Thề hẹn với quân

Thề hẹn với quân

#Review
THỀ HẸN VỚI QUÂN

Tác giả: Na Chích Hồ Ly 
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, ngọt, nam chính là đệ tử tiên nhân, nữ chính là cây dâu, nam thâm tình, cố chấp, nữ thông minh, cực phũ, ngọt, HE
Độ dài: 32 chương 
Tình trạng: Hoàn edit

***
Cuộc chiến tiên ma để lại ngọn núi của nàng hàng ngàn thi thể, dù nàng có là một yêu tinh một ngàn hai trăm năm đạo hạnh cũng không thể giúp được gì, mà thực ra thì nàng cũng không muốn nhúng tay vào, nhiều nhất cũng chỉ có thể an táng những kẻ đã chết này thôi. Thế mà không biết tại sao, giữa đám thi thể ấy vẫn còn một kẻ, dù chỉ còn chút hơi tàn vẫn không từ bỏ được sống. Chàng nói, có người đang đợi chàng, nhất định phải đuổi kịp. Chàng nói chàng không thể chết lúc này, cầu nàng cứu chàng một mạng. 

Giọng nói của chàng run rẩy mà cố chấp khiến lòng nàng u sầu, trong đôi mắt chàng là sự bất lực cùng khát khao được sống khiến nàng cảm thấy ở nơi nào đó thực sự có người cần chàng. Vì thế, nàng dùng “thần tang kim nhụy” giúp chàng cải tử hồi sinh, điều kiện là sau khi chàng làm xong việc cần làm, phải trở lại, dùng quãng đời còn lại làm bạn bên nàng.

“Nhận kim nhụy của ta, thì chỉ có thể là người của ta.” 

Một câu nói, người vẫn nhớ, kẻ đã quên. 

Chàng trở lại chốn cũ tìm nàng, lòng kiên định thực hiện ước hẹn, dùng phần đời còn lại bồi nàng. Ấy thế mà, nàng đã chẳng còn nhớ chuyện cũ, hoặc giả như từ trước đến nay, nàng chưa từng đặt ước hẹn của bọn họ trong lòng. Chàng cố chấp muốn báo ân, nàng lại chẳng thể từ chối, vậy cứ mặc chàng ở lại mà thôi, dù sao nơi này, trước nay chỉ có mình nàng, giờ thêm một người, cũng xem như không tệ.

Nàng là một yêu tinh một ngàn hai trăm năm đạo hạnh cũng là một kẻ cô đơn. Một mình nàng chờ tại chốn này, cố gắng tu luyện, cốt chỉ chờ để báo ân. Thế nhưng xuân hạ đi qua, thu chưa kịp bước, đông lại tới, người nàng chờ vẫn không thấy, chỉ có một mình nàng đơn côi. 

Nàng vốn cho rằng bản thân rất tốt, cho đến khi chàng xuất hiện, xông vào ngọn núi của nàng. Chàng giống như một dòng suối nhỏ, róc rách chảy qua lòng đất, nuôi “cây dâu” của nàng xanh tươi. Nụ cười của chàng êm dịu, như gió xuân phất qua tán lá, khiến tim nàng rung động, còn muốn nở hoa. Nàng tự cho mình là một yêu tinh đã hiểu rõ sự đời, ấy thế mà một chữ “tình” này vẫn không qua nổi, bởi hình như cuộc sống sau khi có chàng là mùa xuân nàng luôn chờ mong.

Thế rồi, người nàng muốn chờ cuối cùng cũng tới, đáng tiếc thay ân nhân của nàng lại là lệnh chủ phủ Cức Thiên, đứng đầu ma giáo. Nàng vốn chỉ là một yêu tinh, không có mưu cầu, không ham tranh đoạt, một nghìn hai trăm năm tu luyện chỉ chờ để báo ân. Thế nhưng, chờ được rồi lại càng thêm rối rắm, bởi ân nhân của nàng, cùng người nàng yêu đứng trên hai chiến tuyến. Chàng là đệ tử tiên nhân, nàng là cây dâu nghìn năm tuổi, còn “người ấy” lại là lệnh chủ ma giáo, cục diện này làm sao mới có thể hóa giải?

***

Bạn không cần bối rối, bởi tớ sẽ bật mí ngay cho bạn rằng, cô nàng yêu tinh của chúng ta không phải dạng vừa đâu. Ân này nàng sẽ báo, nhưng đụng vào “người của nàng” cũng không phải dễ dàng. 

Khúc Kiều là một cây dâu hơn một ngàn năm đạo hạnh, bản lĩnh tất có chỗ hơn người. Nàng sớm đã nhìn rõ đạo lý trên đời, cũng không có mưu cầu gì, điều nàng muốn, chỉ đơn giản là đợi người đã cứu nàng quay lại để báo ơn. 

