Tiểu hồng mạo rơi vào tay đại sắc lang

Tiểu hồng mạo rơi vào tay đại sắc lang

#Review
TIỂU HỒNG MẠO RƠI VÀO TAY ĐẠI SẮC LANG
 
Tác giả: Tô Tiếu
Thể loại: Cổ đại, ân oán giang hồ, oan gia, hài, nam phúc hắc, nữ ngây thơ, HE
Độ dài: 90 chương + 4 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn
 
----------------
 
Đây là một câu chuyện kể về một tiểu hồng mạo (cô bé quàng khăn đỏ) bị con sói háo sắc vừa theo đuổi vừa áp bức rồi ăn sạch sành sanh.
 
Đỗ Phi Phi vốn là một đao khách nổi danh trên giang hồ với cái tên Miên Vũ đao cô nương, khoái hoạt của nàng ngoài múa kiếm dọa kẻ yếu, ngày ngày rong ruổi trên giang hồ thì còn có cả sở thích ăn chầu ngồi chực. Ấy thế nhưng Phi Phi của chúng ta lại là một tấm gương tiêu biểu “vác đá đập chân mình”, ăn chùa lắm có ngày phải trả nợ. Nhưng rốt cuộc nàng nợ bao nhiêu tiền mà phải trả tận ba đời ba kiếp vậy chứ?
 
Nguyên nhân sâu xa không thể nhắc tới do chủ nợ của nàng - hắn tự xưng mình là Diệp Thần, Diệp trong Diệp Thần, Thần trong Diệp Thần. Nhìn qua thì có vẻ chỉ là một thiếu niên với vẻ đẹp tựa như hoa, khí độ phi phàm, nhưng thực chất hắn lại là Kiếm Thần, một đại cao thủ của cao thủ vang danh tứ phương. Chính vì vậy mà Đỗ Phi Phi không thể nào liên tưởng được một tên chủ nợ ki kiệt thù dai này và đại nhân vật truyền thuyết mà ai cũng ngưỡng mộ là cùng một người.
 
Tuy thần kinh Phi Phi có chút thô, thích nhất là ăn uống miễn phí nhưng nếu Diệp Thần đưa nàng tới gia trang đệ nhất độc dược để ăn nhờ ở đậu lại là một chuyện hoàn toàn khác. =)) Đến lúc này, Đỗ Phi Phi mới biết, nhất thời bị một trăm lượng mê muội mà bán thân làm bảo tiêu quả là một thất sách. Cứ tưởng kẻ mặt trắng như hắn là kẻ hiền lành, cho nên người ta vừa ngoắc một ngón tay đã ngoan ngoãn chạy tới phục vụ, ai ngờ lại đụng phải một tên vô đạo đức.
 
Không chỉ nơm nớp lo sợ nhai nhầm kịch độc vì Diệp Thần mà còn phải chém người vì hắn, bị người chém cũng từ hắn mà ra. Thế nhưng Phi Phi là một thanh niên có lòng chống đối lại không có gan phản nghịch. Thứ nhất, nàng nợ Diệp Thần tiền ăn; thứ hai, hắn quá “độc”, lòng dạ ác độc, mồm miệng độc địa rồi cuối cùng là biết hạ đủ thứ độc dược lên người nàng, chỉ sợ chưa trúng độc của người ta, nàng đã bị hắn hạ thuốc xổ tới chết rồi…

Vậy mà ăn độc dược qua ngày còn nhiều hơn ăn cơm, số lần bị Diệp Thần ngược đãi nhiều hơn cả mười mấy năm cuộc đời nàng cộng lại. Dần dần cũng thành một thói quen, không chịu ngược mới thấy bất an, đúng là khổ quen rồi sướng không chịu nổi, khẩu vị của nàng quá nặng nề.
 
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, Diệp Thần chính xác là chuyên gia cho Đỗ Phi Phi “ăn hành”, nhưng người khác cứ thử động vào một cọng tóc của nàng mà xem, lúc ấy ắt sẽ được diện kiến “Kiếm Thần” đại nhân võ công siêu phàm tới mức nào. Ngoài thân phận đại thần trên võ lâm, Diệp Thần còn là con trai của đương kim tể tướng uy danh lẫy lừng. Đức tính phúc hắc ti bỉ của hắn chẳng phải do cha truyền con nối mà hoàn toàn là tự học thành tài. Đỗ Phi Phi là người Diệp Thần nhìn trúng, sớm muộn gì cũng bị lừa thành nương tử của hắn, hắn vừa mắt nàng là được rồi, còn cha hắn không đồng ý cũng không sao, dù sao hắn cũng chỉ định “thông báo” cho ông một tiếng mà thôi :v.
 
