Thỏ hoa đào

Thỏ hoa đào

“Thỏ trắng cô đơn.

Chạy đông ngó tây.

Áo không bằng mới.

Người không bằng cũ.” (*)

 

Đây chính là bài thơ nói lên cuộc đời của Ninh Tây Cố, cũng là bài thơ bắt nguồn cho mối nhân duyên giữa Ninh Tây Cố và Nhạc Quỳnh Quỳnh.

 

Ninh Tây Cố mười chín tuổi, cuộc sống từ trước đến nay đều trôi qua trong sóng yên biển lặng. Ngoại hình đẹp trai không thua kém diễn viên, thành tích học tập không hạng hai thì cũng là hạng nhất, nhưng lại chẳng có lấy mảnh tình vắt vai, cũng không có hứng thú với bất kỳ cô gái nào.

 

Chính vì cuộc sống quá mức tẻ nhạt đã khiến cậu muốn tìm một thứ gì đó thật “đột phá” cho thời kỳ tuổi trẻ phản nghịch. Trong lúc hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, bỗng cậu nhìn thấy một cô gái đang uống rượu ngồi khóc trong quán bar vào một ngày đẹp trời. Ánh mắt của chàng trai mới lớn bị cuốn hút vào nhan sắc động lòng người của cô và khi biết tên cô là Nhạc Quỳnh Quỳnh - cậu đã quyết định đây chính là “mục tiêu” mà mình sẽ hướng đến.

 

Vì tên của cô, vừa hay cũng nằm trong một bài thơ có cả tên của cậu:

 

“Quỳnh quỳnh bạch thố, đông tẩu tây cố.” (*)

 

Nhạc Quỳnh Quỳnh không hổ danh là hotgirl mạng, xinh đẹp rực rỡ tựa như đoá hồng đang thời kỳ nở rộ sắc hương. Có điều đẹp thì đẹp nhưng cùng lắm cũng chỉ là loại người đẹp não phẳng, là kiểu người dựa vào nhan sắc mà lăn lộn vào vòng danh lợi, đời sống riêng tư hỗn loạn ngoài xã hội vẫn thường thấy, trái ngược hoàn toàn với một người đời tư sạch sẽ, tuần tự mà tiến như cậu.

 

Mang theo suy nghĩ đó, cậu bắt đầu đi từng bước đầu tiên trong công cuộc “chinh phục” Nhạc Quỳnh Quỳnh. Cậu không ngại ngần tự “tiến cử” bản thân, giả vờ làm “trai bao” để dỗ dành chị gái nhỏ phú bà vui vẻ. Cậu muốn qua lại với người con gái vô cùng thô tục này, chơi chán rồi sẽ tìm cách đá văng cô đi.

 

Ai mà ngờ đâu, lại là một nước đi không thể nào quay đầu lại.

 

Ninh Tây Cố cảm thấy vô cùng ấm ức, không phải là mình ứng cử vị trí “trai bao” làm ấm giường của Nhạc Quỳnh Quỳnh hay sao? Sao càng giống với culi cao cấp, ngay cả việc nhà cũng là cậu xắn tay áo lên làm cho cô vậy? Từ khi quen biết cô, Ninh Tây Cố từ một chàng trai bàn tay không dính một giọt nước bẩn, bây giờ nấu ăn, dọn nhà, cắt video, chỉnh sửa ảnh, cái gì cậu cũng làm ngon ơ.

 

Mà Nhạc Quỳnh Quỳnh thật ra lại khó công lược hơn cậu tưởng. Theo lý thuyết mà nói, những cô nàng ham hư vinh, vừa nhìn đã thấu bản chất bên trong nên dễ dàng câu được mới đúng, nhưng Nhạc Quỳnh Quỳnh lại là ngoại lệ. Giống như đối diện với một đề mục nhìn rất đơn giản nhưng giải bao nhiêu lần vẫn sai, hoàn toàn không biết được đáp án chính xác là gì.

 

Thậm chí theo thời gian, cậu bàng hoàng nhận ra hình như mình có chút rung động với cô nàng ngốc nghếch kia mất rồi. 

 

Biết rõ ban đầu đến với cô là vì nhất thời hứng thú ôm tâm tư có chút xấu xa, biết cô chính là người nhìn đơn thuần nhưng thủ đoạn cao siêu, biết trước mặt mình là một chiếc bẫy ngọt ngào, thế nhưng cậu vẫn không kìm lòng được mà từ từ lao xuống đó.

 

Dần dần, con sói đã quên đi mất mục tiêu của mình mà trầm mê lưu luyến mỗi khi ở cạnh chú thỏ trắng xinh đẹp kia.

 

Cậu phát hiện ra, Nhạc Quỳnh Quỳnh là một cô gái hoàn toàn bình thường, nhưng lại không giống những cô gái bình thường khác. Mặc dù không có nội hàm giáo dưỡng nhưng tính cách cô hoạt bát sáng sủa, mặc dù gia đình không quá khá giả nhưng có thể tay trắng dựng nghiệp, tự lực tự cường, mặc dù ham hư vinh nhưng không dễ dãi, không tự tiện nhận đồ của bất kỳ ai.

