Tiên phong đạo thê

Tiên phong đạo thê

#Review
TIÊN PHONG ĐẠO THÊ

Tác giả: Hội Giả Định Ly
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, sư đồ luyến, hài hước, ngược nữ nhẹ, HE
Độ dài: 67 chương + 01 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn edit
________

Đây là câu chuyện tình của một cây lúa nước ngốc nghếch và một con chim làm màu bảnh choẹ =.=!

Cây lúa nước ngốc nghếch tên là Cốc Miêu Miêu, vốn sinh trưởng ở một vùng thôn quê nhỏ bé. Ngày đó, nỗi lo lớn nhất của Cốc Miêu Miêu là bị con trâu đen to đùng ngoạm mất, còn niềm vui lớn nhất của nàng là được nghe cậu bé chăn trâu kể những giai thoại nhân gian. Cho tới một năm, hạn hán đột nhiên kéo dài không dứt, cái nóng gay gắt giết chết từng sinh vật xung quanh Miêu Miêu, các anh chị của nàng, con trâu đen to lớn và cả cậu bé chăn trâu mà nàng vẫn luôn yêu mến.

Ngay khi Miêu Miêu nghĩ chắc hẳn mình sẽ cùng chung số phận với họ thì Mặc Tương bỗng xuất hiện và cứu sống nàng. Mặc Tương không phải người thường, hắn là Thái tử long cung, là bậc thần tiên từ trong trứng. Chẳng hiểu vị thần tiên này có hứng thú gì với cây lúa nước Cốc Miêu Miêu mà lại đem nàng về long cung, để nàng sống dưới đáy biển.

Tuy rằng Miêu Miêu rất biết ơn cứu mạng của Mặc Tương nhưng nàng lại chẳng thể có cảm tình với tên Thái tử đáng ghét này. Tên Thái tử rỗi việc mỗi ngày đều chạy qua trêu chọc nàng, bắt nạt nàng, không những thế hắn còn đem con thần thú nhiều răng của mình ra để doạ nàng, bắt nàng phải lắc lư giống tảo biển để thần thú không thấy nàng ngon miệng mà xơi mất. Từ đó tin đồn truyền khắp Long cung rằng cây lúa nước Cốc Miêu Miêu cứ gặp Thái tử là lại uốn éo đong đưa ra vẻ quyến rũ (=__=||||)
Cốc Miêu Miêu sống vất vưởng qua ngày dưới đáy biển thoắt cái đã được ba trăm năm. Vị Thái tử phi mới cưới nghe nói cây lúa nước là nàng rất được Thái tử quan tâm, liền sốt sắng đem nàng làm quà tặng cho Viêm Hoàng Thần quân. Từ đây “hai lúa” Cốc Miêu Miêu chính thức được đổi đời, dọn nhà từ đáy biển lên vườn hoa Thiên cung.

Nghe tới hai chữ “Thần quân” chắc hẳn ai cũng liên tưởng tới hình ảnh một vị tiên phong đạo cốt, áo trắng bay bay phiêu dật, thần thái ung dung lãnh đạm phải không? Cốc Miêu Miêu cũng thế. Nhưng mà không có đâu nha! Viêm Hoàng Thần quân là ai chứ? Ngài là hậu duệ cuối cùng của dòng giống phượng hoàng còn sót lại từ thời thiên cổ đó! Người có địa vị có khí chất như ngài không thể mặc mấy tấm áo trắng tầm thường theo mode của hội vãn bối được. Trang phục khoác lên người ngài phải một màu đỏ rực, tóc tai lông lá phải chải chuốt. Ngài đã “lên đồ” là tim các thiếu nữ phải “lên đường”. Nói tóm lại, ngài là con chim bảnh choẹ, đồng bóng bậc nhất thiên đình.

Nhưng Thần quân vang danh một cõi trời là ngài đây cũng phải ngắc ngoải khi gặp phải Cốc Miêu Miêu. Sinh trưởng ở nhân gian, tiếp đến là ba trăm năm sống dưới đáy biển, Cốc Miêu Miêu chỉ biết hai thứ trên đời: giai thoại và kỹ năng nịnh đầm. Mà giờ phút này, nàng ta lại mặc sức thể hiện kỹ năng thần sầu với vị chủ nhân mới của mình.

“Thần quân, người là con chim đẹp nhất trên đời!”
“Thần quân, người là điểu nhân đẹp nhất trên đời!”

Từ hôm ấy, phượng hoàng còn câm nín luôn chứ đừng nói đến hoạ mi!

