Thời gian lương thần mỹ cảnh

Thời gian lương thần mỹ cảnh

Gần đây trên mạng có câu: tổ nghề đã bỏ nha đầu ngốc để độ nha đầu bết*, chỉ cần nha đầu bết thở thôi cũng có thể bay lên hot search. Nhưng như thế vẫn chưa đủ để chiếm spotlight của loạt tin tức: “Lương Thần bị cắm sừng”, “Nhạc Vũ Huân ngoại tình với Mạnh Lam Chi, Lương Thần bị đối thủ cướp cả chì lẫn chài”...

 

Càng đáng buồn hơn là, Lương Thần là người cuối cùng biết được tin tức này, còn do fan của cô nói cho cô biết.

Có buồn không?

Cũng không buồn lắm.

Tức giận?

Tất nhiên là giận rồi. 

 

Dù sao cô cũng chẳng có bao nhiêu tình cảm với Nhạc Vũ Huân, lúc trước là trong lúc chênh vênh không tìm được linh cảm sáng tác mới gật đầu đồng ý sự theo đuổi của tên bạn trai ca sĩ tuyến 18 này. Lấp lửng nửa vời, thật giả khó phân, âu cũng là học đòi văn vẻ, qua hết rồi cũng chẳng đọng lại gì. Yêu đương ngắn ngủi, níu kéo cũng chỉ vì mặt mũi, hiện giờ vừa hay có một cái cớ chia tay.

 

Điều khiến Lương Thần cảm thấy phiền não hơn cả việc “thất tình” chính là chuyện làm sao có thể từ một con tôm hùm đất* có thể “ăn gà” trong trò chơi “Tuyệt Địa Cầu Sinh” kia kìa. 

 

Nói đến chuyện này, phải nhắc tới ca khúc của cô nhờ một lần được hát trong buổi phát sóng trực tiếp trò chơi này mà trở nên hot. Sau đó, công ty chủ quản của trò chơi nhìn trúng độ nổi tiếng của cô mà đề nghị ký hợp đồng trăm vạn, trong đó có điều khoản Lương Thần phải tham gia trò chơi ấy trong một buổi phát sóng trực tiếp.

 

Lúc đó cô thế mà đồng ý, giờ thì hay rồi, một tay mơ như cô vào đó chắc sẽ nghẻo từ giây đầu tiên. Vì thế, cô cầu cứu bạn tốt kiêm tay chơi nghiệp dư Tôn Bân Úc. 

 

Thế nhưng, chỉ sau một ván, tên “bạn tốt” kia đã bỏ của chạy lấy người. May thay, Tôn đại gia cũng không tuyệt tình đến mức để cô bơ vơ, mà còn tìm cho cô hẳn một “đại thần” để kèm cặp.

 

Thế là, từ ấy mỗi ngày công việc của Lương Thần chính là: làm một quả cam nhỏ, theo đại thần trải nghiệm thế nào gọi là “Tuyệt Địa Cầu Sinh”. 

 

Mặc dù Lương Thần luôn bị vị đại thần nhỏ tuổi hơn mình này mắng ngốc, nhưng cô lại cảm nhận được sự ấm áp và vui vẻ đã lâu không thấy. Hơn nữa, Lương Thần phát hiện ra đại thần không những là học đệ chung trường ngày xưa, còn ở đúng phòng ký túc xá mà cô từng ở, còn là fan trung thành của cô nữa.

 

Thế là, Lương Thần bắt đầu chờ mong được thấy mặt đại thần kiêm học đệ Lục Cảnh này.

 

Tưởng tượng luôn đẹp hơn so với thực tế, lần chạm trán đầu tiên của cô và đại thần là một nước đi sai mà cô không thể quay xe lại. 

 

Lúc đó, Lương Thần mặt dày đã nói cái gì? 

 

“Không ngại tuổi nhỏ.”

 

“Thân thể cường tráng.”

 

“Nhiệt huyết sôi trào.”

