Tặng quân một đời vinh hoa

Tặng quân một đời vinh hoa

Văn án: 

 

Báo thù không phải là mục đích, đôi khi trùng sinh chỉ là để hù dọa mà thôi.

 

Tạ Hộ liền tính toán đùa nghịch một thời gian.

 

Bởi vì nàng phát hiện ra, thứ mà nàng để tâm kiếp trước hình như không quan trọng như nàng nghĩ.

 

Mà đời này, điều đầu tiên phải nhắc đến chính là bệnh kén ăn của nàng.

 

***

 

Đọc cái văn án tưởng không liên quan nhưng mà thật sự văn án không liên quan chút nào thật. 

 

Tạ Hộ là đích nữ nhị phòng hầu phủ, thân phận không phải là cao cũng không phải là thấp, cuộc sống an nhàn, phụ mẫu yêu thương. Nhưng rất tiếc đời trước mắt nàng bị mù. 

 

“Tĩnh An Hầu Lý Trăn là nam nhân Tạ Hộ tranh giành cả đời, yêu cả đời, chỉ là từ đầu đến cuối tâm của hắn không đặt trên người nàng. Năm đó nàng ở nhà tiêu phí thời gian không xuất giá có một phần là vì thanh danh bị hỏng, nhưng dù sao nàng cũng là thiên kim Hầu phủ, nếu thật sự muốn gả thì cũng không phải không có ai muốn, chỉ là thật ra trong lòng nàng không nguyện ý xuất giá, bởi vì nàng đang đợi, chờ người nàng thích từ nhỏ một ngày nào đó sẽ đến cưới nàng thỏa mãn ước mơ thuở bé.”

 

Chuyện rằng, Tạ Hộ bị bắt cóc làm hỏng thanh danh, sau đó gia đình sa sút phải vào cung làm cung nữ, hầu hạ ngự tiền mười mấy năm, quá tuổi 30 lại được hoàng đế tứ hôn gả cho Lý Trăn theo ý nguyện. Nhưng những gì không phải là của mình thì mãi mãi cũng sẽ không thuộc về mình, sau mấy bận lục đục, Tạ Hộ cuối cùng chết thảm dưới tay Lý Trăn.

 

Đến khi chết rồi Tạ Hộ cũng không biết còn có một người vẫn lặng lẽ thành toàn cho nàng với người nàng yêu. 

 

Lúc ấy, Tạ Hộ một lòng si mê Lý Trăn, quyết tâm không phải hắn không gả, cô phụ một tấm chân tình của người kia mà không hề hay biết. Để cuối cùng dù được gả cho Lý Trăn vẫn phải sống cô đơn, sau đó nhận lấy kết cục chết thảm.

 

Câu chuyện bi thương đời trước của Tạ Hộ chỉ gói gọn trong hai chương đầu tiên của truyện, một phần bé tẹo trong gần hai trăm chương thôi, tuy nhiên đến khi Tạ Hộ chết mình mới thật sự cảm thán: ngu dại thế thì chết là phải rồi, vừa lòng mình lắm. Thật sự, kiếp trước Tạ Hộ ngu ngốc không thể tả nổi luôn ấy. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Chắc ông trời thấy Tạ Hộ đã trao tình cảm cho nhầm người rồi chết thảm thiết như vậy nên cho nàng cơ hội làm lại cuộc đời, quay về năm nàng chỉ vừa 11 tuổi. Truyện chính là quá trình sửa đổi con người xây dựng lại tam quan của Tạ Hộ và thật sự mình đánh giá cao Tạ Hộ của kiếp này, suy nghĩ hành động của nàng rất là tuyệt luôn. 

 

Vậy nên, việc đầu tiên Tạ Hộ làm sau trùng sinh là tránh xa Lý Trăn. Tránh càng xa càng tốt, chung quy thì Lý Trăn cũng là lý do khiến cuộc đời Tạ Hộ thảm thương đến thế. 

 

Nhưng cho dù Tạ Hộ nàng có thể biết trước và thay đổi nhiều thứ nhưng không phải chuyện gì cũng có thể dịch chuyển. Vận mệnh mỗi người đều đã được ý trời sắp đặt như vậy, cũng như tình cảm mà "người ấy" dành cho nàng dù đời nào cũng không thay đổi.

