Tiểu Khả Ái, Tan Học Đừng Đi

Tiểu Khả Ái, Tan Học Đừng Đi

Văn án:

 

Sở Sở vừa mới chuyển vào Nhất Trung, đã bị Lục Xuyên để ý đến, trở thành "người con gái của đại ca" trong truyền thuyết. Đi trên đường, ai cũng phải gọi cô một tiếng "Chị dâu nhỏ".

 

Người khác hỏi Lục Xuyên, là một học bá của Nhất Trung, làm sao vừa liếc mắt một cái liền nhìn trúng con thỏ con mắc bệnh tự kỷ, đội sổ trong lớp kia vậy. Lục Xuyên nhướng mày: "Cô ấy trưởng thành sớm, ăn rất ngon."

 

Vào một ngày nào đó, Sở Sở lét lút đăng một tin Weibo, chưa tới vài giây đã xóa đi: Có lẽ tớ muôn hôn cậu thật nồng nhiệt ở trong phòng học không người.

 

Lục Xuyên cầm điện thoại trên bàn, nhìn bức ảnh đã được chụp màn hình lại làm chứng cứ: "Ngoan ngoãn, tan học đừng đi."

 

Lục Xuyên: Vừa nhìn thấy cô ấy, lão tử liền mù rồi. Cả đời này cũng không thể nhìn người phụ nữ khác được nữa.

 

Thanh mai cách biệt nhiều năm, từ đồng phục đến áo cưới, cẩu huyết, ngọt ngào, cưng chiều.

...

 

Năm cuối cấp, Sở Sở chuyển đến lớp của Lục Xuyên.

 

Sở Sở là học sinh mới, lại mắc chứng tự bế, thế nên cô đã trở thành nạn nhân của những trò bắt nạt quái ác của đám nam sinh cùng lớp. Mà đứng đầu trong số đó, là Kiều Sâm.

 

Sở Sở tên thật là Kiều Sở, cô vốn là em gái cùng cha với Kiều Sâm. Năm xưa khi mẹ Kiều Sâm mang thai cậu thì bố lại ngoại tình với mẹ Sở Sở, vì lẽ đó mà mẹ Kiều Sâm phẫn uất qua đời. Kiều Sâm và Sở Sở chỉ hơn nhau vài tháng tuổi, nhưng sự ra đời của Sở Sở lại là nguyên nhân cái chết của mẹ cậu. Vì vậy mà Kiều Sâm căm ghét Sở Sở cũng là điều dễ hiểu. Lust Aveland

 

Sở Sở chuyển đến lớp Kiều Sâm, rồi lại bị chính anh trai cùng cha bắt nạt.

 

Nhưng may mắn thay, Sở Sở đã gặp lại Lục Xuyên. Cậu là người bạn trúc mã từ thuở bé của cô, tuy xa cách đã rất lâu, nhưng Lục Xuyên và Sở Sở vẫn có thể nhận ra nhau.

 

Năm ấy, Sở Sở là cô bé mắc chứng tự kỷ, bị lũ nhóc trong xóm hùa nhau bắt nạt. Bạn nhỏ Lục Xuyên đã đứng ra bảo vệ cô, giống như chàng kỵ sĩ che chở cho công chúa nhỏ của mình. Hiện tại, Sở Sở trở thành nạn nhân của những trò tai quái của đám nam sinh cùng lớp, thì Lục Xuyên vẫn là người che chở cho cô, hệt như ngày thơ ấu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Lục Xuyên đã đến bên Sở Sở ở những thời điểm cô cần giúp đỡ nhất. Tuy cậu có chút lưu manh, miệng mồm không đoan chính lắm, rất thích buông lời trêu chọc Sở Sở. Nhưng từng lời cậu nói, từng hành động cậu làm đều vì muốn giúp đỡ cho cô.

 

Sở Sở tư duy không tốt, Lục Xuyên liền kiên nhẫn giảng cho cô bài học từng chút từng chút một. Sở Sở bị đồn thổi về chứng bệnh tự kỷ, Lục Xuyên liền tra ra người hại cô, muốn vì cô ra mặt, dạy cho kẻ đó một bài học.

 

Chứng bệnh tự bế của Sở Sở, có thể hiểu đơn giản là tự phong bế bản thân lại, vì vậy cô rất khó để làm bạn với một ai lâu dài. Trong thế giới của cô, chỉ có duy nhất bản thân mình, vô cùng khó khăn nếu muốn cô mở rộng lòng để tiếp nhận một người khác. Nhưng từ khi gặp lại Lục Xuyên thì Sở Sở đã không còn cô đơn nữa. Bởi vì thế giới của cô, đã có cậu rồi.

