Ta vì biểu thúc họa tân trang

Ta vì biểu thúc họa tân trang

Văn án:

 

Từ Ngũ Gia phủ Trấn Quốc Công vừa sinh ra đã có vai vế lớn hơn đám vãn bối, nhưng lúc đứng đứng chung với đám chất tử lại giống như cùng một thế hệ. 

 

Nhưng nhóm nữ nhi khuê tú đều biết hắn là trưởng bối, không ai dám quấn lấy hắn.

 

Chỉ có Tứ cô nương Bình Dương Hầu phủ, mỗi lần nhìn thấy hắn đều xấu hổ, tình ý triền miên.

 

Từ Ngũ Gia nghĩ, chính là nàng ấy. 

 

Đời trước A Ngư chịu không ít cực khổ, chính là Từ Tiềm mang nàng ra khỏi vũng bùn, che chở nàng, cưng chiều nàng.

 

Sau khi trọng sinh trở về, đương nhiên A Ngư cũng muốn lấy lại sự sủng ái đó.

 

***

 

Một kiếp dại khờ, một đời lầm lỡ.

 

A Ngư tin lầm người, trót trao nửa đời sau vào tay người kia để sau đó đau thương chồng chất.

 

Nhưng đến cuối cùng A Ngư nhận ra có người vẫn đợi vẫn chờ mình.

 

***

 

Đời trước của A Ngư trôi qua như một giấc mộng, lớn lên trong cuộc sống ấm êm lại gả cho người mình yêu, nhưng đoạn sau cuộc đời nàng là ác mộng.

 

A Ngư là thứ nữ con di nương ở Hầu phủ, tuy nhiên nàng có một người phụ thân tốt, cũng lo liệu cho các con mình một cuộc sống không ưu không lo, không thiên vị dòng chính dòng thứ.

 

Nàng được gả cho người nàng yêu, cũng là người yêu nàng. Từ Khác là công tử phủ Trấn Quốc Công, hắn dùng nghi thức đàng hoàng cưới A Ngư về, những tưởng đôi uyên ương ấy sẽ hạnh phúc đến đầu bạc răng long nhưng sự suy sụp của nhà mẹ đẻ A Ngư khiến nàng trở nên yếu thế. 

 

Mẹ chồng bắt nạt chèn ép A Ngư, ép Từ Khác bỏ nàng và cưới người khác. Từ Khác không đồng ý, dù hắn có yếu kém hèn nhát thì tình cảm của hắn dành cho A Ngư là thật lòng. Nhưng sự phản đối của hắn chỉ đủ mạnh để không hưu A Ngư mà hạ nàng thành thiếp, đồng ý cưới người khác làm chính thê. Không biết như thế là yêu A Ngư hay là làm nhục nàng nữa. 

 

Sự yêu thương của Từ Khác dành cho A Ngư như cái gai trong mắt chính thê mới của hắn. Lục phu nhân mới vào cửa lại càng không ưa nàng, vừa mới vào phủ đã âm mưu muốn lấy mạng của nàng. Sự căm ghét của nữ nhân chốn hậu viện rất đáng sợ, mà người kia lại là quận chúa cao quý, tiếc gì một cái mạng quèn của tiểu thiếp không có chỗ dựa. 

 

A Ngư suýt mất mạng dưới mưu kế của người kia, suýt nữa đã chôn thân dưới vách núi, làm mồi ngon cho lũ sói hoang. Người cứu A Ngư là Ngũ gia Từ Tiềm, khi gả cho Từ Khác, A Ngư phải gọi Ngũ gia một tiếng thúc thúc.

 

Từ Tiềm vai vế cao, khi y sinh ra các huynh trưởng đều đã lớn, họ lại sinh ra một đám cháu mà đứa nào đứa nấy đều gần bằng tuổi y. Khi Từ Tiềm trưởng thành, người cùng vai vế y đều đã con cháu đuề huề, ai lại đi chơi cùng một người vừa nhược quán, còn người cùng tuổi với y lại nể y có vai vế cao mà kính sợ, mà Từ Tiềm cũng chẳng thèm chơi cùng. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Cứ thế Từ Tiềm độc lai độc vãng không bạn bè, thích chăm cây cảnh hoa lá, luyện đao luyện thương, tính cách thì như một ông cụ cổ hủ.

