Thiên kim đại chiến

Thiên kim đại chiến

#Review
THIÊN KIM ĐẠI CHIẾN

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, đấu trí, nam, nữ cường, HE
Độ dài: 70 chương + 5 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản
---------------

Đây là câu chuyện về một cô tiểu thư bị hãm hại, rơi vào bước đường cùng, tự sát và trở lại thời điểm tất cả mọi việc bắt đầu. Có lẽ cái cốt truyện này không hề xa lạ với những fan của thể loại trùng sinh. Cửu Nguyệt Hi cũng là cái tên vô cùng quen thuộc với những người thích “Anh biết gió đến từ đâu”, "Archimedes Thân Yêu”, "Thời niên thiếu tươi đẹp ấy"… Và ở tác phẩm này, Cửu Nguyệt Hi một lần nữa khẳng định được bút lực và độ hot của mình.

“Thiên kim đại chiến” khác với những câu chuyện trùng sinh sống lại ở điểm, nữ chính không hề muốn trả thù những người đã làm hại mình. Cô chỉ cố hết sức bảo vệ gia đình, tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân. Vì trên hết, hoạ là tự thân mà ra. 

Nghê Gia là cháu gái cả của đại gia đình họ Nghê, có một cậu em sinh đôi Nghê Lạc. Nhưng trước đó, mười tám năm đầu đời, Nghê Gia có tên Mạc Doãn Nhi, sống một cuộc đời thấp hèn với người mẹ Mạc Mặc dâm đãng. Sau năm mười tám tuổi, hai nhà Nghê Mạc phát hiện ra hai bé gái năm nào đã bị trao nhầm. Tu hú chiếm tổ chim khách - Mạc Doãn Nhi chân chính bị đuổi đi, Nghê Gia trở lại với gia đình giàu có của mình. Nhưng mọi chuyện từ đó mới bắt đầu. 

Nghê Gia không thích ứng được với cuộc sống quý tộc được giáo dục quy củ của nhà họ Nghê. Em trai Nghê Lạc, người mẹ ruột, bà nội, không một ai chào đón cô. Ngược lại, Mạc Doãn Nhi yếu đuối nhận hết thương xót của mọi người. Nghê Gia đau khổ, lại nghe lời bạn bè xấu, bắt đầu mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác. Mười năm tiếp theo, cô sống trong khổ sở khi gia tộc phân ly, tài sản đều tiêu tán, thậm chí cả người em trai cũng bị bắn chết, bản thân mình thì thảm hại. Cô không thể tiếp tục sống nữa.

Trở lại năm mười chín tuổi, khi tất cả mọi việc còn chưa diễn ra, Nghê Gia hạ quyết tâm thay đổi tương lai bi thảm của mình. Mà điều đầu tiên cô cần làm là uốn nắn cậu em trai lêu lổng, tạo sự tín nhiệm với người nhà. Mọi việc không hề đơn giản khi bên cạnh cô luôn kè kè Mạc Doãn Nhi - “Nghê Gia” hụt. Kiếp trước, cô ta chính là người châm ngòi mâu thuẫn, hãm hại cả nhà họ Nghê. Kiếp này, nếu Nghê Gia không nhanh tay, lịch sử rất có thể lặp lại. 

Đúng như cái tên “Thiên kim đại chiến”, câu chuyện là cuộc đấu trí so mưu giữa các tiểu thư trong thế giới thượng lưu, nhìn thì hào nhoáng nhưng thực ra đều mục ruỗng. Mà nhân vật chính không ai khác ngoài Nghê Gia và Mạc Doãn Nhi, hai người con gái, hai số phận bị đánh tráo. 