Đến với “Tiểu hồng mạo rơi vào tay đại sắc lang” bạn tốt nhất không nên trông chờ vào một nam chính mà bảo vệ nữ chính từ đầu đến chân, cưng như cưng trứng hứng như hứng hoa, bỏ ngay nha :v Diệp Thần là một thanh niên cực kỳ biến thái, bựa ơi là bựa. Trên đời này hắn có bốn chuyện giỏi nhất: tỉ võ, dụng độc, dùng lời nói làm người khác tức chết, chuyện cuối cùng là kìm kẹp cô nàng Đỗ Phi Phi ngây thơ.

Đối với Phi Phi, một thiếu nữ với trí thông minh đủ dùng, võ công đủ xài, chỉ tiếc là đứng trước mặt Diệp Thần, mọi kỹ năng của nàng chỉ là phù du bay theo gió~~

Trong truyện còn nhắc tới những vụ án Diệp Thần và Phi Phi cùng phá án, những âm mưu giang hồ thù oán, vừa gây tò mò vừa kích thích nữa nhé :3 Ngoài cặp nam nữ của truyện, những nhân vật phụ màu mè phối hợp diễn cũng được xếp vào hàng siêu phẩm, kể cả có đóng vai phản diện thì mình cũng không hề thấy ghét bỏ.
  
Khuyến cáo chân thành các bạn khi đọc truyện đừng nên ăn uống, càng không nên đọc ở nơi đông người vì sẽ dễ mất hình tượng :v Thật ra trước khi bắt tay vào viết bài review này mình đã suy nghĩ rất nhiều, cân nhắc phải sử dụng từng câu chữ thế nào mới có thể diễn tả được chính xác độ hay của câu chuyện. Thế nhưng thực tế phũ phàng, vắt não đến mấy mình cũng vẫn chưa làm thoát lên được 1/10 độ bỉ của tác phẩm này, nên mong các bạn dù ghét bỏ văn phong của mình cũng đừng nên bỏ lỡ một câu chuyện thật hay nhé =))
 
Trích đoạn gian thương:
Đỗ Phi Phi cuống quít nhìn trái nhìn phải nói, “Kỳ hạn ba tháng lúc trước sắp hết rồi, quan hệ thuê mướn của chúng ta có phải là nên……”
 
“Kỳ hạn ba tháng nào?”
 
Đỗ Phi Phi ngạc nhiên ngẩng đầu, lấy lại bình tĩnh nói: “Lúc ấy thuê ta làm bảo tiêu, ta hỏi ngươi thuê bao lâu, ngươi giơ ba ngón tay……”  m cuối của nàng tự động biến mất.
 
Ba ngón tay của Diệp Thần thật sự là ngôn ngữ phức tạp.
 
Quả nhiên, Diệp Thần mỉm cười nói: “Ai nói ba ngón tay là ba tháng?”
 
“……” Đỗ Phi Phi nuốt nước miếng, “Chẳng lẽ là ba năm?”
 
“Vì sao không thể là…… ba đời ba kiếp?”
 
Đỗ Phi Phi ghé vào bàn âm thầm khóc nức nở.
 
Diệp Thần cười đến đắc ý.
 
Nàng bi tráng nhìn hắn, “Nếu kiếp sau ta làm trâu thì sao? Chẳng lẽ ngươi cũng làm trâu theo?”
 
Diệp Thần lắc đầu.
 
“Nếu không là…… Ngưu Lang?”
 
Hắn vẫn lắc đầu.
 
Đỗ Phi Phi khinh thường nhìn hắn, “Hừ, cho nên nói ba đời ba kiếp là không có khả năng.” Xem đi, nhắc tới làm trâu làm ngựa, bản tính của hắn lập tức lộ rõ.
 
Diệp Thần cười nói: “Ta muốn làm cái roi da mỗi ngày đều có thể quất vào mông ngươi.”
 
Trích đoạn mặt dày:
Diệp Thần mỉm cười nói: “Hay là, chúng ta đánh cược một chuyện khác đi?”
 
Thanh Vân thượng nhân trầm giọng nói: “Cược như thế nào?”
 
“Một chiêu phân thắng bại.”
 
“Tiền đặt cược thì sao?”
 
Diệp Thần nghĩ nghĩ nói: “Nếu ta thắng, Phi Phi thuộc về ta.”
 
Thanh Vân thượng nhân cổ quái liếc mắt nhìn Đỗ Phi Phi một cái, “Nếu thua?”
 
Diệp Thần chậm rãi nói: “Nếu ta thua, ta thuộc về Phi Phi.”
 
Thanh Vân mặt không chút biểu cảm nói: “Cái đó liên quan gì tới ta?”
 
Diệp Thần nói: “Nếu ta thắng, ngươi nhìn Phi Phi thuộc về ta. Nếu ta thua, ngươi nhìn ta thuộc về Phi Phi.”

----------------
 
Review by Tà Thần
Bìa: #Bí_Tiệp_Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...