 

Mà tất cả những điều này đều bị Lục Cảnh “bắt ngay tại trận”. Giây phút đó, Lương Thần chỉ muốn đào một cái hố thật sâu để chôn mình xuống. Nhưng rốt cuộc, cô không phải chuột chũi, không thể đào đất, chỉ có thể vờ như không có chuyện gì, cũng không nhận ra Lục Cảnh mà rời đi.

 

Lương Thần đã cố ý lờ đi chuyện xấu hổ này, thế nhưng Lục Cảnh lại không chịu. Cậu nhớ rất kỹ từng lời cô nói. Vốn nghĩ “hái sao” phải từ từ, nhưng giây phút thấy cô cười đùa vui vẻ với Đinh Gia Vận ở nhà hàng xóm, Lục Cảnh cảm thấy không thể đợi thêm nữa.

Thế là, Lục đại thần bắt đầu triển khai tiến công. Trước hết là cố ý vô tình xuất hiện, sau lại trước mặt mọi người làm trò quan hệ gần gũi, cuối cùng là hẹn gặp riêng, hái sao bỏ vào túi. 

 

Mà trong suốt quá trình đó, Lương Thần cũng đã từng nghĩ ngợi, cũng đã từng phân vân, cũng đã từng muốn buông bỏ, thế nhưng, đến cuối cùng cô nhận ra rằng: lương thần mỹ cảnh* là lúc gặp được anh, nắm tay anh, cùng nhau vượt qua hết quãng đời còn lại. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

***

 

Lương Thần là một ca sĩ quốc dân, mặc dù không có ngàn vạn fan, nhưng trong bảng xếp hạng ca khúc thịnh hành, kiểu gì cũng tìm thấy một vài bài hát của cô. Xuất thân từ trường nghệ thuật chính quy nổi tiếng, mặt đẹp dáng ngon, từ đại học năm hai đã gia nhập giới giải trí, một đường thuận lợi suốt sáu năm, cuối cùng cũng gặp phải trắc trở.

 

Trước chưa nói đến chuyện bị người yêu phản bội, chỉ nội việc gần đây cô không có linh cảm sáng tác, cũng không tìm được bài hát nào phù hợp để ra album đã là một việc đau đầu rồi. Lăn lộn trong giới giải trí nhiều năm, Lương Thần hiểu rõ bản thân ở vị trí nào, cần làm gì. Thế nên, sau khi giải quyết xong tên tra nam ngu ngốc Nhạc Vũ Huân, Lương Thần dành hầu hết thời gian để luyện skills, tránh cho bị mất mặt trong buổi phát sóng trực tiếp sắp tới với công ty Bác Viễn.

 

Bắt đầu là vì công việc, vì sĩ diện và tôn nghiêm của bản thân, sau lại cảm thấy trò chơi này cũng thú vị, mà không biết là cô nghiện trò chơi hay nghiện người chơi cùng trò này. Chỉ biết rằng, đến lúc kết thúc, không biết tại sao bên người xuất hiện thêm một cậu thiếu niên. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng ánh mắt rõ ràng là muốn ăn sạch cô không còn một mảnh xương. 

 

Lương Thần biết rõ, bản thân cô là một ca sĩ, đừng nói yêu đương với người nhỏ tuổi hơn, chỉ cần lộ tin đồn hẹn hò cũng là chuyện lớn cỡ nào. Thế nhưng, cô luyến tiếc cảm giác sạch sẽ, thoải mái lúc ở bên Lục Cảnh, luyến tiếc việc mỗi ngày cùng cậu trò chuyện, bông đùa. Thế nên cô chọn theo con tim, cho cậu một cơ hội, cũng là cho mình một cơ hội. 

 

Đã từng muốn buông tay, nhưng cô biết, ở thời khắc sinh tử của bản thân, chàng trai ấy chỉ ước nguyện:

 

“Sinh mệnh có luân hồi, yêu cũng có kiếp sau. Hẹn kiếp sau lại là thần tiên quyến lữ.”