 

Lục Xuyên là một người vô cùng đặc biệt. Cậu không thật sự hoàn hảo nhưng lại ưu tú khó tìm. Có thể nói cậu là thành phần bất hảo trong lớp học, vào tiết chỉ nghịch điện thoại chơi game, chẳng bao giờ chăm chỉ học hành, thế nhưng IQ vô cùng cao, điểm số luôn rất nổi bật, thành tích luôn xếp hạng 8. Vì theo lời Lục Xuyên mà nói, số 8 là số may mắn của cậu :v

 

Lục Xuyên cũng từng có bạn gái, từng có mối tình đầu khó quên. Thế nhưng cô bạn gái kia lại phải đi du học, sau khi đi du học lại bị biến chất, trở nên sa đọa và nói lời chia tay với cậu, kể từ đó cả hai không còn qua lại. Sau khi biết chuyện này, Sở Sở rất có cảm giác muốn đứng ra bảo vệ cho Lục Xuyên, ngăn cho cậu bị tổn thương bởi người con gái khác. Có thể nói, Sở Sở tuy sống khép mình, nhưng một khi là chuyện liên quan đến Lục Xuyên, cô liền trở nên can đảm lạ thường. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Tình cảm của Sở Sở và Lục Xuyên đến rất tự nhiên. Trở thành bạn học, cùng nhau trải qua những ngày tháng nhu hòa dưới bục giảng, thuận nước đẩy thuyền xác định mối quan hệ, cùng nhau nắm tay tiến đến những năm tháng tương lai đầy hứa hẹn.

 

Từ lời chọc ghẹo cợt nhả đến những hẹn ước bên nhau trọn đời, từ quần áo đồng phục tươi trẻ đến váy cưới tinh khôi xinh đẹp, từ bạn học Lục Xuyên lưu manh không đứng đắn đến giáo sư Lục tiền đồ vô lượng, từ tình cảm thanh xuân ngọt ngào ngây ngô đến tình yêu trọn kiếp trọn đời.

 

Sở Sở và Lục Xuyên, đã viết nên câu chuyện của chính họ như thế.

 

Mình luôn cảm thấy trong một mối quan hệ, hợp nhau ở tính cách luôn là một điều vô cùng thiết yếu. Sở Sở và Lục Xuyên rất khác nhau, Sở Sở sống khép mình, mắc chứng tự kỷ, Lục Xuyên lại giống như ánh nắng chói chang, luôn luôn tỏa sáng và nổi bật. Cả hai tựa như hai đường thẳng song song chẳng bao giờ gặp nhau vậy. Nhưng khi ở bên nhau, cả hai lại vô cùng hòa hợp, vừa vặn bù trừ cho nhau. Tuy cả hai có phải xa nhau 5 năm do Lục Xuyên đi du học, nhưng cuối cùng họ vẫn nắm tay đi đến cuối con đường.

 

Trích đoạn nhỏ:

 

"Nhìn tôi." Anh lại lung lay bả vai cô.

 

"Cậu có biết, IQ của tôi là 170 không?!"

 

Sở Sở lắc đầu, cô không biết chuyện này.

 

"Vậy cậu có biết không, Lục Xuyên IQ 170 thích cậu, mỗi ngày đều vì cậu mà thần hồn điên đảo." (*)

...

 

Đây là một câu chuyện mà mình có thể dùng hai từ "đáng yêu" để hình dung. Nam nữ chính vô cùng đáng yêu, tình cảm của cả hai đáng yêu, khi Kiều Sâm thừa nhận Sở Sở là em gái mình thì cặp anh em này cũng đáng yêu nốt. Diễn biến của truyện khá chậm và nhẹ nhàng, nhưng bảo đảm đâu đâu cũng là sủng sủng sủng và đường ngọt sâu răng luôn ạ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Tuy đã đọc nhiều truyện thanh xuân vườn trường nhưng "Tiểu khả ái, tan học đừng đi" là sự lựa chọn hàng đầu của mình khi muốn trải nghiệm những ngọt ngào và dễ thương mà thể loại này mang lại. Nên bạn còn chờ gì nữa, nhảy hố thôi!

___________

 

(*): trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...