Tiếng ngọt

Tiếng ngọt

 

Có người nói thế này, tình yêu đẹp nhất chính là tìm được sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Khi còn trẻ, phần cảm xúc thường nhiều hơn, không hợp cũng được, thích là được. Cho nên hiếm có cặp đôi nào bền vững cho đến khi trưởng thành. Bởi vì khi đó, lý trí vượt lên, thích nhiều mấy cũng không quan trọng, cần phải phù hợp nữa.


 

Trưởng thành có gì tốt? Chính là khi đã đủ kinh nghiệm rồi, lý trí có thể “tạo ra” cảm xúc. Giống như Trâu Tinh Thần và Tô Mạch.


 

Xã hội hiện đại, cuộc sống xô bồ, cả hai đều là những tinh anh trong giới nghiệp của mình, việc dùng vẻ mặt bình thản để che giấu bản chất thật sự đã là một phần cuộc sống. Chính vì vậy, khi Tô Mạch gặp Trâu Tinh Thần ngay trước cửa nhà mình, cô biết mình phải diễn rồi. Người đàn ông vừa chuyển đến làm hàng xóm của cô này, là một mẫu người vô cùng lý tưởng, đẹp trai, lịch lãm, có tiền và rất đàn ông. Anh là mẫu người thích hợp để gửi gắm, mặc dù cô không cần, nhưng mẹ cô cần.


 

Nhắc đến mẹ Tô Mạch, có lẽ đây là nguyên nhân chính hình thành vỏ bọc siêu giả tạo của cô. Tuy xuất phát từ ý định tốt, nhưng suy nghĩ và cách làm của bà lại sai mất rồi. Nhà cô chỉ thuộc hàng trung lưu, chỉ vì mẹ cô muốn con gái mình phải có một cuộc sống tốt đẹp mà bà đã bất chấp cảm nhận của con mình, tìm mọi cách đưa cô vào thế giới thượng lưu, vì bà nghĩ rằng, đàn ông cực phẩm chỉ tìm được ở nơi đó. 


 

Chính vì vậy, tình cảm của Tô Mạch đối với mẹ mình rất mâu thuẫn, cô không biết nên hận hay nên cảm ơn bà vì điều đó. Hận là bởi vì bà đã đưa cô vào hang cọp, trong khi cô chỉ là con cọp giấy mà thôi. Suốt quãng thời gian trung học đó, Tô Mạch đã vô cùng khổ sở, mỗi ngày đều bị đám con gái nhà giàu bắt nạt khi dễ, lại còn bị người ta đùa cợt tình cảm. Còn cảm ơn, chắc là vì, nhờ sự nghiệt ngã đó mời có Tô Mạch như bây giờ và mới gặp được Trâu Tinh Thần.


 

Tô Mạch thừa nhận, cô bị ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ mình, cho nên khi gặp anh, cô liền không muốn bỏ lỡ. Dùng hết tài nghệ tôi luyện bao năm, diễn một vai cô gái dịu dàng ngoan hiền. Thế là thành công lôi cuốn được anh. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)


 

Nhưng cuộc đời nào có dễ dàng như vậy, Tô Mạch đâu biết rằng mình diễn xuất khá vậy mà còn không bằng người đàn ông hàng xóm kia. Trâu Tinh Thần vốn đâu phải là người đàn ông lịch lãm tinh tế gì đâu, chẳng qua anh nhìn thấy cô quá hợp ý mình nên phải chạy lên mạng tìm kế sách để cua cô cho bằng được mà thôi. Vừa đối phó được với bà nội ở nhà cứ bắt đi xem mắt, vừa có bạn gái xinh đẹp đáng yêu ngay bên cạnh nhà, đỡ tốn công sức biết bao. 


 

Thế nên, hai người diễn qua diễn lại, diễn tới diễn lui, cuối cùng tiến lại gần nhau hơn thật. Chỉ có điều, tiếp xúc càng nhiều, đương nhiên càng khó có thể che giấu. Quanh đi quẩn lại, cuối cùng vỏ bọc bị xé rách, họ nhìn thấy bản chất thật sự của người kia. Bạn thử đoán xem, tiếp theo sẽ thế nào?


 

Anh không ngờ mình vừa mới tỏ tình với một người con gái hung dữ, vừa kiêu ngạo vừa ham hư vinh như em.

Em cũng không ngờ, mình vừa đồng ý làm bạn gái một người đàn ông độc miệng, mắng người ác khẩu như vậy, lại còn thô lỗ như anh.


 

Ừm, đại khái chính là như vậy đấy. Họ đều bất ngờ, nhưng đồng thời cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Đeo mặt nạ quá lâu, cảm thấy bản thân không còn là mình nữa, phát hiện rồi cũng tốt, cứ sống thật như vậy đi. Ghét thì cứ ghét, không sao cả.


