Thì là của anh

Thì là của anh

Có những cuộc gặp gỡ dẫu tình cờ, nhưng lại là định mệnh!

 

Tựa như ngày ấy, khi Tử Ngôn ngẩng đầu lên và trông thấy khuôn mặt điển trai của Giản Dật.

 

Cô là con gái của chủ tiệm “Hương Cơm”, anh lại là khách quen của tiệm. Vậy mà đây lại là lần đầu tiên hai người có cơ hội giao tiếp với nhau.

 

Giản Dật có thể xem là thần thoại trong Học viện Mỹ thuật nơi Tử Ngôn theo học. 

 

Bởi lẽ đó nên cô cũng biết đôi chút về anh, thú thật là cô đã “thèm nhỏ dãi” cái nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành này từ lâu rồi.

 

Ngoài đời, cô là một cô sinh viên trong sáng vui tươi, nhưng khi ở trong biệt danh Thì Là trên nền tảng truyện chữ Tấn Giang, cô chính là một tác giả trinh thám được khá nhiều bạn đọc biết đến.

 

Các độc giả thân quen của cô biết đến Thì Là không chỉ là tài năng viết truyện trinh thám tốt và đỉnh mà còn quen với một Thì Là say mê đại thần Nhất Thanh như điếu đổ.

 

Mỗi lần Thì Là đăng bài mới, bạn đọc thân thiết sẽ điên cuồng tag đại thần người ta vào, ai ai cũng mong đối phương nhanh chóng hồi đáp tấm lòng của đại đại nhà mình.

 

Tử Ngôn đã hâm mộ Nhất Thanh từ cái hồi còn học cấp ba. Cô theo dõi các kỳ ra truyện mới của đại thần, mua đầy đủ các phiên bản truyện xuất bản, thậm chí trên Weibo chỉ theo dõi duy nhất mình đại thần thôi.

 

Những tưởng cô và Nhất Thanh sẽ chỉ dừng lại ở mức fan và thần tượng, vậy mà đến một ngày nọ, vận “cứt chó” chợt rớt cái bộp vào đầu cô nàng.

 

Số là Tử Ngôn có đến nhà xuất bản bộ truyện của mình tham gia phỏng vấn và thành công trở thành thực tập sinh ở đây, thế mà ngay cái ngày đầu tiên nhậm chức, một củ khoai lang nóng phỏng tay đã được giao vào tay cô.

 

Cô nắm giữ trọng trách thúc giục Nhất Thanh nộp bản thảo, đi đến nhà của đại thần trong mộng của mình. Và ngay từ lần gặp đầu tiên… Cô đã bị một người nào đó chưa rõ danh tính đóng cửa cái rầm nhốt bên ngoài.

 

Tử Ngôn hơn hai mươi năm nay chưa nếm trải cay đắng hoàn toàn ngơ ngác. Cô chẳng biết phải làm sao nên đành cun cút đi về lập chiến lược mới.

 

Trong tiềm thức của cô chắc nịch rằng cái người vô duyên vô cớ nhốt mình bên ngoài hôm ấy không phải là đại thần Nhất Thanh cô phát cuồng bao lâu nay, bởi suy cho cùng mỗi một tác giả sẽ thường thể hiện tính cách của mình thông qua nhân vật dưới ngòi bút của họ mà. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Tử Ngôn luôn mặc định, Nhất Thanh hẳn sẽ thanh cao, thoát tục và kiêu ngạo vô cùng!

 

Thế rồi đúng như những gì đã dự đoán, đại thần thanh cao có, thoát tục có, kiêu ngạo có mà đẹp trai cũng có nốt. Không ai khác chính là đàn anh đã ra trường - Giản Dật.

 

Cô hối hận xanh cả ruột, bởi cô đã từng trêu đùa đàn anh rằng “Nhất Thanh là tình nhân trong mộng” của mình. Bây giờ chẳng phải tuy một mà hai, tuy hai mà một đó sao.

 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hối thúc đại thần nộp bản thảo, thời gian hai người chung đụng tăng nhanh một cách chóng mặt. Thậm chí Giản Dật còn đưa chìa khóa nhà của anh cho cô giữ để tiện ra ra vào vào cơ đấy.

 

Chuyện gì đến rồi cùng đến, có ai mà thoát được khỏi lưới tình cơ chứ. Tại thời điểm cô đang lúng túng trước màn tỏ tình của một đàn anh khác thì Giản Dật đã chạy đến “cướp dâu” một cách trắng trợn.

 

Sự kiện oanh liệt này đã bùng nổ khắp cả Học viện Mỹ Thuật lúc bấy giờ. Anh không trực tiếp nói ra câu “anh thích em, anh yêu em” hay hỏi cô “có thể làm bạn gái anh không” mà thay vào đó, anh đã dùng định nghĩa của từ cướp dâu để tỏ tình với Tử Ngôn.

 

Một cách tỏ tình quá đỗi bộc trực, hoàn toàn không có người ta cơ hội để khước từ.

 

“Hóa ra thích một người, là nóng lòng muốn về nhà, là khi nhớ đến cô, tim sẽ rung động.”

 

Tử Ngôn và Giản Dật ở bên nhau thật đỗi tự nhiên, nhẹ nhàng mà tình nồng ý đậm.

Một người trước giờ luôn lạnh nhạt và thờ ơ với những người xung quanh như anh, dường như đã cười nhiều hơn trước mặt cô gái nhỏ Thì Là ấy.

 

Giản Dật bị dị ứng thì là, nhưng giờ đây anh đã có một Thì Là của riêng mình, nó sưởi ấm và đem đến cho anh biết bao niềm vui mà trước đây anh chưa từng biết.

 

Từ lần gặp ấy, từ câu nói “Nhất Thanh là tình nhân trong mộng” của cô, anh đã nghĩ thầm: “Biết đâu một ngày nào đó sẽ biến thành sự thật.”

 

Tình yêu của anh và cô gói gọn trong lời hứa giản đơn mà chân thành của Giản Dật: “Cả đời anh bên em, tương lai hẵng còn dài.”

 

“Thì là của anh” là một câu chuyện ngắn, nhưng kết thúc của nó thật ngọt ngào. Cứ ngỡ là hai người xa lạ chẳng liên quan đến nhau, vậy mà cuối cùng duyên phận đã kéo Tử Ngôn và Giản Dật vào chung một nhà.

 

Bên cạnh những phân cảnh nhẹ nhàng, lãng mạn, rải cơm chó của đôi trẻ thì còn là những chi tiết gây hài về nhóm anh em của Giản Dật, cô bạn Tiểu Ngư và một ít drama không tí máu chó nào để phô bày rõ hơn tình cảm của Thì Là và Nhất Thanh.

Truyện ngắn, không có quá nhiều nút thắt cao trào, rất thích hợp đọc để xả stress nha :3

____

 

“...”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Min


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...