Thế giới song song

Thế giới song song

#Review
THẾ GIỚI SONG SONG

Tác giả: Thỉnh Khiếu Ngã Sơn Đại Vương
Thể loại: Mạt thế, trùng sinh, tùy thân không gian, sạch, cường cường, HE.
Độ dài: 208 chính văn + 1 PN
Tình trạng: Hoàn edit
___________

Cố Ninh đã từng là một cô gái dịu dàng và ấm áp, cô có một ánh mắt trong trẻo luôn hướng về tương lai, một nụ cười sáng ngời luôn vui vẻ hạnh phúc. Cô thích nấu ăn, thích ngắm hoa, thích dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình, để làm đồ ăn cho người mình thầm mến. Vốn dĩ mọi thứ trôi qua thật yên ả, cho đến một hôm thế giới bỗng thay đổi.

Xác sống, chết chóc và sự phản bội...Mạt thế xuất hiện. Những con tang thi bước đi cứng ngắc, những khuôn mặt thối rữa dữ tợn tồn tại một cách chân thật...Có lẽ Cố Ninh sẽ chẳng bao giờ ngờ được thế giới mình sinh sống lại biến hóa thành bộ dáng này, và có lẽ cô cũng chẳng bao giờ tưởng tượng được mình có thể dũng cảm đến nỗi cầm lấy dao phay chém chết từng con tang thi để bảo vệ cha mẹ, bảo hộ người thân.

Mạt thế đã thay đổi rất nhiều điều, nhưng cũng khiến cho người ta nhìn rõ cái gọi là “nhân tâm”. Chỉ khi con người ta mất hết tất cả, đối mặt với giây phút sinh tử, họ mới biết được ai là người thật lòng, ai là kẻ xu nịnh giả dối. Cố Ninh dùng cả tính mạng mình để bảo vệ người thân, vì một chút mềm lòng mà hết sức giúp đỡ những hàng xóm xung quanh, để rồi cuối cùng khi cô vì họ mà chiến đấu với tang thi, vì họ mà giành giật từng giây phút quý báu, cái cô nhận lại chỉ là câu xin lỗi vô thưởng vô phạt, là những tấm lưng lạnh lùng bỏ đi không luyến tiếc trong sự cầu xin tuyệt vọng của cha mẹ.

Cố Ninh chết rồi, chết vì sự yếu lòng ngu muội của bản thân, vì sự tin tưởng dành cho những người không đáng...Nhưng ông trời vẫn cho cô thêm một cơ hội, cơ hội để thay đổi số mệnh của bản thân, để thay đổi số mệnh của toàn thế giới.

Hai thế giới song song.

Trong ngày tận thế bùng nổ, quỹ đạo lịch sử nhanh chóng đi theo hai con đường bất đồng, triệt để biến thành hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Một nơi là thiên đường, một nơi là địa ngục.

Một nơi là cờ đỏ tung bay và cuộc sống bình yên.

Một nơi là ngày tận thế chỉ có tang thi hoành hành và lòng người biến mất.

Một không gian kỳ dị, một cánh cửa lạ thường.

Cánh cửa mà mở một lần là thế giới hòa bình, tiếp tục mở lần nữa lại là ngày mạt thế.

Cố Ninh sẽ lựa chọn thế nào khi đứng trước cánh cửa thần kỳ ấy, là lựa chọn thế giới hòa bình, sống không âu lo và quên đi cơn ác mộng ở thế giới bên kia, hay quay trở về nơi mạt thế để tìm lại cha mẹ và trả thù những kẻ bất nhân, hoặc lựa chọn cả hai để tìm ra con đường sống cho nhân loại...Hãy đọc truyện để biết câu trả lời nhé.

***

“Thế giới song song” là câu chuyện kể về quá trình trưởng thành của Cố Ninh,  từ một cô gái hiền lành, hay ngượng ngùng trở thành con người quyết đoán, mạnh mẽ, nhưng vẫn giữ vững được sơ tâm ban đầu. Cố Ninh vốn dĩ có thể lựa chọn thế giới hòa bình, bỏ lại tất cả ở thế giới bên kia và bắt đầu cuộc sống mới.  

Nhưng cô đã không làm như vậy, mà lựa chọn qua lại ở cả hai nơi, bởi cô biết hai thế giới đều là thật, ba mẹ cô ở hai thế giới này cũng là thật, cô không thể quên đi ba mẹ ở thế giới mạt thế bên kia, rồi giả vờ như họ không tồn tại mà trải qua cuộc sống hạnh phúc bình yên ở nơi này.

Sức mạnh ban đầu của Cố Ninh là từ lòng hiếu tâm, với mong muốn cháy bỏng là bảo vệ cha mẹ, cô không ngại chịu đựng gian khổ, không sợ nằm gai nếm mật, chấp nhận đối đầu với nguy hiểm chỉ mong cha mẹ hai thế giới đều có thể sống hạnh phúc. 

