Toàn giới giải trí đều cho rằng tôi thích làm nũng

Toàn giới giải trí đều cho rằng tôi thích làm nũng

 

 

Giới thiệu

 

Sở Tích là Bạch Liên Hoa(*) nổi tiếng trong giới showbiz, gương mặt đẹp nhất, tính tình điệu đà nũng nịu nhất, anti-fan nhiều nhất, nghe nói kim chủ thần bí chống lưng cho cô cũng là nhiều tiền nhất.

 

(*) Bạch Liên Hoa: chỉ những cô gái luôn tỏ ra trong sáng, ngây thơ, vô tội.

 

Cho đến một ngày cô được chẩn đoán mắc phải căn bệnh nan y.

 

Sở Tích cho rằng tốt xấu gì cũng có hai năm cảm tình, nước mắt lưng tròng đi tìm kim chủ kể khổ.

 

Nào ngờ người kia nhìn thấy nước mắt cô liền cười khinh thường, tiện tay xé luôn bệnh án: “Thu hồi lại nước mắt giả mù sa mưa của em đi, chúng ta chỉ nói chuyện giao dịch, không nói chuyện tình cảm.”

 

-----

 

Mọi người đều biết phía sau Sở Tích có người chống lưng, nhưng gần đây tài nguyên của Sở Tích tuột dốc không phanh, hình tượng so với trước kia khác nhau một trời một vực, thậm chí trong gameshow còn dùng tay không chặt gạch, hình tượng đóa hoa nhỏ trong nháy mắt liền tan biến.

 

Vì thế toàn bộ giới showbiz đều vỗ tay vui mừng, rốt cuộc thì Sở Tích cũng bị đá, Bạch Liên Hoa dối trá bại lộ bản tính bị kim chủ thần bí một cước đá văng.

 

Cho đến một ngày nọ ở phim trường, nhóm người xung quanh nhìn Sở Tích dùng thế thân diễn cảnh hôn.

 

Mà đương sự Sở Tích lại bị vị kim chủ thần bí mặt lạnh kia kéo khỏi phim trường, sau đó bóp eo, ấn người lên tường hôn.

 

Vai chính: Sở Tích, Cố Minh Cảnh.

 

***

 

“Kết thúc bằng một cái ôm, sẽ thật ấm áp.” (*)

 

Thế nhưng, kết thúc giữa Sở Tích và Cố Minh Cảnh lại chỉ là hiểu lầm và nước mắt mà không có bất cứ lời ly biệt dịu dàng hay là những quyến luyến dành cho nhau.

 

Khi ấy, Cố Minh Cảnh đã không biết rằng, đây vĩnh viễn là khoảnh khắc mà sau này mỗi khi nhớ lại anh sẽ phải ân hận và đau đớn đến nhường nào. Bởi vì, ngày Sở Tích rời đi, nước mắt như bông tuyết vẫn còn vương vấn cả bầu trời đêm thăm thẳm.

 

***

 

Sở Tích là một diễn viên trẻ tuổi vô cùng xinh đẹp, tính tình lại nũng nịu điệu đà. Cho dù cô chỉ mới chập chững bước vào giới showbiz chưa bao lâu thì tài nguyên nhận được thật khiến người ta khiếp sợ. 

 

Cô được tham gia vào các bộ phim điện ảnh, truyền hình có kinh phí lớn, được diễn xuất bên cạnh các diễn viên thực lực tên tuổi, được lên bìa các tạp chí nổi tiếng, được chơi các gameshow hot có rating cao, được mặc lên mình những mẫu thời trang thời thượng danh giá, xa xỉ…

 

Nhưng mà, Sở Tích chỉ như một bông hoa xinh đẹp có nhan sắc, lại chẳng có thực lực, tài năng. Đứng trước những tài nguyên quá lớn như vậy, bản thân cô càng lộ ra nhiều khuyết điểm để người ta soi xét, ganh ghét và chướng mắt. 

 

Vì vậy, cô trở thành đề tài cho mọi người chế giễu, khinh bỉ, cười cợt. Antifan cứ thế có khắp mọi nơi, luôn tìm cách giẫm đạp cô bằng tất cả những lời chửi rủa dơ bẩn, bịa đặt và vu khống đáng sợ nhất.

 

Tuy nhiên, khi ấy Sở Tích được chống lưng bởi kim chủ lớn là Cố Minh Cảnh có địa vị, quyền lực cũng như tiền tài vô hạn. Thế nên, tất cả những điều ấy, cho dù có xuất hiện trên weibo, diễn đàn nào thì cũng nhanh chóng biến mất. Chỉ còn lại những điều tốt đẹp giả dối cho cô thấy mà thôi. Vì thế, Sở Tích đã không biết, mình vốn dĩ là một diễn viên như thế nào trong mắt người khác, cho đến khi…

 

Sở Tích phát hiện mình mắc bệnh nan y, thời gian chỉ còn lại 6 tháng. Là Sở Tích, cô gái mới 20 tuổi, đã bị ông trời tàn nhẫn phán án tử hình…

 

Vì vậy, Sở Tích muốn buông bỏ tất cả những ràng buộc đã kìm kẹp khiến bản thân cô luôn sống trong nỗi sợ hãi và bất an khổ sở. Cô muốn kết thúc hợp đồng tình nhân với kim chủ, muốn phá bỏ vai diễn cô gái nhỏ nũng nịu điệu đà cái gì cũng không biết. 

