Tiên nữ giang đậu hồng

Tiên nữ giang đậu hồng

#Review
TIÊN NỮ GIANG ĐẬU HỒNG

Tác giả: Ảnh Chiếu
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại đan xen hiện đại, hài, sủng ngược đan xen, nữ chính mắc bệnh "nhan" khống, HE
Độ dài: 59 chương
Tình trạng: Hoàn edit.

----------------

Cái tên truyện đã nói lên tất cả, nhân vật chính của chúng ta là Giang Đậu Hồng, một tiên nữ "vô danh tiểu tốt" mắc bệnh yêu cái đẹp không thể kiềm chế. Nàng từ khi phi thăng đã mất đi trí nhớ, không biết mình đã tu luyện như thế nào, càng không rõ nguyên thân của mình là gì! Cái mà nàng nhớ được chỉ là một đoạn kí ức nhỏ cùng với một người nam nhân đã dạy nàng cách nhuộm vải màu đỏ. 

Suốt 500 năm sau đó, Giang Đậu Hồng an phận làm một tiểu tiên nhỏ bé trên thiên đình, thói quen duy nhất là mặc xiêm y màu đỏ rực rỡ và nhìn ngắm người đẹp. Nhưng thói đời bạc bẽo, làm thần tiên pháp lực kém cỏi đã chẳng dễ dàng, nàng lại trăm cay ngàn đắng bởi xung quanh mình toàn những vị nam "thần" xấu đến mù con mắt. 

Xấu nhất trong số các nam tiên phải kể người đứng đầu GODFIVE - danh sách những vị mỹ nam đệ nhất do thần dân tam giới bầu chọn, Thiên Thanh quân. Hắn ta, người cũng như tên, thích nhất mặc màu xanh thiên thanh, khuôn mặt lạnh lùng vạn năm không đổi, sống mũi cao thẳng, mặt mày như họa, khí chất tỏa sáng ngời ngời khiến người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở, dĩ nhiên là trừ tiểu tiên Giang Đậu Hồng ra. 

Nàng suy nghĩ mãi mà vẫn không hiểu nổi, tại sao tất cả mọi người đều ca tụng nhan sắc khủng bố của Thiên Thanh. Khuôn mặt của hắn đáng sợ tới nỗi nàng đã lén lút treo bức họa Thiên Thanh trong nhà xí. Nửa đêm có đi giải quyết nỗi buồn, chỉ cần nhìn vào nhan sắc xấu xí ấy là nàng đến ma cũng không sợ nữa. Giang Đậu Hồng rất nghi ngờ, thẩm mĩ của toàn thể tam giới đều sai lệch hết rồi. 

Cho dù xấu như vậy, số lượng tiên nữ ôm ấp mối tình si với Thiên Thanh chỉ có nhiều lên chứ chưa bao giờ ít đi. Nhưng hắn luôn bày ra cái vẻ mặt lạnh như cục đá với mọi người, chỉ trừ có Giang Đậu Hồng. Hắn cực kì thích lôi kéo nàng ở cùng một chỗ, thi thoảng còn dí sát bản mặt xấu xí tới gần, làm hại tiểu Đậu đáng thương đêm về không dám ngủ. 

Người thứ hai Giang Đậu Hồng hay chạm mặt nhất cũng là một thành viên của GODFIVE - Nhị Lang thần Dương Tiễn. Tuy sắc đẹp của hắn không chiếu mù mắt như Thiên Thanh nhưng cũng chẳng kém là bao, cái tên này còn có tật khoe của, lúc nào cũng mặc bộ giáp vàng chói lọi đi huênh hoang. 

Trong hội bàn đào năm nào đó tiểu tiên Đậu Hồng không nhớ nổi, lời nàng cảm thán về nhan sắc nghiêng thùng đổ gánh của Nhị Lang thần tình cờ lọt vào tai hắn, từ đó bắt đầu chuỗi ngày đau khổ của tiểu Đậu. Hắn cứ gặp nàng là đuổi đánh châm chọc, làm hại nàng không dám ngẩng mặt ưỡn ngực đi đường. Hắn tặng nàng một đóa hoa vàng, sau lại dở chứng đòi quà. Nàng không có tiền trả nợ, hắn biến nàng thành chó trông cửa thay cho con Ngao thiên khuyển xấu xí. Cái tên giàu xổi nhỏ mọn này, nàng hận đến nỗi gặp hắn chỉ muốn đi đường vòng, vậy mà hết lần này đến lần khác hắn vẫn mặt dày bám dính. 

Tiểu tiên nữ Giang Đậu Hồng thật đau khổ vì khắp cả Thiên Đình rộng lớn cũng không có "mỹ nam" nào lọt mắt. Ngày ngày phải chịu sự khủng bố nhan sắc của Thiên Thanh và Nhị Lang Thần, đối với người yêu cái đẹp như nàng đó là sống không bằng chết. Bồ đề phật tổ hình như đã quá chán với lời than thở của Đậu Hồng suốt 500 năm, nên cuối cùng cũng cho nàng cơ hội gặp người nam nhân đẹp nhất tam giới.

Trong một lần mải chơi, tiểu tiên Giang Đậu Hồng để lạc mất thần thú Pháp Lang xuống Yêu giới. Để bồi tội, nàng lén lút mua vé du ngoạn ngắn ngày của đại lí du lịch thiên đình, trốn xuống Yêu giới. Dù cho sau này bị Thiên Thanh túm cổ về, nhưng dạo chơi một vòng cũng đủ để Giang Đậu Hồng tìm được chân ái của đời mình - người nam nhân có sắc đẹp khiến chúng sinh chao đảo. 

