Tiến về phía nhau

Tiến về phía nhau

Trong mắt tất cả mọi người thì Chu Nghi Ninh chính là một cô công chúa trong câu chuyện cổ tích xưa cũ. Cô có tất cả mọi thứ mà bất cứ ai cũng đều ao ước thèm khát. Gia thế khủng, sắc đẹp, tuổi trẻ và tài năng thiên phú để gia nhập vào thế giới showbiz khốc liệt này. Nhưng không ai biết được để là Chu Nghi Ninh ngày hôm nay cô đã từng trải qua quãng thời gian tăm tối như thế nào. Mọi chuyện được giấu thật sâu vào đáy lòng, che đậy bằng những tổn thương không cách nào liền sẹo.

Khi cô bắt đầu có vai diễn đầu tiên với ảnh đế Quý Đông Dương, ấn tượng về anh trong cô rất xấu. Bởi cách đây 4 năm, anh đã từng dùng một lời nói vô tình của mình thương tổn cô. Bây giờ, phải đóng chung phim với anh quả thật cô rất khó chịu và bực mình. 

Khác với cô gái nhỏ Chu Nghi Ninh mới tập tễnh những bước đi đầu tiên dấn thân vào nghiệp diễn, Quý Đông Dương anh bây giờ đã là Ảnh đế được nhiều người biết đến. Anh nổi tiếng là một con người với vẻ đẹp tuấn tú, tính cách thì lạnh nhạt ít nói và rất kín tiếng trong giới showbiz. 

Để vươn lên được vị trí Ảnh đế như ngày hôm nay anh đã phải dùng 18 năm với biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt cùng máu để trả giá. Vì thế, trong bất cứ một vai diễn nào anh đều nghiêm túc với chính bản thân mình và cả bạn diễn để hoàn thành thật tốt.

Thế nhưng, đứng trước cô gái nhỏ Nghi Ninh, anh dường như phá vỡ những nguyên tắc cơ bản của mình. Không biết tại sao nhưng sự kiêu ngạo bướng bỉnh và tính cách thất thường của cô, anh đều bao dung như một sự hiển nhiên nên có. Dần dần, Nghi Ninh nhận ra anh cũng không đáng ghét như cô từng suy nghĩ. Anh có thể ít lời, có thể lạnh lùng nhưng ẩn đằng sau đó là trái tim ấm áp biết nhường nào. 

Khi anh dạy cho cô cách diễn, khi anh mềm nhẹ lau đi nước mắt của cô, khi anh lên tiếng bảo vệ chở che cho cô thì Nghi Ninh đã xem anh trở thành một người đàn ông đáng tin mà cô có thể an tâm ở bên và không sợ hãi bởi bóng đen quá khứ ùa về. Lúc này, Nghi Ninh nhận ra trái tim mình đã lỡ rung động. Vì rung động nên cô liền mặt dày theo đuổi anh. Bất ngờ, táo bạo, chân thành cùng cuồng nhiệt đến mức một Ảnh đế đã 33 tuổi không gần nữ sắc như anh cũng trở tay không kịp.

Lúc ấy, Ảnh đế chỉ cảm thấy cô gái nhỏ này quá mức "làm càn" trước mặt anh mà thôi. Vậy nên, cô chạy sang nhà anh, lấy áo quần của anh, ăn thức ăn của anh còn muốn ngủ lại ở nhà anh nữa. Mọi thứ cô làm đều theo cảm tính và bản năng. Thích anh nên muốn ở bên anh, muốn mè nheo làm nũng, muốn sờ mó và "ăn" cả anh. 

Thế mà, một người lạnh lùng nghiêm khắc như Ảnh đế bị cô quấy nhiễu đến phiền cũng không một lần nổi giận thật sự. Bởi tận sâu trong trái tim anh có một sợi tơ mang tên yêu thương đang dần kết lại mà anh chưa nhận ra. Nên anh mới đem tất cả những dịu dàng bao dung của mình dành hết cho cô. Ừ, chỉ cần có thể nhìn cô không khóc không đau lòng và bất lực tuyệt vọng như anh đã từng nhìn thấy, vậy là tốt rồi. Cô có làm càn một chút cũng không sao cả.