Ngay từ lúc bắt đầu, nàng đã tự hiểu rõ bản thân, thế nên, nàng không nhúng tay vào cuộc chiến tiên ma hỗn loạn, việc nàng làm, nhiều nhất là chôn cất những kẻ đã chết mà thôi. Nàng thừa nhận bản thân có chút ích kỷ, nhưng cái ích kỷ này của nàng sẽ không làm hại đến người khác, mà chỉ giúp nàng có cuộc sống yên tĩnh. 

Thế rồi chàng xuất hiện, cố chấp lưu lại dưới tán cây của nàng, đuổi thế nào cũng không chịu đi. Chàng đến xóa đi sự cô đơn của nàng, khiến Khúc Kiều nhận ra, thực ra hiểu rõ đạo lý thì đã sao, đến cuối cùng vẫn không thể thoát được một chữ “tình”. Nếu đã như thế, vậy cứ thuận theo, cùng chàng thề ước, bên nhau suốt đời.

Mục Vũ, vũ trong ngũ âm, tựa như nước chảy, mục trong nghiêm cẩn, càng tôn lên nét hài hòa. Con người chàng cũng giống như cái tên, dịu dàng êm đềm, từng chút vờn quanh, rồi không biết từ lúc nào trói chặt “cây dâu” của nàng trong đó. Nhưng chàng cũng là một kẻ cố chấp, nhận định một người, là cả đời, không xa không rời.

Có lẽ, bởi chàng xuất thân từ Hỏa Thần giáo, từ nhỏ đã được dạy dỗ có ơn tất báo, thế nên ước hẹn với nàng chàng chưa bao giờ quên, còn luôn cố chấp muốn thực hiện. Lúc ban đầu, tìm đến đơn thuần vì muốn trả ơn, sau rồi ở lại vì giận dỗi nàng chỉ coi ước hẹn của bọn họ như trò đùa, cuối cùng lại bởi vì nàng mà ở lại. 

Bởi Mục Vũ biết, sẽ không có ai ngốc nghếch, dù không thể ăn vẫn đi kiếm lương khô về cho chàng, không ai vì chàng dựng nhà gỗ, cũng không có ai bất chấp nguy hiểm để cứu chàng. Chỉ có nàng là người chàng muốn dùng tính mạng để bảo vệ, cũng chỉ có Khúc Kiều là người chàng muốn ở bên cả đời. Nếu nàng muốn chàng chờ, vậy chàng sẽ chờ, đến khi nàng trở lại, thì thầm bên tai chàng hai tiếng “A Vũ”. 

***

“Thề hẹn với quân” là một trong số ít những bộ thanh thủy văn, tớ xin nhấn mạnh lần nữa, là THANH THỦY VĂN, mà tớ có kiên nhẫn đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót một chương nào. Tất cả các nhân vật trong này đều mang một màu sắc riêng, không hề trộn lẫn, tạo ra những tính cách vô cùng đặc biệt. 

Nữ chính là một cô nàng mạnh mẽ, thẳng thắn, cực kỳ phũ, mạnh mẽ bước trên con đường của nam chính, thế nên, nam chính Mục Vũ của chúng ta chỉ có thể phát triển theo hướng của nữ chính. Nam chính là đệ tử tiên môn, nhưng mà chàng không mang hào quang nam chính. Mục Vũ chỉ là một chàng trai hai mươi tuổi, nụ cười dịu dàng, nhưng tính tình cố chấp lại hay chơi xấu. 

Chàng không phải một “nam thần” đánh đâu thắng đó, thậm chí còn bị trùm cuối đánh cho lên bờ xuống ruộng, nhưng vẫn khiến bạn không thể không yêu. Nhân vật phản diện quan trọng, còn chưa kịp xếp hàng nam phụ, đã bị bà tác giả đá một phát thành yêu nữ, thế nên, hố này hoàn toàn không có tiểu tam, tiểu tứ, biểu huynh muội họ hàng xa, thanh mai trúc mã, nói tóm lại là nam, nữ phụ gì đó. Nội chỉ có cái việc đấu trí, đấu dũng với mẻ lênh chủ Cức Thiên đã đau cả đầu rồi ý, sao còn có thời gian bàn chuyện khác. 

Điểm đặc biệt của bộ này là tác giả đã set up sẵn cho bạn một cái kết HE, nhưng trong quá trình đi đến điểm cuối thì cứ như vượt bãi mìn vậy, không hiểu cái bà Hồ Ly đó sẽ gài bẫy ở đâu. Nội dung vừa đủ, tình tiết hợp lý, cách viết dí dỏm, bi, hài kết hợp hài hòa dễ dàng đưa bạn qua hơn ba mươi chương truyện. Nếu bạn muốn biết làm sao để tiểu tiên nhân cưa đổ “cây dâu” ngàn năm tuổi thì mời nhảy hố nhé.
________

" ": Trích từ truyện

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Hắc Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...