Tiền hôn hậu ái

Tiền hôn hậu ái

#Review
TIÊN HÔN HẬU ÁI

Tác giả: Mạc Oanh
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, CBCC, sủng sủng sủng, HE.
Độ dài: 166 chương + 3 PN
Tình trạng: Hoàn edit
____________

“Gặp được An Nhiên, anh mới biết thì ra hôn nhân có thể rất đơn giản, không cần yêu nhau, thích hợp mới là quan trọng nhất…”

Trước khi đọc "Tiên hôn hậu ái", tôi luôn nghĩ tình yêu chính là nền tảng cơ bản để bắt đầu xây dựng một gia đình. Thế nhưng sau khi bỏ ra gần một ngày trời lê lết hết 169 chương của bộ truyện này, tôi không còn kiên định về điều đó nữa . 

Yêu có thể là điều kiện để đi đến hôn nhân. Nhưng thời hạn của hôn nhân lại được quyết định bởi hai chữ THÍCH HỢP. 

"Tiên hôn hậu ái " – Nội dung truyện cũng giống như tên, kể về mối tình của chàng Thư ký Thị Trưởng Tô Dịch Thừa và cô nàng Kiến trúc sư tài năng Cố An Nhiên. 

Bối cảnh truyện bắt đầu tại một tiệm cà phê nhỏ, nơi nữ chính Cố An Nhiên tham gia một buổi gặp mặt do mẹ cô chỉ định. Trong mắt người ngoài, An Nhiên là điển hình cho mẫu phụ nữ thành công trong xã hội. Nhưng khi trở về nhà, An Nhiên liền trở thành “thặng nữ” cần sớm ngày xuất giá. Chỉ tiếc rằng đối phương được mẹ cô an bài quá mức cực phẩm, ngay trong lần gặp đầu tiên gặp mặt đã có ý định cưỡng hôn cô. Cũng may, An Nhiên được một người lạ mặt cứu giúp. 

Khi ấy An Nhiên không biết rằng chỉ vài ngày sau đó vì một cuộc hiểu lầm “dở hơi” người đàn ông xa lạ này liền thăng cấp trở thành chồng cô. Cầm Giấy chứng nhận kết hôn chói mắt trên tay, lòng An Nhiên ngổn ngang trăm bề. 

Anh ta rõ ràng biết cô nhầm lẫn nhưng vẫn đồng ý kết hôn, còn nhiệt tình tam bồi ngày đêm.

Người đàn ông này là có ý gì đây?

Ngồi uống cà phê vẫn có thể “câu” được vợ, có nằm mơ Tô Dịch Thừa cũng không thể ngờ rằng chỉ trong một buổi chiều anh từ người đàn ông kim cương độc thân liền thăng cấp lên hàng ngũ đã lập gia đình. Dù biết rằng đối phương nhận nhầm người nhưng Dịch Thừa vẫn không nguyện bỏ qua, thậm chí còn lợi dụng sự “gà mờ” của cô mà kiếm chác được một tờ hôn thú.

Khi bắt đầu cuộc hôn nhân với An Nhiên, Tô Dịch Thừa không dùng trái tim mà dùng lý trí để lựa chọn. An Nhiên từng hỏi anh, vì sao lại chấp nhận kết hôn với cô? Câu trả lời của anh chỉ gói gọn trong hai chữ "THÍCH HỢP". 

Cô muốn kết hôn theo ý nguyện của cha mẹ, vừa hay anh cũng bị gia đình hối thúc sớm ngày thành gia lập thất. 

Cô không quan trọng đối tượng kết hôn là ai, vừa hay anh cũng không bài xích người phụ nữ này.

Cô chưa từng hối hận về quyết định vội vã của mình, vừa hay anh vô cùng hài lòng với cuộc hôn nhân này.

Nếu số mệnh đã cho hai người có cơ hội gặp nhau thì chẳng có lý do gì để anh phải từ chối cả. Trước cứ kết hôn, sau liền cùng cô yêu đương cuồng nhiệt. 