Tưởng chừng như những bí mật đầy kinh hoàng trong quá khứ đã được che đậy nay lại bị đánh vỡ một cách tàn nhẫn bởi vai diễn mới trong bộ phim cô cùng Quý Đông Dương đang tham gia. Từng mảnh vỡ ấy trở thành vết cắt sắc bén cứa thật sâu vào Nghi Ninh, kéo cô đến tận cùng của sợ hãi và đau đớn. Quý Đông Dương bây giờ tựa như bến cảng an toàn mà con thuyền Chu Nghi Ninh đang lạc dòng giữa biển khơi tìm kiếm.

Vì Nghi Ninh yêu anh tin tưởng anh nên cô tìm đến anh. Sự cuồng loạn, thất thường và táo bạo của cô khiến Quý Đông Dương nghi ngờ. Điều gì trong quá khứ đã khiến cho cô gái nhỏ trở nên như vậy. Có lúc thì ngoan ngoãn đáng yêu như một chú mèo con. Có khi lại mất kiểm soát, điên cuồng và nhiệt tình như một con báo hoang dã, có thể cắn xé mọi thứ trước mặt... Hơn hết, anh thấy trái tim mình nặng trĩu và đau lòng.

Hóa ra, anh dung túng hết lần này đến lần khác cho cô tiến về phía tim mình. Bây giờ, cô đã ở đó mất rồi. Còn anh, nhìn thấy cô như vậy thật hận không thể đem mọi thứ từng xảy ra trong quá khứ xóa nhòa, để nước mắt cô thôi rơi và đau thương thôi đừng tìm về nghiền nát cô.

Có thể với mọi người, Nghi Ninh là một ngôi sao rực rỡ trên bầu trời không cách nào với tới. Còn với anh, Nghi Ninh chỉ là bông tuyết ngoài trời, chạm nhẹ liền biến thành nước mắt. Mỗi giọt, khắc vào tim anh, đau đến không thở nổi.

Anh đã biết tất cả những chuyện xảy ra nhưng anh chọn cách im lặng. Bởi anh muốn dùng bản thân mình nói cho Nghi Ninh biết rằng, giông tố kia chỉ có thể chạm đến cánh cửa này mà thôi. Còn anh, sẽ bảo vệ cô an toàn trong trái tim mình. Cô bất an, cô sợ hãi hay cô điên cuồng chỉ cần nhìn lại liền thấy anh ở đó. Vĩnh viễn. Vì thế, Nghi Ninh, đừng khóc cũng đừng tuyệt vọng đau lòng...

Đúng lúc này những scandal trong quá khứ về Nghi Ninh liên tiếp bị người ta vạch trần trước ánh sáng. Mọi thứ giống như bủa vậy và dồn cô đến con đường không lối thoát. Nghi Ninh trở nên cuồng loạn hơn và dần mất kiểm soát, cô - lại phát bệnh...

Với một diễn viên mới như cô thì đây có lẽ là một đòn mạnh đến mức có thể hủy hoại mọi thứ cô đang có và cả tương lai tươi sáng phía trước. Nhưng vào quãng thời gian tăm tối và tồi tệ nhất này, Quý Đông Dương chưa từng hỏi bất cứ điều gì. Anh cứ như thế, yên lặng đến bên cô, ôm cô, hôn cô và làm tình cùng cô. Anh dùng cách thức nguyên thủy nhưng chân thành nhất nói cho cô biết rằng, có anh ở đây sẽ không để cho điều gì thương tổn cô nữa.

Cứ nghĩ rằng, cuối cùng mọi chuyện đã trở nên tốt đẹp hơn khi Nghi Ninh có thể bình an vượt qua sóng gió này thì những chuyện liên quan đến thân phận và bố mẹ của Quý Đông Dương bất ngờ bị người ta tung ra. Sự việc nghiêm trọng đến mức có thể hủy đi sự nghiệp và danh tiếng của Quý Đông Dương đã gầy dựng hơn 18 năm qua. 