Nhưng phượng hoàng dù sao cũng có bản lĩnh của phượng hoàng. Có lẽ do thấy được tư chất (vô cùng) tiềm ẩn của Cốc Miêu Miêu mà Viêm Hoàng Thần quân quyết định nhận nàng làm đồ đệ. Phải nói thêm rằng mấy vạn năm nay Viêm Hoàng Thần quân chưa từng nhận đồ đệ, duy chỉ có Cốc Miêu Miêu là ngoại lệ. Tuy rằng đồ đệ này có hơi ngu ngốc, dám gọi bản thể phượng hoàng của sư phụ là chim nhỏ (đã “chim” lại còn “nhỏ”!), dám dùng thuật truyền âm của sư phụ để lồng tiếng cho truyện “người nhớn” bản Audio HD, thế nhưng, chỉ cần cái miệng xinh xinh dẻo dẻo của cây lúa nước thốt ra mấy câu “Sư phụ thật xinh đẹp”, “Sư phụ là tiên nhân đẹp nhất nhất” là lập tức bao nhiêu giận dữ, ức chế của người làm thầy đều bay biến hết. Đây đích thị là cặp sư đồ lầy lội nhất tam giới!

Ngày tháng trên thiên cung của Cốc Miêu Miêu cứ êm đềm trôi, cho tới một ngày sư phụ nói với nàng rằng nàng là hoá thân của Thuỷ Dạng Thượng thần. Thuỷ Dạng Thượng thần - băng thanh ngọc khiết, lạnh lùng lãnh đạm, là người ba trăm năm trước đã bị ma tộc uống máu ăn thịt, là người trong trái tim của sư phụ. Sư phụ nói người thích Thuỷ Dạng nên đương nhiên người cũng thích Cốc Miêu Miêu. Không chỉ sư phụ mà trong phút chốc, tất cả chúng tiên trên thiên giới đều dành cho Miêu Miêu sự tôn kính tột bậc.

Thế nhưng, Cốc Miêu Miêu nàng thực sự là hoá thân của Thuỷ Dạng Thượng thần sao? Cây lúa nước cả ngày chỉ thích lăn lộn trong đất như nàng thực sự mang trong mình sức mạnh của đất trời sao? Nếu nàng không phải thì biết làm thế nào? Liệu nàng có bị tiên giới trừng phạt hay không? Liệu nàng có thể trở về làm Cốc Miêu Miêu lúa nước của ngày xưa hay không? Và quan trọng nhất là, liệu sư phụ có còn thích nàng nữa hay không? Đến đoạn ngược rồi nên thôi không kể nữa nhé!

* * * * *

Mình bị “Tiên phong đạo thê” hấp dẫn ngay từ lúc đọc văn án. Sư đồ luyến nè, hài hước nè, ngược nữ nè, đủ tiêu chuẩn để làm nên một bộ huyền huyễn hoàn hảo. Nửa đầu của truyện quả thực không khiến mình thất vọng. Nữ chính dễ thương, nam chính “độc đáo”, nhân vật phụ đa dạng, tình tiết hài hước, tiết tấu hợp lý, nhìn chung là cực kỳ ổn. Nhưng phần cuối truyện lại không khiến mình thoả mãn lắm. Không phải do cái kết cụt hay tình tiết mở nút thắt không hợp lý, thực ra cả hai khâu này tác giả đều làm khá tốt, thứ thiếu sót lớn nhất của bộ truyện là sự khai thác chưa sâu các tình tiết và nhân vật phụ.

Hội Giả Định Ly đã xây dựng một dàn nhân vật phụ rất đa dạng và hấp dẫn nhưng lại hoàn toàn không biết cách phát triển. Ngoại trừ Thuỷ Dạng Thượng thần được ưu ái khi có một ngoại truyện riêng, thì Bích Thanh Thần quân, Tử Tô, Mặc Tương và Thái tử phi, Tiểu Bạch, Hồ Phỉ, Cẩm Văn… lại bị “ghẻ lạnh” quá mức trong khi mỗi nhân vật này đều có thể tạo nên một câu chuyện cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, có những tình tiết còn để ngỏ chưa hề được giải đáp, cụ thể nhất là mối tình tay ba không thể mơ hồ hơn giữa Viêm Hoàng - Thuỷ Dạng - Bích Thanh. Truyện này cũng không có hệ liệt nào để giải thích thêm đâu, mình đã kiểm tra rồi =.=!

Nhìn chung, “Tiên phong đạo thê” là một bộ truyện tròn trịa, nếu bạn thích thể loại huyền huyễn sư đồ luyến thì có thể đọc ngay không ngần ngại. Nhưng nếu để nói là một bộ truyện hay, lưu lại ấn tượng sâu đậm thì rất tiếc là chưa đạt. 

______

" ": trích từ truyện

Review by #Linh_Hy Tần
Bìa: #Hy Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Bìa: pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...