Tiểu mơ hồ

Tiểu mơ hồ

#Review
TIỂU MƠ HỒ

Tác giả: Thất Ức Hoan
Thể loại: Hiện đại, yêu thầm, nam chính gian xảo, nữ chính bị lừa, ngọt ngào, sạch, 1v1, HE
Độ dài: 10 chương ngắn + 01 ngoại truyện 
Tình trạng: Hoàn edit.
__________

Trong tình yêu, có một cảm giác đáng sợ mang tên “mơ hồ”. Mơ hồ không biết liệu có phải mình đã yêu người đó? Mơ hồ không biết liệu người đó có yêu mình? Mơ hồ không biết có nên chủ động thổ lộ hay không? Tình yêu của La Tiểu Tố dành cho Cố Khâm chứa đựng cả ba kiểu mơ hồ như trên, cộng thêm kiểu thứ tư: Mơ hồ không biết, nếu đã trót lên giường với đối tượng mình thầm yêu thì có nên tiến tới luôn thể hay không?

Lần gặp gỡ đầu tiên giữa La Tiểu Tố và Cố Khâm bình thường tới mức không thể bình thường hơn. Không có tiếng sét ái tình, không có rung động mờ ám. Anh đơn thuần là một người bạn của bạn, tới đón cô khi cô mới “chân ướt chân ráo” lên Đại học. 

Cố Khâm không phải kiểu người dịu dàng, thân thiện, dễ gần, thậm chí ngay từ lần gặp đầu tiên anh đã nổi quạu với La Tiểu Tố. Thế nhưng, cô lại chẳng hề để bụng, một phần bởi tính cách đơn thuần của cô, một phần khác là do cô ngốc nghếch đi sai đường, hại anh đi một vòng quanh trường. Sau này, La Tiểu Tố tình cờ biết được rằng Cố Khâm là đàn anh cùng khoa với cô, thành tích xuất sắc nổi trội, khiến cô sinh viên nhỏ năm nhất như La Tiểu Tố không khỏi tròn mắt ngưỡng mộ.

Tình cảm cô dành cho anh khi đó chẳng thể gọi là thích, càng chẳng phải là yêu, đó chỉ đơn thuần là thứ tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ mà một cô gái nhỏ dành cho một người con trai nổi bật cả về ngoại hình lẫn năng lực.

Đương nhiên, La Tiểu Tố chẳng phải là người duy nhất muốn thân cận với Cố Khâm. Một nam sinh cao ráo, ưa nhìn, tài giỏi như Cố Khâm chắc chắn là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều cô gái nhưng với tính cách không quá cởi mở, Cố Khâm không dễ dàng kết bạn làm thân với bất cứ ai, đặc biệt là người khác giới, chẳng thế mà bao cô gái ngồi chờ mòn mỏi cũng chẳng được anh chấp nhận lời mời kết bạn trên mạng. 

La Tiểu Tố, bằng một cách nào đó, lại vô cùng may mắn. Đầu tiên, khi anh nhận lời giúp bạn đi đón cô, cô dễ dàng có được phương thức liên lạc của anh và được anh chấp nhận. Sau đó, lại bằng một phép màu kỳ diệu nào đó mà cô vẫn trụ lại được trong danh sách bạn bè của anh, ngay cả sau này khi anh đã ra nước ngoài du học, tên cô vẫn chưa từng bị xoá đi. 

Không những thế, có đôi lần khi cô bình luận bài đăng của anh hoặc gửi vài tin nhắn chúc mừng nhân dịp lễ tết, anh sẽ trả lời cô, không thường xuyên cũng chẳng nhiều nhặn gì nhưng sợi dây liên hệ giữa hai người họ vẫn luôn tồn tại, chưa từng bị đứt đoạn. 

Cho tới một ngày, Cố Khâm chủ động nhắn tin cho La Tiểu Tố, anh nói rằng anh muốn về nước, lần này tới lượt cô đi đón anh. Ngày hôm đó, giữa sân bay tấp nập người qua kẻ lại, La Tiểu Tố gặp lại Cố Khâm, một Cố Khâm cô đơn và mệt mỏi. Giây phút đó, cô cảm giác như thể mình đã yêu anh từ lâu lắm.

