Tâm nhận

Tâm nhận

 

 

Đây là một câu chuyện ngọt ngào được vẽ trên nền những sắc trầm ảm đạm, không chỉ đơn giản kể lại hành trình cứu vớt “chàng lọ lem” của “tiểu thiên kim” mà còn về con đường trưởng thành đầy đau đớn của họ.

 

“Hứa Nhận từ phòng kỹ thuật đi ra, hỏi: “Em muốn hát bài gì?”

 

“Em… Em không biết.” Cô nhìn anh: “Anh nói đi?”

 

“Muốn anh chọn bài hát à?” Hứa Nhận nở nụ cười.

 

Trình Trì đơn giản gật gật đầu.

 

“《Bảy người bạn》 của Lương Hán Văn, em biết hát không?” Hứa Nhận hỏi.

 

“Thật là khó.” Trình Trì nhíu mày: “Em biết một chút, nhưng hát không tốt.”

 

“Em thế này, còn muốn quần chúng quan tâm cả phòng hoan hô hả?” Hứa Nhận chê cười cô.

 

Trình Trì cắn răng, không phục: “Nhưng anh cũng không tìm khán giả cho em mà!”

 

Hứa Nhận cười nói: “Anh làm khán giả của em, đủ chưa?”

 

Đủ chưa?

 

Anh là cả thế giới, đủ.

 

…”

 

 

Nếu gặp được người mình yêu chân thành sâu sắc ở những năm tháng đẹp nhất, bạn có dám đánh đổi tất cả để ở bên người ấy không? Từ bỏ cuộc sống nhung lụa, thân phận cao quý, thậm chí cả người thân, bạn dám không? 

 

Trình Trì, nữ chính của câu chuyện này, cô dám.

 

Bởi vì Trình Trì sinh ra không hoàn hảo, cô là một cô bé điếc. Bởi vì gia đình cô không bình thường, người cha độc đoán, anh trai chơi bời, em gái “có bệnh”. Bởi vì rất nhiều, rất nhiều điều khiến Trình Trì chỉ có thể giấu đi trái tim khao khát yêu thương. Cô gái như Trình Trì, một khi đã nếm được vị ngọt tình yêu sẽ không thể nào thoát ra được nữa. 

 

Nếu những dòng đầu tiên của “Tâm nhận”, Trình Trì xuất hiện như một đoá hồng kiều diễm đầy gai, ngông cuồng và sắc bén thì Hứa Nhận lại trái ngược hoàn toàn, anh luôn trầm tĩnh thản nhiên. 

 

Bất kể bên ngoài ra sao, mỗi người đều có những tổn thương không thể phơi bày dưới ánh mặt trời. 

 

Trình Trì phản nghịch để giấu đi sự tự ti sâu thẳm, còn đằng sau vẻ ngoài trưởng thành của Hứa Nhận là cả một tuổi thơ tăm tối, kinh hoàng. Trình Trì không thể nghe được âm thanh, linh hồn Hứa Nhận lại đầy vết cắt. Bọn họ dường như sinh ra là để gặp gỡ, để dây dưa cả đời. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Từng nghe nói, người có duyên với nhau thì dù lìa xa, nhất định sẽ có ngày gặp lại.

 

Tưởng chừng lần tiễn biệt trên núi Nga Mi là điểm giao duy nhất trong sinh mệnh của Hứa Nhận và Trình Trì, nhưng may thay, anh và cô có duyên. Hứa Nhận bước vào cửa lớn Trình gia, lấy thân phận “anh trai” để cùng Trình Trì sống dưới một mái nhà. Chung đụng mỗi ngày, tình ý không cách nào kiềm chế, rất tự nhiên mà đâm sâu bám rễ vào lòng hai con người ấy. 

 

Tuy vậy, quá khứ nghiệt ngã của Hứa Nhận là tường thành lớn nhất ngăn trở tình yêu của bọn họ. Người mẹ mắc “căn bệnh thế kỷ” để lại khoản vay nặng lãi khổng lồ, cha lại là kẻ phụ bạc nhẫn tâm. Dường như mọi bất hạnh thế gian Hứa Nhận đều đã phải trải qua hết thảy, mà anh chỉ có thể trầm mình giãy giụa bên trong. 

 

“Anh cũng… có bệnh.”