 

Vì thế, ở năm cô hai sáu tuổi, trước mặt truyền thông, bất chấp tất cả, dũng cảm một lần, đồng ý làm vợ người đàn ông cô yêu nhất. Bởi vì cô biết, cho dù cô có già đi, làn da nhăn nheo, câu vẫn sẽ ôm cô, hôn cô. Cô có thể bình tĩnh đối mặt với thời gian, là bởi vì luôn có cậu cho cô một vòng tay an toàn.

 

Lục Cảnh không chỉ là một fan lâu năm của Lương Thần, còn là người thích thầm cô rất nhiều năm. Lúc trước, cô đối với cậu là một vì sao trên bầu trời, ở rất xa, vươn tay ra cũng không thể bắt lấy. Mỗi ngày cậu đều rất nỗ lực, cố gắng trở nên ưu tú hơn, để có một ngày có thể đến gần ngôi sao của mình. 

 

Thế rồi có một ngày, ngôi sao kia rơi xuống ngay bên cạnh cậu. Bỏ qua khoảng thời gian ngốc nghếch lúc đầu khi chưa nhận ra cô, thì cậu tin chắc, chỉ cần cô ở đây, cậu nhất định sẽ bắt được.

 

Lục Cảnh không chỉ là một sinh viên khoa máy tính ưu tú, còn là một streamer nổi danh đang rất được yêu thích gần đây, là một đại thần bên ngoài cao lãnh, bên trong nhiều tiền, còn rất biết cách nói chuyện. 

 

Cậu là ánh mặt trời mùa xuân, trong hơi lạnh mang theo ấm áp, là người có thể dùng những lời lẽ đứng đắn nhất để nói ra những chuyện không hề đứng đắn. Hơn nữa, gia đình cậu còn có truyền thống ba đời lấy vợ hơn tuổi, khoảng cách tuổi tác với cậu không là vấn đề. Một Lục Cảnh cao phú soái lại si tình như thế, sao có thể không khiến Lương Thần mềm lòng.

 

Từ giày đánh bóng đến giày da, Lục Cảnh nỗ lực trưởng thành, để có thể bước lên phía trước, trở thành bến đỗ bình yên nhất cho ngôi sao rực rỡ nhất trong lòng cậu.

 

***

 

“Thời gian Lương Thần Mỹ Cảnh”, truyện cũng như tên, kể về những giây phút đẹp đẽ nhất trong thanh xuân của hai nhân vật chính. Trong đó là thanh xuân nhiệt huyết, là đam mê, là nỗ lực, là tình yêu vượt qua mọi thử thách.

 

Tác giả nắm bắt mạch truyện tốt, tiết chế vừa đủ, tạo nên những phân cảnh hài hước, ngọt ngào, lãng mạn của cặp đôi nhân vật chính. Đặc biệt là cách khắc họa nam chính “đã nghiện lại còn ngại” trong quá trình theo đuổi thần tượng của mình. Yếu tố võng du được xen kẽ một cách hợp lý, không lan man, tạo cảm giác thoải mái khi đọc truyện.

 

Nếu bạn muốn biết làm sao để một nam streamer cưa đổ nữ thần của mình, mời bạn đọc truyện nhé.

 

P/S: Anh nam phụ làm mối cho cặp này cũng rất dễ thương, là người đàn ông với con tim mỏng manh íu đuối muốn theo đuổi nghệ thuật mà nhiều lần bị tổ nghề lừa. Còn bị lừa sao thì mời bạn đọc truyện nhé.

____

 

*tổ nghề đã bỏ nha đầu ngốc để độ nha đầu bết: câu nói trending gần đây để chỉ những người thu hút thị phi, cụ thể mời bạn tìm hiểu về Trịnh Sảng (nha đầu ngốc) và Lelush (nha đầu bết). Cụ thể mời bạn tra Baidu. 

*tôm hùm đất: chỉ người vừa mù vừa điếc, ý ở đây là chỉ những người mới chưa biết gì

*ăn gà: thuật ngữ PUBG chỉ người chiến thắng cuối cùng

*lương thần mỹ cảnh: là thành ngữ chỉ một cảnh đẹp, trong thời gian đẹp. 

 

“ “: Trích từ truyện được rv-er edit.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...