Táng tình quỷ tịch vũ

Táng tình quỷ tịch vũ

#Review
TÁNG TÌNH QUỶ TỊCH VŨ

Tác giả: Hắc Nhan
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, nữ phẫn nam trang, nam chính là hồn ma, 1x1, sạch, ngọt xen ngược, HE.
Độ dài: 10 chương
Tình trạng: Hoàn edit
----

Văn án:

Là ai lấy máu tươi tế thương bạc, quân trang như tuyết?
Ai đã dựa vào khóm mẫu đơn vàng, cười say cả ánh tà dương?

Khi Mạc Cửu cởi bỏ chiến giáp, mong mỏi tìm một nơi thanh tịnh ở chốn cửa Phật, lại phát hiện nơi thanh tịnh ấy chẳng hề thanh tịnh.

“Ta hứa giúp ngươi thực hiện một nguyện vọng, ngươi làm cho ta một chuyện.”

Buổi tối hôm ấy, đôi mắt nam nhân thăm thẳm như biển, sóng mắt lấp lánh.

Một cuộc giao dịch, một cuộc chiến.
Giây phút thắp lên ngọn hà đăng (ngọn đèn thả trôi trên sông) dẫn đường cho vong hồn.
Có những chuyện sớm đã được định sẵn, không thể trốn tránh.
----
 
Sau tám năm giả nam nhân lăn lộn ở quân doanh, sau tám năm giành giật sự sống từng giờ từng phút, điều cuối cùng Mạc Cửu mong muốn chính là tìm một chốn bình yên. Vì thế, nàng ở lại làm việc vặt tại một ngôi chùa nhỏ dưới chân núi, chỉ mong ngày ngày được ăn no, được ngủ yên giấc đến cuối đời.

Nhưng ngôi chùa đó không hề yên bình như bề ngoài của nó, hàng đêm Mạc Cửu luôn bị tiếng đánh giết bên ngoài làm tỉnh dậy, nhưng bên ngoài lại không có một ai. Tiếng đao kiếm, tiếng binh khí, tiếng hò hét và cả tiếng rên rỉ đau đớn, đó là âm thanh của chiến trường khốc liệt, “chết mang hận, hồn bất an”.

“Những oan hồn uổng mạng không được siêu độ, nhiều năm du đãng như thế, cứ diễn lại cuộc chiến năm ấy một cách vô chừng mực…”

Một đêm trời gió, bên khóm mẫu đơn vàng ngoài sân không biết từ khi nào có một nam tử tóc dài áo dài khoanh tay đứng đón ánh trăng, mặt mũi như tranh, khí độ tao nhã. Người đó xưng là bổn vương, người đó là hoàng tử nhiều đời trước, là Thiên Chi Dạ, là một hồn ma đã du đãng trăm năm. Thiên Chi Dạ chết khi còn chưa nhược quán, là một hồn ma trẻ tuổi hơi ngây thơ nhưng luôn giả vờ thâm sâu nguy hiểm.

Dần dần Mạc Cửu biết được ngôi chùa mình đang ở là chùa trấn giữ lăng mộ của Thiên Chi Dạ, những tăng nhân kia đã không còn chịu ảnh hưởng của dòng chảy thời gian - họ không già đi, nhưng họ lại không hề hay biết điều đó. Nàng biết được ngọn núi sau chùa kia là nơi có lăng mộ đầy rẫy bí mật và kho báu của Thiên Chi Dạ. Biết được bí mật về tiếng vọng đau thương hỗn loạn hàng đêm và biết được “hồn ma” kia đã ở đây hằng trăm năm tịch mịch cô độc đến mức nào.

Lần đầu sau hàng trăm năm cô đơn du đãng giữa không gian tĩnh mịch, Thiên Chi Dạ tìm được người bầu bạn, y tìm mọi cách để Mạc Cửu học chơi cờ với mình, bắt thỏ nhỏ để dỗ dành Mạc Cửu vì nghĩ nữ nhân sẽ thích mấy thứ bé bé xinh xinh đó, tuy rằng ban đầu Mạc Cửu cũng không hề nguyện ý và rất lãnh đạm với cái tên u hồn hay nhờ vả này.

Rồi khi Thiên Chi Dạ buộc phải đi đầu thai, khi cơ hội giải thoát đã đến, y lại không nỡ, không hề có cảm giác vui mừng. Một u hồn trăm năm sống cuộc sống không ngày không tháng, thời gian vĩnh viễn không bao giờ tận, vậy mà khi cơ hội giải thoát đến, y không buông bỏ được. Không biết là không buông bỏ được vinh quang cùng tội nghiệt kiếp trước hay không thể rời bỏ người bầu bạn cùng y chỉ mới một tháng ngắn ngủi.