Nhưng đứng trước cơn bão tố này lòng Quý Đông Dương rất bình tĩnh. Bởi vì, chỉ cần không phải là chuyện của Nghi Ninh là tốt rồi. Chuyện cũ của anh, anh cũng chưa từng muốn giấu. Lúc này, có bị người ta vạch trần cũng không sao. Không là Ảnh đế, anh vẫn còn tiền để dành, còn việc để làm, vẫn nuôi được cô gái nhỏ Chu Nghi Ninh sống tốt béo khỏe :v

Vậy nên, những khó khăn trắc trở này chỉ khiến cho tình yêu của Quý Đông Dương và Chu Nghi Ninh trở nên sâu đậm hơn mà thôi. Tất nhiên, một kết thúc viên mãn đầy vui vẻ sẽ khiến mn rất hài lòng ạ ^^
...

Khi bắt đầu đọc "Tiến về phía nhau" mình rất ấn tượng và thích tên này. Có thể, những bước đi đầu tiên là do Nghi Ninh cất bước đến bên Quý Đông Dương trước. Nhưng đọc rồi mình chợt nghĩ khác đi, hóa ra Ảnh đế nhà ta từ lâu đã ngầm cho phép và dung túng để cô gái nhỏ tiến về phía tim của mình rồi. Một người nhiệt tình nóng cháy, một người trầm lặng thâm sâu nhưng đều dành cho đối phương những gì tốt đẹp nhất. 

Trải qua toàn bộ những sóng gió ấy khiến mình hiểu Quý Đông Dương đã dành cho Nghi Ninh một tình cảm rất sâu sắc và cảm động. Anh tuy ít lời lạnh lùng nghiêm khắc nhưng kì thực trái tim anh lại ấm áp hơn tất cả. Những lời anh nói, những thứ anh làm hay những điều anh suy nghĩ đều luôn bắt đầu từ sự bình an vui vẻ của cô trước. 

Thế nên khi thấy Chu Nghi Ninh viết weibo trách móc vì anh mà khiến cô bị cả thế giới hiểu nhầm là gái gọi. Anh đã đáp lại một câu duy nhất rằng: "Là em, cũng chỉ là em". 6 chữ ngắn gọn lại bao hàm tất cả. Là Nghi Ninh, cũng chỉ là Nghi Ninh em mà thôi. Duy nhất. Vĩnh Viễn. Không thay đổi.

Xét về nội dung truyện thì theo mình là khá tốt từ cách xây dựng tình huống, nhân vật tính cách, cùng cao trào hướng giải quyết. Mạch truyện cuốn hút và bí ẩn, nhất là về quá khứ của Nghi Ninh, đọc rất tò mò và hồi hộp. Cũng may sau bao nhiêu thăng trầm cặp đôi của chúng ta cũng bình yên và kết thúc vui vẻ. 

Truyện không hề ngược một chút nào đâu ạ, sủng ngọt và hài hước đến chết mất. Chỉ là những nhân tố phát triển câu chuyện có phần hơi u ám chút thôi á. À, mà truyện có khá nhiều phân đoạn H 18+ được miêu tả siêu nóng bỏng và khá trụy tim nha. Bạn nào chưa đủ tuổi thì vui lòng lướt lướt qua giúp mình nhé :v

Về nhân vật nam nữ chính thì mình rất thích cả hai. Đặc biệt nam chính quá perfect. Người đàn ông như thế này đánh đổi thứ gì cũng đáng giá vô cùng. Tiếc là ảnh thuộc về cô gái nữ chính mất rồi.

Mình cũng dành thêm 10 điểm tuyệt đối cho bạn edit bộ này ạ. Bởi vì bạn này edit rất là mượt và hay, đọc muốn quắn quéo hết cả lên luôn í. Thật sự thì lâu lắm rồi mình mới được đọc một truyện mà edit hay và có tâm đến vậy á. Mỗi câu chữ đều thấy được tấm lòng của bạn ấy. Nhờ bản edit này mà đọc truyện rất thích. Nên mn nhớ ghé nhà bạn edit mình đã dẫn link phía trên đọc nhé. Đảm bảo, không ân hận đâu nè ^^


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...