Tiệm quan tài phố tây

Tiệm quan tài phố tây

#Review
TIỆM QUAN TÀI PHỐ TÂY

Tác giả: Toái Dạ
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, ngược nhẹ, nam nữ cường, HE
Độ dài: 77 chương, 2 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn
----------------

Yêu là gì, mà khiến con người phải chịu biết bao đau khổ? Yêu là gì, mà khiến cả thần tiên cũng phải chìm trong thứ vận mệnh trớ trêu nó mang lại? Câu chuyện hôm nay tôi giới thiệu cho các bạn hứa hẹn là một khúc ca ngọt ngào xen lẫn đắng cay của bản nhạc tình yêu giữa các vị thần tiên. 

“Bên phố Tây mở một tiệm quan tài mới. Chưởng quầy là một cô gái họ Ly, dung mạo bí ẩn. 

Tiệm quan tài có một tiểu nhị tên Đỗ Tuyền, ngày ngày trông coi đón khách. Một đạo sĩ tên Bạch Nham, bộ dạng lôi thôi, là kẻ rảnh rỗi nhất trong tiệm quan tài này.

Ai ai cũng có một quá khứ muốn chôn vùi. Có một chuyện, không ai có thể dùng cả sinh mệnh của mình để hiểu rõ như Bạch Nham. Có một loại tình cảm, khiến chưởng quầy Ly học mất ngàn năm. Một là linh hồn mạnh mẽ bị thần trừng phạt, một là linh hồn gãy cánh chạy trốn thế gian. 

Không có mở đầu hoàn hảo, chỉ có kết thúc viên mãn.”

Có lẽ ấn tượng đầu tiên của bạn sẽ là cái tên truyện. “Tiệm quan tài” nghe cứ như truyện kinh dị hiện đại vậy. Nhưng bạn đã nhầm to, truyện không hề có một tí xíu kinh dị nào (cái bìa chỉ là lừa tình thôi :v), cũng thuần cổ đại nốt. Câu chuyện này thật sự rất nhẹ nhàng, còn có nét dễ thương, một vài đoạn ngược nho nhỏ cho cả đôi nhân vật nam nữ chính. 

Chưởng quầy Ly và Bạch Nham vốn dĩ là những vị thần tiên cao cao, không biết đến thất tình lục dục. Nhưng thiên mệnh khó tránh, nàng đã yêu phải người không nên yêu, khi bị bỏ rơi, mới đau khổ tột cùng mà hoá thành ma. Còn hắn vì yêu một người phàm trần mà nghịch lại ý trời, bị trừng phạt tàn khốc: chịu cực hình Thần Diệt, huỷ đi ngàn năm đạo hạnh, đau đớn không bao giờ dứt. 

“Nàng chẳng qua là muốn yêu mà không biết yêu, trong mê man vô tận thành ma. Hắn chẳng qua là muốn yêu mà yêu quá sâu, điên cuồng lại làm chuyện trái thiên mệnh, cuối cùng phải tự hủy diệt, biến mất khỏi trời đất này.”

Hai linh hồn chắp vá tình cờ gặp được nhau giữa trời đất. Hắn giúp nàng trốn thoát ma quân, nhưng lại phong ấn sức mạnh của nàng, giam nàng 300 năm. Từ ngày đó, chưởng quầy Ly, Bạch Nham và cậu nhóc Đỗ Tuyền gắn liền với nhau trong tiệm quan tài nhỏ bé, cùng đi siêu độ cho đám yêu ma quỷ quái. Nàng không tin tưởng hắn, nhưng lúc quan trọng nhất, hai người lại chỉ có thể dựa vào nhau mà sống sót. 

Cho tới một ngày, ma quân quay trở lại, muốn tìm chưởng quầy Ly tính món nợ cũ. Mọi thứ bị xáo trộn, chưởng quầy Ly và Bạch Nham phải ngăn chặn âm mưu của hắn, cùng lúc trốn tránh truy binh của thiên giới. Trong những lúc căng thẳng nhất ấy, hai người mới xúc động nhận ra, họ đã “yêu” từ lúc nào. Nhưng còn ma quân, còn thiên binh thiên tướng đang chờ bắt người về đền tội. Bọn họ phải làm thế nào để vượt qua được hết tất cả? 

“Dù biết là yêu, vẫn vờ như không hiểu, sống một cuộc sống bình thường, vì đã đau một lần, sợ mất đi lần nữa.”

Nữ chính của chúng ta cực kì nóng tính, dễ xúc động, hay làm bậy khiến nam chính phải đi sau dọn dẹp hậu quả. Nhưng chẳng ai ngờ được, nam chính hiền lành bao dung một khi đã nóng máu lên thì còn cứng đầu hơn nữ chính gấp trăm lần, không thèm nghĩ đến hậu quả. Vì tính xấu này mà cặp đôi uyên ương cãi nhau không ngừng, đến cả khi sinh con cũng cãi nhau vì nữ chính vốn là huyền điểu, còn bên nam là rồng, không biết trứng nở ra là chim hay rồng. :v Nhưng cuối cùng bản chất thê nô của Bạch Nham cũng không thể kìm nén lâu, hắn lại cun cút đi theo sau dỗ dành chưởng quầy Ly. 

Đoạn đầu và giữa truyện ngược nhẹ, đoạn cuối lại sủng ngọt ngập trời. Tôi thích cái cách hai nhân vật chính ở bên nhau, lúc đầu vì bất đắc dĩ, sau lại trở thành thói quen, rồi “yêu” từ lúc nào không hay. Với giọng văn độc đáo, tình tiết chậm rãi, edit khá mượt, câu chuyện mở ra đan xen giữa thực tại và quá khứ, thực và hư, tiên và ma, một thế giới đầy màu sắc và bí ẩn. Tất cả đã tạo nên nét độc đáo rất riêng của “Tiệm quan tài phố Tây”, giữa một rừng ngôn tình muôn hình muôn vẻ.

“Chờ ta đồng ý giúp huynh, chỉ sợ phải chờ đến vĩnh viễn sánh cùng trời đất.”

“Vậy ta sẽ chờ nàng đến vĩnh viễn là được.”
-------------

Review by Huyên Chiêu Nghi
Des by Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...