 

Bệnh nghèo, bệnh điên, cầu mà không được, mơ mộng hão huyền, tương tư tận xương, xa cách đến tận chân trời…

 

Rơi xuống địa ngục gì chứ, thế giới này mẹ nó còn không phải là địa ngục ư?”

 

Và vào thời khắc Hứa Nhận tuyệt vọng, cô gái tên Trình Trì đã trao cho anh thứ anh cần nhất, tiền. Đúng vậy, là tiền, không phải thứ gì thánh thiện gột rửa tâm hồn mà là vật chất tầm thường như thế. 

 

Trong cuộc tình gần như đốt người thành tro bụi này, không thể nói ai là người hy sinh nhiều hơn, hay ai đang lợi dụng ai. Vì Hứa Nhận tuy cố chấp với tiền tài, nhưng tình yêu của anh dành cho Trình Trì lại vô cùng tinh khiết, không nhiễm chút tư lợi.

 

“Không có bi thương kéo dài hàng nghìn năm vạn năm, cũng không có tình yêu kéo dài hàng nghìn năm.”

 

“Tôi bỏ một phiếu có. Cô bỏ phiếu cho cái nào? Bi thương hay là tình yêu?”.

 

“Tình yêu bi thương”. (*)

 

Ngay từ lúc bắt đầu, khác biệt thân phận đã định tình yêu của Trình Trì và Hứa Nhận phải trải qua giông tố mới có thể bên nhau trọn vẹn. Họ chia cắt bốn năm đằng đẵng, tình yêu trở thành mảnh dằm găm vào tim, mỗi hơi thở đều vô cùng đau đớn.

 

Năm đầu tiên sau khi chia tay, Trình Trì dốc lòng học tập, đậu vào trường đại học trọng điểm nơi anh cũng đang theo học, cùng sống dưới một bầu trời với tình yêu của cô. Ba năm ly biệt, Trình Trì chạy đến nơi cùng trời cuối đất, làm một cô giáo miền núi xa xôi, quên đi Hứa Nhận.

 

Năm đầu tiên sau khi chia tay, Hứa Nhận nhớ Trình Trì. Ba năm sau đó, Hứa Nhận đã thành một kẻ mang danh giết người, không có học vấn, không có gia đình, không tiền bạc. Và anh vẫn rất nhớ, rất nhớ “tiểu thiên kim” của anh. Ba chữ ấy, cô đọng tất cả tình yêu một đời Hứa Nhận.

 

“Tiên sinh Heathcliff của em, 

Anh từ sâu trong bụi gai, bôn ba núi đao biển lửa,

Nhưng em không phải Catherine

Bởi vì, em kiêu ngạo khi anh đeo vương miện

Cũng tuyệt không bỏ anh khi hai bàn tay trắng.”

 

Tình yêu những năm tháng đó, nồng nhiệt và ngọt ngào, nhưng lại kết thúc đau lòng như thế. Liệu đã tự mình nếm trải quá trình trưởng thành đầy rẫy đau thương, có thể từ trong lửa niết bàn mà tìm được lại được tình yêu đã mất hay không?

 

“Tâm nhận” là một câu chuyện đầy u ám, tôi không phủ nhận điều đó. Hứa Nhận và Trình Trì là hai kẻ điên cuồng, điều này rất đúng. Nhưng những mảng màu tối mới là dáng vẻ trần trụi nhất của thế giới, cũng như con người ở thế giới như thế mới có thể yêu như Trình Trì và Hứa Nhận.

 

Xuân Phong Lựu Hỏa đã viết nên một câu chuyện thực tế, nhưng cũng đầy những biến ảo được lý tưởng hóa, lối viết cuốn hút, khiến đọc giả khó lòng ngừng mắt. Thêm nữa, “Tâm nhận” được chuyển ngữ rất mượt càng làm tăng sức hấp dẫn cho truyện.

 

Tôi không muốn viết nhiều về tình tiết truyện, chỉ cần bạn đã đọc đến dòng này, có nghĩa là “Tâm nhận” đã dành được một chút yêu thích trong lòng bạn. Vậy nếu muốn tìm một truyện đầy đủ đắng cay mặn ngọt, hãy nhanh chóng nhảy hố “Tâm nhận” nhé. 

_____

 

“ “: trích từ truyện.

(*): trích lời thoại nổi tiếng trong phim Goblin.

 

RV: Đường Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...