Tôi là tình đầu đã chết của anh

Tôi là tình đầu đã chết của anh

Kỷ Nhiễm năm hai mươi bảy tuổi có một đối thủ cạnh tranh một mất một còn là Thẩm Chấp. Người đàn ông này luôn thích tranh giành mọi thứ với cô, từ khi sinh ra đến giờ, đây là lần đầu tiên Kỷ Nhiễm nến được tư vị bị người nghiền ép.  

 

Khi đó ở trong mắt cô, Thẩm Chấp là kẻ đáng ghét vô cùng. Hai người họ giống như hai cực của trái đất, tồn tại cạnh nhau nhưng lại không thể giao nhau.

 

Sau đó Kỷ Nhiễm bị tai nạn giao thông, ngoài ý muốn được trở lại năm mười bảy tuổi. Vừa lúc đối mặt với việc ly hôn của cha mẹ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Kiếp trước, Kỷ Nhiễm đi theo mẹ. Bùi Uyển mẹ cô là người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, sau cuộc hôn nhân thất bại, bà không tin tưởng vào đàn ông, càng không tin tưởng tình yêu nữa mà coi trọng địa vị vật chất hơn. Vì thế nên Kỹ Nhiễm cũng bị dạy dỗ theo hướng tiêu cực của bà. 

 

Còn cha cô sau đó kết hôn với một người phụ nữ đã có một đứa con gái lớn bằng cô. Hai mẹ con nhà đó mấy năm đầu có vẻ yên tĩnh, sau đó bắt đầu bộc lộ tính cách, thường xuyên chạy tới khiêu khích, khoa chân múa tay trước mặt mẹ con cô. Mang danh phận Kỷ tiểu thư đi rêu rao khắp nơi làm điều xấu.

 

Lần này vì muốn lấy lại những thứ đã mất ở kiếp trước, nên Kỷ Nhiễm lựa chọn đi theo cha, danh phận Kỷ tiểu thư này của cô, dù không cần cũng không cho phép người khác cướp.

 

Kỷ Nhiễm theo cha chuyển tới gia đình mới của ông, vô tình gặp được Thẩm Chấp thời niên thiếu, trở thành bạn cùng bàn của anh, cũng phát hiện ra con người khác của anh. Ở đây Kỷ Nhiễm được trải qua một cuộc sống hoàn toàn khác mà trước đây cô chưa từng nghĩ đến.

 

Trước đây Kỷ Nhiễm được mẹ dạy dỗ, trở thành một người tính tình cứng nhắc, không có tình cảm, lúc nào cũng phải tranh giành cho vị trí thứ nhất. Mọi người đều là đối thủ cạnh tranh, cho nên ngay cả một người bạn cô cũng không có.

 

Bây giờ Kỷ Nhiễm không muốn như thế nữa, cô muốn sống theo ý thích của bản thân. Bởi vì kiếp trước luôn là học thần rồi nên bây giờ Kỷ Nhiễm muốn làm học tra một lần, thế nhưng cô phát hiện ra, ngay cả làm học tra cô cũng không tra bằng Thẩm Chấp. 

 

Để Kỷ Nhiễm vô cùng ấm ức nữa là Thẩm Chấp cứ thích trêu ghẹo cô. Khác với anh năm hai bảy tuổi lạnh lùng, cấm dục, Thẩm Chấp bây giờ vừa lưu manh, bá đạo, lại còn mình đầy ác danh. Ngoài Kỷ Nhiễm ra, chẳng một ai dám ngồi cạnh anh.

 

Sau khoảng thời gian dài tiếp xúc, Kỷ Nhiễm nhận ra Thẩm Chấp không đáng ghét như cô nghĩ. Những việc anh đã trải qua khiến cô thấy đau lòng. Những việc anh làm cho cô, khiến cô cảm động. Chẳng biết từ lúc nào trái tim cô đã trở nên rung động vì anh.

 

Thẩm Chấp khiến cho Kỷ Nhiễm hai mươi bảy tuổi tìm ra con người thật của chính mình. Cô trẻ con, đơn thuần, nhiệt huyết nhưng có một trái tim vô cùng ấm áp, luôn bao dung mọi người.

 

Còn Thẩm Chấp, anh là một chàng trai có quá khứ bi thương. Mẹ của anh vốn là người xinh đẹp, tài giỏi, tương lai xán lạn nhưng chỉ vì yêu nhầm người, mà khiến bà hỏng cả một đời. Từ nhỏ anh đã bị coi là sai lầm, là sự nhục nhã của mẹ, mọi người chửi mắng, khinh thường anh. 