Đôi khi, sự nhầm lẫn của số mệnh đẩy đưa hai con người xa lạ tiến lại gần nhau, buộc chặt họ bởi sợi dây tơ hồng chẳng thể tách rời. 

Chỉ cần An Nhiên không buông tay, anh nguyện vì cô mà buông bỏ tất cả, dũng cảm bắt đầu một cuộc sống mới.

Trước "Tiên hôn hậu ái", tôi đã từng đọc qua hơn 10 bộ truyện cùng thể loại cưới trước yêu sau. Thế nhưng tôi phải thừa nhận rằng, hiếm có bộ truyện nào xây dựng được bối cảnh “đẹp” như bộ truyện này đã làm. Xuyên suốt mạch truyện, không phải một mà có vô số những phân cảnh khiến độc giả như tôi “chết chìm” trong hũ mật của nam nữ chính. Cũng may thể chất tôi chịu ngược chịu sủng gì cũng hơn người, cộng thêm tố chất kiên trì có trước có sau; nếu không chỉ e rằng đã bỏ cuộc giữa chừng. 

Ngay từ những chương đầu tiên của bộ truyện, dưới ngòi bút khéo léo của Mạc Oanh, ngôn từ như hóa thành dây leo kéo tôi vào câu chuyện của bọn họ. Rõ ràng tôi chỉ là một độc giả hữu duyên gặp được bộ truyện này, thế nhưng vô thanh vô tức lại xem đây là câu chuyện do mình sắm vai, cứ như thế yêu đương, hờn dỗi, buồn vui gì cũng trải qua một lượt. 

Trong câu chuyện tình yêu của họ, người bắt đầu là Cố An Nhiên nhưng người nắm thế chủ động lại là Tô Dịch Thừa. An Nhiên có nỗi đau trong quá khứ, từng bị người yêu tham sang phụ bạc nên trong lòng còn nhiều cố kỵ, không đủ can đảm để tìm kiếm một tình yêu khác. Tô Dịch Thừa tuy rằng cũng từng thất bại trong tình yêu nhưng khi xác định hình ảnh An Nhiên cứ dần dần chiếm trọn trái tim mình, anh liền từng bước dẹp bỏ những rào cản giữa hai người bọn họ, dùng tình yêu chân thành để đổi lấy một đời hạnh phúc. 

Kỳ thực, dù đã đọc qua nhiều style nam chính thâm tình nhưng điều đó hoàn toàn chẳng ảnh hưởng gì đến “tình yêu” của tôi dành cho nhân vật Tô Dịch Thừa. Trong tất cả những phân đoạn có anh xuất hiện, nhìn cái cách mà anh thể hiện tình yêu của mình với nữ chính liền khiến quần chúng hóng chuyện như tôi ghen tỵ không thôi.

Trước mặt người khác anh là “quan” đứng đầu Giang Thành trong tương lai; nhưng trước mặt An Nhiên, anh lại sắm vai người đàn ông mẫu mực của gia đình theo đúng nghĩa: thoải mái ăn mỳ thừa của cô, sẵn sàng lên phòng khách xuống phòng bếp, chẳng ngại trái đường ngược hướng đưa đón cô đi làm mỗi ngày, giang rộng vòng tay cho cô nơi trú ẩn an toàn khỏi mọi giông bão trong cuộc đời. 

Khung cảnh An Nhiên yên bình ngồi trong lòng Tô Dịch Thừa, dựa đầu vào vai anh, mười ngón tay đan chặt vào nhau để lại ấn tượng trong tôi rất sâu sắc. 

Đời người, duyên phận cũng có thời gian của nó. Xuất hiện sớm hay muộn đều không quan trọng, chỉ cần được bên nhau đến trọn kiếp thì không còn gì để luyến tiếc nữa.

Review by #Âu Dung Hoa
Bìa: #Hy Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...