Cố Ninh không còn mềm lòng, yếu đuối nhưng cũng chẳng lạnh nhạt, tàn nhẫn đến vô tình. Cô có thể thẳng tay trừng phạt những kẻ ngáng đường, phản bội, không sợ lưỡi đao dính máu để san bằng chướng ngại...Nhưng sơ tâm ban đầu, những ranh giới đạo đức Cố Ninh vẫn mãi giữ vững, vì vậy cô gái lúc nào cũng lạnh nhạt, đạm nhiên ấy có thể nở nụ cười với đám trẻ con non nớt, có thể nói chuyện dịu dàng với những ánh mắt trong trẻo luôn tin vào tương lai và thiện niệm. 

Cô xây dựng căn cứ, thu lưu tất cả mọi người, kể cả người già lẫn trẻ em, cung cấp cho họ nơi ăn chốn ở, Cố Ninh không nhận mình là người tốt, cô chẳng qua chỉ cố gắng cho nhân loại một hy vọng, hy vọng về tương lai không còn tang thi, khi hòa bình đã trở lại. Tất cả những điều đó tạo nên một Cố Ninh thật đặc biệt.

Cố Ninh tài giỏi, mạnh mẽ vậy đấy, nhưng cô vẫn phải chịu thua một người. Đó chính là Quý Cửu Trạch, người vừa là đội trưởng vừa là một nửa còn lại của Cố Ninh. Lần đầu hai người gặp nhau trong hoàn cảnh hết sức bình thường, chẳng có gì gọi là oanh liệt hay nhất kiến chung tình, có chăng chỉ là ấn tượng của một đội trưởng đối với thành viên mới xin gia nhập nhóm. Tình yêu của hai người được hình thành từ những lần cùng nhau làm nhiệm vụ, cùng nhau trải qua những khoảnh khắc nguy hiểm gian khó, cùng nhau trân quý sinh mạng của đối phương.  

Trong mắt Quý Cửu Trạch, Cố Ninh là một cô gái mạnh mẽ và rất đặc biệt, cô không sợ đau, không sợ khổ, luôn kiên nhẫn cố gắng từng ngày để đạt được điều mong muốn, cho dù trên vai có chịu bao nhiêu gánh nặng cũng chẳng bao giờ than vãn hay bỏ cuộc, thật khiến người khác phải nể phục. Trong mắt Cố Ninh, Quý Cửu Trạch là người không gì không làm được, là hình tượng mà cô luôn ngưỡng mộ và hướng tới. Rõ ràng cả hai chính là mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau.

“Thế giới song song” là một bộ truyện nữ cường, với cách xây dựng cốt truyện khá mới lạ, vẽ nên một không gian mạt thế rộng lớn. Bộ truyện không đi sâu vào tình cảm giữa các nhân vật, mà chủ yếu tập trung vào bức tranh tận thế, về dục vọng nhân tâm và quá trình không ngừng trưởng thành, trở nên mạnh mẽ hơn của nữ chính. Vì vậy, nếu ai yêu thích nữ cường, mạt thế thì đây sẽ là bộ truyện thích hợp dành cho bạn.
_____________

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Hắc Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hẹn ước

Hẹn ước

#ReviewHẸN ƯỚCTác giả TwentineThể loại Hiện đại, nam nữ cường, nam tàn tật, SEĐộ dài 70 chương, hoànĐã rất lâu rồi tôi mới đọc một câu chuyện có cái kết buồn, nhưng bạn đừng vội lo lắng, cả câu chuyện này...

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

#ReviewHẠ HỮU KIỀU MỘC, NHÃ VỌNG THIÊN ĐƯỜNGTên khác Nhã vọng thiên đường/ Thiên đường nơi em.Tác giả Tử Nguyệt.Thể loại Hiện đại, namc tự kỷ thâm tình, rất cảm động, SE.Tình trạng 17 chươ...

Chim nhỏ

Chim nhỏ

Một buổi sáng tỉnh lại, từ một cô gái ở thế kỷ 21, có cha mẹ thương yêu, có công việc ổn định, ăn no mặc ấm, trở thành một đứa trẻ trong núi, không rõ thân thế, ốm yếu, gầy guộc, còn có nguy cơ bị bán đi bất cứ lúc nào q...

Trong nhà có một nam phụ

Trong nhà có một nam phụ

#ReviewTRONG NHÀ CÓ MỘT NAM PHỤTác giả Ngũ Gia Bì ĐảnThể loại Hiện đại, huyền huyễn, nam chính xuyên từ trong truyện ra, ấm áp ngọt ngào, có chút yếu tố thần kinh, chút showbiz, hài, sạch sủng, HEĐộ dài 73 chươngTình ...

Boss là nữ phụ

Boss là nữ phụ

#ReviewBOSS LÀ NỮ PHỤ  Tác giả Mặc LinhThể loại Xuyên nhanh, hệ thống, ngọt sủng, nữ phụ văn, song xử, sảng văn, nữ cường, hài hước, HE.Độ dài 2040 chươngTình trạng Hoàn cv đang edit (Hơn 1/2 r đấy ạ ^^)______ Vă...