Thế là Thiên Chi Dạ chống lại mệnh trời, không đi đầu thai mà cùng Mạc Cửu thành thân, cùng nhau sống một cuộc sống tuy không trọn vẹn và lo được lo mất nhưng họ khi đó rất hạnh phúc.

“A Dạ, chúng ta thành thân đi.”

“A Cửu, ta vốn tưởng rằng chỉ cần nàng bình an là tốt rồi. Nào biết chung quy vẫn cứ luyến tiếc.”

Mạc Cửu từng nói với Thiên Chi Dạ mình mong ước “thiên hạ thái bình”. Nhưng dần dà ước mơ của Mạc Cửu chỉ còn là mong Thiên Chi Dạ sẽ ở bên cạnh mình đừng rời đi, đừng biến mất, dù biết vậy là ích kỷ. Tình cảm nảy sinh giữa hai người, không biết từ bao giờ, cũng không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng người và ma rốt cuộc rồi cũng có ngày chia ly.

Nhưng nếu Thiên Chi Dạ cứ mãi là hồn ma thì chúng ta sẽ không còn tình tiết để đọc tiếp rồi. Cho nên hồn Thiên Chi Dạ được nhập vào thân xác vương gia Thiên Chi Diệp, người đã không còn đường cứu. Y trở thành một vương gia mắt cao hơn đầu hung hăng và đang ghét. 

Bởi khi dùng thân xác của Thiên Chi Diệp, tính cách vốn ôn hòa của Thiên Chi Dạ bị ảnh hưởng bởi tính cách của thân xác cũ, y như một người đa nhân cách mà bản thân không thể khống chế được. Nhưng cho dù thế nào thì đó cũng chính là Thiên Chi Dạ, duy nhất Thiên Chi Dạ của Mạc Cửu.

Vì vậy, một tính cách mang hơi hướng “Thiên Chi Diệp” ngày ngày đòi đuổi giết Mạc Cửu, xa lánh nàng, bắt nàng giam lỏng ở một biệt viện trong vương phủ, hứa với lòng sẽ không cưới nữ nhân thô kệch này làm phi, nhưng lại ghen tị điên cuồng khi Mạc Cửu lạnh nhạt trước mặt mình rồi lại dùng khuôn mặt dịu dàng yêu chiều với phần tính cách kia, ghen đến bốc khói.

Một tính cách còn lại của Thiên Chi Dạ luôn day dứt vì không khống chế được phần tính tình ấy, mệt mỏi vì đêm không ngủ được do đã quen làm u hồn trăm năm. Y ôn nhu yêu thương Mạc Cửu vô cùng, tay trái tay phải tự làm tổn thương mình để bảo vệ Mạc Cửu.

Kết cục của truyện là Thiên Chi Dạ khống chế dung hòa được tính cách kia, hai người lại hạnh phúc bên nhau. Thiên Chi Dạ trở thành một Thiên Chi Dạ vừa yêu thương ôn nhu với Mạc Cửu vừa có chút tính ghen tị tự kỉ trẻ con, còn đáng yêu hơn lúc ban đầu nhiều lắm. Thiên Chi Dạ cũng hoàn thành cả hai tâm nguyện của Mạc Cửu: làm cho thiên hạ thái bình thịnh thế và ở bên nàng mãi về sau.

Nhìn chung, "Táng tình quỷ tịch vũ" nói một cách công bằng thì truyện không ngược lắm, Thiên Chi Dạ không hề phụ Mạc Cửu và Mạc Cửu cũng không hề muốn buông bỏ đoạn tình cảm này. Chỉ là những ngăn cách giữa người và ma lúc đầu có chút dày vò cả hai, tính cách hơi hướng Thiên Chi Diệp kia lại làm cho Mạc Cửu như bị phụ bạc mà thôi.

Tác giả Hắc Nhan với giọng văn trầm trầm man mác làm người đọc như chìm sâu vào cảm xúc của nhân vật: đè nén, tịch mịch cô đơn và nỗi sợ hãi khi thời chiến loạn. Đây là một bộ truyện khó với những bạn quen đọc có bối cảnh đơn giản, tươi sáng, thoải mái như mình, nhưng sau khi đọc xong thì cảm giác là truyện không có chỗ nào để chê được. Vậy thì ngại gì không thử ạ?
 ______

" ": Trích từ truyện

Review by #Hạ Dung Hoa
Minh họa: #Bún Tần

Hình ảnh minh họa thuộc bản quyền page #RVNT0105


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...