Thâm tàng bất lộ

Thâm tàng bất lộ

Văn án:

 

Một ngày nọ, Ngũ công tử hào hoa phong nhã chỉ thích miệt mài đèn sách trong lúc vô ý lại lộ ra khả năng thiện xạ cùng với võ nghệ cao cường, sâu không lường được.

 

Người rộng lượng như Tam cô nương lớn lên tại biên cương lại bại lộ việc mình có thể khẩu chiến cùng với nho sĩ mà không rơi xuống thế hạ phong.


Lúc này mọi người mới giật mình phát hiện: hai người này thâm tàng bất lộ… Đều là cao thủ!

 

Cũng là người so với người thế mà nhìn bọn họ vừa chói mắt lại đáng ghét.

 

Hướng dẫn sử dụng của reviewer:

Đừng bị cái văn án nhạt như nước ốc này lừa tình. Nói tóm gọn đây là câu chuyện tình yêu khá mặn mòi của đôi bạn trẻ hoán đổi linh hồn cho nhau. Truyện đọc giải trí, không cần não, cung đấu gia đấu không quan trọng!

 

***

 

Tống Sơ Chiêu từ nhỏ sống ở biên quan, không học nữ tắc hay cầm kỳ thi họa như các cô nương bình thường, nàng am hiểu nhất võ nghệ, tính tình phóng khoáng, có nhu có cương. 

 

Cố Phong Giản từ nhỏ thân thể nhiều bệnh yếu ớt nhưng trí tuệ hơn người, tuổi còn trẻ đã hai lần từ quan, dằn mặt những kẻ chướng mắt, người người thán phục. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Nếu một cô nương lanh lợi hoạt bát đột ngột vào thân xác của nam nhân lãnh diễm cao quý; một quý công tử trở thành tiểu nha đầu bạo lực trong một đêm, chuyện gì sẽ xảy ra?

 

 

Trời đất đảo lộn.

 

***

 

Xuyên vào thân thể nguời khác sẽ lạ lẫm, sẽ khó xử, sẽ sợ hãi ư?

Đối với Tống Sơ Chiêu thì chẳng phải vậy. Nàng thấm nhuần triết lí mà Cố Phong Giản từng nói:

 

“Có rất nhiều sự tình vốn không phải do ngươi sai mà sai vì ngươi là nữ nhân.”

 

Nên khi có cơ hội được làm nam nhân, Tống Sơ Chiêu quẩy banh nóc nhà =))

 

Vì vậy mà sau đó, người ta thấy Cố công tử uýnh lộn ngoài đường. Thân thể nghe nói quanh năm bệnh tật lại xách một nam nhân cao lớn khỏe mạnh khác dễ như bỡn, tẩn cho người ta một trận no đòn.

 

Cố công tử phá án giải oan cho bằng hữu.

 

Cố công tử là thiện xạ bách phát bách trúng.

 

Tài năng càng hiển lộ, thanh danh càng vang xa, bà mối lại kéo đến cửa càng đông.

 

Còn Cố Phong Giản thật chỉ còn biết ôm trán thở dài, đi thu dọn tàn cục.

 

***

 

Cố Phong Giản có thể nói là khá hài lòng với tình trạng hiện giờ.

Thân thể trước kia của y quanh năm uống thuốc, ăn gì cũng vô vị. Đổi sang cơ thể của Tống Sơ Chiêu, y mới biết mỹ vị của đồ ăn.

 

Vì khúc mắc thuở nhỏ, y cũng chẳng mấy thân thiết với gia đình nên sinh hoạt ngày thường cũng không quá đảo lộn.

 

Nhưng khi cảm nhận được cơn đau quặn thắt ở bụng khi đến tháng, Cố Phong Giản chỉ muốn đi chết. =))

Sau đó, y thay Tống Sơ Chiêu tính kế trả đũa vị đường tỉ giả dối, chỉnh đốn hạ nhân, mưu hèn kế bẩn gì của địch thủ cũng chấp hết. Y còn thay nàng tận hiếu với gia gia nãi nãi.

 

Tống Sơ Chiêu cũng làm tròn trách nhiệm của mình. Nàng tìm hiểu và hóa giải khúc mắc giữa y với người thân, nàng dù ghét đọc sách muốn chết nhưng đêm nào cũng phải giả vờ ngồi chăm chú học, nàng rèn luyện cho thân thể y thêm cường tráng mạnh mẽ.

 

Họ gặp được nhau là duyên, bên nhau là mệnh, mang đến sự ấm áp ngọt ngào hiếm hoi cho đối phương. Cùng trải qua một chặng đường dài, họ thành thân, ân ái bên nhau đến bạc đầu giai lão.

 

***

 

Tống Sơ Chiêu ở thân phận Cố Phong Giản không gặp chút khó khăn nào, ngược lại như cá gặp nước. Nàng làm quen được rất nhiều bằng hữu, thu nhận một đống tiểu đệ. Ngược lại, Cố Phong Giản thay nàng ngồi xổm ở nhà thật lâu, sống chẳng tự do như trước. 

 

Vậy Cố Phong Giản có phiền muộn không?

Đáp án của chàng là không hề.

 

“Bởi vì đó là nàng.”

 

Vì đó là Tống Sơ Chiêu, nên Cố Phong Giản chấp nhận hết thảy.

 

Từ một cuộc kỳ ngộ thoáng qua thời niên thiếu, một lần tình cờ hoán đổi linh hồn, họ đã đến với nhau như thế… Từ nay quấn quýt không xa rời.

 

***

 

“Thâm tàng bất lộ” là một bộ truyện tuy có một vài tình tiết hơi phi logic nhưng đó chỉ là hạt sạn nhỏ. Tác giả ban đầu viết không quá chắc tay, nhưng dần dần mạch truyện về sau ổn định hơn. Tớ đánh giá khá cao những chi tiết hài hước mà tác giả lồng vào, khiến truyện có ưu điểm hơn những bộ cổ đại bình thường khác là không gây buồn ngủ, không cảm giác quá gò bó. 

 

Điểm sáng của truyện là tình cảm gia đình, huynh đệ vô cùng ấm áp bao hay bao hài nha! Dàn nhân vật phụ thì dễ thương lắm. Bạn chủ nhà edit khá tốt nên các bạn nhớ ủng hộ bạn ấy nhé ^^

 

Nói chung, đây là một bộ nên nhảy hố ngay. Ai đang xa nhà đọc xong chắc sẽ thấy nhớ lắm đấy! 

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Googe/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...