 

Cô rực rỡ tựa như ánh nắng mặt trời soi sáng thế giới màu xám tẻ ngắt của cậu, khiến cậu quên đi những chuyện không mấy vui vẻ trong cuộc sống của mình. Nhưng quên đi không có nghĩa là chúng không tồn tại. Trừ những lúc làm “Ninh Anh Tuấn” của Nhạc Quỳnh Quỳnh, cậu vẫn mãi là thiếu gia độc nhất của nhà họ Ninh, người chưa đầy bao lâu nữa sẽ phải đi du học, sau khi trở về sẽ thừa kế gia nghiệp to lớn.

 

Từ nhỏ đến lớn, cuộc đời của cậu đã được định sẵn là sản phẩm sinh ra để thay thế cho người anh trai đã mất. Cậu đã nghe qua không biết bao nhiêu lần câu so sánh mình không bằng anh trai. Lúc nhỏ cậu cho rằng chỉ cần cậu cố gắng hết sức sẽ được ba công nhận, nhưng rồi cậu cũng hiểu ra rằng “người không bằng cũ”, trong mắt ba mãi mãi chỉ có anh trai cậu mà thôi. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Mà những gì cậu không có, Nhạc Quỳnh Quỳnh lại có được hết thảy. Nhờ có cô, cậu đã được ăn bữa cơm gia đình ấm áp, thứ đã từ rất lâu không xuất hiện trong cuộc đời của cậu.

 

Vẻ đẹp của cô không phải là đóa hoa được nuôi dưỡng trong lồng kính, mà là nụ hoa lớn lên nơi hoang dã, ương ngạnh và tự do, tràn đầy sức sống dồi dào, chỉ cần cho cô chút mây mưa đã có thể nở rộ vô cùng mỹ lệ, mà nếu không có thì cô cũng có thể sống thoải mái vui tươi.

 

Vốn cậu muốn dùng Nhạc Quỳnh Quỳnh để làm bàn đạp tích luỹ kinh nghiệm, trở thành một người đàn ông có tay nghề điêu luyện trong thế giới của người trưởng thành, nhưng cuối cùng lại trở thành người đàn ông trong thế giới của riêng cô.

 

Nhạc Quỳnh Quỳnh cũng từng nghĩ chỉ chơi đùa một tháng rồi sẽ đá Ninh Tây Cố, nhưng cô có ngờ đâu một tháng rồi kéo dài thêm một tháng, rồi lại thêm vài tháng nữa…

 

Cô yêu chết cái dáng vẻ tỏ ra thanh cao, yêu chết ánh mắt đơn thuần sạch sẽ có phần lạnh lùng của Ninh Tây Cố. Từ giao dịch lúc ban đầu chẳng biết từ bao giờ lại trở thành dây dưa không dứt, từ một cô gái luôn giữ mình trước bạn trai lại hào phóng muốn cậu tặng chính mình cho cô làm quà sinh nhật, để rồi cô càng thêm chìm đắm trong vòng tay mềm mại kia.

 

Cô cứ nghĩ họ sẽ mãi bên nhau như thế, nhưng chiếc kim trong bọc rồi cũng sẽ có ngày lòi ra. Thì ra bấy lâu nay là cô tự mình dối người, thì ra những gì Ninh Tây Cố nói ra mà cô tự cho là ba hoa khoác lác đều là sự thật. Thì ra cậu sắp sửa rời khỏi cô để đi đến một vùng trời khác. Vậy đoạn tình cảm này, rồi sẽ như thế nào đây? 

 

***

 

“Thỏ hoa đào” là một bộ truyện nhẹ nhàng đáng yêu nhưng không kém phần thực tế. 

 

Một Ninh Tây Cố mười chín tuổi luôn vùng vẫy trong thế giới nội tâm của mình, với những suy nghĩ, trăn trở, những ý đồ vụng về trong thời tuổi trẻ phản nghịch, nhưng cũng có được sự dũng khí cần có của lứa tuổi đó. Một Nhạc Quỳnh Quỳnh đơn giản đáng yêu, ở cô có một loại năng lượng tích cực và luôn tràn đầy sức sống, chính những điều đó đã thu hút Ninh Tây Cố si mê cô đến quên lối về.

 

Chuyện tình của họ rồi sẽ có kết thúc ra sao, liệu chú thỏ trắng chạy đông ngó tây kia có tìm được bến về cho mình hay không, các bạn hãy tự đọc truyện để tìm câu trả lời nhé. Truyện được chuyển ngữ vô cùng mượt mà, đọc rất thích luôn đó ạ ^^

____

 

Chú thích:

(*): trích từ truyện - Bài thơ Cổ Diễm Ca / Khuyết danh:

 

Quỳnh quỳnh bạch thố,

Đông tẩu tây cố.

Y bất như tân,

Nhân bất như cố.

 

Dịch nghĩa:

Con thỏ trắng côi cút,

Chạy hướng đông ngó hướng tây.

Áo không gì bằng mới,

Người không gì bằng cũ.

 

Đây là lời của một người vợ bị chồng bỏ.

 (nguồn: thivien. net)

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Rượu Nếp - Cam Đá - Midori


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...