Chàng tên là Tễ Lam, một con yêu thuồng luồng có cái mũi tẹt, bộ răng vàng sứt mẻ, cặp mắt thô lố và cái trán hói nhẵn bóng. Trong mắt Giang Đậu Hồng, chàng chính là mỹ nam vạn người mới có một, đã nhiệt tình lại còn tốt bụng, quả là hiếm có khó tìm. Giang Đậu Hồng yêu sắc hơn mạng quyết tâm không phải chàng thì không cưới, ôm ấp tâm hồn thiếu nữ si tình trở về Thiên Giới. 

Ngày qua ngày, Giang Đậu Hồng vẫn ôm mối tương tư với thuồng luồng Tễ Lam, âm thầm chờ hắn đến rước dâu. Nhưng nàng cũng không được yên thân, bởi tên Nhị Lang Thần kinh thường xuyên bày trò chơi xỏ, bắt nàng tìm cơ hội cho hắn và Thiên Thanh quân "trao đổi tình cảm". Hóa ra cái tên nhà giàu mới nổi này lại là đoạn tụ, một lòng hướng về sự nghiệp mài đao trồng cúc. Thiên Thanh quân thì lúc nào cũng giám sát gắt gao bên cạnh Giang Đậu Hồng, dẫn đến bao nhiêu ánh mắt sắc lẹm của chúng tiên nữ như muốn đâm thủng nàng thành cái sàng. Hắn tốt thì tốt thật, nhưng dù sao tiểu Đậu cũng sống nhờ trông mặt bắt hình dong, khuôn mặt của hắn còn lâu mới "sắc dụ" được nàng.

Giang Đậu Hồng chờ mãi cũng đến ngày Tễ Lam xuất hiện trên thiên giới, còn gióng trống khua chiêng xưng là Yêu vương, đến hỏi cưới nàng. Nhưng mỹ nam trong mắt tiểu Đậu giờ lại mang khuôn mặt không khác gì các vị trong danh sách GODFIVE - cằm nhọn, mặt thon, cặp môi quyến rũ, khí chất vương giả. Hắn nói trước đây bị trừng phạt mới phải mang bộ dạng xấu xí, đến chó cũng không thèm, chỉ có tiểu Đậu hết lòng đối xử tốt với hắn. Nên giờ khôi phục bộ dáng cũ, điều đầu tiên hắn muốn làm là đón nàng về làm Yêu hậu. Trong khi các tiên nữ khác há hốc mồm ghen tị thì Đậu Hồng nhà chúng ta chỉ muốn khóc thét. Nàng muốn mỹ nam thuồng luồng, không phải cái khuôn mặt xấu ma chê quỷ hờn này!

Sau đó thì sao, sau đó Giang Đậu Hồng bị người hãm hại mù mắt, lại đẩy xuống vực sâu Ma Giới. Ở Ma Giới, chẳng có đẹp và xấu, chỉ có sự độc ác và chết chóc. Đậu Hồng mất đi ánh sáng, không còn được thưởng thức cái đẹp khiến nàng đau thương muốn chết. Nhưng cũng chính trong thời gian khốn cùng đó, nàng được một người tên A Mộc giúp đỡ, khiến nàng có niềm tin vào cuộc sống, lại dạy nàng cách nhìn người không được nhìn bề ngoài. Trải qua bao gian khổ, đến khi Đậu Hồng có thể mở mắt lần nữa thì phát hiện, A Mộc đã biến mất như chưa từng tồn tại. Giang Đậu Hồng còn đau đớn khi phát hiện ra quá khứ trước đây của mình. 

Hóa ra, mối nghiệt duyên giữa nàng, Thiên Thanh và Nhị Lang thần đã kéo dài rất lâu rồi. Đến lúc này, trải qua bao ấm lạnh tang thương, nàng mới nhận ra chân ái của mình là ai. Đẹp nhất không phải là tốt nhất!

"Tiên nữ Giang Đậu Hồng" là một câu chuyện huyền huyễn lạ lùng nhất mà mình từng đọc. Nếu như các truyện khác nam chính (hoặc nam phụ) là nhân vật sinh ra từ cái xấu thì trong cuốn sách này, chính nguyên thân của nữ chính mới được sinh ra từ dục vọng. Bởi vậy nàng yêu sắc đẹp hơn mạng, thích sự hào nhoáng bóng bẩy, đến nỗi phạm phải sai lầm khi xuống trần lịch kiếp. Khi tái sinh, để tránh lặp lại lỗi lầm xưa, nàng đã tự thay đổi thẩm mĩ quan của mình, nhìn nam thần thành người xấu xí, người xấu xí thành đẹp vô song, thế mới gây ra bao chuyện dở khóc dở cười. 

Và cái kết truyện sẽ làm bạn phải ngã ngửa. Mình sẽ không bật mí tên của nam chính đâu vì có đến hai cái kết khác nhau, hai anh nam chính và đều là HE. Cuối truyện là một "cú lừa" ngoạn mục cho cả team nam phụ và nam chính, bạn phải hết sức bình tĩnh đấy nhé. 

Truyện hài hước, thiên giới theo trào lưu hiện đại của hạ giới, cũng có tạp chí lá cải, top GODFIVE nam thần, công ty du lịch... Phải nói là lâu lắm rồi mình mới đọc một cuốn huyền huyễn hợp ý như vậy, bạn edit cũng khá mượt. Hố này được lấp đầy rồi, nên ngại ngần gì mà không nhảy xuống ngay đi các bạn!
________

Review by #Huyên Tần
Bìa: #Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...