Thua Vì Yêu Em

Thua Vì Yêu Em

Lần đầu tiên Thư Niệm gặp Tạ Như Hạc là vào một ngày mưa khi cô đang trên đường đi học về. Lúc đó cô bắt gặp một chàng trai mặc đồng phục đang bị trách mắng. Xuất phát từ lòng tốt của mình, Thư Niệm đến che dù cho anh đồng thời cũng lên tiếng giúp anh.  

 

Ấn tượng đầu tiên của cô về anh gói gọn trong hai chữ “xinh đẹp”. Vì nhan sắc nổi bật của Tạ Như Hạc, nên mấy ngày sau đến trường, cô có thể dễ dàng hỏi thông tin của anh với từ khóa “nam sinh cấp hai đẹp nhất”.

 

Thế nhưng, Tạ Như Hạc lại rất khó gần, dường như không quan tâm đến mọi thứ, trong trường còn bị liệt vào dạng học sinh cá biệt nên khi Thư Niệm tìm đến thì đều bị anh bơ đẹp. Cho đến một lần Thư Niệm tưởng anh lại bị đám nam sinh kia hùa vào bắt nạt, cô liền nhỏ giọng an ủi anh:

 

“Cậu có chú ý đến hay không, nam sinh vừa nãy kia có lúm đồng tiền.”

 

“…”

 

“Cậu biết không? Lúm đồng tiền là do má bị thiếu cơ nên mới có đấy. Cho nên người kia là một cái tên thiếu hụt.”

 

“…”

 

Từ đầu đến cuối cũng chỉ có Thư Niệm độc thoại còn Tạ Như Hạc nghe xong liền nhìn chằm chằm vào mặt cô. Vì sao? Vì Thư Niệm cũng có lúm đồng tiền :v

 

Kể từ lần này, mối quan hệ giữa hai bạn trẻ có chút thân thiết hơn trước. Mỗi lần tan trường Tạ Như Hạc đều cố tình đi theo bảo vệ Thư Niệm khỏi tên biến thái. Khi cô bị người khác dọa ma thì anh liền an ủi cô, còn vì cô mà cho tên kia một trận.

Năm lớp 10, Thư Niệm và Tạ Như Hạc học chung lớp, lại còn được sắp ngồi cùng bàn với nhau. Không hiểu tại sao bạn bè xung quanh lại ghép cặp cô với anh. Là một thiếu nữ nghiêm túc, nghe lời ba không yêu sớm, Thư Niệm làm sao có thể để lời đồn này tồn tại! 

 

Vì thế, cô muốn chứng minh cho các bạn biết cô và anh là tình bạn trong sáng, cô hỏi:

 

“Cậu thích tớ sao?”

 

Hèm, câu hỏi này quá trực tiếp rồi nên Tạ Như Hạc có lẽ không phản ứng kịp nên không đáp lại. Thư Niệm lại đổi cách hỏi:

 

“Nếu cậu không thích tớ, không cần nói, hiện tại nằm xuống ngủ là được, biết chưa?”

 

Một giây, hai giây, ba giây…

 

Tạ Như Hạc vẫn không có ý định ngủ tiếp mà còn ừ một tiếng. Đấy, câu trả lời đã rõ như ban ngày rồi, vậy mà Thư Niệm trong sáng vẫn không hiểu, còn cố tình nói lại:

 

“Tớ nói cậu không thích tớ thì không cần phải lên tiếng.”

 

“Ừ.”

 

Thư Niệm vẫn thấy sai sai nên thôi không thèm hỏi nữa. Thế là Tạ Như Hạc liền bị friendzone :))

 

***

 

Sau đó, chuyện không may xảy ra, mẹ của Tạ Như Hạc bị sát hại, anh liền được đưa về Quý gia và đi du học. Khoảng cách quá xa nên Thư Niệm và anh dần mất liên lạc với nhau.

 

Thời gian trôi qua, Thư Niệm đã trải qua rất nhiều chuyện. Ba cô hy sinh vì cứu người trong một vụ cháy, mẹ cô tái hôn, cô cũng bắt đầu hẹn hò với Từ Trạch Nguyên. 

 

Và Thư Niệm trở thành nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ án giết người liên hoàn. Mà hung thủ lại chính là người hại chết mẹ của Tạ Như Hạc. Trải qua chuyện kinh khủng như vậy, cô liền mắc bệnh tâm lý - PTSD. 

 

Một cô gái Đại học đang trong độ thanh xuân đẹp đẽ nhất dần trở nên xa lánh thế giới bên ngoài, thậm chí có lúc còn có ý nghĩ muốn tự sát. Sau chuyện này, cô và bạn trai chia tay.