Từ mơ hồ ngưỡng mộ tới mơ hồ yêu chỉ trong một khoảnh khắc.

Sau đó nữa, La Tiểu Tố tốt nghiệp, được nhận vào làm việc cho công ty của Cố Khâm, giữa hai người họ có thêm một mối quan hệ ông chủ - nhân viên. Khi anh còn ở nước Anh xa xôi, cô chưa từng có cảm giác anh ở cách xa cô đến thế, mà bây giờ giữa những bức tường văn phòng là một khoảng trống mà cô không cách nào bước qua. 

La Tiểu Tố những tưởng tình yêu này của cô sẽ mãi chôn chặt trong lòng, rồi một ngày nào đó sẽ đi vào dĩ vãng. Thế nhưng, sau một buổi liên hoan nồng mùi rượu, sau một đêm nóng rực chẳng thể nhớ rõ, cô tỉnh giấc trong ánh nắng buổi sớm, trên chiếc giường của anh, trong vòng tay ấm áp của anh và trước đôi mắt trợn tròn cùng cái miệng há hốc của bố mẹ anh. =)))))))

Ông bà Cố cam đoan mình vì thương con nên mới lặn lội đến tận nhà riêng của Cố Khâm, chỉ để đem cho anh hộp trứng gà chứ chẳng phải muốn thăm dò điều tra gì hết. Biết đâu diễn biến sau đó lại hấp dẫn đầy kích thích đến không ngờ. Ba người già trẻ nhà họ Cố liên thủ, mồm năm miệng mười bắt La Tiểu Tố phải chịu trách nhiệm vì đã làm vấy bẩn tấm thân ngọc ngà, à nhầm, làm ảnh hưởng tới truyền thống gia đình. 

“Ông bà Cố: Nhà chúng tôi khá truyền thống, nếu đã xảy ra chuyện này rồi thì nên kết hôn đi.

La Tiểu Tố: Kết hôn???

Cố Khâm: Em đã ngủ với tôi rồi, chẳng lẽ không định chịu trách nhiệm ư?

La Tiểu Tố: Tôi ngủ với anh?

Cố Khâm: Có phải hôm qua em mời rượu tôi đúng không?

La Tiểu Tố: Vâng

Cố Khâm:  Có phải là em đến nhà của tôi, chạy tới trên giường tôi?

La Tiểu Tố: Vâng

Cố Khâm: Cho nên, có phải em nên phụ trách hay không?

La Tiểu Tố: Vâng, nhưng mà… Hôn nhân đáng lẽ nên dựa trên nền tảng là tình yêu.

Bà Cố: Cháu không thích con trai bác?”*

La Tiểu Tố có thể nói “Không” sao? Thế nên đương nhiên phải ngoan ngoãn về làm dâu nhà họ Cố rồi. Cho tới khi cô ngốc La Tiểu Tố phát hiện ra mình bị lừa thì đã quá muộn, gạo không chỉ đã nấu thành cơm mềm dẻo, thơm phức mà còn bị người ta xơi cho mấy bát rồi. Chỉ có thể mơ hồ trở thành vợ người ta thôi. 

* * * * * 

“Tiểu mơ hồ” là một truyện ngắn 10 chương, không có quá nhiều tình tiết, giọng văn cũng không quá đặc sắc nhưng khi đọc xong vẫn cảm thấy dễ thương cực kỳ, đặc biệt là đoạn cuối. Nhìn chung, nếu bạn muốn tìm một bộ truyện ngắn để đọc giải trí, thư giãn tinh thần thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Đọc để thấy được một khi đã yêu thì hãy cứ dũng cảm chủ động và ngoài ra, trên đời này chẳng tin được bố con nhà nào. 
__________

Phần trong ngoặc kép, đánh dấu * được trích dẫn trong truyện theo bản chuyển ngữ của Mạn Mạn, đã được người viết review chỉnh sửa cho phù hợp với độ dài của bài review. 

Review by #Linh_Hy Tần
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...