết nên một kịch bản mà cô vô cùng tâm huyết. Kịch bản xoay quanh Đoàn Luật Minh, một bác sĩ ba mươi tuổi đầy hứa hẹn với trình độ y thuật hàng đầu, nhưng bổn mệnh thật sự của anh lại là một con giao long với yêu lực hùng mạnh. Vậy mà nam chính giao long lạnh lùng cao quý của cô vào tay nhà sản xuất lại bị cắt sửa lung tung thành một tên yêu quái mặt người dạ thú đến mùa động dục, nhìn kịch bản tâm đắc của mình bị người ta chính sửa thành kịch bản phim người lớn trá hình mà Đinh Huyên lòng đau như cắt. (**)

Cùng lúc đó, Đinh Huyên lại phát hiện Viện Y học trường mình bỗng nhiên xuất hiện một giáo sư Đoàn Luật Minh từ nước ngoài về giảng dạy, từ tên tuổi, ngoại hình, đặc biệt là tính cách lạnh lùng và sự nguy hiểm toát ra trên người anh đều giống như nhân vật dưới ngòi bút của cô y như đúc. Đinh Huyên nhỏ bé tự nhủ với bản thân mình chắc là trùng hợp thôi.

Nhằm có thêm tư liệu để viết về nam chính trong kịch bản của mình, Đinh Huyên được giáo sư hướng dẫn của mình giới thiệu đi theo Đoàn Luật Minh. Càng tiếp xúc với Đoàn Luật Minh ngoài đời thật, cô lại càng cảm thấy anh giống với nhân vật dưới ngòi bút của mình. Đinh Huyên cố gắng tự thuyết phục mình rằng mọi chuyện chỉ là sự trùng hợp. Nhưng có ai nói cho cô biết tại sao những sự kiện xung quanh cô cũng ‘trùng hợp’ xảy ra giống kịch bản của cô vậy? Và rồi Đinh Huyên hoảng loạn nhận ra, hình như kịch bản của cô… trở thành hiện thực rồi!

Đoàn Luật Minh cảm nhận được Đinh Huyên không giống người bình thường, anh không thể nhìn ra được vòng tròn số mệnh của cô, cô còn có vẻ sợ hãi và cảnh giác giống như đã biết được thân phận thật của anh vậy. Khi anh biết rằng mình chính là nhân vật trong kịch bản của Đinh Huyên, anh đã có ý nghĩ muốn giết cô nhưng anh lại quyết định sẽ hợp tác với cô để biết được những sự việc sẽ xảy ra trong kịch bản, ngược lại anh sẽ bảo vệ cô khỏi những yêu quái muốn tấn công cô.

Trong một lần Đinh Huyên đang chữa trị vết thương cho Đoàn Luật Minh, hai người họ lại bị các y tá trong bệnh viện hiểu nhầm là là người yêu của nhau, đâm lao thì phải theo lao, anh dứt khoát xác nhận cô là người yêu của mình. Dưới sự quan tâm và bảo vệ của anh, cộng thêm các mác người yêu (giả) vô cùng ám muội, Đinh Huyên dần dần cảm thấy hình như mình yêu anh mất rồi, cô biết tình yêu giữa cô và anh là không thể nên luôn cố gắng kìm nén. Nhưng bỗng nhiên sau một đêm ‘say rượu loạn tính’, cô tỉnh dậy và ngỡ ngàng nhận ra cô và anh trở thành người yêu chính thức.

Số mệnh của những nhân vật trong kịch bản trở thành số mệnh của những người xung quanh Đinh Huyên. Đoàn Luật Minh với sự trợ giúp của Đinh Huyên đã giải quyết được những rắc rối rủi ro. Nhưng dưới sự can thiệp của họ, mạch truyện đã từ từ đi chệch khỏi quỹ đạo ban đầu. Họ nhận ra họ đã không thể đoán được phương hướng phát triển của câu truyện nữa.

Đinh Huyên cũng phải đối mặt với sự thật rằng nếu mọi chuyện xảy ra theo đúng kịch bản ban đầu thì kết cục của Đoàn Luật Minh sẽ là hóa thành tro bụi. Họ dựa theo kịch bản để lần mò ra những manh mối, bức màn bí mật dần được mở ra. Liệu Đinh Huyên có thể một lần nữa thay đổi được kịch bản để cứu lấy Đoàn Luật Minh hay không? Kẻ đứng phía sau mọi chuyện là ai và hắn muốn gì? Và kết cục nào dành cho tình yêu của Đoàn Luật Minh cùng Đinh Huyên?
_______________

Truyện có cốt truyện khá mới lạ, tuy nhiên mình vẫn cảm thấy cách tác giả kết hợp thế giới trong kịch bản của Đinh Huyên và thế giới thật có vài đoạn hơi mơ hồ và khó hiểu. Nếu tác giả đầu tư khai thác hơn về phần này thì mình cảm thấy truyện sẽ hay hơn, vì thật sự ý tưởng của truyện rất tốt và độc đáo.

Bù lại thì mình rất thích những nhân vật của tác giả. Nam chính Đoàn Luật Minh được xây dựng hình tượng lạnh lùng tàn nhẫn nhưng mà những lúc anh quan tâm chăm sóc cho Đinh Huyên thì ngọt như mía lùi luôn.

Về phần nữ chính Đinh Huyên, mình thích cô ấy vì cô ấy không bị tác giả thần thánh hóa một cách thái quá, cô ấy không quá mạnh mẽ nhưng cũng không yếu đuối, cô ấy thông minh có chính kiến và cô ấy luôn tin tưởng và cố gắng hết sức mình để giúp đỡ Đoàn Luật Minh.

Còn một nhân vật khá đặc biệt nữa đó chính là anh chàng hồ ly Cữu Vĩ, bạn này tính cách khá là hài hài, tưng tửng và phá hoại nhưng mà bạn ấy thuộc loại nguy hiểm ngầm, khi bạn ấy ác thì cũng ác chẳng kém ai, còn năm lần bảy lượt đòi giết luôn cả nữ chính mặc dù nữ chính là ‘mẹ đẻ’ của bạn ấy.

Tình cảm của nam nữ chính phát triển chậm rãi nhẹ nhàng và cũng rất cảm động. Truyện không có quá nhiều phân đoạn tình cảm, nhưng mỗi cái ôm, mỗi nụ hôn và sự quan tâm chăm sóc hai người dành cho nhau cũng đã đủ ngọt ngào làm mình quắn quéo. Đây là một bộ truyện vô cùng hấp dẫn và gây cấn, nếu các bạn đang muốn tìm một cốt truyện mới lạ độc đáo thì mình tin rằng “Suỵt, Ngòi Bút Đưa Anh Tới” là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
_______________

(*): trích dẫn từ truyện
(**): Đây là lưu ý nho nhỏ cho những thành phần có đầu óc đen tối, bạn nam chính bước ra từ kịch bản nguyên gốc chứ không phải kịch bản ‘giao long đến mùa động dục’, bạn nào đang tơ tưởng tới một màn nhân thú nóng bỏng thì dẹp liền đi nha, cả truyện không có miếng thịt nào đâu các bạn đừng mong chờ gì hết :v
 
Review by #Niệm Dung Hoa
Bìa: #Nhan Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...