 

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi chẳng lẽ nhiều năm như vậy mà Tạ Như Hạc không một lần liên lạc với Thư Niệm sao? Có chứ, nhưng lần anh gọi đến thì Từ Trạch Nguyên nghe máy với tư cách là bạn trai của cô. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Mối lương duyên của hai người họ tưởng chừng như sẽ chấm dứt cho đến một ngày mưa, Thư Niệm gặp lại Tạ Như Hạc ngồi trên một chiếc xe lăn. Thư Niệm hiện tại đã là một diễn viên lồng tiếng, còn anh là một nhạc sĩ, cũng từng là ca sĩ dưới bút danh - A Hạc. 

 

Vì để có nhiều cơ hội được gặp Thư Niệm nênTạ Như Hạc đề nghị với bên đối tác cho diễn viên lồng tiếng vai phụ - chính là cô, hát bài anh sáng tác. Anh lấy cớ dạy cô hát nên bảo cô đến nhà anh tập. Cũng vì đến nhà anh nên dần dần cô biết được chân anh chỉ cần cố gắng trị liệu sẽ khỏi. Mà đối với Tạ Như Hạc sự xuất hiện của Thư Niệm chính là nguồn động lực lớn nhất với anh. 

 

Thế nên, chỉ trong vòng một tháng cô đi xa lồng tiếng, anh liền cho cô một kinh hỉ lớn! Anh đã trị liệu thành công rồi!

 

Ai nói Tạ Như Hạc âm trầm khó tính chứ đối với Thư Niệm thì tất cả đều là ngoại lệ. 

 

Anh là nhạc sĩ tính cách không tốt nhưng lại kiên nhẫn dạy cô hát từng câu. Anh tuy không cần quà từ ai nhưng quà từ Thư Niệm thì lại không thể thiếu. 

 

Tạ Như Hạc còn tặng Thư Niệm một cái MP3 vào ngày sinh nhật. Trong đó anh hát lại tất cả những bài anh sáng tác. Đặc biệt hơn, bài cuối cùng là bài A Hạc, sáng tác độc quyền chỉ mình Thư Niệm được nghe thôi :> Cuối bài là một bí mật rất to lớn:

 

“Bài hát này tặng em.”

 

“Bao gồm cả tên bài hát.”

 

….

 

Có lẽ cái anh muốn tặng cô không đơn thuần là chiếc MP3, mà là bản thân anh đấy!

Còn nữa Tạ Như Hạc hay ăn giấm :))) Mấy lần anh ghen bóng ghen gió với hàng xóm của cô - Hạ Hữu. Vì muốn kéo sự chú ý của cô, anh nói:

 

“Thư Niệm, anh khó chịu.”

 

“Khó chịu ở đâu?”

 

“Bị cắn.”

 

“Bị cái gì cắn.”

 

“Muỗi.”

 

Hạ Hữu vẫn còn độc thân đấy, nhìn một màn này sao mà nuốt xuống được :v Nhưng cái quan trọng đó đâu phải là vết muỗi chích, là một nốt ruồi son đó.

 

Tạ Như Hạc cũng rất cưng chiều Thư Niệm, có thể nói là thê nô luôn ấy. Mỗi ngày cô đi lồng tiếng ở đâu anh cũng đi theo, còn ngồi đợi đến khi cô xong việc rồi cùng về chung, có đêm cô sợ không ngủ được thì anh hát ru cho cô, mỗi lần có scandal nào là phải chaỵ đến giải thích cho cô ngay. 

 

Tạ Như Hạc và Thư Niệm gặp nhau, trở nên thân thiết ở giai đoạn vô tư tuổi trẻ rồi lại chia xa. Cuối cùng, khi trưởng thành họ gặp lại tại thời điểm bản thân không hoàn hảo nhất.

 

Cuộc đời Tạ Như Hạc có Thư Niệm là ánh sáng, là động lực và ngược lại, Thư Niệm cũng vậy. Sau nhiều khó khăn, anh và cô đã có một kết thúc viên mãn:

 

“Tu veux m'épouser?”

 

“Oui.”

 

“Thua vì yêu em” là một bộ truyện cực kỳ dễ thương và cảm động rất đáng đọc giải trí ạ. À, nói một chút về bản edit thì mình vẫn còn một số lỗi nho nhỏ như chính tả, danh xưng có chỗ giữ như convert. Nhưng mấy lỗi này cũng không đáng là gì vì truyện rất hay nha! Đôi chính rất đáng yêu còn những nhân vật phụ như cảnh sát Hạ, Kha Dĩ Tình là nhân vật được tạo ra để thêm muối, hài hước cực kỳ luôn :>> Cho nên mọi người cứ yên tâm nhảy hố hen!

_____

 

PTSD: Hậu chấn tâm lý hay Rối loạn stress sau sang chấn thương (tiếng Anh: Posttraumatic Stress Disorder- PTSD) là một rối loạn tâm lý, tổn thương về mặt tinh thần, biểu hiện bằng các triệu chứng lo âu rõ rệt sau khi phải đương đầu với sự kiện gây tổn thương và vẫn tiếp tục kéo dài sau đó khi sự kiện đã kết thúc từ lâu. (theo Google)

 

“ “: Trích từ truyện.

 

RV: Kiều Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...