 

Trong khoảng thời gian tăm tối đó, có một mặt trời nhỏ đột nhiên xông vào thế giới của anh. Lần đầu tiên trong cuộc đời, Thẩm Chấp nếm được hương vị ngọt ngào. Từ đó, nơi mềm mại trong lòng anh bắt đầu cất giữ một hình bóng.

 

Từ mười tuổi tới hai mươi bảy tuổi, hình bóng kia chưa từng phai nhạt trong lòng anh. Mọi người chỉ nhìn thấy một Thẩm tổng lạnh lùng, xa cách, quyết đoán và đầy bản lĩnh. Nhưng lại không biết được sự hèn nhát, cố chấp bên trong anh. 

 

Thẩm Chấp vừa muốn lại gần Kỷ Nhiễm, lại vừa sợ cô không chấp nhận mình. Vì vậy, anh dùng một phương thức hết sức ấu trĩ để gây sự chú ý, đó là cạnh tranh mọi thứ với cô.

 

Thế nhưng Kỷ Nhiễm của hai mươi bảy tuổi bị mẹ giáo dục nghiêm khắc đến mức không không có tình cảm, khiến ngoài những cạnh tranh cô không còn nhìn thấy gì khác. 

 

Có lẽ ông trời đã rủ lòng thương với Thẩm Chấp, cho anh một cơ hội để có thể lại gần người trong lòng. Vì vậy mới có lần trở về tuổi mười bảy này của Kỷ Nhiễm. 

 

Lần trở về này vừa có thể coi là sự bù đắp cho Thẩm Chấp, vừa là sự thức tỉnh cho Kỷ Nhiễm. Bởi vì Thẩm Chấp đã có được ánh mặt trời duy nhất của anh. Còn Kỷ Nhiễm, cô nhận ra được những quan tâm, yêu thương của cha, có được những người bạn thực sự, cũng có được người duy nhất cô hướng về.  

 

Như mình đã nói ở phần giới thiệu thì đây là một cuốn truyện “giả trùng sinh”. Nữ chính quay lại tuổi mười bảy lúc cô bị hôn mê do tai nạn. Lúc đấy nam chính cũng nằm mơ thấy như vậy. Sau đó nữ chính tỉnh lại, hai người họ trở về năm hay mươi bảy tuổi, tiếp tục yêu nhau rồi cùng nhau sánh bước.

 

Lần đầu tiên Thẩm Chấp gặp Kỷ Nhiễm là vào mười bảy năm trước. Sau đó ngoài ý muốn cả hai được trở lại năm mười bảy tuổi, gặp gỡ rồi yêu nhau. Đến khi hay mươi bảy tuổi họ kết hôn, vừa đúng mười bảy năm quen biết. 

 

Có lẽ hai người họ đã nhận được lễ vật trân quý nhất của thời gian.

 

Cuộc đời này còn gì may mắn hơn là gặp được nửa còn lại vào độ tuổi đẹp nhất? Khi đó anh thích em, vừa hay em cũng vậy.

 

“Hoa hướng dương vĩnh hằng, không phải sinh mệnh của hoa hướng dương luôn hướng tới mặt trời sao?”

 

“Không giống chúng ta sao? Sinh mệnh của anh luôn hướng về em.” 

 

Khi anh nói câu này, đôi mắt đen như mực kia luôn nhìn cô chăm chú, trong chớp mắt này Kỳ Nhiễm thấy lòng mình chua xót, sinh mệnh của hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời. 

 

Giống như anh. 

 

Còn cô là ánh mặt trời nhỏ kia, lấp lánh ấm áp. 

 

Kỳ Nhiễm ôm chặt lấy anh, môi dán lên cổ anh, giọng nói còn mang theo chút nức nở:  “Về sau em vĩnh viễn nhìn anh.” 

 

Không còn chỉ mình anh hướng về em mà tồn tại nữa. 

 

Em cũng vĩnh viễn nhìn anh, cả đời không rời mắt.”

 

“Tôi là tình đầu đã chết của anh” là một câu chuyện rất nhẹ nhàng ngọt ngào. Văn phong của tác giả rõ ràng, mạch lạc. Nội dung truyện logic. Cốt truyện không quá mới lạ, nội dung ít cao trào. Nhưng bù lại tâm lí nhân vật được tác giả miêu tả khá chi tiết. 

 

Những mâu thuẫn trong truyện cũng không quá phức tạp. Trùng sinh quay lại quá khứ nhưng không có bàn tay vàng, không có trả thù, tranh đấu phức tạp. Truyện ngọt nhưng không quá ngấy, đọc giải trí hết sức thoải mái.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

RV: Diệp Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...