Trách em thật quá xinh

Trách em thật quá xinh

TRÁCH EM THẬT QUÁ XINH

Tác giả: Vị Tái
Thể loại: Hiện đại, thực tế, đô thị tình duyên, 419, sủng, showbiz, nữ cường, baby đáng yêu nhất hệ mặt trời, HE
Độ dài: 28 chương
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản.


***

Tớ luôn cho rằng, trong cuộc đời mỗi người, sẽ có những khoảng khắc mang hương vị vĩnh cửu. Có đôi khi đó là vị ngọt của chocolate, lại có đôi lần mang theo vị đắng chát của cafe. Đối với Mạc Hướng Vãn, khoảnh khắc gặp được Mạc Bắc của nhiều năm trước, có lẽ giống như vị của một viên Hershey’s Kisses, phía sau sự đắng ngắt là sự ngọt ngào dai dẳng, khó quên.

Năm ấy, cô bởi vì sự đổ vỡ của gia đình mà học theo đám bạn xấu, đua đòi uống rượu, hút thuốc, thậm chí tập tành làm gái làng chơi. Lần đầu tiên bán mình, cô được mua lại, như một món quà sinh nhật được gửi tới cho anh. Cứ ngỡ bọn họ sẽ chỉ vô tình gặp nhau tại một điểm cuộc đời, nào ngờ lần thứ hai cô bán mình, người mua lại vẫn là anh. Bọn họ giống như hai đường thẳng trái chiều, tại giao lộ cuộc đời tình cờ gặp được nhau, lại không ngờ sự trùng hợp này lại biến thành định mệnh.

Nhiều năm sau gặp lại, anh là luật sư Mạc danh tiếng, cô là giám đốc quản lý nghệ sỹ tài năng của Kỳ Lệ. Bọn họ vốn cứ xem như chưa từng quen biết nếu không có sự xuất hiện của cậu nhóc Mạc Phi. Cậu nhóc ấy khiến Mạc Bắc biết được chính sự bồng bột khi còn trẻ của mình lại khiến một cô gái phải làm mẹ khi còn quá trẻ, một mình gánh cả bầu trời trên vai, cốt chỉ để che chở cho con trai anh - đứa trẻ mà đáng lẽ ra anh phải có một nửa trách nhiệm.

Vì thế, luật sư Mạc tìm mọi cách, từ quang minh chính đại đến đi cửa sau để tiếp cận hai mẹ con nhà họ Mạc. Nếu ban đầu, anh tới mang theo sự áy náy cùng tâm trạng muốn bù đắp, thì càng về sau Mạc Bắc lại càng rung động trước cô gái mạnh mẽ Mạc Hướng Vãn, để rồi đánh mất trái tim lúc nào không hay. Vì thế luật sư Mạc quyết định ra tay, lừa cả con trai cùng mẹ của con trai anh về nhà.

***

Mạc Bắc là một người đàn ông trưởng thành, chững chạc, hơn nữa lại luôn khiến cho người đối diện cảm thấy dễ chịu. Sai số duy nhất trong cuộc đời anh có lẽ là cuộc gặp gỡ với Thảo Thảo cũng chính là Mạc Hướng Vãn.

Ban đầu, lúc mới gặp lại cô, anh vốn muốn coi như hai người chưa từng quen, bởi anh biết chắc chắn rằng, quá khứ kia là thứ cô muốn quên đi nhất. Thế nhưng, số phận chính là thích trêu đùa, khiến anh không những tình cờ gặp lại cô, còn khiến anh trùng hợp va phải cậu con trai của mình. Nhờ có vậy, Mạc Bắc mới có cơ hội đến gần Mạc Hướng Vãn, để rồi rung động trước người phụ nữ quật cường ấy.

Mạc Bắc là một người đàn ông đáng khâm phục, bởi từ giây phút anh phát hiện ra sự tồn tại của Mạc Phi, chưa một lần anh có ý định cướp cậu bé khỏi tay Mạc Hướng Vãn. Từ lúc bắt đầu, anh luôn mang tâm trạng muốn bù đắp mà đến, không vội vàng, không ồn ã, từ từ bước vào cuộc sống của hai mẹ con Mạc Hướng Vãn, từ từ cởi hết những nút thắt trong trái tim cô, khiến cô chấp nhận anh.