 

Bởi vì, Sở Tích vẫn luôn nhớ rõ, vào giây phút tuyệt vọng và bất lực nhất, cô đã cầu xin Cố Minh Cảnh có thể giúp mình di nguyện cuối cùng trong đời dành cho bà nội. Thế nhưng, anh đẩy cô ra và nói rằng tất cả giữa bọn họ chỉ là giao dịch, chớ mơ mộng những thứ không thuộc về mình.

 

Sở Tích liền biết, đã đến lúc thoát vai và quay trở lại với hiện thực tàn nhẫn rồi.

 

***

 

Bây giờ, Sở Tích không còn là tình nhân nhỏ của kim chủ, cũng không có ai vì cô mà chống lưng trong giới showbiz hỗn tạp thị phi này. Sở Tích không muốn che dấu tính cách thật của bản thân, chịu đựng tất cả những lời chửi rủa bẩn thỉu, những suy đoán ác ý và vu khống không đúng sự thật dành cho cô nữa. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Không có gì trong tay thì sợ gì đánh mất kia chứ?

 

Thế nên, Sở Tích bắt đầu phản kháng lại. Điều này, khiến cho toàn bộ giới showbiz, antifan và quần chúng hóng dưa đều sôi trào. Bởi vì, đoá hoa nhỏ xinh đẹp nhưng bất tài vô dụng mà họ luôn nhìn thấy lại cũng có lúc giận dữ, sắc bén như vậy. Dường như, lớp vỏ nũng nịu điệu đà kia chỉ là giả dối mà thôi. 

 

Vì vậy, hết lần này đến lần khác, chỉ cần là Sở Tích thì đều được lên hot search. 

 

Mà kim chủ của Sở Tích là Cố Minh Cảnh sau khi kết thúc hợp đồng cũng bắt đầu để ý đến cô tình nhân nhỏ trước đây của mình lại.

 

Và thế là, anh bỗng nhiên phát hiện.

 

Hoá ra, bao lâu nay cô vẫn luôn diễn vai cô gái nhỏ yếu ớt, mềm mại, dịu dàng cho anh xem. Bây giờ thì có thể lăn lê bò trườn trong vũng bùn, đất cát, lại còn tay không chặt gạch… trong gameshow huấn luyện tại quân đội.

 

Hoá ra, trước đây cô được giao những vai diễn lớn thì diễn chẳng ra gì nhưng bây giờ thì nhìn xem, diễn vai yêu phi, diễn vai cô gái cảnh sát thông minh gan dạ hay cô nàng thời dân quốc ôm hoài bão ước mơ… đều chân thật và xuất sắc như thế.

 

Hoá ra, từ đầu đến cuối, cô lừa anh, lừa anh bằng dáng vẻ dịu ngoan vô hại của mình. Bây giờ thì các móng vuốt sắc bén đều bị buộc phải đưa ra rồi.

 

Thế nhưng, cảm giác trong lòng Cố Minh Cảnh cũng quá cmn khác thường. Anh vậy mà, vậy mà không hề chán ghét bất kể dáng vẻ nào của cô, lại còn cảm thấy hình như trái tim có chút rung động mất rồi. Anh, đúng là kiểu thích tự ngược :v 

 

Cho nên, màn theo đuổi và tự vả của kim chủ kiêu ngạo bá đạo dành cho cô tình nhân nhỏ của mình chính thức bắt đầu.

 

***

 

Sở Tích bằng vào tính cách thật, sự gan dạ, thông minh và kiên cường dũng cảm của mình mà càng ngày càng toả sáng, chứng tỏ được năng lực của bản thân. Cô như con khổng tước xinh đẹp, mỗi một sắc màu trên bộ lông đều rực rỡ khiến người khác chói loà không dám nhìn thẳng.

 

Mà kim chủ Cố Minh Cảnh thì trái ngược lại, càng ngày càng cảm thấy lo sợ. Bởi vì, anh không thể kiểm soát trái tim mình được nữa. Nó cuồng loạn và phát điên lên vì cô mất rồi. 

 

Nhưng mà, Sở Tịch không cần anh nữa, cô ấy đã có thể tự dùng chính bản lĩnh và nỗ lực của bản thân mà dành lấy tất cả những hào quang thuộc về mình. Bây giờ, anh mới thấm thía câu nói, có không giữ mất đi tìm là như thế nào. 

 

Đường đường một chủ tịch tập đoàn hô mưa gọi gió, quyền sinh sát trên khắp mọi mặt trận, lại có dáng vẻ ủ rũ, chau mày, tức giận không dám phát tiết vì bị cô gái nhỏ kia vứt bỏ, đá văng hết lần này đến lần khác.