 

Người ấy là chủ tử đời trước của Tạ Hộ, là ngôi cửu ngũ chí tôn người người kính sợ. Thẩm Hấp hiện giờ chỉ là trưởng tử quốc công phủ, chưa nhận tổ quy tông, chưa trở thành đại hoàng tử cũng chưa đăng cơ lên ngôi Thiên Duyên đế. Nhưng mười mấy năm làm cung nữ khiến tính cách nô tì ăn sâu vào máu Tạ Hộ, dù bây giờ Thẩm Hấp chưa đăng cơ nàng vừa thấy đã muốn quỳ xuống hành lễ.

 

Đời này, Tạ Hộ tung hoành ngang dọc trong giới quý tộc bằng những tài năng tích lũy ở đời trước, cái gì cũng biết “một ít”. Sau vài lần gặp gỡ tình cờ, Thẩm Hấp cảm thấy rất ấn tượng với cô nương chỉ có tí tuổi nhưng hiểu biết sâu rộng, ánh mắt linh động lại trong sáng không mưu mô. 

 

Bánh xe định mệnh vẫn như thế, dù là đời trước Thẩm Hấp đem lòng yêu Tạ Hộ khi đã đăng cơ, hay đời này tình cảm nảy sinh từ vài lần gặp gỡ bất ngờ khi thân phận chàng còn nhiều bí ẩn thì tình cảm của Thẩm Hấp dành cho Tạ Hộ vẫn dịu dàng và ngọt ngào như vậy.

 

Thân phận của Thẩm Hấp vô cùng khó xử, lớn lên trong sự ngưỡng mộ của người khác nhưng sự thật chua chát thì không mấy ai biết đến. Tự thân mình dựng lên cơ nghiệp đồ sộ, bằng năng lực của mình thi đỗ trạng nguyên.

 

Sau khi Thẩm Hấp xác định mình thích cô gái này, chàng dùng chút kế để cưới Tạ Hộ về. Do biết trước thân phận Thẩm Hấp nên những ngày đầu chung sống, Tạ Hộ còn rất kính sợ Thẩm Hấp, nhưng dần dần nàng cũng nhận ra tình cảm của chàng là thật lòng. Và sự dịu dàng của chàng khiến nàng cũng nguyện trao trái tim mình. 

 

Cuộc sống đủ đầy với vợ đẹp con ngoan khiến cho Thẩm Hấp càng quyết tâm đưa thân phận mình ra ánh sáng, không muốn con mình phải sống mà thân phận không rõ ràng.

 

Thẩm Hấp từng bước đưa mình đến trước mặt vua, dùng mưu kế khơi dậy tình phụ tử của hoàng đế. Từng bước từng bước vững vàng leo lên ngôi vị chí tôn.

 

Nguyện đời này chỉ yêu chỉ cưới một người, để nàng độc sủng hậu cung. Mình đọc cũng khá nhiều truyện độc sủng hậu cung rồi, nhưng mà truyện có hoàng đế nửa đêm con khóc con la tự mình bò dậy thay tã dỗ dành, chăm con còn kỹ hơn thê tử thì Thẩm Hấp là một đại diện rất là ấn tượng đấy.

 

Thẩm Hấp bị đồn là bất lực, nhưng mình xin phép đính chính lại là Thẩm Hấp bất lực thật. Nhưng mà đối với Tạ Hộ là ngoại lệ í, nên đây cũng là một lý do không nhỏ khiến Thẩm Hấp động lòng với nàng, kiểu như nàng là sự cứu rỗi của đời ta vậy đó =))))))))

 

Truyện có rất nhiều nhân vật phụ không tốt là ngọn nguồn nỗi đau của Thẩm Hấp và Tạ Hộ, tuy nhiên với lòng nhân hậu bao la vô bờ của tác giả, cuối cùng cũng chỉ chết mấy người, chứ nếu mình mà tác giả chắc mấy nhân vật đó sống không yên đâu. 

 

Với motip không lạ lắm, nội dung truyện cũng ít biến cố tuy nhiên nhân vật và tình tiết được xây dựng tốt, không làm người đọc nhàm chán, ít nhất là truyện dài như thế mà một đứa cả thèm chóng chán như mình không drop ngang. Tình cảm hai nhân vật chính một khi đã xác định rồi thì không còn yếu tố bên ngoài nào có thể làm lung lay được. Truyện thích hợp cho các bạn thích màu hường ghét sự giả dối, thích ngọt ngào ghét những chuyện buồn đau nhaaa. 

____

 

“.”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...