Mạc Hướng Vãn là cô gái phi thường. Tuổi trẻ bồng bột khiến cô phải làm mẹ từ sớm, một mình gánh hết mọi khó khăn. Thế nhưng, với chính sự nỗ lực của mình, cô không những có thể chăm sóc tốt cho Mạc Phi, còn tự mình tạo cho bản thân một địa vị vững chắc.

Mạc Hướng Vãn mạnh mẽ, biết tiến biết lùi, thẳng thắn lại rất hiểu đạo lý. Cô hiểu rõ vị trí của bản thân, cũng hiểu rõ cảm giác muốn có ba của con trẻ. Thế nên, cô chủ động để Mạc Phi gần gũi với Mạc Bắc nhưng chưa một lần cô yêu cầu Mạc Bắc phải có trách nhiệm với mình.

Mạc Hướng Vãn là một phụ nữ cố chấp. Cô không chấp nhận lòng thương hại của người khác, càng không chấp nhận một người đàn ông đến với mình vì sự áy náy. Mạc Hướng Vãn đã từng vì quá cố chấp mà bỏ lỡ lời xin lỗi từ những người thương yêu cô. May mắn là, có một Mạc Bắc luôn kiên nhẫn ở bên cạnh cô, dùng sự dịu dàng của mình để khiến cô mở cửa trái tim lần nữa.

Anh đã từng là quá khứ khiến cô muốn trốn chạy nhất, nhưng cũng chính anh là một nửa khiến thế giới của cô trở nên trọn vẹn hơn.

***

Ban đầu, cái tựa truyện khiến tớ tưởng rằng “Trách em thật quá xinh” là một cái đầm máu chó, hường huệ sến súa lắm. Lúc đọc xong thực sự có cảm giác rất vi diệu, kiểu như vỏ hàng fake nhưng ruột lại là hàng auth, cực kỳ thỏa mãn.

Cách hành văn mạch lạc, lôi cuốn, tình tiết hợp lý, lồng ghép đan xen với những mối quan hệ phức tạp, từ showbiz đến đời thường.

Tớ cực thích cách Mạc Hướng Vãn giải quyết các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cũng thích cách cô ấy không ngần ngại lựa chọn rời bỏ “đế chế” của mình để bắt đầu lại từ con số không. Tớ khâm phục cách Mạc Bắc xử lý các tình huống, sắp xếp để bố mẹ anh chấp nhận hai mẹ con Mạc Hướng Vãn. Ngoài ra, tâm lý các nhân vật phụ được khai thác hợp lý, kết hợp vừa đủ giữa vui, buồn, ngọt, đắng, có thất vọng, có giãy giụa; cũng có vui vẻ, chúc phúc.

Mạc Phi là nhân vật tớ mê nhất trong tất cả các nhân vật. Tác giả xây dựng một câu nhóc con vừa đủ thông minh, có chút tinh ranh cùng dẻo miệng lại hoàn toàn không mất đi bản chất ngây thơ của con nít, hoàn toàn không bị dập cái mác “thiên tài”.

Trong “Trách em thật quá xinh”, bạn sẽ thực sự cảm nhận được tâm lý của một đứa nhỏ trong gia đình đơn thân, hiểu chuyện, thích quấn người, đặc biệt là người “có thể trở thành” bố của mình.

Tình yêu của Mạc Bắc cùng Mạc Hướng Vãn là một loại tình cảm trưởng thành, không mãnh liệt thiệu đốt, nhiều hơn là cảm giác dịu dàng, giống như dòng suối nhỏ, từng chút từng chút thấm vào tim.

Yêu có lẽ là ở khoảnh khắc của định mệnh, sau cái đắng là vị ngọt quẩn quanh, vĩnh viễn không bao giờ chấm dứt.
__________

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...