Tình yêu và anh

Tình yêu và anh

Người ta tìm phụ nữ là để thả lỏng, hưởng thụ, còn anh đây là tìm một vị tổ tông về để dỗ.

 

Đây là suy nghĩ của Phó Ký Trầm về cô nàng ‘tình nhân’ Du Khuynh. Anh là người đưa ra đề nghị ‘bao nuôi’ cô trước, ngoài gương mặt xinh đẹp như hồ ly, anh còn rất thưởng thức cá tính hướng ngoại, lạc quan của Du Khuynh. Trong mắt Phó Ký Trầm, cho dù cô nghèo tới mức sắp không còn nồi nhưng ngày nào cũng tràn đầy sức sống.

 

Điều khiến mối quan hệ của họ có thể bền chặt vững chãi, chính là một điểm thống nhất chủ chốt giữa cả hai - không đi đến hôn nhân (ít ra thì trước kia là vậy).

 

Đối với Phó Ký Trầm - người thừa kế duy nhất của nhà họ Phó thanh danh lẫy lừng trong giới hào môn, anh có dư tiền để làm buôn bán, nhưng vốn thời gian ít ỏi của anh rất khó mà đầu tư vào tình cảm.

 

Hơn nữa, anh là một người có tính cách không thích bị phụ nữ quản thúc đồng thời không muốn bị gia đình ràng buộc, Phó Ký Trầm sẽ chẳng có tâm tư đi kinh doanh một mối hôn nhân chưa chắc có lời lại còn mất tự do. Anh không muốn dỗ phụ nữ, không muốn bị trói buộc, cho nên đã xác định sẽ làm ‘Kim cương vương lão ngũ’ sống một mình cho thanh tịnh.

 

Mãi cho đến khi Du Khuynh xuất hiện.

 

Cô không để chuyện tình cảm trong lòng, không yêu đương không kết hôn. Lúc trước là Phó Ký Trầm sợ phụ nữ xung quanh bám lấy anh, nay là Du Khuynh lo ‘kim chủ’ anh sẽ hỏi cô có muốn tình cảm, muốn hôn nhân không... 

 

Mọi sự kiên nhẫn của Phó Ký Trầm đều đã cạn kiệt, trước giờ anh chưa từng gặp người phụ nữ nào xem nhẹ anh như vậy, đa số toàn là anh từ chối người khác chứ chưa từng có ai từ chối anh cả.

 

Phần lớn thời gian Phó Ký Trầm có thể bắt được ý cô, chỉ khi liên quan tới tình cảm, hiện tại anh là người trong cuộc không thể nào tập trung tâm tư đi phỏng đoán cô. Cứ thế này thì tổng giám đốc Phó còn đang âm mưu dương mưu muốn thăng chức lên làm bạn trai, từng bước leo lên tranh ghế chính cung ‘nương nương’ phải làm cách nào đây?

 

Nhìn Du Khuynh hằng ngày bấm bụng tiết kiệm, lòng đau như cắt khi đầu tư lỗ vài đồng chứ thực ra thân thế của cô nàng cũng khá là khủng đó. Vì không muốn bị bắt liên hôn theo ý của gia đình, Du Khuynh kiên quyết bỏ nhà ra đi, chống đối đến cùng.

 

Đương nhiên, hậu quả cô phải gánh là bị đóng băng hết thẻ tín dụng, tịch thu toàn bộ tài sản, phú bà Du biến thành kẻ bần hàn chỉ trong một đêm. Nghèo, cô còn có thể phấn đấu, chứ kết hôn, có dí dao lên cổ thì Du Khuynh vẫn sẽ lắc đầu nguây nguẩy.

 

Không phải tự dưng mà Du Khuynh lại có thành kiến với tình yêu như vậy, nhìn xung quanh cô mà xem, cha, mẹ, chị gái,... có ai có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đâu?

 

Đó cũng là lúc Du Khuynh gặp Phó Ký Trầm, ở bên nhau không hợp thì tan, giữa bọn họ hoàn toàn chẳng có tình cảm, thậm chí trước giờ hai người chưa từng hỏi đối phương rốt cuộc có yêu hay không. Cô rất hài lòng với mối quan hệ của họ, thậm chí có kéo dài mãi như thế này, cô cũng không phản đối. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Phó Ký Trầm phát hiện ra sự thật, yêu cầu chỉ cần cô xin lỗi là anh sẽ tha thứ cho cô, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Du Khuynh không phục, cô một là không lừa cơ thể anh, hai là không lừa tình anh, ba không lừa tiền anh, bốn chẳng lấy không tiền lương của anh, vì cái gì mà cô phải cúi đầu?

 

Du Khuynh luôn ôm suy nghĩ tình cảm là một cuộc đầu tư lợi nhuận thấp đầy rủi ro, nguy cơ tán gia bại sản cực kỳ cao, cô cứ tưởng rằng Phó Ký Trầm đối với chuyện tình cảm thuộc kiểu gặp sao yên vậy thuận theo ý mình, chứ không cần vì chung sống thích hợp mà chịu trách nhiệm.