 

Thế nhưng, kết cục mà cả hai nghĩ đến lại không xảy ra. Trâu Tinh Thần cảm thấy, cô gái bên ngoài dịu dàng giả tạo nhưng bên trong mạnh mẽ gan lì này, đáng để anh thật sự quan tâm. Tô Mạch cảm thấy, người đàn ông bên ngoài thô lỗ bên trong chu đáo này, đáng để cô thật sự cân nhắc.


 

Sau khi suy nghĩ rõ ràng, họ tiếp tục duy trì quan hệ, còn suýt vì bệnh tình của bà nội anh mà tiến thêm một bước. Thế nhưng, sự việc xảy ra ngoài ý muốn vào lễ đính hôn hôm đó khiến cho mọi việc quay trở lại điểm khởi đầu, như chưa từng có chuyện gì xảy ra.


 

Nhưng cũng chính vì như vậy, cả hai mới thật sự nghiêm túc tìm hiểu về người kia. Quá khứ thời trung học khổ sở và hèn hạ của cô, sự cắn rứt lương tâm suốt từng ấy năm của anh và con người của hiện tại. 


 

Tô Mạch hiểu được nỗi khó xử của anh, cũng biết bản thân mình là người có lỗi, cho nên vào lúc công ty của anh khó khăn nhất, cô đã quay về. Cam tâm tình nguyện bị anh lạnh nhạt, bị anh hành hạ, ban ngày làm nhà thiết kế với đồng lương ba cọc ba đồng anh trả, buổi tối còn làm người giúp việc ăn nhờ ở đậu, khổ không sao kể xiết. 


 

Nhưng một người thông minh và năng lực như Tô Mạch, làm gì có chuyện để bản thân mình chịu thiệt thòi như vậy? Chẳng qua là cô biết rõ, anh ngoài cứng trong mềm, rõ là yêu thương quan tâm cô rất nhiều, nhưng vẫn cứ thích làm bộ lạnh lùng, thôi thì để anh làm nũng thêm chút nữa vậy.


 

Cứ như vậy, Tô Mạch cùng với Trâu Tinh Thần và đội ngũ nhân viên chí cốt của anh, từng bước vực dậy công ty, không những đưa vào quỹ đạo mà còn nâng thêm một bước trên thị trường. Trong quá trình đó, ngoài mặt là cô giúp anh, nhưng đằng sau đó cũng chính là anh đòi lại công lý cho cô sau từng ấy năm, tính từng món nợ một. Khi đó, Tô Mạch mới biết, thì ra anh để tâm như vậy, từng nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của cô anh đều xem như đó là vết thương của chính mình, đau cùng cô và cũng lớn mạnh cùng cô.


 

Cuối cùng, tình cảm của họ cũng theo đó mà lớn dần lên, không còn là những lời yêu thương giả tạo làm đẹp lòng nhau nữa, mà là kiểu vô cùng thẳng thắn bộc trực.


 

“Dù anh có chết, em cũng không được ở bên bất cứ thằng đàn ông nào khác. À mà không, anh có chết cũng sẽ kéo em chết theo, để em không thể ở bên cạnh thằng đàn ông nào khác.”

.

.

.

“Ai gả cho anh? Anh còn chưa quỳ gối cầu hôn em đâu.”

“Có cần dập đầu hai cái không?”

 


 

Đây là một câu chuyện tình yêu đơn giản và thực tế. Giống như lúc đầu đã nói, họ gặp nhau vào lúc trưởng thành, cho nên ban đầu họ thu hút nhau bằng lý trí, cũng tạo ra dáng vẻ mà đối phương mong muốn cho dù đó không phải là con người thật của mình. Nhưng tình yêu vốn là chuyện của trái tim, nếu không có cảm xúc thì không thể nuôi dưỡng một mối quan hệ được. Chính vì vậy, sau khi gỡ bỏ được khúc mắc, họ đã đến với nhau bằng những cảm xúc chân thật nhất trong lòng mình. 


 

Nếu phải nói thật lòng, thì có lẽ đối với nhiều bạn, phần mở đầu của câu chuyện này không hấp dẫn, thậm chí khiến người ta không muốn tiếp tục, nhưng nếu như đủ kiên nhẫn để đi tiếp, thì những nút thắt ở phía sau cũng rất đáng để suy ngẫm. Sự kỳ thị về cấp bậc trong xã hội, bạo lực học đường, cách chữa lành những nỗi đau hình thành khi còn quá trẻ,... 


 

Câu chuyện này không có quá nhiều cao trào và kịch tính, cũng có người làm chuyện xấu và bị quả báo, có người lương thiện nhận được kết cục tốt, là những câu chuyện về tình thân, bạn bè, tình yêu nam nữ, nhưng hiềm khích nơi công sở,... Tất cả đều được kể lại một cách nhẹ nhàng, chân thật, khiến người đọc cảm thấy gần gũi. Có lẽ, đây chính là điểm thoải mái nhất, cũng là điểm thực tế nhất trong tình yêu của Trâu Tinh Thần và Tô Mạch.

 

____


 

“ “: Trích từ truyện


 

Review by #Lâm Thái Y

Bìa: #Huỳnh Tiệp Dư


 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...