Mạc Doãn Nhi là một trong những nữ phụ xuất sắc trong truyện, vì mỗi lần cô ta xuất hiện đều thành công khiến người đọc ghét cay ghét đắng. Cô ta luôn có hai khuôn mặt – một mặt xinh đẹp yếu mềm với đàn ông và một mặt chanh chua độc ác với phụ nữ. Cô ta không cam tâm khi phải trở về với thân phận thấp hèn của mình, xa rời tài sản thừa kế của nhà họ Nghê. Vì thế Mạc Doãn Nhi tìm mọi cách quyến rũ những chàng thiếu gia như Ninh Cẩm Niên, cậu chủ nhà họ Niên, thậm chí xuống tay với cả Nghê Lạc, cậu em trai “hờ”. Chỉ có một người cô ta vĩnh viễn không chạm tới được, chính là nam chính.

Nam chính Việt Trạch là người thừa kế nhà họ Việt – một trong những gia tộc quyền lực hạng nhất. Trong lúc Nghê Gia tìm mọi cách vực dậy công ti nhà họ Nghê, cô đã tình cờ gặp được Việt Trạch. Hai người từ quan hệ đối tác, chẳng biết từ lúc nào đã thành cảm mến. Nhưng Việt Trạch và Nghê Gia, một người là con sói lạnh lùng khát máu, một người là con nhím nhỏ bé đầy gai nhọn. Sói và nhím vốn không thể hoà hợp, bởi cái tôi của ai cũng lớn, ai cũng không chịu cúi mình. Nhưng sói luôn bảo vệ con nhím nhỏ, dần dần, khiến con nhím chịu lộ cái bụng mềm mại ra với mình. 

Nam chính nhìn qua thì lạnh lùng nhưng một khi đã dành tình cảm cho ai là dốc hết ruột gan. Anh cũng chính là người vực nữ chính dậy sau biết bao trắc trở. Tình yêu của hai người không có thề non hẹn biển, cũng không có lãng mạn ngọt ngào, nhưng đó là thứ tình cảm chân thành và quý giá biết bao trong chốn thương trường giết người không thấy máu. 

Có lẽ cặp đôi được yêu thích nhất trong truyện là hai chị em sinh đôi Nghê Gia, Nghê Lạc. Hai người trai tài gái sắc, lúc đầu thì cãi nhau không ngừng, nhưng lúc quan trọng lại luôn bảo vệ lẫn nhau. Kiếp trước, Nghê Lạc vì trả thù cho chị gái mà bị bắn chết. Kiếp này, Nghê Gia lại thay cậu chắn hết công kích của Mạc Doãn Nhi, một lòng bồi dưỡng cậu thành chủ nhân công ti của gia đình. 

Như đã nói ở trên, những phân đoạn ngọt ngào trong truyện xuất hiện rất ít, chủ yếu là việc các nàng tiểu thư tính kế nhau, những phi vụ buôn bán, trả thù, đấu đá công khai lẫn ngấm ngầm. Có lẽ với nhiều người, “Thiên kim đại chiến” chưa đạt đến mức “chuẩn” như kì vọng, vì Nghê Gia tuy mạnh miệng nhưng thật ra rất yếu đuối trong tình cảm, sự đấu đá giữa các gia tộc đôi khi hơi nhàm chán.

Riêng tôi cảm thấy truyện luôn mang màu sắc u ám hắc đạo, sự độc ác cay nghiệt. Nhưng nếu bạn mới đọc truyện của Cửu Nguyệt Hi lần đầu thì tác phẩm này có lẽ là sự lựa chọn thích hợp, bởi truyện không ngược quá nhiều, nữ chính sau khi trùng sinh làm mọi việc cũng đều thuận lợi. Chỉ có một điều tôi không thích cho lắm là tác giả buff nam chính hơi quá. 

Trích đoạn:

Mạc Doãn Nhi hoàn toàn không đếm xỉa đến Nghê Gia, nhõng nhẽo hỏi Việt Trạch:
“Anh Việt Trạch ơi, hôm nay cũng là sinh nhật em, anh chỉ tặng quà Nghê Gia, không tặng em, có phải là rất bất công không?”

Việt Trạch thờ ơ nhìn ả một cái, bình tĩnh nói đúng một chữ: “À.”
Sau đó, không có sau đó nữa. 

----------

Review by #Huyên Chiêu Nghi
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...