 

Từ Tiềm có tình cảm với A Ngư từ rất lâu nhưng chính y cũng không nhận ra, y là một người cổ hủ, rào cản lễ nghĩa khiến y chỉ có thể chôn giấu trong lòng, đến khi y thấy A Ngư sống ở phủ Quốc Công quá khổ sở.

 

Từ Tiềm dẫn A Ngư theo bên cạnh bốn năm, chưa một lần thất lễ cũng không bày tỏ nỗi lòng, đến khi A Ngư biết được tình cảm của Từ Tiềm qua những hành động quan tâm trong suốt mấy năm kia thì hai người mới chính thức bên nhau.

 

Đợi nhiều năm như vậy, mới “ăn” được một miếng thì A Ngư trọng sinh trở về năm nàng còn nhỏ. Mình nghĩ nam chính này hẳn là xui xẻo vô cùng.

 

“Nếu không phải do Trấn Quốc Công và Trưởng công chúa Dung Hoa đối xử với phu thê bọn họ như thế, có lẽ kiếp trước nàng và Từ Khác sẽ ngọt ngào đến già.”

 

Nhưng làm gì có nhiều cái nếu như như thế, đời này sống lại A Ngư quyết sẽ không để bản thân dẫm lên lối mòn của kiếp trước, huồng hồ đời này nàng biết có một người xứng đáng để nàng trao tình cảm hơn.

 

Từ khi trở lại, A Ngư tìm mọi cách để tiếp cận Từ Tiềm, nàng không nỡ bỏ lỡ mảnh nhu tình như đời trước, nếu bây giờ chàng không nhớ, nàng sẽ tự mình thúc đẩy cho mối tình này.

 

***

 

Trong ấn tượng của Từ Tiềm, A Ngư là một cô bé có vẻ yếu đuối nhút nhát, gặp ai cũng sợ hãi. Nhưng trong những lần gặp gần đây cô bé đó như một người khác vậy, không còn rụt rè cũng không rưng rưng nước mắt. Nàng còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với y nữa chứ.

 

Từ Tiềm vẫn tưởng mình xem A Ngư như một tiểu bối bình thường, người trong cuộc lúc nào cũng mù mờ, mà sự quan tâm của Từ Tiềm dành cho A Ngư làm cho mẫu thân y mừng hết cỡ, con trai lớn tuổi cũng đã thích người ta rồi, bà đành lặn lội thân già sang Hầu Phủ cầu hôn cưới vợ về cho con trai.

 

"Nếu nàng thật sự không tình nguyện, thì nên hủy bỏ hôn ước là tốt nhất, sự hòa thuận của hai phủ cũng không sánh bằng cả đời của nàng." Đây là luận điệu của mấy đứa thích muốn chết mà còn làm bộ làm tịch, làm cho A Ngư nghe xong khóc quá chừng, giận hờn Từ Tiềm một hồi.

 

Tình cảm của Từ Tiềm và A Ngư trải qua êm đẹp không thăng trầm không sóng gió. Người phu quân đời trước của A Ngư kiếp này cũng yêu nàng nhưng hắn không gợi lên được sóng gió trong lòng nàng, cũng là kiếp này vô duyên. 

 

Đời này sống lại A Ngư biết trước được những biến loạn xảy ra, nhờ đó mà gia tộc nàng không gặp phải đại họa như đời trước, phụ thân và huynh trưởng không tử trận sa trường, người thân vẫn ấm êm. 

 

Nghe một hồi cảm thấy Từ Tiềm như trâu già gặm cỏ non, nhưng thật ra chênh lệch giữa hai người chỉ có 8 tuổi mà thôi. Nhưng khoảng cách vai vế thì lớn, lúc Từ Tiềm còn chưa đính hôn với A Ngư, phụ thân Hầu gia của A Ngư thì tính tình thích gây sự thương yêu nữ nhi, Từ Tiềm thì cao ngạo mắt trên mũi, hai người họ tiếp xúc trong triều ngoài triều cũng gây nên bao chuyện dở khóc dở cười.

 

Cốt truyện nhẹ nhàng, đặc biệt nhân vật phản diện trong truyện được tác giả cho chết cũng rất là lãng xẹt nên truyện đọc bình dị lắm, không có tình tiết đao to búa lớn hay giật mình thót tim đâu nha. Vô cùng thích hợp với team ngốc bạch ngọt thích đọc sủng.

____

 

“...”: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Hardys


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...