Tình yêu thứ ba

Tình yêu thứ ba

#Review
TÌNH YÊU THỨ BA

Tác giả: Tự Do Hành Tẩu
Thể loại: Hiện đại, ngược tâm, SE
Số chương: 27 chương +1 ngoại truyện, hoàn
Tình trạng: Hoàn - sách XB - Đã được chuyển thể thành phim
Đơn vị phát hành: Cẩm Phong

--------------------

"Tình yêu đến như thuỷ triều dâng lên trước mặt chúng ta, sau đó đứng im, chờ đợi, chờ đợi.
Ta có thể trốn chạy, cũng có thể giữ lại.
Tình yêu đến, nó sẽ giữ lại cơ hội cho chúng ta lựa chọn."

Trâu Vũ là một nữ luật sư tài giỏi, cứng rắn và lí trí. Cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, tình yêu nồng thắm bị phản bội nhưng cô mạnh mẽ bước qua, quyết không để chồng cũ thấy mình khóc.

Lâm Khải Chính là người đàn ông nổi tiếng trong giới kinh doanh. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, khi cô còn chưa biết anh là ai, anh đã vô cùng ấn tượng với cô.

Cô và anh gặp lại nhau qua em gái Trâu Vũ – Trâu Nguyệt. Trâu Nguyệt vốn mẫn cảm đa tình, vì Lâm Khải Chính mà tự tử. Không do dự về Trâu Nguyệt, Lâm Khải Chính chủ động tiến vào cuộc sống của Trâu Vũ, không ngần ngại kể về lần đầu gặp cô, thể hiện sự rung động của mình. Trâu Vũ cố gắng phủ nhận cái thứ gọi là tình yêu đang nảy nở trong tim mình, cố gắng không để rơi vào tình yêu của anh, nhưng cô đã thất bại.

Từ khi nào trái tim cô đã phản bội lại lí trí bản thân?

Sự xuất hiện của Giang Tâm Dao – vợ sắp cưới của Lâm Khải Chính làm Trâu Vũ day dứt. Cô ấy xinh đẹp, thoát tục, dường như chẳng có một khuyết điểm nào. Anh cần cô ấy để đạt được danh vọng và sự nghiệp. Còn cô và anh, vốn dĩ không nên đến với nhau...

“Giờ em mới biết sự giáo dục của anh chỉ là giả tạo ư? Giờ em mới biết anh chính là một thương nhân sặc mùi tiền ư? Nếu anh là người tốt, anh sẽ không trốn thuế, nếu anh là người tốt, anh sẽ không tranh quyền đoạt lợi, nếu anh là người tốt, anh sẽ không vừa bàn bạc chuyện đại sự với Giang Tâm Dao, vừa ôm mộng tưởng không thể có với em!”

“Lâm Khải Chính, đây chính là thứ anh muốn làm ư? Có gì khác với suy nghĩ của những người đàn ông có tiền. Em thậm chí không cần hỏi anh, Giang Tâm Dao làm thế nào? Trâu Nguyệt làm thế nào? Thái thượng hoàng đó làm thế nào? Thứ anh có thể đưa không phải là thứ em muốn, thứ em muốn anh vĩnh viễn không thể đưa nổi!”

Sự phản bội của chồng cũ khiến cô tức giận, còn gặp Lâm Khải Chính lại khiến cô bất lực, buồn bã.

Tình cảm càng lúc càng mãnh liệt, cô và anh đã đến với nhau, bỏ qua hiện thực, bỏ qua lo toan tính toán. Tuy chỉ là một cuộc tình trong bóng tối nhưng đem lại cho hai người bao kỉ niệm, niềm vui, hạnh phúc.

Chỉ mong giây phút ấy kéo dài mãi mãi...

Trâu Nguyệt biết được sự thật, ngây ngốc, điên cuồng đem tính mạng mình chia cắt hai người: người đàn ông mình yêu nhất và người chị ruột thân thiết nhất.

“Anh ấy nói anh ấy mãi mãi sẽ không bỏ chị, Trâu Vũ, hôm nay em muốn chị phải can tâm tình nguyện bỏ rơi anh ấy. Em sẽ nhảy từ chỗ chị đến trước mặt anh ấy. Như vậy, hai người mãi mãi không thể ở bên nhau. “

Giữa Trâu Vũ và Lâm Khải Chính, cái chết của Trâu Nguyệt đã vẽ một dấu chấm hết vô hình.

"Vốn tưởng rằng, tình yêu lãng mạn trên thế giới chỉ có hai loại, một là loại tình yêu trên phim, dù có bực mình lắm cũng vẫn khiến bạn rơi nước mắt, loại kia là tình yêu mà bản thân đang trải nghiệm, dù đối phương là con heo, bạn cũng có thể đau đớn tới mức mất ngủ cả đêm.
Nhưng vẫn còn tình yêu thứ ba, loại tình yêu này ai cũng đều biết, ai cũng đều cảm động, ai cũng đều kín như miệng bình, ai cũng đều giữ kín như bưng.

Nó là dòng chảy ngầm, chảy nhanh không ngừng, vàng thau lẫn lộn. Nếu bạn không may gặp phải, vẫn là nên trốn xa thì tốt hơn, quả thực không trốn được, bị ôm mối hận, bị quấn lấy, trầm luân trong đau khổ ngọt ngào."

Định mệnh đã để Trâu Vũ yêu Lâm Khải Chính, yêu đến khắc cốt ghi tâm. Tuy nhiên, chia tay vốn là kết cục tất yếu của hai người họ. Giá như Lâm Khải Chính có thể vì Trâu Vũ mà bỏ đi một chút thứ gọi là "sự nghiệp" và Trâu Nguyệt có thể vì chị của mình mà cao thượng, trưởng thành hơn thì có lẽ kết thúc đã khác. Chuyện tình khép lại, chỉ có mình Trâu Vũ là thiệt thòi, đau khổ hơn cả. Mong sao cô sẽ vượt qua tổn thương, để lại quá khứ sau lưng để hướng tới tương lai của mình.

Truyện đã được chuyển thể thành phim điện ảnh với vai diễn nam và nữ chính do Lưu Diệc Phi và Song Seung-heon đảm nhiệm.

-----------
Review by Hàm Đan Dung Hoa
Des by Họa Qúy Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...