Tiếng thời gian du dương

Tiếng thời gian du dương

#Review
TIẾNG THỜI GIAN DU DƯƠNG

Tác giả : Ngải Tiểu Đồ
Thể loại : hiện đại, hài, thanh mai trúc mã, sủng nữ ngược nam, HE
Tình trạng : Hoàn, đã xuất bản
Đơn vị phát hành : Amunbooks - Sách văn học​

--------

Thẩm An Bình vừa là hoa hoa công tử cũng vừa là người đàn ông si tình nhất của thành phố C. Thoặt nghe thì hai danh từ này có vẻ không liên quan tới nhau, thậm chí là đối lập luôn. Thực tế là thế này, Thẩm thiếu gia luôn có những cuộc tình 419, tuy nhiên người phụ nữ trong tình một đêm đó, từ đầu đến chân nhất định phải có một điểm giống như Cố Bình An.

Những người bạn của anh luôn lưu truyền một câu nói: "Cái thằng Thẩm An Bình này, nói nó thế nào cũng được, tìm nó, xin thứ gì nó cũng cho, ngoại trừ Cố Bình An, chỉ cần tranh giành Cố Bình An với nó thì đừng  trách nó xấu xa." 

Hai người là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên từ nhỏ. Thế giới của Thẩm An Bình lúc đó chỉ có ba loại người: con trai, con gái và Cố Bình An - cô là một loại tồn tại mang tính hiển nhiên trong cuộc đời anh mà chẳng cần phân biệt giới tính.

Từ nhỏ, ngoài chí hướng lập nghiệp, Thẩm An Bình còn có cả chí hướng lập gia đình, đối tượng tất nhiên là "người mà ai cũng biết là ai đấy". Tình yêu có nhiều sắc thái nên để thể hiện tình cảm cũng có rất nhiều cách thức. Thuở còn niên thiếu, tình yêu bộc lộ một cách hơi thật thà quá mức qua một bức "tâm thư": "Cố Bình An! Khu nghĩa trang gia đình nhà anh có hướng phong thủy khá đẹp. Em có đồng ý sau này chết đi sẽ được an táng trong khu nghĩa trang nhà anh không?"

Khi đã trưởng thành, anh thường xuyên đưa cô đi ăn kem Häagen-Dazs, chỉ đơn giản vì slogan vô cùng lãng mạn của nó: "If you love her, take her to Häagen-Dazs." Nhiều năm về sau Thẩm An Bình mới phát hiện, yêu và thể hiện tình yêu với Cố Bình An đã như một thói quen ăn sâu vào máu anh: "Nghe này, Cố Bình An, nhiều thì anh không thể bảo đảm, nhưng nhất định cả cuộc đời này anh chỉ yêu mình em thôi."

Không phải tiền tài vật chất, vẻ ngoài hay những lời đường mật (dù những lời anh nói phải nói là ngọt muốn truỵ tim :v ) mà chính tấm lòng chân thành của Thẩm An Bình đã khiến Cố Bình An nhận ra tình cảm của mình và đón nhận anh: "Nếu anh ấy muốn cháu ở cạnh anh ấy thì lần này, dù trời có sập, cháu cũng không đi."

----------

Có thể các bạn thấy mình không kể về nữ chính, phải nói là dù tác giả viết phần Cố Bình An rất nhiều nhưng so với tình yêu của Thẩm An Bình thì nữ chính lại quá mờ nhạt. Trước khi đọc truyện mình khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc trợ tim để không bị khuỵu trước sự si tình và đáng yêu của nam chính, ôi mấy lần mình đọc đến lời thoại của anh mà muốn nhũn tim luôn :v Mình sẽ trích một vài câu:

"Thực ra trái tim của anh lớn hơn của em. Bình An, đừng khiến mình quá mệt mỏi, trái tim anh đủ lớn, hãy ở trong trái tim anh thôi."

"Này cô bé, về sau đừng khóc ở nơi anh không thể nhìn thấy nhé! Anh đau lòng lắm!"

"Trong các nguyên tố hóa học, có một nguyên tố là Heli, nó được gọi là "khí hiếm". Vì nó rất ổn định, không hoạt động mạnh, gần như không thể phản ứng với những nguyên tố khác. Còn anh chính là "Heli" của riêng em, chỉ xảy ra phản ứng với một mình em."

Bạn tưởng thế là hết rồi ư? Không đâu, nhưng mình muốn bạn hãy tự khám phá để cảm nhận thế nào là bị "rung tim" nhé :v

________

Review by Tuệ Tần
Des by Cỏ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...