 

Tuy nhiên, Cố Minh Cảnh không nản lòng, nhất là sau khi biết được toàn bộ quá khứ đau thương cùng những ấm ức, khổ sở mà cô đã chịu đựng thì anh quyết định, cho dù có như thế nào thì cũng không thể buông tay cô thêm lần nữa. Thế nên, anh bắt đầu dùng thân phận “fan bạn trai” truy “idol” của mình.

 

Sở Tích làm đại diện cho nhãn hàng băng vệ sinh thì anh dùng số tiền lớn mua cho phụ nữ cả tập đoàn dùng trong vài năm cũng không hết. Sở Tích quay quảng cáo cho hãng xe thì anh đổi xe công toàn bộ công ty, tăng doanh số cho cô. Sở Tích chụp ảnh tạp chí thì anh mua đứt hết, sản xuất bao nhiêu mua bấy nhiêu. Sở Tích vì công việc mà bận rộn, vất vả anh muốn mua phòng làm việc kia, cho nó phá sản, làm thành trại chăn nuôi…

 

Thế là, trước kia mọi người đều đồn đoán Sở Tích có kim chủ bao nuôi rồi bị vứt bỏ mới thảm thương từng bước đi lên như vậy thì bây giờ lại trợn tròn mắt kinh ngạc phát hiện, thì ra kim chủ sáng giá nhất hệ mặt trời chẳng những theo đuổi Sở Tích rất tội nghiệp, lại còn bị cô ấy ghét bỏ, không thèm cho danh phận gì. Bọn họ, cười chết rồi :v :v 

 

Vậy thì, cuối cùng kim chủ Cố Minh Cảnh với quá trình tự vả liên hoàn và cực mạnh như vậy có đem được cô gái nhỏ Sở Tích về nhà hay không, mọi người hãy cùng đọc truyện để tìm câu trả lời nhé. Đảm bảo, không sủng, không ngọt, không hài, không bất ngờ thì không đề cử đâu ạ :)

 

***

 

“Toàn giới giải trí đều cho rằng tôi thích làm nũng” là bộ truyện mới nhất và hay nhất mình đọc và cảm nhận của tác giả Ma An tính đến thời điểm hiện tại. Truyện không chỉ là bức tranh về thế giới showbiz lấp lánh sắc màu mà còn là sự vạch trần một thế giới hỗn loạn, đen tối và tàn nhẫn vô cùng. 

 

Ở đấy, có rất nhiều người vì để trèo lên đỉnh vinh quang đã không tiếc đánh đổi mọi thứ, kể cả bán linh hồn mình cho ma quỷ. Họ toan tính, âm mưu và cố gắng giẫm đạp bất kỳ ai ngăn cản bước chân của họ. 

 

Còn là sự độc ác đầy ghê sợ của những con người ẩn danh sau mỗi màn hình, luôn dùng những suy đoán dơ bẩn của mình để vu khống bịa đặt cho người khác. Họ lợi dụng sự ẩn núp ấy, như những con sâu bọ, cố tình dùng lời lẽ bẩn thỉu, tàn độc huỷ hoại cuộc đời và sự nghiệp của những người mà họ ganh ghét hay đố kỵ chướng mắt.

 

Thế nhưng, luôn có những sự nỗ lực phi thường và cố gắng để thay đổi lại vận mệnh, vươn lên ánh hào quang chân chính.

 

Từ những bước đi đầy bồng bột, ngu ngốc, không phương hướng đầu tiên hay đến sau này là những bước đi vững chắc, đúng đắn để thành công của nữ chính Sở Tích đều để lại trong lòng chúng ta rất nhiều suy nghĩ. 

 

Muốn có được vinh quang thì phải nỗ lực, muốn leo lên đến đỉnh tháp phải chịu được những cơn đau. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, tất cả đều là những lớp gai nhọn, buộc họ phải chịu đựng, cẩn thận và trưởng thành nếu muốn dành những thứ mình mơ ước.

 

Chuyện tình cảm của nam nữ chính trong truyện mang hơi thở tươi mát, vui vẻ và tràn đầy mật ngọt. Nhất là sau khi nam chính dần nhận ra trái tim rung động thì chính là màn tự vả siêu kích thích hài hước. 

 

Ngoài ra, mình đánh giá cao các nhân vật phụ nhưng đóng vai trò lớn như trợ lý Cao của nam chính, cực kỳ thông minh và thường có những pha xử lý đi vào lòng đất, phản dame mọi lúc mọi nơi cười xỉu; hay bà nội của nữ chính, một người quá đỗi hiền từ ấm áp mang lại bầu không khí dịu dàng, xúc động khi bà xuất hiện; hay nhóm nhân vật phụ siêu lớn nữa là fandom Cục Gạch của Sở Tích, vô cùng đáng yêu, dễ thương hết chỗ nói…

 

Tất cả những điều ấy, tựa như từng chút nho nhỏ, lại vẽ nên được câu chuyện với đầy đủ sắc màu níu kéo trái tim người đọc. Vậy nên, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ truyện để thư giãn giải trí và có nội hàm suy nghĩ để lại trong lòng thì yên tâm nhảy hố này nha. Mình đảm bảo không làm bạn thất vọng chút nào đâu ạ ?

______

 

(*): Trích lời thoại phim If we were a season.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...