 

Hôm nay mới phát hiện, thật ra cô không hiểu anh chút nào.

 

Nhưng không phải Du Khuynh không hiểu, mà chính vì là cô, nên Phó Ký Trầm mới lần đầu tiên khát khao có một mái ấm riêng của hai người đến vậy. Anh muốn dỗ dành, yêu thương cô, dành cho cô tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế giới này; anh muốn tên của cô và mình cùng xuất hiện trên tờ giấy hôn thú; anh muốn bị quản thúc giống như những người chồng khác, đi đâu cũng phải thông báo, nhớ hết các ngày lễ và ngày kỷ niệm.

 

Vì cô, anh muốn biến “anh” và “em” trở thành “chúng ta”.

 

Du Khuynh yêu Phó Ký Trầm, nhưng cô sợ. Thà rằng không có bắt đầu, còn hơn sau này phải đối mặt với kết thúc. Một khi bỏ ra tình cảm, từ bỏ tự do, thứ đổi lại chưa chắc đã là thiên trường địa cửu.

 

Tuy nhiên Du Khuynh thực sự biết ơn ông trời đã đưa ban Phó Ký Trầm trong cuộc đời cô, cô biết chuyện duy nhất anh không dám làm nhất chính là cầu hôn cô, vậy đổi lại, lần này cô sẽ là người cầu hôn anh, cô muốn gả cho anh, bầu bạn cùng anh cả đời.

 

“Cô điều hòa hơi thở, “Ngày tháng có anh, căn nhà này ngập tràn niềm vui tiếng cười. Em thích mọi bất ngờ anh dành cho em, đồng thời yêu sâu sắc. Phó tổng, anh có bằng lòng dùng hết cả đời bầu bạn cùng cá nhỏ xinh đẹp của anh chứ?”

 

Người khác không biết, nhưng anh biết cô quyết định kết hôn đã phải vực dậy can đảm lớn cỡ nào.

 

Anh hứa với cô: “Anh bằng lòng, cực kỳ bằng lòng. Chúng ta không bao giờ ly hôn, em cũng không thể không có anh. Anh và tiền của anh đều là của em, chỉ thuộc về em thôi.”

 

… 

 

Chia sẻ với các bạn, mình thực sự mê mẩn bộ truyện này, mãi đến khi viết ra những dòng review mà tâm trạng vẫn còn thổn thức không thôi. Không biết nên dùng từ ngữ gì để miêu tả về hai nhân vật chính nữa, ngắn gọn một chữ là ưng, nam nữ chính vô cùng tài giỏi, năng lực làm việc mạnh, bề ngoài không thua kém minh tinh, tính cách dũng cảm dám yêu dám hận càng không ghét nổi.

 

Ngoài hai anh chị ra thì những nhân vật phụ xung quanh và câu chuyện của họ cũng được tác giả xây dựng đọc mà đã cái nư luôn. Các cặp phụ nào là thể loại cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, rồi là vả mặt theo đuổi vợ muốn tụt quần… như một nồi cám thập cẩm, nhưng lại rất… ngon?? (nói vậy hơi sai sai)

 

Truyện được xây dựng đủ mọi bối cảnh, tình yêu, gia đình và công việc, bút lực của tác giả rất chắc tay, đảm bảo một khi đọc là sẽ không thể dứt ra được. Hơn nữa, chỉ với bút danh Mộng Tiêu Nhị với vô số tác phẩm tiêu biểu, chắc chắn đã đủ độ uy tín làm bạn lung lay muốn nhảy hố rồi chứ nhỉ?

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban


 


Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hẹn ước

Hẹn ước

#ReviewHẸN ƯỚCTác giả TwentineThể loại Hiện đại, nam nữ cường, nam tàn tật, SEĐộ dài 70 chương, hoànĐã rất lâu rồi tôi mới đọc một câu chuyện có cái kết buồn, nhưng bạn đừng vội lo lắng, cả câu chuyện này...

Tình yêu thứ ba

Tình yêu thứ ba

#ReviewTÌNH YÊU THỨ BATác giả Tự Do Hành TẩuThể loại Hiện đại, ngược tâm, SESố chương 27 chương +1 ngoại truyện, hoànTình trạng Hoàn sách XB Đã được chuyển thể thành phimĐơn vị phát hành Cẩm Phong...

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường

#ReviewHẠ HỮU KIỀU MỘC, NHÃ VỌNG THIÊN ĐƯỜNGTên khác Nhã vọng thiên đường/ Thiên đường nơi em.Tác giả Tử Nguyệt.Thể loại Hiện đại, namc tự kỷ thâm tình, rất cảm động, SE.Tình trạng 17 chươ...

Đời này kiếp này

Đời này kiếp này

#ReviewĐỜI NÀY KIẾP NÀYTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, SE. Ngoại truyện HEĐộ dài 16 chương + 2 ngoại truyện.Tình trạng Hoàn Đã xuất bản.____________Diệp Thận Thủ là cô con gái luôn đư...